Bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản hiệu quả

Việc sử dụng bài thuốc đông y chữa viêm phế quản không chỉ an toàn, sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên mà các bài thuốc này còn giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Do đó bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phương pháp chữa viêm phế quản bằng đông y hiệu quả.

Viêm phế quản là tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc  của ống phế quản do nhiễm trùng đường hô hấp (ống phế quản là cơ quan dẫn khí vào phổi). Những người bị viêm phế quản thường ho ra chất nhày đặc, có thể được đổi màu…. Bệnh được chia thành hai dạng: viêm cấp tính và mãn tính. Tùy thuộc vào từng mức độ cụ thể của bệnh mà bạn nên áp dụng những cách điều trị phù hợp với từng bài thuốc đông y.

Chia sẻ bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản hiệu quả

1. Bài thuốc đông y chữa viêm phế quản cấp tính:

  • Bài thuốc 1

+ Thành phần: Cúc hoa, liên kiều, tang diệp, hạnh nhân, ngưu bàng, tiền hồ mỗi vị 12g; Cát cánh 8g; Cam thảo 4g; bạc hà 6g.

+ Cách dùng: Cho tất cả các thành phần của thuốc vào ấm sắc, đổ vào 1 lít nước lọc sạch bắt lên bếp sắc cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp chắc thuốc ra đổ ra chén và chia làm 2 phần uống trong ngày. Uống sau mỗi bữa ăn 30 phút. Kiên trì áp dụng mỗi ngày giúp giải độc, hạ nhiệt, điều hòa khí huyết….

  • Bài thuốc 2:

+ Thành phần: Lá hẹ, kinh giới, trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, rễ chỉ thiên, tô diệp…. mỗi vị từ 6-12g.

+ Cách dùng: Sắc lấy nước uống. Bài thuốc này rất tốt lại không gây ra tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho đến khi khỏi bệnh nhé. Công dụng chữa viêm phế quản thường ho lâu ngày, dễ khạc, ho ra đờm loãng, nhức đầu, chảy nước mũi, ngứa cổ, khản tiếng….

  • Bài thuốc 3: 

+ Thành phần: Đường đen 90g, mật ong rừng 50g, giấm ăn 250g, tỏi khô 250g.

+ Cách dùng: Tỏi bóc hết vỏ sau đó đập nát rồi cho vào bình thủy tinh ngâm cùng với các nguyên liệu còn lại. Ngâm trong 15-20 ngày là có thể dùng được.  Mỗi lần bạn uống khoảng 20ml hỗn hợp này và với tỏi nhai cùng. Uống 3 lần/ ngày,  kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh có phần cải thiện rõ rệt.

2. Bài thuốc đông y chữa viêm phế quản mãn tính:

  • Bài thuốc 1:

+ Thành phần: Ma hoàng, ngũ vị, quế chi mỗi loại 6g; bán hạ 8g; Tế tân, bạch thược, can khương, cam thảo mỗi loại 4g

+ Cách dùng:  Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm cùng với 500ml nước và sắc lại thành 1 thang dùng uống trong ngày. Uống mỗi ngày 1 thang.

  • Bài thuốc 2:

+ Thành phần: Thương truật, ngưu bàng tử,  hạnh nhân,  hậu phác, đẳng sâm mỗi vị 12g; bạch truật, phục linh,ý dĩ mỗi vị 16g; cam thảo 4g; trần bì 8g;  sinh khương 3 lát; đại táo 3 quả;  bán hạ chế 10g.

+ Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống (sáng, chiều). Bài thuốc có tác dụng với người bệnh viêm phế quản ho và khạc đờm nhiều, đờm trắng dính lỏng hoặc thành cục. Ngực bụng có cảm giác đầy tức, ăn kém, tinh thần mỏi mệt…..

  • Bài thuốc 3:

+ Thành phần: Lá trầu không 10 lá còn tươi, hạt nén 4 hạt.

+ Cách dùng: Lá trầu không rửa sạch, thái nhỏ, tất cả cho vào bát giã nhuyễn và cho vào bát nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm khoảng 20 phút, sau đó vò lá trầu rồi vắt lấy nước thuốc bỏ bã. Phân thuốc làm 2 lần, uống sau bữa ăn 30 phút.

*** Lời khuyên dành cho người bệnh viêm phế quản:

Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ, bạn có thể áp dụng một trong những bài thuốc đông y trên. Bệnh nhân cần kiên trì sử dụng thuốc lâu dài để mang lại kết quả cao. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lí giúp bệnh được khắc phục hiệu quả. Thường xuyên đến trung tâm y tế kiểm tra sức khoẻ theo định kì để theo dõi  bệnh có được cải thiện hiệu quả hay không để từ đó người bệnh có phương pháp điều trị tốt hơn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Chia sẻ thêm:

 

 

Ngày đăng: 20/11/2017 - Cập nhật lúc: 9:31 AM , 20/11/2017

Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên benhviemhong.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên benhviemhong.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *