Bệnh viêm họng aptơ chữa khỏi được không?

Bác sĩ ơi! Giúp em với ạ! Bị bệnh viêm họng aptơ chữa khỏi được không? Bé Na nhà em nay được 2 tuổi. Mấy hôm trước Na sốt cao quá, em thử các mẹo mà mấy mẹ chỉ rồi nhưng không khỏi nên đi qua trạm y tế xã. Bác sĩ chẩn đoán là viêm họng, cho dùng kháng sinh mấy ngày thì miệng lở loét hết cả ra. Chẳng chịu ăn uống gì mà cứ kêu khóc em xót quá. Sau đó lại đưa đi tái khám, giờ lại bảo là bị viêm họng áp tơ và kê thuốc bôi miệng, rửa miệng hàng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý. 4 ngày rồi mà chỉ thuyên giảm chút chứ không khỏi. Em lo quá bác sĩ ơi, bị viêm họng áp tơ chữa được không vậy?

(Bích Anh – Quảng Nam)

TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Chào em,

Chuyên mục rất vui khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi mà em gửi về. Với thắc mắc này, chuyên mục đã liên hệ với Bs chuyên khoa Tai mũi họng Bùi Việt Cường và được giải đáp như sau:

Viêm họng áp tơ (còn gọi là viêm họng mụn nước hoặc viêm họng hạch lympho cấp tính) với các triệu chứng điển hình là xuất hiện các mụn nước ở trụ trước màn hầu nên dễ bị nhầm lẫn với áp tơ niêm mạc miệng (nhiệt miệng) hay viêm miệng herpes. Tuy nhiên, bệnh nhân bị viêm họng áp tơ còn thấy các mụn nước lan tới cả bàn tay và bàn chân, kèm sốt, chán ăn, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, nôn,…

➟ Xem thêm: Bệnh viêm họng áp tơ có nguy hiểm không?

Viêm họng áp tơ là căn bệnh gây ra bởi virus Coxsacki nhóm A, typ 2, 3, 4, 5, 6, 10 và 22; thường phát thành dịch ở nhũ nhi, trẻ em.

Bị bệnh viêm họng aptơ chữa khỏi được không ?

Viêm họng áp tơ do virus gây ra, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Bệnh thường diễn biến lành tính trong khoảng 6 – 10 ngày là khỏi nên chỉ cần chăm sóc đúng cách là được. Nếu cần điều trị thì chỉ cần điều trị triệu chứng.

Do đó, không nên quá lo lắng. Với trường hợp của cháu, khi được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị viêm họng áp tơ rồi thì chỉ cần tuân thủ thực hiện. Sau khi dùng hết thuốc nhưng biểu hiện bệnh chưa khỏi nên tái khám để có phương pháp xử lý phù hợp tiếp theo.

Chúc sức khỏe!

Hãy like và chia sẻ nội dung này

XEM LẠI: Bệnh viêm họng aptơ chữa khỏi được không?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục

-->