Bị ho kèm theo đau họng có phải là biển hiện của bệnh HIV ?

Chào bác sĩ, em có thắc mắc rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Khoảng 1 tháng trước em có quan hệ tình dục nhưng quên sử dụng bao cao su. Cho đến gần 1 tuần nay em thường hay bị ho, đau đầu, đau họng. Em có tìm hiểu thì biết đây là một trong những biểu hiện của bệnh HIV. Có phải em nguy cơ bị nhiễm HIV rồi không ạ? Em rất mong nhận được lời giải đáp của bác sĩ. Em cảm ơn rất nhiều.

(minhhoang9x***@gmail.com)

bi-ho-kem-theo-dau-hong-co-phai-la-bien-hien-cua-benh-hiv

Giải đáp:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về với chuyên mục benhviemhong.com!

Để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được nói sơ qua về các con đường lây truyền HIV. Đó là đường quan hệ tình dục, đường máu và lây truyền từ mẹ sang con. Như bạn đã chia sẻ mình có quan hệ tình dục nhưng không an toàn vì không sử dụng bao cao su thì nguy cơ bị nhiễm HIV của bạn là rất cao nếu người bạn tình của bạn bị nhiễm HIV.

Chúng ta có thể nhận biết bệnh HIV qua các dấu hiệu sau đây:

– Người bệnh sốt khoảng 38,5 độ C.

– Ho khan,viêm phổi kéo dài hơn 4 tuần.

– Đau họng, đau đầu, cơ thể mệt mỏi, các triệu chứng này chỉ biểu hiện khi hệ miễn dịch bị tổn thương nghiêm trọng.

– Đau cơ đau khớp, sút cân.

– Buồn nôn hoặc nôn, tiêu chảy không rõ nguyên nhân.

– Nổi mẩn đỏ, phát ban, nổi hạch, ngứa toàn thân.

– Nhiễm nấm, bệnh zona, bệnh tưa miệng, lao, bệnh phụ khoa…

Đa số những người bị nhiễm HIV giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì đặc biệt nên khó nhận biết. Một số trường hợp bị nhiễm HIV có thể sốt, đau đầu, đau họng, ho, nổi hạch… khoảng 10 ngày rồi trở lại bình thường.

Trường hợp của bạn có dấu hiệu ho, đau họng, đau đầu sau khi quan hệ đã 1 tháng thì khó có thể xác định được chính xác đó có phải là dấu hiệu của bệnh HIV. Rất có khả năng bạn bị viêm họng, viêm amidan… Do đó, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và thực hiện một vài xét nghiệm cụ thể. Đối với xét nghiệm HIV/Anti HIV để phát hiện kháng thể kháng virus HIV thường được thực hiện vào 3 tháng và 6 tháng tính từ ngày có nguy cơ bị nhiễm HIV. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì bạn có thể yên tâm. Trượng hợp còn lại, các triệu chứng của bạn có liên quan đến các căn bệnh khác như các bệnh tai-mũi-họng, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị chính xác giúp bạn chóng khỏi bệnh.

Chúc bạn sớm khỏe lại nhé!

Hãy like và chia sẻ nội dung này

XEM LẠI: Bị ho kèm theo đau họng có phải là biển hiện của bệnh HIV ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục

-->