Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm mũi dị ứng có tốt không?

Y học cổ truyền ngày càng cho thấy tiềm năng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả khi nhiều người bệnh lựa chọn điều trị tại các cơ sở YHCT. Một trong những đơn vị được người bệnh quan tâm thời gian gần đây là Trung tâm Đông y Việt Nam. Vậy Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm mũi dị ứng có tốt không? Cùng lắng nghe trải nghiệm của của chị Lê Trang dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này!

“Một lần bất tín vạn lần bất tin”… liệu có nên tin vào YHCT lần nữa?

Tôi là Lê Trang đang làm việc cho một công ty bất động sản tại Hà Nội. Công việc chính của tôi là gọi tìm kiếm data và gọi điện tư vấn cho khách hàng. Công việc này chắc đã suôn sẻ, thậm chí tôi có thể được quy hoạch thành trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng nếu không có vụ làm hỏng buổi kí kết hợp đồng bất động sản với đối tác. Mà nguyên nhân của sự đen đủi này không gì khác là căn bệnh viêm mũi dị ứng bất trị đã hơn 3 năm của tôi.

Bệnh bắt đầu khởi phát vào mùa đông năm 2015. Khi mới mắc bệnh tôi không hay biết rằng mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết.

Trong những ngày đầu bệnh khởi phát, tôi thấy ngứa mũi kỳ lạ nên thường xuyên dụi mũi. Sau vài ngày, tôi bắt đầu thấy mũi tê tê, nhức rồi có cảm giác đau rát rất lạ.

Chị Lê Trang thường xuyên đeo khẩu trang mùa đông để hạn chế viêm mũi dị ứng nặng thêm
Chị Lê Trang thường xuyên đeo khẩu trang mùa đông để hạn chế viêm mũi dị ứng nặng thêm

Tình trạng này xộc thẳng vào sâu trong hai hốc mũi rồi bốc lên mắt khiến mắt hơi đỏ, mờ, ngứa ngáy, nhức và chảy nước mắt. Nước mũi cũng bắt đầu chảy ra, không quá nhầy hoặc đục mà như nước lã, trong. Lâu dần mũi bị nghẹt, cảm giác sưng nề bên trong rất khó chịu.

Hai năm đầu bệnh thường khởi phát vào mùa đông và kéo dài khá lâu thường hàng tuần và có tái lại sau đó. Tôi bắt đầu đi khám và dùng thuốc nhưng không thấy khỏi mà còn gặp vấn đề về tiêu hóa. Sau đó nghe mọi người đồn nhau rằng thuốc Đông y chữa bệnh này khá hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ, tôi cũng hỏi dò hỏi dẫm.

Tôi đến khám tại một phòng khám theo giới thiệu của người bạn đang làm truyền thông cho đơn vị đó. Bác sĩ bắt mạch xong kê cho mấy hộp thuốc hoàn và thuốc xịt. Nhưng không hiểu sao, dùng thuốc xịt mũi bị rát và nhức hơn nhiều. Sau đó tôi chỉ dùng thuốc viên hoàn nhưng không thấy có tiến triển.

Sau khi uống hết 2 tháng thuốc không thấy có kết quả, tôi quay lại phòng khám nhưng cơ sở đã đóng cửa. Gọi điện cho đứa bạn thì nhận được tin, Trung tâm bị phát hiện nhập lậu dược liệu và không có giấy phép kinh doanh nên vừa bị chính quyền đến dẹp, không cho khám chữa nữa. Nghe xong tôi tức tăng xông lên với đứa bạn vì giới thiệu cơ sở chữa bệnh cho bạn mà không ra gì cả.

Lần đầu tôi tốn mất gần chục triệu tiền thuốc mà không giải quyết được gì cả, lại còn mất đi một mối quan hệ. Vì thế sau này tôi thường có định kiến với những đơn vị đông y, nhất là những nơi có quảng cáo truyền thông.

Cho đến một hôm bệnh lại khởi phát lại ở công ty do điều hòa để hơi thấp. Thấy tôi hay sụt sịt, chị cùng công ty hỏi han. Biết tôi bị viêm mũi dị ứng, chị khuyên tôi đến khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam vì nhà chị đã có mấy người chữa khỏi ở đây.

Nói thật với cú sốc bị lừa mới trải qua, tôi khó lòng tin tưởng đông y thêm lần nữa. Nhưng chị bạn cùng công ty lại nhiệt tình quá, xin hộ cả contact của trung tâm lẫn Bác sĩ Lê Phương mà người nhà chị đã khám. Tôi đành kể cho chị vụ bị lừa và ngỏ ý không muốn đến khám.

Nghe xong câu chuyện chị cười bào: “Mày lớn từng này mà cũng cả tin người quá. Thân thì thân thật nhưng chị cũng không dám bảo mày tin hoàn toàn vào Trung tâm đấy. Chị chỉ thấy có mấy người quen đã chữa khỏi thì giới thiệu thôi, chứ chẳng phải pr truyền thông như bạn mày. Nhưng mà vẫn khuyên mày tìm hiểu kỹ rồi hẵng kết luận, chị thấy đông y nhiều người chữa tốt phết.”

Nghe chị đồng nghiệp nói cũng thấy có lý. Nghĩ kỹ lại thì câu chuyện bị lừa kia chỉ trách bản thân quá chủ quan, chữa bệnh mà không chịu tìm hiểu kỹ lưỡng trước. Lúc đó tôi vẫn chưa thực sự có nhiều niềm tin vào đông y nhưng cũng không còn quá cực đoan về phương pháp này.

Tìm hiểu kỹ lưỡng giúp cởi nút thắt tâm lý với Đông y

Theo lời khuyên của chị bạn, tôi lên mạng, tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và phương pháp chữa viêm mũi dị ứng của đơn vị này.

Điều khiến tôi an tâm một chút là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã được cấp phép hoạt động.

Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Tôi cũng biết thêm nhiều thông tin về Bác sĩ Lê Phương mà chị bạn nhắc tới. Bác sĩ này đã công khai chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, bác sĩ Phương cũng từng giữ chức PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền trong nhiều năm, đồng thời có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, bác sĩ này được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2005, một danh hiệu cao quý của nghề Y.

Khi tìm hiểu đến phương pháp điều trị, tôi thấy khá yên tâm. Cũng giống như hầu hết các đơn vị khám bệnh bằng YHCT, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng ở đây cũng là sử dụng thuốc thảo dược.

Điểm khác biệt là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của trung tâm với tên gọi Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu tử tế. Theo các thông tin tìm được thì nghiên cứu không chỉ dựa trên thẩm định dược liệu theo tài liệu mà còn có căn cứ chính xác nhờ phân tích trên các thiết bị hiện đại và có kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn.

Thêm vào đó, bài thuốc đã có kiểm nghiệm thực tế trên 200 người bệnh trước khi được ứng dụng thực tế. Kết quả kiểm nghiệm khá tốt, phần đông người bệnh khỏi bệnh và không gặp tác dụng phụ.

Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm thực tế của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Ngoài những vấn đề trên, tôi còn tìm hiểu rất kỹ về vấn đề chất lượng dược liệu, nguồn nhập dược liệu của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Một lần dùng thuốc không rõ nguồn gốc là quá đủ, tôi không muốn bị ám ảnh thêm lần thứ hai.

Khi tìm hiểu thì thấy trung tâm có vẻ rất chú trọng đến việc phát triển dược liệu sạch. Đây là một trong những đơn vị Đông y tham gia dự án trồng các vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO. Thực sự điểm này đã dỡ bỏ được gánh nặng tâm lý bấy lâu về thuốc thảo dược bẩn của tôi tới 90%.

Phản hồi từ người dùng giúp đưa ra “PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG”

Mặc dù khá hài lòng với Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam vì các thông tin được cung cấp đều minh bạch và có cứ liệu chứng minh. Tuy nhiên ngoài yếu tố uy tín, để chọn đây là nơi chăm sóc sức khỏe thì cần xét đến hiệu quả thực tế trong chữa trị căn bệnh viêm mũi dị ứng mà tôi đã phải chịu đựng thời gian dài.

Tôi bắt đầu tìm kiếm trên các diễn đàn, các trang thông tin về sức khỏe để biết mọi người phản hồi, review như thế nào về hiệu quả thực tế khi chữa viêm mũi dị ứng ở đây. Tôi thực sự bất ngờ, không nghĩ rằng có nhiều người đã sử dụng bài thuốc này đến vậy.

Một số phản hồi cho thấy bài thuốc giúp cải thiện viêm mũi dị ứng đáng kể. Rất nhiều người nói rằng đã khỏi hẳn bệnh và không thấy tái lại.

Phản hồi của người bệnh đã chữa khỏi viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh đã chữa khỏi viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang

Thậm chí có những trường hợp đã bị viêm mũi dị ứng mãn tính nhiều năm cũng thấy review là khỏi hẳn bệnh.

Review của bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng lâu năm về Tiêu xoang linh dược thang
Review của bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng lâu năm về Tiêu xoang linh dược thang

Bên cạnh những bệnh nhân trưởng thành, cũng có không ít ông bố, bà mẹ review rằng thuốc dùng cho con trẻ cũng hiệu quả và không khó uống lắm.

Phụ huynh nói gì về Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng?
Phụ huynh nói gì về Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng?

Đặc biệt, có nhiều người nói rằng thuốc tiện sử dụng, có thể dùng viên hoàn hoặc thuốc sắc sẵn để tiết kiệm thời gian. Mà tôi thì không có nhiều thì giờ để sắc thuốc nếu phải tự sắc.

Bên cạnh hàng loạt phản hồi về bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng Tiêu xoang linh dược thang, nhiều người cũng nhận định trung tâm uy tín và khen ngợi Bác sĩ Lê Phương chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, có chuyên môn cao.

Đọc từng review của người bệnh, tôi cảm thấy không còn lo lắng và do dự như trước nữa. Tôi quyết định liên hệ ngay và đặt lịch khám trực tiếp với Bác sĩ Phương. Lần này, tôi có linh cảm mình đã tìm đúng nơi, đúng người để nhờ cậy.

Chữa viêm mũi dị ứng ở Trung tâm Đông y có hiệu quả như tôi tin?

Ngày đến trực tiếp Trung tâm, tôi đi sớm hơn dự kiến 1 tiếng đồng hồ vì sẵn có lịch hẹn gần Nguyễn Xiển. Đúng lúc đến, lễ tân nói rằng bác sĩ đang có chương trình quay clip sức khỏe gì đó và đang setup. Tôi nghĩ chắc mình phải đợi đúng giờ hẹn mới khám được nên ngồi xuống bắt chuyện với một chị đang bồng con ngủ ở ghế.

Hỏi ra mới biết chị đã khám xong nhưng đang chờ chồng qua đón. Tôi nghĩ có một cơ duyên nào đó, bởi vì chị ngồi cạnh tôi cũng là một bệnh nhân chữa viêm mũi dị ứng tại Trung tâm.

Chị bảo rằng đã chữa bệnh ở đây từ trước khi sinh cháu bé. Ngày đó chị cũng được Bác sĩ Lê Phương điều trị trực tiếp và uống thuốc 3 tháng thì hết. Hỏi về tình trạng của chị sau khi điều trị thì được biết, bệnh đã khỏi hơn 2 năm và sức khỏe mũi xoang ổn định. Câu chuyện không kéo dài được lâu vì chồng chị đã đánh xe qua đón hai mẹ con về. Tuy nhiên những điều chị nói đã giúp tôi tin tưởng hơn vào quyết định tới Trung tâm điều trị bệnh.

Nếu hỏi có điều gì ấn tượng nhất khi khám bệnh tại Trung tâm, tôi nghĩ đó là sự nhiệt tình, tận tâm của bác sĩ và nhân viên tại Trung tâm. Bác sĩ Lê Phương hôm đó đã dành cả tiếng Đồng hồ để giải thích cặn kẽ những sai lầm trong điều trị bệnh và lối tư duy lệch lạc của tôi về Đông y. Trong suốt quá trình chữa bệnh tại nhà, không ít lần tôi mất kiên nhẫn do không đạt được hiệu quả nhanh chóng. Mỗi lần như thế, đội ngũ tư vấn viên và Bác sĩ Lê Phương thường xuyên trấn an, động viên tôi kiên trì dùng thuốc. Tôi nghĩ Trung tâm không chỉ bán thuốc mà hơn cả thế, đó là cái tâm và chữ tín với người bệnh.

Sau hơn 1 tháng đầu, các triệu chứng như chảy nước mũi, sưng nề mũi đều giảm đi. Đến tháng thứ 3 thì mũi không còn đau, tắc nghẹt, không có cảm giác tê nhức bốc lên mắt nữa. Tuy nhiên, Bác sĩ Phương vẫn yêu cầu dùng thuốc thêm 1 tháng để cải thiện sức đề kháng và cơ địa nhằm ngăn ngừa khả năng tái phát.

Có một điểm mà tôi rất ưng ý giống như review của nhiều bệnh nhân khác là Trung tâm có những dịch vụ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công đun sắc. Hai tháng đầu tôi sử dụng thuốc cô cao của Trung tâm vì phải đi công tác xa. Sau đó tôi chuyển qua dùng thuốc sắc dạng túi cũng khá dễ sử dụng.

Chị Lê Trang an tâm làm việc sau hơn 3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang
Chị Lê Trang an tâm làm việc sau hơn 3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang

Đến bây giờ, tình trạng viêm mũi dị ứng của tôi đã khỏi hoàn toàn. Từ khi ngừng thuốc đến giờ là hơn 3 năm, viêm mũi dị ứng không còn đeo bám nữa. Tôi đã giới thiệu thêm cho vài người ở công ty cũng bị viêm mũi, viêm xoang do điều hòa và hầu như khỏi hết. Chỉ có một người chưa khỏi do cuốn mũi lệch vách ngăn.

Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm mũi dị ứng có tốt không thì tôi nghĩ bạn nên trải nghiệm mới khẳng định được. Bản thân tôi và những người xung quanh đều cảm thấy hiệu quả điều trị ở đây khá tốt. Mong rằng câu chuyện tôi chia sẻ sẽ giúp những người mắc viêm mũi dị ứng có thể tìm được giải pháp phù hợp.

Tôi đã điều trị bệnh tại cơ sở Nguyễn Xiển. Nếu bạn ở khu vực miền Nam thì có thể đến cơ sở 2. Địa chỉ của Trung tâm tôi sẽ chia sẻ ở bên dưới cho những người thực sự đang cần tìm kiếm một đơn vị chữa bằng YHCT uy tín nhé:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

FanpageTrung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê PhươngBác sĩ Lê Phương

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ngày đăng: 18/07/2020 - Cập nhật lúc: 4:10 PM , 18/07/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *