Viêm amidan có lây không?

Anh( chị) cho em hỏi xíu, bệnh viêm amidan có lây không ạ? Em thấy hầu hết những căn bệnh về đường hô hấp đều có thể lây nhiễm. Ở lớp em có bạn bị viêm amidan mãn tính và mọi người cũng chia tranh luận khá nhiều về việc bệnh viêm amidan có lây không? Vì vậy em gửi thư lên đây mong anh chị sớm có hồi đáp thắc mắc trên. Em xin cảm ơn ạ hihi                                                                                                                                        

benh-viem-amidna-lay-khong-1

Viêm amidan có lây không?

Trả lời:

Chào em! Cảm ơn câu hỏi rất hay mà em đưa ra. Chị xin thay mặt chuyên mục hỏi đáp trả lời em như sau: Bệnh viêm amidan không lây đâu em nhé. Tuy đây là căn bệnh được xác định là do vi khuẩn và virus gây ra nhưng tỷ lệ lây nhiễm gây truyền nhiễm qua đường thở thường không xảy ra. Một số nguyên nhân gây viêm amidan mà em có thể tham khảo như sau:

– Do nhiễm vi khuẩn virus có sẵn trong vòm miệng: một số bệnh răng miệng hay vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh trong vòm miệng, khi đó chúng sẽ dễ dàng lây nhiễm vào vùng amidan và gây viêm.

– Do sức đề kháng yếu: Đối với những người cơ địa yếu dễ bị mẫn cảm dễ dàng bị vi khuẩn tấn công gây bệnh.

– Do bệnh hô hấp: Một số căn bệnh liên quan tới vi khuẩn bội nhiễm có thể ảnh hưởng gây nên viêm amidan như: Liên tụ cầu, cúm, viêm họng mãn tính…..

– Do tạng bạch huyết phát triển mạnh: Ở một số người có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh. Nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất dễ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm amidan .

– Do yếu tố khác: Một số yếu tố khác dẫn tới việc hình thành viêm amidan nữa như: Môi trường ô nhiễm, khói bụi, vệ sinh kém, ăn uống mất vệ sinh…..

Đây là những thủ phạm có thể dẫn tới viêm amidan mà em có thể tham khảo áp dụng điều trị bệnh cho mình.

Hãy like và chia sẻ nội dung này

XEM LẠI: Viêm amidan có lây không?

2 Bình luận

  • ????

    Viêm amidan có bị lây trong quá trình quan hệ không bác sĩ?

  • Trần Minh Trường

    Chào chuyên gia
    E hiện tại bị amidam cảm thấy không khó nuốt nhưng lại bị ngẹt mũi và khạc có đàm hay nhức đầu. Vậy có sau không ạ?

Bài viết cùng chuyên mục