Bệnh Viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 Chữa Viêm Họng Mãn Tốt Không?

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị tiếp nhận điều trị nhiều bệnh lý dai dẳng khó chữa trị như viêm họng hạt, viêm họng mãn tính. Tuy nhiên hiệu quả điều trị vẫn là câu hỏi khiến nhiều người bệnh băn khoăn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Nguyễn Kiều Oanh, một bệnh nhân đã từng điều trị viêm họng hạt tại Quân dân 102 để làm rõ mối băn khoăn này.

Nhiều lần “trót dại” vì nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”

Bạn đã bao giờ có tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” chưa? Chắc chắn dù lý trí đến đâu thì cũng sẽ phát sinh tâm lý này nếu bạn phải chịu đựng “tiền mất tật mang”. Tôi đã bị viêm họng mãn tính kéo dài suốt hơn 3 năm. Quãng thời gian đầu, viêm họng phát đột ngột, gây sốt, sưng nề họng, đau họng rất khó nuốt.

Sau khi chữa khỏi bằng kháng sinh, bệnh thường xuyên tái phát lại, dù triệu chứng không đột ngột và nặng nề như ban đầu. Không dưới 10 lần đi khám mỗi năm và tôi cũng chẳng nhớ hết đã uống bao nhiêu loại kháng sinh, bao nhiêu siro ho nữa.

Viêm họng hạt gây nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sịnh hoạt
Viêm họng hạt gây nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sịnh hoạt

Cảm giác lo lắng tăng lên từng ngày khi bệnh mãi không khỏi mà họng thì ngày càng bất thường, có gì đó vướng mắc ở trong. Sau nhiều lần khạc không ra tôi đi nội soi họng. Thật không may, viêm họng bình thường đã biến chứng thành viêm họng hạt. Bác sĩ bảo bên trong có rất nhiều hạt lympho sưng to, có hạt đã sưng to kích thước đến 3 – 4mm nên gây vướng víu. Uống thuốc 3 tuần không khỏi, bác sĩ chỉ định đốt hạt.

Vậy mà đốt xong cũng chỉ được 3 tháng, các hạt lại xuất hiện trở lại. Lúc đó, tôi cảm thấy cực kỳ lo lắng và không biết nên làm gì. Tham gia vào nhiều hội nhóm viêm họng hạt để xem mọi người có kinh nghiệm nào hay ho không thì toàn thấy mấy cách dân gian. Có lần tôi áp dụng thử cách dùng lá lược vàng nhai ngậm mà không hiệu quả.

Trong những nhóm tôi tham gia, rất nhiều người bán thuốc Đông thuốc tây nằm vùng. Rất nhiều người PR thuốc, thậm chí nhắn tin trực tiếp cho tôi để giới thiệu thuốc. Ngày đó bệnh tình trầm trọng khiến tôi cực kỳ lo lắng, vì thế tôi chẳng còn phân biệt được thuốc nào tốt, thuốc nào không. Vì thế, có tới 3 lần tôi mua thuốc được quảng bá là thảo dược về dùng…

Cả 3 lần đều chả có tác dụng gì mà tiền thuốc mỗi lần đều toàn tiền triệu. Chưa kể lần cuối cùng tôi uống vào bị công đau hết cả mình mẩy. Sau mấy lần như thế, tôi nay sinh tâm lý KHÔNG HỀ THIỆN CẢM với các loại thuốc thảo dược, thuốc Đông y.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA

KHI CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM HỌNG 

Chủ động vượt qua định kiến tìm đến Đông y chữa viêm họng hạt

Đem câu chuyện mấy lần bị lừa mua thuốc cho đứa bạn nghe, tôi bị bạn nói xơi xơi rằng “có lớn mà chẳng có khôn”. Nó bảo bây giờ thuốc Đông y bây giờ tràn lan thuốc rởm, nào là thuốc giả, thuốc rác, thuốc tẩm hóa chất. Mua thuốc mà không tìm hiểu kỹ, chọn thuốc vớ vẩn trên mạng thì chỉ có khổ thân. Nghĩ thấy đúng thật, tôi đã quá chủ quan, kỳ vọng chữa khỏi viêm họng hạt thật nhanh mà chẳng quan tâm đến nguồn gốc, đơn vị bán thuốc có uy tín không. Đúng là dại!

Sau đấy vài hôm không biết ai mách, đứa bạn tôi gợi ý tôi đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Thấy nó bảo bên này chữa viêm họng hạt ổn lắm, bác ruột nó chữa bên này đã khỏi được nửa năm. Nghe bạn nói như vậy cũng thấy có vẻ đáng tin, nhưng để chắc chắn nhất, tôi quyết định tìm hiểu bệnh viện này thật kỹ.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là địa chỉ chữa viêm họng bằng đông y uy tín
Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là địa chỉ chữa viêm họng bằng đông y uy tín

Sau một hồi lướt trên google, tôi đã biết được kha khá thông tin về Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Những điều tìm hiểu được giúp tôi tin tưởng hơn vào độ uy tín và chất lượng điều trị của đơn vị này:

  • Đã đăng ký và được cấp phép điều trị bởi Bộ Y tế
  • Có đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam uy tín với bề dày hoạt động nhiều năm và đạt được nhiều giải thưởng cao quý: Cúp vàng sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017 và Sản phẩm – Thương hiệu Chất lượng cao 2017.
  • Sở hữu nhiều bài thuốc được nghiên cứu kiểm nghiệm bài bản. Trong số đó, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm họng mãn tính, viêm họng hạt đã có nhiều người sử dụng.
  • Quy tụ các thầy thuốc, bác sĩ có chuyên môn cao, trong đó có Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương, người có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị nhiều bệnh lý. Đặc biệt bác sĩ Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, cũng là bác sĩ chính đảm nhận điều trị viêm họng cùng nhiều bệnh lý tai mũi họng khác tại bệnh viện.

Không chỉ vậy, trên nhiều diễn đàn, trang thông tin sức khỏe, tôi đã đọc được khá nhiều phản hồi tích cực của người bệnh bị viêm họng hạt, viêm họng mãn tính sau khi điều trị tại Quân dân 102:

ĐỌC NGAY: Hành trình CHỮA KHỎI viêm họng sau nhiều lần đốt hạt thất bại của cô giáo trẻ 8X

Bài thuốc chữa khỏi viêm họng hạt chỏ trẻ nhỏ
Bài thuốc chữa khỏi viêm họng hạt chỏ trẻ nhỏ
Nhiều trang báo đưa tin về bài thuốc và người thật - việc thật
Nhiều trang báo đưa tin về bài thuốc và người thật – việc thật

Sau quá trình tìm hiểu kỹ càng, tôi dẹp bỏ mọi mối hoài nghi trước đây về thuốc thảo dược Y học cổ truyền và quyết định đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để điều trị viêm họng.

Đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, mọi khúc mắc với Đông y được xóa nhòa

Tôi tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 với hy vọng điều trị khỏi viêm họng hạt và tình trạng viêm mãn tính của mình. Ban đầu tôi khá kỳ vọng Bác sĩ Lê Phương sẽ có một phương pháp thật khác và thật an toàn so với những cách tôi đã trải nghiệm. Nhưng không, bác sĩ nói cũng thuyết phục tôi với lý lẽ khá giống với những người bán thuốc tôi đã từng tin.

Bác sĩ bảo, tôi điều trị tái phát nhiều lần là vì sử dụng kháng sinh chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn, xử lý triệu chứng chứ không loại trừ được căn nguyên bên trong. Thêm vào đó, thuốc kháng sinh dùng lâu sẽ làm tổn thương dạ dày, gây tích tụ cho gan, thận, làm suy giảm miễn dịch và dễ gây tác dụng phụ. Sử dụng thuốc thảo dược là giải pháp an toàn hơn cả và hiệu quả đạt được cũng bền vững hơn.

Tôi nói thẳng với Bác sĩ Lê Phương rằng những điều bác sĩ nói tôi hoàn toàn đã được nghe những người khác nói và khi dùng thuốc thảo dược của họ hiệu quả không được như những điều bác sĩ vừa nói. Thấy tôi có vẻ bức xúc về vấn đề này, Bác sĩ Lê Phương chia sẻ kỹ lưỡng hơn:

Tư vấn như vậy không sai, có điều muốn đạt được hiệu quả thực sự thì thuốc phải tốt thật. Nếu thuốc không tốt, cách kết hợp thảo dược không phù hợp và thuốc không kê đơn dựa trên thể trạng của người bệnh thì khó mà đạt được hiệu quả cháu ạ. Bệnh viện cô hiện điều trị viêm họng hạt, viêm họng mãn tính bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc này có thể xử lý bệnh từ nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài.”

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà chữa bệnh tận gốc
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà chữa bệnh tận gốc

Giải thích cụ thể hơn, Bác sĩ Lê Phương cho biết nguyên nhân bên trong ở đây là tình trạng các tạng phủ bị suy giảm chức năng. Khi đó, cơ thể không thể tự bảo vệ trước sự xâm nhập và tấn công của các yếu tố gây bệnh bên ngoài như vi khuẩn, virus, khói bụi,…

Với cơ chế bổ là chính, Thanh hầu bổ phế thang sẽ kết hợp những dược liệu có khả năng thiết lập lại trạng thái cân bằng cho cơ thể, giúp phục hồi chức năng tạng phủ. Khi đó cơ thể vừa chống lại viêm nhiễm tại họng vừa có lực để xử lý, ngăn chặn các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào họng. Vì thế nên hiệu quả đạt được sẽ duy trì lâu hơn, hạn chế khả năng tái phát sau khi ngừng thuốc.

Bên cạnh xử lý các vấn đề bên trong, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng có các thành phần có đặc tính kháng khuẩn, thanh nhiệt giải độc nên giúp xử lý tác nhân gây viêm tại chỗ tốt hơn. Thông qua đó các triệu chứng như phù nề, sưng viêm tại niêm mạc họng, đau rát họng, đờm đặc được loại trừ.

ĐỪNG BỎ LỠ: Thanh hầu bổ phế thang “TỐNG TIỄN” viêm họng hạt, viêm họng mãn tính “không ngày trở lại”

Một số thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc đã được kiểm tra độc tính cấp diễn, bán trừ diễn và kiểm nghiệm lâm sàng trên người bệnh. Hơn 80% tình nguyện viên tham gia đều đạt được kết quả như mong đợi, không có trường hợp nào gặp nguy hiểm.

Bác sĩ Lê Phương còn cho biết, nguồn gốc dược liệu cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của thuốc điều trị. Theo bác sĩ Lê Phương, nguồn thuốc sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được thu hái từ các vườn trồng dược liệu sạch, phát triển theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Những vườn dược liệu này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước. Nhờ đó các cây thuốc phát huy dược tính tốt nhất, có độ tương thích cao với cơ địa của người bệnh.

Vườn dược liệu chuẩn sạch của Quân dân 102
Vườn dược liệu chuẩn sạch của Quân dân 102

Sau khi được Bác sĩ Lê Phương giải thích kỹ càng, mọi khúc mắc liên quan đến thuốc Đông y đã được xóa bỏ. Tôi tin rằng lần này tôi đã tìm đúng nơi điều trị uy tín, tìm đúng thuốc Đông y chất lượng.

Thực tế Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 chữa viêm họng hạt có tốt không?

Điều làm tôi ấn tượng với Quân dân 102 ngay tại buổi khám bệnh chính là phương pháp chẩn đoán bệnh kết hợp Đông – Tây y của bệnh viện. Phương pháp này được gọi là Đông y có biện chứng, được đánh giá cao về tính khoa học và hiệu quả. Tôi đã tìm được 1 phóng sự của VTV2 giới thiệu về phương pháp này:

Khám bệnh bằng Đông có biện chứng có rất nhiều ưu điểm. Tôi được khám bằng cả đông y (bắt mạch, khám tổng quát, nhìn, sờ, nghe…) và cả tây y (nội soi, siêu âm, xét nghiệm, chụp X – Quang). Nhờ vậy, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ bệnh của người bệnh và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Sau khi thăm khám, xem xét kỹ lưỡng các kết quả xét nghiệm, bác sĩ Phương đã tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang theo 3 giai đoạn. Bác sĩ Lê Phương kê đơn thuốc cho tôi gồm cao giải độc chống viêm và thuốc thang sắc sẵn. Mỗi ngày tôi đều kiên trì hòa cao uống kết hợp với thuốc sắc.

Phác đồ 3 giai đoạn chữa viêm họng bằng bài thuốc
Phác đồ 3 giai đoạn chữa viêm họng bằng bài thuốc

Những ngày đầu dùng thuốc hơi khó uống vì vị nồng mùi thảo dược quá. Nhưng uống mãi rồi cũng quen. Hơn 1 tháng kiên trì theo hướng dẫn của Bác sĩ Lê Phương, tôi dần dần cảm thấy đỡ đau, họng bớt đờm đặc và khó chịu. Đến tháng thứ hai thì cảm giác vướng họng mỗi ngày một giảm đi rồi hết hẳn. Sau 4 tháng điều trị, tôi cảm thấy cổ họng mình đã bình thường lại. Người không còn mệt mỏi, cảm giác thèm ăn hơn trước.

Khi đi soi họng, các hạt đã biến mất. Lúc đó tôi thực sự rất mừng. Theo dõi thêm 3 tháng thấy hạt không mọc lại lúc đấy mới thấy nhẹ nhõm người. Đến giờ đã hơn 1 năm rồi, cổ họng tôi vẫn ổn định, không bị đau họng hoặc viêm họng nữa, viêm họng hạt cũng không quay lại. Đây thực sự là điều kỳ diệu với một bệnh nhân hơn 3 năm chịu đựng bệnh như tôi.

Chị Nguyễn Kiều Oanh đã khỏi viêm họng hạt sau khi dùng Thanh hầu bổ phế thang 4 tháng
Chị Nguyễn Kiều Oanh đã khỏi viêm họng hạt sau khi dùng Thanh hầu bổ phế thang 4 tháng

Sau rất nhiều tâm sức tìm hiểu về Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 và đến tận nơi trải nghiệm, tôi thấy đây thực sự là đơn vị uy tín. Tôi rất biết ơn Bác sĩ Lê Phương đã tư vấn điều trị và hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm trong suốt quá trình uống thuốc. Nếu mọi người chưa tìm được đơn vị chữa viêm họng mãn tính, viêm họng hạt thì có thể tìm đến Quân dân 102 xem sao. Tôi sẽ để lại địa chỉ đơn vị ở dưới để mọi người tiện liên lạc, tìm hiểu:

>>> BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM:

Ngày đăng: 07/07/2021 - Cập nhật lúc: 12:13 PM , 11/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *