Cắt amidan có ảnh hưởng gì không ?

Rất nhiều người có con nhỏ bị mắc bệnh viêm amidan mãn tính tái phát nhiều lần, song lại đắn đo trước phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan trị viêm amidan dứt điểm vì sợ cắt amidan sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu thắc mắc của chị Nguyễn Thị Kiều về vấn đề viêm amidan như sau:

” Cháu nhà tôi được 9 tuổi, nhưng một năm nay cháu thường xuyên bị viêm amidan tái phát nhiều lần trong năm mỗi lần cũng gần cả tháng mới khỏi. Tôi nghe nói phương pháp cắt amidan sẽ giúp điều trị dứt điểm amidan nên tôi đang có  ý định cho cháu thực hiện phương pháp này, nhưng tôi không biết cắt amidan có ảnh hưởng gì không? vì cháu đang còn nhỏ tuổi. Mong bác sĩ cho biết thêm về vấn đề này.”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không ?

Trả lời:

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm amidan cho trẻ nhỏ an toàn, không lo tác dụng phụ mà không cần đến thuốc kháng sinh hay cắt amidan.

Chào chị, vấn đề  của chị cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ, vì lo sợ việc cắt amidan sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ. Tuy nhiên, để chị hiểu rõ hơn vấn đề, chúng tôi xin nói rõ về việc cắt amidan nên hay không nên như sau:

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không ?

Phương pháp cắt amidan là dùng các tiểu phẫu bóc tách amidan ra ngoài, việc này thực hiện dễ dàng nhờ y học hiện đại hiện nay. Việc cắt amidan hiện đơn giản và an toàn ít biến chứng, người bệnh có thể hồi phục nhanh trong vòng 5- 7 ngày. Tuy việc cắt amidan ít ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng không phải đối tượng nào cũng được cắt amidan, người ta chỉ áp dụng cho một số đối tượng cắt amidan như:

–  Người bị viêm amidan mãn tính: Đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan mãn tính tái phát nhiều lần trong năm, làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt. Đối với những trường hợp điều trị tích cực trong vòng 3- 4 tháng mà các triệu chứng viêm amidan vẫn xuất hiện như đau họng, sưng viêm khó nuốt, hạch cổ….Thì khi này cần cắt amidan nhanh và sớm nhất.

– Bệnh nhân bị áp xe amidan thì cần thực hiện cắt amidan nhanh chóng.

– Viêm amidan gây biến chứng: Khi viêm amidan gây nên một số biến chứng nguy hiểm như: Sốt thấp khớp, viêm thận, viêm tai giữa, viêm xoang…Thì trường hợp này cũng nên cắt amidan để đảm bảo sức khỏe.

– Amidan quá to: Trường hợp amidan quá lớn làm cản trở chức năng của đường hô hấp và đường tiêu hóa gây nên việc ngủ không yên giấc, khó thở, khó nuốt, chậm phát triển về thể chất thì nên cắt.

Việc cháu nhà bạn đã 9 tuổi và thường xuyên bị viêm amidan tái phát nhiều lần thì chúng tôi nghĩ bạn nên đưa cháu tới bệnh viện khám và điều trị càng sớm càng tốt, cần thiết vẫn nên cắt viêm amidan để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời