Cắt amidan có nguy hiểm không? Chi phí bao nhiêu? Điều trị như thế nào tốt nhất?

Viêm amidan là bệnh lý về đường hô hấp phổ biến, có tỷ lệ bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tương đối cao. Rất nhiều bạn đọc bacsiviemmuiviemxoang.com đã gửi những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh việc: cắt amidan có nguy hiểm không, chi phí bao nhiêu, khi nào nên thực hiện, liệu có biện pháp nào thay thế tốt hơn không? Để giúp người đọc trả lời vấn đề này, chuyên mục có liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện

Cắt amidan có nguy hiểm không? Có khỏi hẳn không?

PV: Thưa bác sĩ, nhiều người bị viêm amidan đặc biệt là các trường hợp mãn tính lựa chọn cắt amidan để điều trị bệnh hoàn toàn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Vậy cắt amidan có có nguy hiểm gì không? Chi phí bao nhiêu?

Bác sĩ Lê Phương: 

Thực hiện cắt Amidan không phải là một cuộc tiểu phẫu như nhiều người lầm tưởng. Cắt amidan là một cuộc phẫu thuật thực thụ và luôn có những nguy hiểm thường trực. Bởi Amidan là một tổ chức miễn dịch nằm ngay ngã ba cổ họng, có tác dụng chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp.

Chúng ta cứ hình dung là cắt Amidan sẽ thực hiện ngay trước đường thở nên bất kỳ biến chứng nào xảy ra đều gây nguy hiểm cho tính mạng. Nếu thực hiện phẫu thuật mà không kiểm soát hô hấp tốt thì các biến chứng rất dễ xảy ra.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm amidan cho trẻ nhỏ an toàn, không lo tác dụng phụ mà không cần đến thuốc kháng sinh hay cắt amidan.
Biến chứng khi cắt amidan
Biến chứng khi cắt amidan

Bệnh nhân có thể bị sốc phản vệ, chảy máu không cầm được, nhiễm trùng tại chỗ, phù nề lưỡi gà, tụ máu gây tắc nghẽn đường thở sau khi phẫu thuật, chấn thương các mô họng tại chỗ… Hầu hết trường hợp gặp biến chứng nguy hiểm khi cắt amidan là do bác sĩ cắt không đúng kỹ thuật, bệnh nhân bị rối loạn đông máu, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách.

Chi phí để cắt Amidan cũng tùy theo trường hợp cụ thể, dao động từ 1 triệu đến 8 triệu:

 • Cắt amidan không có bảo hiểm y tế thường khoảng 4 – 8 triệu đồng.
 • Cắt amidan có bảo hiểm y tế thì được hỗ trợ 80% (đúng tuyến) và 50% (trái tuyến).

PV: Những trường hợp nào nên cắt amidan và sau khi cắt bệnh có khỏi hoàn toàn không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Không phải ai bị Amidan thì cũng cần cắt bỏ và không phải ai cũng phù hợp để cắt. Trong y học hiện đại thì điều trị nội khoa chiếm 70% còn ngoại khoa chỉ chiếm 30%. Vì vậy, các trường hợp chỉ định phẫu thuật phải hết sức rõ ràng:

 • Bệnh nhân bị viêm amidan tái phát trên 5 lần/năm.
 • Viêm amidan ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận khác (viêm tai giữa).
 • Khi amidan quá to, phì đại (độ 3-4), bệnh nhân không thở được hoặc có những cơn ngừng thở.
 • Viêm Amidan dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi, viêm cơ tim…
 • Viêm amidan hốc mủ có liên khuẩn cầu A có thể gây ra thấp khớp, thấp tim.
 • Bệnh nhân cần ghép tạng phải loại bỏ amidan bị viêm để đảm bảo vô trùng.
Phẫu thuật cắt amidan phải được chỉ định rõ ràng
Phẫu thuật cắt amidan phải được chỉ định rõ ràng

Tuy nhiên, ngay cả khi bệnh nhân thuộc những trường hợp trên mà bị mắc các bệnh về máu thì cũng tuyệt đối không được cắt amidan. Bởi vì sau khi cắt amidan luôn xảy ra tình trạng không cầm được máu, chảy máu rất nhiều. Bệnh nhân có thể tử vong nếu cố tình thực hiện phẫu thuật.

Bệnh nhân trước khi phẫu thuật phải được xem xét kỹ càng các vấn đề liên quan đến máu, tim mạch, hệ hô hấp… Sau đó mới biết được thể trạng có phù hợp để phẫu thuật hay không.

Sau khi phẫu thuật, nếu bác sĩ cắt bỏ chưa hết amidan thì bệnh nhân vẫn có thể tái phát trở lại. Amidan còn sót lại sẽ tiếp tục phát triển và thậm chí còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe hơn so với trước khi phẫu thuật.

Phương pháp nào điều trị viêm amidan tận gốc, không cần phẫu thuật?

PV: Nếu cắt amidan không phải là phương pháp triệt để nhất, vậy người bệnh nên chọn cách chữa như thế nào để có thể ngăn ngừa được bệnh thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Amidan không nhất thiết phải cắt bỏ bởi người bệnh có thể kiên trì điều trị bằng thảo dược đông y. Trong đông y, viêm amidan hình thành do cơ thể mất cân bằng âm dương, tạng phủ (can – phế – thận – tỳ) bên trong bị suy yếu khiến tà khí dễ xâm nhập. Phong nhiệt trong cơ thể kết hợp phong nhiệt bên ngoài cùng uất kết tại họng, đốt cháy tân dịch, sinh ra đờm.

Vậy nên trị viêm amidan trong đông y thì chỉ cần bổ chính khu tà, loại bỏ căn nguyên gây bệnh, phục hồi tạng phủ suy yếu thì tự khắc các triệu chứng như viêm nhiễm, sưng họng, ho sốt…sẽ được đẩy lùi. Sau khi amidan được phục hồi, người bệnh chú ý điều dưỡng cơ thể để bệnh không tái phát trở lại.

Chữa viêm amidan theo đông y
Chữa viêm amidan theo đông y

Trong số những bài thuốc Đông y hiện nay, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc nam được nghiên cứu và điều chế theo nguyên tắc này, mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Bài thuốc là giải pháp tích cực giúp xử lý viêm amidan cấp – mãn tính, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát,… mà không cần phẫu thuật.

Bài thuốc thảo dược Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan như thế nào?

Được biết, bài thuốc nam chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu và hoàn thiện trên nền tảng các bài thuốc quý điều trị bệnh hô hấp cho vua chúa trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký.

XEM THÊM: KHÁM PHÁ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ĐÁ BAY viêm amidan kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn

Bài thuốc trị viêm họng phục dựng từ tinh hoa YHCT triều Nguyễn

Những phương thuốc được lựa chọn đều là thuốc tiến vua do những Ngự y hàng đầu của Thái y viện triều Nguyễn phối chế. Qua quá trình thẩm định cho thấy những phương thuốc này có giá trị tiềm năng ứng dụng thực tế cao cho người bệnh hiện nay.

Kế thừa những kinh nghiệm quý báu của Ngự y triều, Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thiện với công thức thành phần và nguyên tắc chủ trị tối ưu nhất cho người bệnh hiện nay. Bài thuốc mang lại tác dụng điều trị viêm amidan vượt trội.

PV: Được biết Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc kế thừa kinh nghiệm của Ngự y triều Nguyễn trong điều trị bệnh hô hấp cho vua. Vậy bài thuốc chữa viêm amidan như thế nào? Có thực sự đem lại hiệu quả không?

Bác sĩ Lê Phương: 

Thanh hầu bổ phế thang được bào chế theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Đây là cơ chế từng được Ngự y triều Nguyễn vận dụng để giải quyết bệnh lý hầu họng cho các bậc vua chúa.

Cơ chế điều trị này mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị viêm amidan. Ngoài giải quyết hoàn toàn các yếu tố gây bệnh từ trong ra ngoài, bài thuốc còn xây dựng hàng rào ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát mang lại hiệu quả lâu dài.

Khi vận dụng cơ chế Bổ chính – Khu tà, Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm amidan theo 2 hướng toàn diện như sau:

Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
 • Bổ chính: Sử dụng phép “bổ” tập trung vào điều dưỡng chức năng tạng phủ (can, tỳ, phế, thận), điều hòa khí huyết, tái tạo niêm mạc amidan, nâng cao chức năng sinh lý hầu họng. Đây chính là quá trình phục hồi sức khỏe tổng thể để tăng cường sức đề kháng bên trong cơ thể. Khi người bệnh có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh thì cơ thể mới ngăn chặn, loại bỏ các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, hàn khí từ môi trường xâm nhập vào cơ thể.
 • Khu tà: Sử dụng phép “công” giúp loại trừ toàn bộ tác nhân gây viêm amidan (vi khuẩn, virus, nấm, phong hàn, nhiệt độc,…). Quá trình khu tà giúp cơ thể kháng viêm, kháng khuẩn, chống nấm, thanh nhiệt, tán hàn, giải độc. Nhờ đó, các triệu chứng viêm nhiễm tại amidan sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Dựa theo nguyên tắc trên, Thanh hầu bổ phế thang kết hợp 32 vị ngự dược quý có công dụng phong phú. Thảo dược được chia theo 2 nhóm chính:

Một số nhóm thảo dược trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Một số nhóm thảo dược trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Trong thành phần của Thanh hầu bổ phế thang chứa nhiều thảo dược là kháng sinh thực vật có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả, giúp làm xẹp kích thước amidan nhanh chóng, giúp người bệnh đẩy lùi các triệu chứng đau nhức, khó nuốt hiệu quả.

Kháng sinh thực vật sở hữu nhiều ưu điểm như: người bệnh dễ hấp thụ, tác động tự nhiên, không tiêu diệt lợi khuẩn trong cơ thể, không gây tác dụng phụ vào gan, thận, dạ dày dù sử dụng trong thời gian dài.

Bài thuốc sở hữu nhiều thảo dược có đặc tính kháng sinh, kháng viêm mạnh
Bài thuốc sở hữu nhiều thảo dược có đặc tính kháng sinh, kháng viêm mạnh

Tỷ lệ phối hợp dược liệu của Thanh hầu bổ phế thang cũng được tính toán một cách kỹ lưỡng. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo dược tính của các vị thuốc bổ trợ hoàn hảo cho nhau.

Đặc biệt, khi sử dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang đủ liệu trình, bài thuốc sẽ giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, dưỡng sinh, cải thiện cơ địa của bệnh nhân nhằm chống lại các dị nguyên gây viêm. Khi hệ miễn dịch được nâng cao, cơ thể có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật khác nhau chứ không chỉ viêm amidan.

Như tôi đã nói, để hoàn thiện được bài thuốc với cơ chế và thành phần như trên, chúng tôi đã tiến hành một quy trình nghiên cứu và thẩm định chuyên sâu, kỹ lưỡng trong nhiều năm. Quá trình nghiên cứu diễn với nhiều công đoạn quan trọng như:

Bài thuốc được nghiên cứu, thẩm định kỹ càng trước khi ứng dụng

Với quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt, kỹ lưỡng như vậy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang thực sự đã đạt được kỳ vọng của chúng tôi. Bài thuốc xử lý hiệu quả viêm amidan cho hầu hết tất cả mọi trường hợp bệnh nhân tham gia kiểm nghiệm. Không có bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ hoặc ngộ độc.

Thực tế trong gần 10 năm ứng dụng, bài thuốc đã giúp hơn 40.000 người bệnh thoát khỏi các bệnh lý viêm amidan và viêm hầu họng. Nhiều bệnh nhân cũng đã trực tiếp chia sẻ lại với chúng tôi về kết quả điều trị của bản thân.

Người bệnh chia sẻ hiệu quả chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh chia sẻ hiệu quả chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang
Trên các diễn đàn, bài thuốc cũng được đề cập
Trên các diễn đàn, bài thuốc cũng được đề cập

PV: Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có sử dụng được cho phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ không thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Thanh hầu bổ phế thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên có thể sử dụng được cho mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ nhỏ,…

Cái hay của thuốc Đông y là có thể gia giảm thảo dược một cách linh hoạt, tùy theo cơ địa, mức độ viêm nhiễm của từng bệnh nhân. Điều này đảm bảo người bệnh có thể hấp thụ thuốc tối đa mà không gặp các phản ứng phụ.

ĐỪNG BỎ LỠ: Bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan dùng được cho đối tượng nào?

Thanh hầu bổ phế thang phù hợp sử dụng với mọi đối tượng

Đối với phụ nữ có thai, bác sĩ có thể kê thêm một vài thảo dược giúp an thai; trẻ nhỏ biếng ăn, chậm lớn, cơ thể yếu có thể tăng thêm những thành phần giúp nâng cao sức đề kháng; phụ nữ đang cho con bú sẽ được gia thêm vài thảo dược lợi sữa; người đang mắc nhiều bệnh cùng lúc sẽ được thêm vào các dược liệu có công dụng hỗ trợ chữa bệnh khác.

Như tôi đã nói, một trong những điểm ưu việt của Thanh hầu bổ phế thang là không chỉ điều trị bệnh từ gốc mà còn chú trọng điều dưỡng cơ thể để sức đề kháng được nâng cao. Những đối tượng kể trên đều là người có hệ miễn dịch yếu. Thanh hầu bổ phế thang chính là một giải pháp điều trị viêm amidan tối ưu nhất đối với những nhóm bệnh nhân này.

PV: Trước tình trạng thuốc rác, thuốc nhập lậu không đảm bảo, an toàn như hiện nay, Nhất Nam Y Viện có giải pháp gì khi lựa chọn thảo dược cho bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang?

Bác sĩ Lê Phương:

Khi nghiên cứu bài thuốc này, chúng tôi đã hướng tới việc thay thế và sử dụng toàn bộ nam dược trong bài thuốc điều trị bệnh nhằm đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ địa người Việt.

Tất cả các dược liệu trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đều là cây thuốc Nam có nguồn gốc từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hưng Yên, Hà Giang, Hòa Bình, Gia Lâm (Hà Nội),… Mỗi vùng được ứng dụng trồng các loại dược liệu tương thích với khí hậu và đặc điểm đất đai nhằm bảo đảm trọn vẹn dược tính của cây thuốc.

Nhất Nam Y Viện sử dụng nam dược sinh học bào chế bài thuốc
Nhất Nam Y Viện sử dụng nam dược sinh học bào chế bài thuốc

Cây thuốc được nuôi trồng bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật, sử dụng phân bón hữu cơ,… đảm bảo cây thuốc vừa có dược chất tốt vừa không chứa các chất độc hại với sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang ứng dụng phương pháp sấy đối lưu và sấy nhiệt hồng ngoại trong khâu sơ chế giúp bảo tồn tối đa dược tính, ức chế enzyme phân hủy thuốc và nấm mốc.

Do đó, không có tình trạng thuốc rác hay sử dụng thuốc nhập lậu từ Trung Quốc để điều chế thuốc. Công hiệu của các cây thuốc cũng luôn được phát huy tối đa mang lại hiệu quả điều trị cao.

PV: Nhiều người bệnh khá e ngại khi sử dụng thuốc Đông y bởi thuốc cho tác dụng chậm khiến họ phải chịu đựng những triệu chứng bệnh trong thời gian dài. Vậy Nhất Nam Y Viện có cải tiến gì trong bài thuốc để khắc phục vấn đề này không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Hiện nay, chúng tôi đang ứng dụng bài thuốc dưới dạng phác đồ điều trị 3 giai đoạn. Phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang sẽ xử lý từng mục tiêu gồm:

Phác đồ điều trị viêm họng TOÀN DIỆN 3 giai đoạn của Nhất Nam Y Viện
Phác đồ điều trị viêm họng TOÀN DIỆN 3 giai đoạn của Nhất Nam Y Viện

Đa phần các bài thuốc YHCT khác thường tập trung vào điều trị ngay từ căn nguyên và chờ đến khi cơ thể đã ổn định lại dần loại bỏ các triệu chứng. Như vậy, trong thời gian chờ thuốc xử lý căn nguyên, triệu chứng viêm amidan vẫn hoành hành, gây khó chịu. Thời gian điều trị cũng thường phải kéo dài.

Trong phác đồ điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện đã phân tách mục tiêu điều trị triệu chứng thành giai đoạn riêng. Nhờ đó, các triệu chứng viêm sưng amidan, đau rát họng, nuốt vướng, khó thở,…. được cải thiện nhanh chóng, giúp người bệnh sớm khôi phục sinh hoạt bình thường trở lại.

Phác đồ điều trị sẽ được điều chỉnh linh hoạt dựa theo tình trạng viêm amidan của từng bệnh nhân là nặng hay nhẹ. Điều này giúp nâng cao hiệu quả tương tác thuốc trên từng cơ địa người bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ phản ứng thuốc. Do đó, bài thuốc phù hợp sử dụng cho cả đối tượng có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người bệnh suy nhược cơ thể,…

Bên cạnh đó, để gia tăng hiệu quả điều trị, trong phác đồ điều trị viêm amidan, người bệnh kết hợp sử dụng đa dạng các chế phẩm gồm bài thuốc uống điều trị viêm amidan từ bên trong Thanh hầu bổ phế thang, Nhất Nam Giải độc hoàn, Cao ngâm họng.

Liệu trình thuốc điều trị viêm họng từ trong ra ngoài
Liệu trình thuốc điều trị viêm họng từ trong ra ngoài

Hiện tại chúng tôi nhận thấy phác đồ điều trị từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang thực sự hiệu quả, giúp người bệnh nhận thấy rõ tác dụng trong thời gian ngắn, khả năng điều trị chuyên sâu cũng được nâng cao.

XEM THÊM: [TỔNG HỢP] Đánh giá của người bệnh về hiệu quả chữa viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang

Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang

PV: Liệu trình dùng thuốc bao lâu thì khỏi? Hiệu quả sử dụng thuốc có thực sự tốt không?

Bác sĩ Lê Phương:

Theo đánh giá của Nhất Nam Y Viện, hầu hết bệnh nhân cải thiện và khỏi bệnh viêm amidan sau khi dùng thuốc đúng phác đồ được chỉ định. Thời gian dùng thuốc ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau vì còn tùy thuộc vào cơ địa hấp thụ và diễn tiến của bệnh.

Hiệu quả điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang qua từng giai đoạn
Hiệu quả điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang qua từng giai đoạn

Bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ chỉ cần dùng 1-2 tuần là khỏi. Nhưng cũng có những bệnh nhân viêm amidan mãn tính hoặc có mủ cần điều trị từ 2-3 tháng. Bệnh nhân nếu có hệ miễn dịch yếu, cơ địa khó hấp thụ hoặc dùng thuốc kháng sinh quá nhiều sẽ cần thời gian để điều dưỡng trước, có khi phải điều trị 4 tháng mới khỏi hoàn toàn.

Nếu người bệnh phối hợp tốt với liệu trình mà bác sĩ đưa ra, bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng. Thậm chí là rút ngắn thời gian sử dụng thuốc.

Bác sĩ Phương cũng cho biết, muốn điều trị viêm amidan hiệu quả, một bài thuốc tốt thôi là chưa đủ, bản thân người bệnh cũng phải lưu ý:

 • Kiêng khem đầy đủ: Không ăn các thực phẩm kích thích cổ họng như cay nóng, đồ lạnh, cố tình ăn thực phẩm dị ứng với cơ địa (thường là dị ứng với hải sản…)
 • Tránh tiếp xúc với các yếu tố thuận lợi, giúp bệnh phát triển như môi trường ô nhiễm, hóa chất; gặp thời tiết lạnh phải giữ ấm cơ thể, nhất là vùng mũi họng
 • Khi bị viêm mũi không chủ quan trong khám chữa và điều trị. Vì các bệnh đường hô hấp đều có mối liên quan mật thiết với nhau. Một bệnh có thể là ổ vi khuẩn để dẫn đến nhiều bệnh khác.
 • Trong quá trình điều trị tuyệt đối phải tuân theo liệu trình điều trị, không dùng quá liều, không bỏ lỡ việc uống thuốc, dùng đều đặn cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn đọc bacsiviemmuiviemxoang.com xoay quanh việc cắt amidan cũng như có thêm lựa chọn để điều trị viêm amidan an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đọc cần nhận tư vấn của chuyên gia, hãy liên hệ ngay:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Website: www.nhatnamyvien.com

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU:

Bình luận (186)

 1. Trinh Lê says: Trả lời

  Mn ơi, chồng em đi khám bs bảo viêm amidan phải mổ vì tái đi tái lại nhiều lần. Nhà em đang định đi cắt, có a/c nào mổ rồi cho em hỏi kinh nghiệm với. mổ có đau lắm không, chi phí như thế nào…Em cám ơn nhiều ạ

  1. Thu Hằng says: Trả lời

   Amidan là tấm lá chắn bảo vệ cửa ngõ của cơ thể, cắt là rất uổng. Trừ khi BS chỉ định không giữ được Amidan như K,….Tốt nhất nên dùng thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang bên nhất nam y viện xem tn b ạ.
   giờ nhiều người chữa bằng đông y lắm, có cần cắt gì đâu. uống thuốc thảo dược an toàn, k gây tác dụng phụ lại k phải cắt thì tội gì k thử. b đọc thêm về bài thuốc ở đây nhé
   https://www.benhviemhong.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-tot-khong.html

 2. Phạm Anh says: Trả lời

  Sau hơn 1 năm cắt amidan thì em nhận thấy các vấn đề như sau:
  – Không hay bị hành sốt, viêm họng gây bệnh mệt mỏi nữa.
  – Miệng bớt mùi, vì amidan viêm cũng gây có mùi.
  – Tuy nhiên, ngủ hay bị ngáy, hay há miệng sáng ngủ dậy lúc nào họng cũng rất khô và hơi rát.
  – Dịch từ mũi chảy xuống nhiều, không có gì ngăn.
  Nhưng nhìn chung đang bị viêm nặng, hành nhiều cắt đi sẽ khỏe hơn nhé mọi người

 3. Dương says: Trả lời

  Amidan là hạnh nhân khẩu cái- Nó kết hợp hạnh nhân Hầu, hạnh nhân vòi và hạnh nhân Lưỡi tạo
  thành trạm bảo vệ đầu tiên ở cửa ngõ miệng, mũi. cắt đi r bộ phận bảo vệ tuyến đầu của cơ thể cũng mất đi. vì thế nếu k cần thiết mình nghĩ k nên cắt. giờ nhiều người chữa bệnh sẽ lựa chọn phương pháp chữa an toàn hơn như chữa bằng đông y. k gây tác dụng phụ lại chữa bệnh dứt điểm.
  mn có thể tham khảo thêm về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chuyên chữa viêm amidan của nhất nam y viện nhé. thuốc rất hiệu quả, đã được nhiều người tin tưởng điều trị rồi. có thể tham khảo thêm về bài thuốc tại đây
  https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-amidan-hoc-mu-cua-giang-vien-dai-hoc-37229.html

  1. Giang hoàng says: Trả lời

   Mình thường hay bị ho, mỗi năm ít cũng 1 lần. 6 tháng nay bị ho nặng, đi khám và uống thuốc 3 lần ở BV Tai mũi Họng Sài Gòn (Trịnh Văn Cấn), lúc đó bị họng và viêm mũi luôn. Uống xong thấy bớt nhưng 2 tháng nay lại bị lại. Lần khám ở đây BS có tư vấn mình cắt amidan và VA Tồn dư nhưng mình còn suy nghĩ nên ko làm. Bây giờ lại bị ho lại, mình không biết nên đi khám lại ở đâu? và có cắt amidan luôn không? chi phí thế nào và có đau sau mổ nhiều không? có đí làm sau đó được không? Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mình biết với nhé.

 4. Duyên Lê says: Trả lời

  Amidan là bộ phận để bảo vệ vòm họng khỏi các nhân tố bên ngoài như bụi bẩn, thức ăn trong miệng…., bạn nên suy nghĩ trước khi cắt đấy, vì trừ khi bị quá nặng thì hãy nên cắt @@ Bạn nên nhờ những bác sĩ có kinh nghiệm trong ngành này tư vấn sẽ tốt hơn 😀 Mình biết bs Lê Phương ở nhất nam y viện chỗ Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 024.8585.1102), bác sĩ lành nghề mà hay có ưu đãi cho người bệnh khi đến khám. Bạn thử đến xem 😀

  1. Hải đặng says: Trả lời

   Em cũng đang lăn tăn vấn đề này, vì em viêm Amidan cũng đã nhiều năm, tới độ giờ cục amiđaan em nó lỗ chỗ thấy ghê lắm.
   Đi bác sỹ ở ngoài thì hầu hết đều bảo em nên cắt, nhưng khi hỏi các bác sỹ quen thì đều bảo là đừng cắt làm gì. Không phải vì lý do gì mà chỉ vì khi cắt có thể động dây thanh quản gây khản giọng, hoặc động chạm đeến các dây này kia khác gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này..
   Em cũng hóng các mẹ đã từng cắt amiđan ạ

 5. Liên Phương says: Trả lời

  Lúc trước mình cũng bị amidan mà chạy chữa nhìu nơi mà hok hết. Mình có bíết thầy thuốc ưu tú Lê Phương – nguyên PGĐ bệnh viện YHCT hà Đông, giờ đang là phó giám đốc chuyên môn nhất nam y viện. bác ấy mách mình pp trị hiệu quả. uống thuốc thôi, không cần cắt vì amidan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, nó cảnh báo các vấn đề về sức khỏe của bạn.
  Bác sĩ kê đơn cho mình bài thuốc thanh hầu bổ phế thang, sử dụng trong hơn 2 tháng một tị là khỏi. thuốc rất dễ uống, k sợ đắng chát, mà bên trung tâm họ còn có dịch vụ sắc thuốc sẵn nên tiện lắm, k cần mất nhiều công sức sắc thuốc lỉnh kinh đâu nhé.
  b nào quan tâm liên hệ vào sdt của họ ý 0888 598 102

 6. Linh Đan says: Trả lời

  Hiện em cũng đang bị amidan khiến cho khổ sở. Trước em cũng nhát thấy mn bảo nhiều di chứng, nhưng giờ amidan của em sưng to lắm rồi, thấy nói cũng khó chịu, giọng của em ko thể nói to đc. Nên đang lấy hết quyết tâm để đi cắt. Em năm nay 23 tuổi, bị amidan từ năm 12 tuổi. Em đang định đi cắt ở bệnh viện tai mũi họng TW HN. Các mẹ có ai từng cắt ở đó chưa ạ, cho em hỏi giá ở đó tầm bao nhiêu ạ nếu có bảo hiểm y tế.

  1. Lê Ánh says: Trả lời

   Mình thấy Amidan chỉ nên cắt khi có chỉ định của bác sĩ ko fai mún là cắt, tốt nhất nên đi khám ở cái bv chuyên khoa, đi bs tư là kêu cắt 100%, cắt amidan cũng có thể có biến chứng, chị mình cắt amidan xon khoảng 1 tuần sau bị vỡ động mạch, ói ra cả thau máu :Sick: fai đi cấp cứu, mau mà ko sao. Mọi ng` nên cân nhắc kĩ trc khi cắt

 7. Hùng Nguyễn says: Trả lời

  Amidan là cơ quan của cơ thể để chống đỡ vi trùng vùng hầu họng . Vì vậy không phải cứ viêm amidan là cắt đi . Để chỉ định cắt amidan bác sĩ phải tuân thủ nhiều điều kiện, ví dụ như 1 năm phải viêm amidan từ 5 lần trở lên … Vì vậy bệnh nhân không cần đề nghị bác sĩ cắt amidan cho mình , mà bác sĩ sẽ tự thấy bệnh đã đến giai đọan phải cắt chưa . Nếu đến giai đọan cần cắt mà không cắt, bệnh dễ biến chứng nặng vào tim vào khớp gây thấp tim thấp khớp.

 8. Kiên nguyễn says: Trả lời

  Chào các bạn, Mình bị viêm VA mãn tính và đến giờ thì không thể chịu đựng hơn được nauwx, thì mình có nên đi cắt không?
  Mình thường xuyên bị ho, đau họng, sưng tấy họng( nếu đau nhiều thì có kèm sốt), cũng chữa đi chữa lại nhưng không khỏi.
  Đầu năm, mình đi khám ở TMH TW và được một TS cho đốt nhưng sau nửa tháng lại đâu vào đó, mệt mỏi lắm.
  Mình rất sợ làm các thủ tục và liên quan đến bệnh viện, mình đang suy nghĩ không biết thế nào?
  Các bạn chia sẻ mình với.
  Cảm ơn.

  1. Hải Chuyền says: Trả lời

   cái này còn cần chỉ định của bác sĩ nữa b ạ. k phải muốn cắt là cắt đâu. nếu amidan chưa quá to, b thử tham khảo sử dụng thuốc đông y xem thế nào. giờ chữa bệnh bằng đông y cũng phổ biến lắm. an toàn, lành tính mà k lo tác dụng phụ. có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang bên Nhất nam y viện đó b. nhiều người chữa khỏi lắm r.

 9. Khánh Huyền says: Trả lời

  nhiều người bảo k nên cắt, nhưng là bs bảo cắt chứ ai muôn cắt chi cho đau đớn, căn bệnh này nó hành em quanh năm luôn. hay bị sốt người mệt mỏi nóng, khó chịu. Đau rát hoài luôn,
  còn có mủ trắng ở trong làm thấy sợ lắm. đe lâu bac si nói bị áp xe gì đó nguy hiểm lắm, rồi có khi
  phát thành bệnh ghê hơn ý. từ ngày em cắt khỏe hẳn luôn, giám uống lạnh á

 10. Duyên Lê says: Trả lời

  Với cái bệnh này thì em thấy nên đến chuyên khoa bệnh viện. Cái này thì lúc cắt chả cảm giác gì, em cắt từ lâu, nhưng phải kiêng nói một thời gian, sau đó thì các thứ mới bình thường lại được.
  tuy thế cái này cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ, nhất là như chị nói thì có vẻ chưa chắc chắn lắm, mà qua truyền miệng thì hơi thiếu sự tin cậy. Mà cắt là lúc nó đang bình thường ấy, chứ nó đang sưng thì chưa làm ngay được.

 11. Ngọc Ánh says: Trả lời

  Con tôi 15 tuổi, cháu bị viêm Amiđan cấp, Amiđan sưng đỏ đầy vòm họng của bé. Bé hay bị tái đi tái lại
  không hết. Tôi lên mạng xem thấy có mẹ mách địa chỉ phòng khám nguyễn khánh toàn, hà nội, chỗ nhất nam y viện, nên tôi cũng đang tìm hiểu chữa bệnh cho cháu. Các mẹ có thông tin thì cùng chia sẻ nhé…

  1. Dũng Lê says: Trả lời

   chữa bệnh ở nhất nam y viện thì yên tâm nhé. bs giỏi, bài thuốc hay, trước bố mình cũng chữa viêm amidan kèm viêm họng ở đó, dùng thuốc được gần 2 tháng thì khỏi. k cần cắt gì cả. b có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc ở đây nhé https://drbacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan/

 12. Giang Hoàng says: Trả lời

  Bé nhà e 6 tuổi bị viêm amidan mãn tính 2 năm phải uống thuốc tây liên tục , với độ tuổi này cháu có
  thể điều trị bằng thuốc đông y được không các mẹ ?

  1. Huyền Hà says: Trả lời

   Mình được người quen mách tới nhất nam y viện bên nguyễn khánh toàn, cầu giấy, họ chữa rồi bảo tốt nên tin tưởng cho con đến khám. Nói thật, mình cũng hết cách rồi, cho con uống kháng sinh nhiều mình cũng sợ con bị nhờn thuốc, thành thử có người mách tốt là mình đành thử thôi, cũng hy vọng con sẽ khỏi bệnh.
   Mình cho con chữa ở đây cũng hết khoảng hơn 3tr 1 tí, con mình uống liệu trình là 10 thang trong 1 tháng. Pk đấy mình thấy cũng đông BN lắm.
   Loanh quanh cũng hết được 10 thang thuốc, mấy ngày đầu thì con mình chưa thấy đỡ mấy đâu, vẫn cứ ho nhiều, ăn uống dọa nôn ọe, xong mũi dãi các kiểu…nhưng sau 1 tuần thì mình để ý con bắt đầu đỡ hơn, con nó đỡ ho và khạc được ra đờm nên ăn uống cũng thấy khá khẩm hơn trước.
   BS còn giải thích cái gì mà công bổ kiêm trị, tức là thuốc vừa có td chữa bệnh vừa giúp nâng cap thể trạng. Sau 2 tuần là mình thấy con mình đỡ nhiều, chỉ còn ho ít, ngủ k còn tiếng thở khò khè từ mũi họng nữa, ăn uống ngon miệng và k thấy nôn trớ gì nữa. Con mình uống gần hết tháng thì khỏi, nhưng bs kê 10 thang thuốc thì vẫn cứ uống hết, đến khám lại thì bs cũng vẫn dặn phải để ý giữ gìn cho con kiêng gió lạnh và các chất kích thích như nước có ga, đồ ăn lạnh…
   Trộm vía con mấy tháng nay chẳng thấy ho hắng gì, chơi ngoan, ăn ngoan làm mình được thở phào nhẹ nhõm. Chắc cũng do con mình hợp thuốc của bs. Cơ mà mình nghĩ mẹ nó cứ cho con đến đấy khám thử, biết đâu lại giống con nhà mình.

 13. Hạnh Linh says: Trả lời

  Bé nhà mình 23.5 thang . cháu rất hay bị amidan tái phát khi thay đổi thời tiết . kèm theo ho sổ mũi kéo dài có lần biến chứng thành viêm tai giua nữa . Chán đời kinh lên đc
  có mẹ nào cho con chữa bằng đông y nữa ko? Cho mình hỏi liệu có thực sự là chữa dứt điểm được viêm amidan? Và uống thuốc có ảnh hưởng gì k tốt đến các con ko các mẹ ??

 14. Nguyễn Quỳnh Hoa says: Trả lời

  Em bị viêm A mãn tính 2 năm rồi, cứ thay đổi thời tiết là cổ họng sưng to, nuốt vướng và kèm sốt nữa nên rất mệt mỏi. Đi khám chuyên khoa Tai mũi họng thì hầu hết bác sỹ cho dùng kháng dinh là chủ yếu, mỗi lần tái lại thì lại tăng liều lên. Tuần vừa rồi em bị tái lại, đi khám bác sỹ bảo phải cắt nhưng em cứ lo nghĩ hoài. Liệu có nhất thiết phải cắt không, có thể điều trị cách khác không, em sơ dao kéo lắm

  1. Trang 1992 says: Trả lời

   Giờ các bác sỹ hay khuyên cắt Amidan nhiều nhỉ, Em thiết nghĩ ko phải cắt đâu chị, chị thử sang Đông y điều trị đi. Em có chị gái cũng hay bị viêm A nhưng điều trị bên Nhất nam y viện, dùng bằng thuốc Đông y mà hiệu quả tốt lắm, cũng mấy năm rồi không thấy kêu bị viêm A nữa

  2. Hàng xách tay says: Trả lời

   Em tìm hiểu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhé, chị thấy nhiều người dùng và điều trị khỏi được rồi đấy, em tìn hiểu thêm ở đây nhé https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-tot-khong.html

  3. Tuấn Hùng says: Trả lời

   Không nên cắt A đâu nhé, vợ tôi cũng vừa cắt xong vì bảo sỹ bảo phải cắt do viêm lâu quá rồi, cứ để thế thì dùng nhiều kháng sinh không tốt thế là dắt nhau đi cắt. Nhưng cắt xong thì cũng không khỏi hẳn nhé, giờ vẫn bị như thường mà có vẻ dễ bị ốm hơn, thấy người yếu hơn, thấy khó chịu hơn thật phí công, mà mất hơn chục triệu.

  4. Minh Châu - Trang sức việt says: Trả lời

   Ôi cắt A mà cũng mất gần chục triệu à? Em đang tìm hiểu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, em vào hẳn trang Nhất nam y viện rồi gọi cho bác sỹ hỏi luôn. Em bị viêm A hốc mủ, theo phác đồ điều trị của bác sỹ thì em sẽ dùng thuốc 2-3 liệu trình là khỏi thôi, mà chi phí em hỏi chỉ hơn 3tr/liệu trình, mua luôn cả 3 liệu trình thì còn được họ hỗ trợ ấy. Em tìm hiểu ở đây nè https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37437.html và gọi số 0888 598 102

  5. Hương Giang says: Trả lời

   Hôm trước cũng vừa qua Nhất nam y viện khám, bác sỹ Vân anh khám cho tôi, cô khuyên không phải cứ Viêm A là phải cắt đâu, mình điều trị thuốc khỏi được hem. Tôi cắt 1 tháng thuốc Thanh hầu bổ phế thang về dùng. Mọi người cần hỏi thêm thì gọi số 0888 598 102 để được bác sỹ tư vấn nha, Cô Vân Anh là một thấy thuốc nhiệt tình, tư vấn cho tôi rất chi tiết và thực sự an tâm khi chọn nhất nam để điều trị.

 15. Nguyễn Thị Bình, hải Dương says: Trả lời

  Tôi đã từng cắt Amidal năm 2014, thời gian sau cắt thì cũng thấy đỡ lắm, ít khi bị sốt và đau họng nữa nhưng chỉ được khoảng hơn 1 năm thì tôi lại bị viêm lại. Thấy người mệt mỏi, khó chịu nhiều hơn, sau tôi tìm hiểu mới biết không phải cứ bị Viêm A là phải cắt, tùy từng trường hợp nguy hiểm mới cần cắt thôi như kiểu K chẳng hạn. Nhưng cũng may mắn là tìm hiểu thì tôi biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sỹ Lê Phương và theo bác để điều trị. Tôi kiên trì điều trị theo phác đồ bác ấy kê cho trong 4 tháng thì khỏi hẳn giờ cũng hơn 3 năm rồi chưa tái phát. Dùng thuốc Đông y vừa điều trị được bệnh mà nó còn giúp bồi bổ cơ thể, sau thời gian điều trị tôi thấy cơ thể cũng nhanh nhẹn hơn. Cám ơn bác sỹ Lê Phương,

  1. Cương Seven says: Trả lời

   Mặc dù Amidan hay bị viêm và gây đau họng, khó chịu nhưng nó là tổ chức bảo về vòm họng và cơ thể chống lại tác nhận gây bệnh từ bên ngoài. Do vậy, không phải trường hợp nào viêm A cũng phải cắt bỏ. Bản thân tôi thấy, vệ sinh họng sạch sẽ hoặc dùng các biện pháp dân gian cũng có thể giúp chúng ta điều trị hiệu quả bệnh này.

  2. Linn says: Trả lời

   Em tim hieu tren mang phuong phap dan gian la lay diep ca hap cach thuy voi mat ong duong phen uong moi ngay se khoi dc ko biet co the ko nhi?

  3. Quốc Tuấn, bộ đội hưu says: Trả lời

   Mẹo dân gian chỉ là 1 phần cho phòng bệnh thôi chứ điều trị dứt điểm thì khó đấy. Tôi cũng thử nhiều cách rồi, nhưng chưa uống Đông y bao giờ. Tim hiểu thấy có bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang giải quyết được Viêm Amidan mà không cần cắt, xin thêm ý kiến của bạn đọc đã dùng thuốc rồi. Tôi đọc được bài bào này biết về hiệu quả của thuốc rất tốt https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-giai-quyet-viem-amidan.html

  4. Quỳnh says: Trả lời

   Cháu đã dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang rồi chú nhé, chú có thể liên hệ với cháu qua email quynhnt.hd91@gmail.com

 16. mẹ của bé yêu says: Trả lời

  Con nhà em được 24 tháng rồi, từ bé cháu đã thường xuyên bị viêm họng, viêm A. Suốt ngày ôm thôi, đi gặp bác sỹ hoài cũng nản lắm rồi. Bác sỹ khuyên em là con nhỏ quá nên chỉ có thể dùng kháng sinh, đến khi nào còn 4-5t thì qua viên bác cắt A cho. Nhưng con dùng nhiều kháng sinh em sót lắm, mà phương pháp cắt A thì em cũng không muốn? Tư vấn giúp em với !

  1. Bảo Hà says: Trả lời

   Các bé nhỏ thì không lên cắt A mẹ cháu nhé, A cũng là 1 công cụ giúp mình phát hiện bé bị viêm nhiễm gì không đấy.

  2. Lê Nguyễn chuyên hàng ngoại says: Trả lời

   Cho con dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện nhé. Thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên không có tác dụng phụ mà còn hiệu quả, nâng cao sức đề kháng cho con em ạ. Đây là số cá nhân cô Phương 0888, em gọ 598 102 đi trực tiếp cô tư vấn cho. Bé nhà chị chỉ uống có 2 liệu trình là khỏi rồi, thấy còn hết viêm, ăn ngu tốt hơn mừng lắm em ạ

  3. Ngô Mai Hạ says: Trả lời

   Em cũng cho con dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở Trung tâm ở Nhất nam chỗ nguyễn khánh toàn đây, được chị cùng cơ quan giới thiệu đến khám và cắt thuốc của bác sĩ Phương, còn dùng được 1 tháng mà thấy đở 90% rồi, mừng lắm. Chị nào cần qua khám thì liên hệ số 0888 598 102 để đặt lịch trước hoặc bác sỹ trực tiếp cho nha.

  4. Traần Thu,Hà Giang says: Trả lời

   Em ờ Hà Giang thì mua thuốc cho con thế nào vậy?

  5. Sóc Nhím says: Trả lời

   Ở xa thì mẹ gọi cho bác sỹ nhé, vào trang trung tâm đăng ký rồi bác sỹ sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho con dùng, trang của Trung tâm đây nhé https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan .

 17. Trần Quốc Tài says: Trả lời

  Nhưng bạn đang bị như vầy thì khuyên đi cắt Amidal nhé:
  Viêm A hốc mủ, tái phát không dút điểm, kèm theo viêm hạch ở cô, sưng hạch
  Viêm A có biến chứng áp xe quanh A và phải nhập viện
  Khi đi cắt bác sỹ sẽ kiểm tra sức khỏe rồi tiến hành cắt bỏ cho mình.

  1. Hưng 1996 says: Trả lời

   Như vậy thì có biến chứng K rồi thì phải cắt là đúng rồi, cắt xong để tránh tái phát mình điều trị thêm bằng Đông y cũng tốt đấy.

  2. Ngọc Dung kute says: Trả lời

   Em thì không bị như vậy nhưng đi khám bác sỹ bảo A sưng to, điều trị cho hết viêm rồi đi cắt. Ko cắt có bị tái phát nhiều rồi biến chứng K ko? Dùng thanh hầu bổ phế thang có được ko? thuốc này như nào nhỉ?

  3. Lê Anh says: Trả lời

   Viên A lâu ngày tái đi tái lại có thể chuyển sang K là có khả năng, nhưng bảo cắt đi để đỡ bị K thì khôgn phải nhé, cần điều trị khỏi thôi, chứ không phải cắt đi là không bị K đâu, ai hiểu thế là sai lầm đó, đã bị K thì cắt cũng chẳng có tác dụng gì, quan trọng là dùng thuốc đông y để chữa khỏi hẳn đi là được, không lo K kiếc gì cả

  4. Nguyễn Ngọc Hoa says: Trả lời

   Có phải ai muốn cắt cũng cắt được đâu, còn phải kiểm tra chán. Nếu chưa muốn cắt thì em tìm hiểu thêm phương pháp khác, Thanh hầu bổ phế thanh là 1 phương pháp hiệu quả đấy. Tôi cũng đã lựa cho dùng thuốc để điều trị viêm A cho mình, Em liên hệ số 0888 598 102 hoặc qua fanpage https://m.me/NHATNAMYVIEN1102 để được bác sỹ tại Nhất nam y viện hỗ trợ nhé

  5. Thương Phương - Thế giới trẻ thơ says: Trả lời

   Thuốc này là thuốc thang, phải tự sắc uống thì cũng ngại nhỉ, mà chi phí như thế nào ạ

  6. Lan Phương- Vpbank says: Trả lời

   Là thuốc thang nhưng bạn không có thời gian thì bác sỹ sẽ sắc sẵn hoặc cô cao thủ công cho bạn, về chỉ việc sử dụng thôi. Tôi phải đi công tác nhiều nên chọn cô cao rất tiện lợi, mang theo dùng ở đâu cũng được

 18. Trần Ngọc Hiếu 1988 says: Trả lời

  Có thực sự là chỉ cần dùng Thanh hầu bổ phế thang sẽ khỏi được viêm Amidan mà không cần cắt không? Vậy dùng bao lâu thì khỏi được.

  1. Trần Tú Toàn says: Trả lời

   Tôi bị viêm A mãn tính 3 năm, điều trị bằng thuốc Thanh hầu bổ phế thang 3 liệu trình thì khỏi. Trong quá trình dùng thuốc, tôi thực hiện theo đúng chỉ thị của bác sỹ, và uống thuốc đúng liều, kiên trì uống liên tục không đứt quãng. Nếu bạn là được như vậy thì tôi tin bạn sẽ khỏi được như tôi. Bạn gọi đến số 0888 598 102 để bác sỹ tư vấn cho. Dùng thuốc mà cần hỏi thêm gì về kinh nghiệm thì liên hệ tôi toantt@gmail.com

  2. Quốc Công 60t says: Trả lời

   Tôi cũng bị viếm A mãn tính 3 năm, bác sỹ vừa khuyên nạo VA đi do bị lâu rôi. Anh cho tôi địa chỉ của bác sỹ Phương để tôi đến nhờ bs kiểm tra cho

   1. Trần Tú Toàn says: Trả lời

    Chú ở đây vậy, bác sỹ Phương khám ở địa chỉ Nguyễn khánh toàn chú ạ. Chú qua gọi đến số 0888 598 102 để đặt lịch trước, tránh mất thời gian chờ đợi nhé

  3. trinh thi toan says: Trả lời

   Em hỏi chi phí điều trị thuốc Thanh hầu bổ phế mà không cần cắt Amidan cũng khỏi được thì mất bao nhiêu?

  4. Thu Bình 1978 says: Trả lời

   chi phí 1 tháng thuốc thang là 3tr3 nhé, tùy vào tình trạng bệnh còn với mình thì dùng 3 tháng, mua cả LT 3 thang thì được hỗ trợ thêm đấy. Bạn liên hệ trực tiếp nhất nam để được tư vấn nhé
   Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 024.8585.1102 – 0888 598 102)

 19. Thùy Dương says: Trả lời

  Có khi em phải đi cắt A thôi, bị tái đi tái lại nhiều mệt mỏi lắm. Tìm hiểu sang Đông y thì thấy dược liệu bẩn tràn lan thì trường, có khi dùng lại thêm bệnh vào người

  1. Tuấn Đạt says: Trả lời

   Amidan là một bộ phận để bảo vệ vòm họng khỏi các nhân tố bên ngoài và cảnh báo cơ thể khi bị viêm nhiễm đó, bạn nên suy nghĩ trước khi cắt nhé. Còn về thuốc Đông y thì chỉ là con sâu là rầu nồi canh thôi. Bạn tìm hiểu về Nhất nam y viện đó được Bộ y tế cấp phép hoạt động.

  2. Hà , Vĩnh Phúc says: Trả lời

   Có người thì khuyên cắt, người thì không nhưng bác sỹ khuyên cắt thì cũng xem xét lại, biết đâu tình trạng mình bắt buộc phải cắt đó.

  3. Chị Đại, Hải Phòng says: Trả lời

   Ôi cứ đi khám Tây y bác sỹ nào cũng khuyên như kiểu giờ khuyên mổ đẻ như mổ gà ấy, cho nó nhanh thôi chứ có khi chẳng nhất thiết cắt. Như tôi, cắt xong mà không hết vẫn bị viêm lại cũng may mà được giới thiệu đến bác sỹ Phương để điều trị mới ổn được.

  4. Nguyễn Hà Minh Anh says: Trả lời

   Đội ngũ bác sỹ ở nhất nam y viện rất giàu kinh nghiệm, tôi cũng được bác sĩ phương điều trị, dùng 3 tháng thuốc Thanh hầu bổ phế thang thôi là tôi khỏi hẳn luôn không cần phải cắt bỏ Amidan

 20. Hoàng Linh says: Trả lời

  Các mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi cắt amidan nhé, mình trải qua rồi nên chia sẻ cho các mẹ. Mình có 2 bé 1 bé 8 tuổi, 1 bé 5 tuổi. Bé đầu 8 tuổi mình chăm kĩ lắm mà chẳng hiểu sao cứ bị bệnh về tai mũi họng suốt, amidan sưng to, sốt cao. Mình cùng con chinh chiến 3-4 năm bệnh cứ tái đi tái lại. Nói chung mình và con mòn gót ở bv Tai mũi họng TW , bs cho uống k ổn nên chỉ định cắt. Mình cũng không biết bs chỉ định gì mình làm theo thôi. Sau đúng 3 tháng cắt amidan con mình bị viêm họng, bé kêu đau, rát, sốt , khó chịu . Mình cho bé đến khám lại bs lại kê kháng sinh. Mình nản không muốn theo nữa. Vào các hội nhóm chăm con khéo thấy bảo thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa khỏi. Mình cùng con đến khám và lấy thuốc. Cứ nghĩ khó uống và sẽ phải dùng nhiều chiêu để dụ con nhưng con uống khá tốt, uống được khoảng 12 ngày đầu thì các họ đỡ ho hơn, con ăn tốt hơn. Mình cảm thấy mình thật may mắn vì đã lựa chọn thuốc tốt cho con. con uống hết tháng đầu mình tahays cuxngd dwox được khaorng 50-60% rồi. BS tiế tục kê liều thứu 2 cho con, bác bảo tăng cường liều lượng để con uống tháng thứ 2 xong là khỏi. Đúng vậy thật các mẹ ạ, còn khoảng 10 ngày thuốc của tahsng thứu 2 con hết các triệu chứng, giờ thì con dừng thuốc gần 1 năm rồi mình thấy con trộm vía chưa bị tái phát quá nặng lần nào, ai có con viêm amidan đừng cắt vội nhé. Như mình là hối hận lắm

  1. hằng Phan666 says: Trả lời

   em cũng tính cắt amidan cho con vì thấy con khó chijuq úa, nhưng đọc được bài này của chị em thử cho con uống xem sao, không biết bé 3 tuổi đã uống được chưa

   1. Hoàng Linh says: Trả lời

    bé từ hơn 1 tuổi đã uống được rồi nhé, đừng cắt amidan không nó gây tác hại giảm đề kháng của bé nhiều lắm đó em

    1. Khánh Chương says: Trả lời

     Thuốc này chữa cho trẻ nhỏ rất tốt nhé, cu nhà mình uống thuốc đỡ lắm, bạn tham khảo ở đây nhé: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

     1. Vân Vân Phạm says:

      em muốn đưa bé nhà em đến khám thì phải làm gì ạ, ai có kinh nghiệm tư vấn cho em với ạ

  2. Hoàng Linh says: Trả lời

   bé từ hơn 1 tuổi đã uống được rồi nhé, đừng cắt amidan không nó gây tác hại giảm đề kháng của bé nhiều lắm đó em

   1. Khánh Chương says: Trả lời

    Bạn đến trực tiếp thì đặt lịch khám trên web của họ nhé, hoặc không thì gọi vào sđt của họ 024.8585.1102 – 0888 598 102, đây này, là có nhân viên bốc lịch luôn cho

 21. An an says: Trả lời

  Viêm họng hay viêm amidan gì cứ lấy quất ngâm với mật ong ngậm, rồi nuốt luôn kiểu gì chả đỡ

  1. Hương hương says: Trả lời

   thật không vậy ạ, bé em 8 tháng cứ khỏ khè lúc ngủ có tiếng ngeh như ngáy đó ạ em cho uống được không

   1. An an says: Trả lời

    Không được bạn ơi, mật ong với trẻ dưới 1 tuổi là độc lắm , gây chết người đó bạn nha

    1. Hải Hà Nguyễn says: Trả lời

     Ôi bỏ đi mấy phương pháp dân gian, giờ không như xưa, toàn hóa chất thuốc sâu thuốc bọ, nên mấy phương pháp đó k ăn thua,. tôi áp dụng gần 2 tuần mà chả thyas gì, bệnh nặng hơn, lúc nào cũng gai gai sốt

     1. Phan ANh Vũ says:

      Sốt là viêm nặng rồi bác ơi, viêm câp thì phải uống thuốc mới khỏi, đợi đây mà quât mới cả mật ong nó chạy xuống phổi là mệt đó

 22. Hàng xóm nhiều chuyện says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế này uống tốt lắm mọi người, thằng em trai mình bác sĩ chỉ định cắt mà uống ở đây 3 thag khỏi , k phải cắt kiec gì

  1. vân anh says: Trả lời

   Em cũng amidan to này, nuốt vướng khó chịu, tối đến khó thở không ngủ được, bs cũng bảo cắt mà em sợ dao kéo rồi tốn kém nữa nên không dám, mà chưa biết chỗ nào đông y tốt

   1. Hàng xóm nhiều chuyện says: Trả lời

    Thế thì uống ở nhất nam y viện này đi, họ tự trồng dược liệu nên chả sợ nhập từ trung quốc hóa chất hóa chiếc gì cả, hôm nọ mới đọc được bài báo ở việt gì đấy có bé cắt amidan ch.e.t ngay trên bàn mổ swoj thế

    1. vân anh says: Trả lời

     em cũng đọc đúng bài đấy mớ khiếp, mà nghĩ uống 3 tháng liền cũng nản ghia á

     1. Phát tâm says:

      Ôi dời, đông y uống 3 tháng đã là gì, có chỗ còn bảo uống 6 tháng, 1 năm cơ. Toàn cỏ cây hoa lá đỡ ngày 1 ngày 2 sao được. Nhiều người cũng kì thật. bệnh thì muốn khỏi nhanh, thời gian uống thì phải ngắn, tiền thì phải thật ít, lấy đâu ra

     2. vũ Thị Hường says:

      Haha, đồng tình với Phát tâm, giwof bỏ ra 3 tháng nó khỏi ổn cho lâu dài, chứ cứ tái đi tái lại xuất ngày còn khổ hơn

 23. Hoàng Huyền says: Trả lời

  Chào bác sĩ, cho mình hỏi sinh xong có uống được thuốc không ạ

  1. Bích chek says: Trả lời

   Sinh xong 1 tháng uống được okla nha bạn, bản thân mình ho thành tràng dài, amidan sưng lên cả tuần ăn cháo, mà uống thuốc ở đây khỏi rồi, trộm vía uống thuốc này thấy người khỏe hơn, ngày trước cứ mệt mệt kiểu gì ấy, giờcó thể thức đến 2h sáng để xem phim luôn

   1. Van van says: Trả lời

    thuoc nay có gia sao vay ban, mình thu nhap khong cao lam, hoi truoc de chuan bi tien, minh cung hay bi benh, hay sot, nhieu khi khong ha to mieng de an duoc, co dot 1 thang lien an chao

    1. Hà Hồ says: Trả lời

     Tui đang uống thuốc được 1 tháng rồi, đỡ lắm nè, giá cả cũng k mắc, hơn 2 trịu 1 tháng thôi, mà thuốc dễ uống lắm nè, không pahir sắc nấu gì cả nè

     1. Van van says:

      Khong phai sac the la dang vien a ban, dạng viên chắc dễ dùng tiện lợi hơn, chứ cứ phải đun sắc là tôi đầu hàng luôn đó, công việc công có thời gian đun nấu, toàn ăn ngoài nhà còn k có bếp ga luon á

     2. Hà Hồ says:

      Đúng rồi nè, họ sắc và cô thành viên cao nè, mỗi ngày chri cần uống 2 lần nè, mình nhai rồi uống với nước nè

     3. Hải ANh Trần says:

      Mình cũng đang tìm hiểu về thuốc này, ai muốn biết giá nhiêu đọc ở đây nhé: https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 24. Nguyễn Hiếu says: Trả lời

  Tôi đang ở Mỹ, tôi bị viêm amidan, đi bệnh viện bên này mà bác sĩ kê thuốc uống không đỡ xíu nào, amidan càng ngày càng to, vậy là sao, nhờ tư vấn giúp tôi. Nguyenhieu@gmail.com

  1. Nguyễn thị huế says: Trả lời

   Em chữa amidan ở đây khỏi rồi, bị bệnh này nó hành cho bao nhiêu năm nay, may nhờ uống thuốc ở đây. Công nhận thuốc tốt thật uống 1 tháng mà thấy khác hẳn, người khỏe hơn, đỡ amidan mủ đi . Anh muốn nhanh thì gọi điện cho bs ấy, sđt: 0888 598 102 hoặc ở nước ngoài thì dùng zalo cho tiện, chứ đợi mail lâu lắm

 25. Quế Nguyễn says: Trả lời

  Tôi muốn đến khám ở Nhất nam y viện, nhờ bạn chỉ cho tôi địa chỉ

  1. Sao Thành says: Trả lời

   Họ có cơ sở phòng khám ở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội bạn nhé, điện thoại: 024.8585.1102 bạn nhé. chỗ này gần ngay nhà mà không biết cứ đi khám chữa lung tung , may sao đến đây chữa cảm thấy uống chỗ này 1 tháng hiệu quả bằng chữa chỗ khác mấy tháng

   1. Quế Nguyễn says: Trả lời

    tôi cảm ơn và xin hỏi thêm chỗ này dễ tìm chứ, tôi đi ô tô được k, có 2 con nhỏ cũng bị bệnh, cả nhà suốt ngày bệnh mệt mỏi quá

    1. Sao Thành says: Trả lời

     Dễ tìm bạn nhé, hôm nọ mới đèo vợ đến khám, may quá tìm được chỗ anyf không phải cắt amidan. đi ô tô được nhá bạn

     1. An na says:

      Nhất nam y viện có bác sĩ phương với bác sĩ vân anh chữa được lắm nha bạn, bắt mạch đọc bệnh chuẩn và dễ gần, mình chữa cho 2 bé con và 2 bé cháu đều đến đây cả

 26. Minh Thúy says: Trả lời

  Cho mình hỏi ở nhóm có ai bị viêm amidan hóc mủ mà đi khám bác sĩ bảo cắt không ạ. Mình bị viêm amidan hóc mủ mà ho dai dẳng nữa không biết mọi người có ai bị ho như mình không đặc biệt vào ban đêm khi chuẩn bị ngủ. Mình vừa viêm xoang vừa viêm amidan hóc mủ, đã đi khám bác sĩ, viêm xoang mình có dùng thuốc xịt đã đỡ nhiều dù chưa hết hẳn, còn viêm amidan mình đỡ các hiên tượng sốt, mỏi người và đau đầu giảm dần, nhưng mình cứ ho mãi, hiện mình chưa đi khám lại.?

  1. Trần Duy Quang says: Trả lời

   Amidan là nơi giữ vi khuẩn giờ bạn cắt đi thì cũng có bệnh thôi VD viêm họng hạt chẳng hạn

  2. Ánh Thục says: Trả lời

   Bạn đừng cắt hay đốt làm gì, viêm amiđan viêm họng hạt viêm họng hốc mủ mình đã khỏi. Nhiều người cũng khỏi mà có cần cắt đâu, hơi tí là động đến dao kéo dễ biến chứng lắm. Mình đang dùng thanh hầu phổ phế thang này này https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-co-chua-khoi-viem-amidan-khong.html . Bạn tìm hiểu thêm rồi cân nhắc xem sao.

  3. Nguyễn Thuý Hậu says: Trả lời

   Tôi cũng bị viêm abidan mãn,cứ đợt nào nó sưng viêm lên là lại bị sốt, rất khó chịu. Trước đấy tôi cũng uống thuốc tây và dùng 1 số cách dân gian nhưng cũng chả ăn thua là mấy. Đợt đấy nghe bạn bè mách bảo qua nhất nam y viện khám vì thuốc ở đây nhiều người khỏi rồi nên tôi cũng đến và được bác sĩ Tuyết Lan kê đơn cho Thah hầu bổ phế thang. Thuốc này uống 2 lần 1 ngày, có cả thuốc ngậm nữa. Tầm khoảng 10 ngày thì cũng thấy đỡ dần, không ho mấy nữa. Hết 2 tháng thì cũng hết thuốc luôn, gần như là hết đau, sung nên tôi cũng không lấy thêm thuốc, vậy mà được gần 2 năm nay tôi không thấy cái amidan này tái phát nữa. Bạn lấy thuốc này mà uống, đừng cắt nhé

  4. Âu Hồng says: Trả lời

   Bác uống có 2 tháng thôi à, em cũng đang tìm hiểu thuốc thanh hầu này mà thấy thời gian dùng thuốc hơi lâu, mọi người review lại toàn thấy 3-4 tháng

  5. Anh Khoa Lê says: Trả lời

   Chắc do cơ địa nữa, em đây uống tháng thứ 2 cũng thấy đỡ được 8,9 phần rồi, nhưng vẫn kiên trì uống nốt để cho đủ liệu trình, đề phòng nó tái phát lại

 27. Kim Trang says: Trả lời

  Em bị viêm Amiđan mãn tính, cả nhà cho em hỏi ở Hà nội cơ sở nào khám và xử lý cái amidan này tốt nhất với ạ.

  1. Linh Hanmy says: Trả lời

   Thiếu gì chỗ, quan trọng là bạn muốn theo phương pháp nào. Can thiệp dao kéo thì ra bạch mai, hay tai mũi họng TƯ đều được, còn theo đông là NHất Nam Y Viện nhé

  2. Thủy Ruby says: Trả lời

   Chỗ nhất nam này có khám xét gì không thế, tôi cũng chưa biết có phải amidam hay không, cứ thấy cổ họng vương vướng, ho dai dẳng nữa. Muốn qua khám và lấy thuốc ở đây luôn

  3. Nguyễn Trinh says: Trả lời

   Khám chứ anh, không khám thì biết anh bị làm sao đâu mà lấy thuốc, Nhất nam này toàn bác sĩ giỏi của bệnh viện YHCT đấy, anh đến đây khám thì yên tâm quá rồi

 28. Ngọc Thoa says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi Cắt amidan được 20 ngày được ăn tép hải sản được chưa mọi người

  1. Vũ Đức Minh says: Trả lời

   Chi ăn vào no ho cho khàn cổ đổi cả giọng nói luôn ý, kiêng đồ tanh, nhất là tôm tép và kem đá lạnh chị nhé

  2. Khánh Xuân says: Trả lời

   Tớ vừa cắt được 2 tháng, đang bị mất cả giọng đây, khổ lắm, không cắt thì nó ốm vặt suốt ngày, mà cắt thì bị vậy. Khuyên ai có ý định cắt thì cân nhắc nhé, cắt amidan phải chọn bs tốt. Chứ không cẩn thận là mất hết giọng. Với cắt xong thì cố gắng kiêng khem toàn bộ đồ lạnh. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nữa nhé

 29. Huyền Lương says: Trả lời

  Dạo này thấy dược liệu bẩn nhiều nên tôi cũng băn khoăn có nên dùng thuốc đông y hay không, biết là nó lành tính nhưng nhiều chỗ bất chấp lợi nhuận nên nhập thuốc đểu về, toàn dân mình hại nhau thôi. Không biết nhất nam y viện có thế không

  1. Hoàng Thị Nga says: Trả lời

   Dược liệu ở đây thì yên tâm, nhập của Vietfarm toàn là dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP-WHO. Họ tự trồng theo mô hình mới chứ không đi nhập linh tinh vớ vẩn đâu

  2. Vũ Văn Đông says: Trả lời

   Nhập ở đâu tôi không quan tâm, tôi chỉ thấy thuốc này được bộ y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành là yên tâm rồi, tính tôi cẩn thận nên cứ phải giấy tờ đàng hoàng mới chơi

  3. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

   Ở đây có địa chỉ rõ ràng, còn có giấy phép các kiểu đầy đủ nữa. Nhà tui toàn lấy thuốc chỗ này cả đấy.

 30. Minh Anh says: Trả lời

  Em mới sinh nhưng bị viêm abidan, bác sĩ cũng bảo để con cai sữa mới cắt vì cắt sẽ dùng kháng sinh sẽ không tốt cho trẻ nhỏ. Bây giờ e đau quá, không chịu được thì có uống được thanh hầu bổ phế thang này không

  1. Duy Tùng says: Trả lời

   Vk tôi cũng đang dùng đây, mới sinh được tháng thứ 3 thôi. Loại này hoàn toàn thảo dược nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và con cả. Sữa sủng vần về bình thường, còn nhiều hơn khi không uống thuốc nữa ấy chứ, chắc là lúc kê thuốc bác sĩ cho thêm cả thuốc bổ đề hồi phục cơ thể nên vậy

  2. Lữ Thị Liên says: Trả lời

   Không sao đâu, thuốc này được nghiên cứu sử dụng an toàn cho mọi đối tượng rồi, tớ đây bầu tháng cuối đã uống thuốc này, vừa mới sinh vần đang uống cho hết liệu trình đây. Cũng đỡ nhiều rồi, hi vọng hết thuốc nó cũng ổn định như mọi người

  3. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   Đây này, bác sĩ giải thích trên báo chí đây, các mom vào đọc và yên tâm nhé https://drbacsi.com/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

  4. Khanh Thái Hồng says: Trả lời

   Em đang uống thuốc bổ pre glakare thì có dùng được thanh hầu bổ phế này không nhỉ, phải dừng lại thì lo bé thiếu chất quá

 31. Võ Thanh Phú says: Trả lời

  Có b nào từng mổ amidan khoảng mấy ngày thì hết đau vay.. Mình 4 ngày rồi vẩn còn đau quá

  1. Victor Lê says: Trả lời

   Nếu bảo ổn nhất cung phải 15-20 ngày là ổn, từng ccơ địa

  2. Mai Ngọc says: Trả lời

   Mình ngày thứ 4 vẫn đang đau nhiều đây. Uống giảm đau thì đỡ tí, hết thuốc lại đau lại

 32. Duyên Trần says: Trả lời

  Em muốn đặt lịch khám ở nhất nam y viện này thì làm thế nào ạ, thủ tục có lâu hay phứ tạp như mấy viện công không thế

  1. Nguyễn Thị Hoàng Yến says: Trả lời

   Nếu bạn đặt lịch trước rồi đến thì được khám ngay, còn không thì phải đợi khá lâu đấy. Bệnh này nhiều người bị mà, gần như là bệnh quốc dân nên là tìm đến đây để khám đông lắm, đợt đấy không biết nên không đặt lịch, tớ phải đợi đến trưa dặt ra mới tới lượt. Thủ tục thì cũng không có gì phức tạp, đến quầy lễ tận đăng ký khám là chờ tới lượt thôi

  2. Phan Tố Nữ says: Trả lời

   Bắt buộc phải khám mới được cấp thuốc à mọi người, em ở xa lại đang dịch bệnh, muốn mua thuốc rồi gửi về có được không ạ

  3. Quyên Nguyễn says: Trả lời

   Đăng ký khám tư vấn online đi bạn, không nhất thiết phải đến trực tiếp nhưng phải qua thăm khám thì bác sĩ mới kê thuốc cho và gửi về. Mình thấy thế cũng tốt, đúng người đúng bệnh, không bán bừa bãi làm giảm uy tín nhà thuốc

 33. Đình Trung says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc này đây, có thấy giảm đau hay gì đâu, mất mấy triệu tiền thuốc mà uống 3-4 ngày hôm nay không thấy gì, thâm chí còn sửng đỏ hơn trong cổ họng

  1. Duy Nhâm says: Trả lời

   Ôi nó là thuốc đông y, ngấm từ từ chứ nhanh làm sao được mà ông đi so bì với thuốc tây. Mấy ngày đầu sưng đỏ thì khả năng cao là do hiện tượng công thuốc thôi, cái này đợt tôi uống cũng bị vậy, tầm hơn tuần là hết. Giảm đau cứ phải bắt đầu từ tuần thứ 2 mới cảm nhận được, cứ an tâm mà uống đi

  2. Như Ngọc says: Trả lời

   Phải đấy, nó như là giai đoạn thích nghi của thuốc với cơ thể chứ không sao đâu. Hôm tôi cũng sốt ruột gọi hỏi thì bác sĩ cũng giải thích vậy, bác sĩ còn bảo đấy là tín hiệu mừng do là cơ thể đã đáp ứng được thuốc đấy nhé

 34. Phương Anh says: Trả lời

  Ở đây có ai từng dùng qua hay có người quen dùng qua bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chưa? thuốc này uống có bị tác dụng phụ như mệt mỏi, phù nề không vậy? tôi nghe nói thuốc đông y nào cũng gây tác dụng phụ như vậy cả nên cũng hơi lo.

  1. Lê Thanh Thiện says: Trả lời

   Anh tui bị amidan hốc mủ đây, uống quá trời thuốc k khỏi, cũng đi cắt amidan mà vẫn ho lại. May sao có ng quen giới thiệu cho bài thuốc này cơ mà chi phí hơi cao nên cũng ngại. Mà thấy có ng quen chữa khỏi r nên cũng ráng gom góp để mua thuốc. Do bệnh của ổng nặng nên phải chữa 3 tháng thuốc mới khỏi, nói 3 tháng thấy lâu chứ ổng uống 3 tuần đầu là cắt ho r, ăn uống cũng thoải mái hơn hẳn. Uống xong 3 tháng thuốc là khỏi luôn tới giờ, giờ k thấy ổng than thở vụ amidan hốc mủ gì nữa cả. Đúng là tiền nào của nấy thật kkk

  2. Chi Le says: Trả lời

   Không biết mẹ tôi năm nay hơn 50, bị viêm xoang thì dùng thuốc này được kg vậy nhỉ

  3. An Heseyo says: Trả lời

   Trường hợp này thì cứ liên hệ trung tâm thôi, tùy từng tình trạng cơ địa bs cho thuốc thích hợp á. Chứ bác hỏi đây cũng k ai biết đâu

 35. Vũ Phương says: Trả lời

  Con tôi năm nay lên 8 mà amidan đã sưng to, ăn uống bị vướng rồi, bác sĩ cũng cho đơn thuốc, khuyên ra tết mà không đỡ thì nên cắt. Nhưng tôi thì không muốn cho con cắt, vì nhiều bé cắt xong vẫn không khỏi mà lại còn dễ bị bệnh hơn. Có bố mẹ nào ở đây mà chỉ dùng thuốc chữa cho con chưa, cho tôi hỏi với

  1. Dung Dung says: Trả lời

   Chị tham khảo bài thuôc này nhé, tôi cũng đang tìm hiểu thêm chứ thấy người lớn dùng ok đấy, trẻ con thì không biết thế nào https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-amidan-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-37275.html

  2. Nguyễn Ngân Hà says: Trả lời

   Cu nhà e năm 6 tuổi, bị viêm amidan quá phát, hết viêm lại ho, bé ngủ thì ngáy to do bị chèn đường thở, ăn uống thì kém do nuốt bị vướng nên bé lười ăn lắm. E có đưa đi khám rồi cho uống thuốc tây mà cũng không giảm được mấy. Sau thấy tội bé quá, uống nhiều thuốc tây mệt lắm, nên e có tìm hiểu về thuốc nam cho cháu dùng. Qua các thông tin thì e chọn đến nhất nam y viện, vì ở đây nổi tiếng với bài thuốc nam thanh hầu bổ phế thang điều trị cho vua, mà e tham khảo thì bài thuốc ở đây được các bác sĩ chỉ định riêng cho từng bệnh nhân nên phù hợp với cả các em nhỏ. Lúc đưa bé đi khám e có lo lấy thuốc về bé không chịu uống, nhưng may mà ở đơn vị có loại bào chế sẵn rồi nên rất dễ dỗ cho bé uống. Bé uống được khoảng 1 tuần là bé ít ho đi, tuy có khạc đờm nhưng kiểu đờm loãng ra rồi chứ không đặc như trước. Uống hết 1 tháng thì 2 bên amidan của bị nhỏ dần, dùng hết liệu trình thì không còn tình trạng viêm gì nữa hết

  3. Phạm An says: Trả lời

   Uống này xong có bị lại nữa không thế, chi phí có đắt lắm không, tôi thấy thường mấy thuốc nam như này đắt lắm à, mà dùng cho trẻ em có được giảm giá không

  4. Nghi Trình says: Trả lời

   Con mình điều trị ở đây xong thì 2 năm rồi không bị lại nữa, nhưng mà phải kết hợp với mình duy trì cho bé chế độ ăn uống nữa. Mà theo mình thì giá cả hợp lý, con mình chữa hết 2tr8. Đợt này gần tết không biết bên đơn vị có chiết khấu gì không chứ đợt trước mình thấy hình như có chương trình giảm hay sao đó. Bạn liên hệ hỏi trực tiếp xem

 36. Khánh Đoan says: Trả lời

  Tôi nghĩ amidan nó là tấm lá chắn bảo vệ đầu tiên của cơ thể rồi, cắt rất uổng luôn. Trừ khi mà giữ không được nữa thì hẵng cắt, còn giữ được thì kiếm cách khác cho an toàn, còn nước còn tát

  1. Tú Sương says: Trả lời

   Biết là thế nhưng tôi uống thuốc mãi không khỏi cho ý, tôi sợ đau nên tính đi cắt chỗ nào mà có gây mê toàn thân ý, giờ khoa học y tế cũng hiện đại nên tôi nghĩ chắc là ổn thôi nhỉ…

  2. Linh Đan - Ba Cốc says: Trả lời

   Hết mê hết tê nó lại đau bác ơi, em mới xẻo tháng trước đây, đến giờ vẫn còn âm ỉ đau, ăn uống thì húp cháo với đồ lỏng suốt mấy tuần :((((

 37. Diễm Mi says: Trả lời

  Amidan của mình đang nhỏ nhưng lại có dịch với cả màng trắng xung quanh, đi khám được chẩn đoán là viêm amidan hốc mủ ấy, mở mồm ra là thấy mùi hôi rồi, giờ nên chữa như nào được, kháng sinh nhiều mà chỉ đỡ được vài tháng thôi, cứ tái phát thế này thì stress muốn điên quá

  1. Ngọc Đăng says: Trả lời

   Tôi nghĩ nếu mà có mủ thì nên cắt á, chứ để vầy sau nó nhiễm trùng ra xung quanh thì làm sao, chọn cắt bằng dao plasma thấy nhiều người nói cắt dao này ít nguy hiểm với ít đau, nhưng chi phí khá cao, nếu có kinh tế thì tham khảo

  2. Lê Thị Bích Vân says: Trả lời

   Có thể dùng các thảo dược tự nhiên để chữa chứ không nhất thiết cứ phải dùng kháng sinh, mình có quen mấy đứa bạn đang học yhct, chúng nó bảo trong đông y có rất nhiều vị thuốc có tính kháng khuẩn tốt giống như kháng sinh tây y, nhưng khi dùng thì rất an toàn mà không sợ bị tác dụng phụ. Nhưng mà bọn nó bảo dùng phải có chỉ định của bác sĩ, vì dùng tràn làn thì nó không có hiệu quả mà phải dùng kết hợp cơ, mình nghe bọn nó nói mà cũng đau hết cả đầu, nên đang tìm chỗ khám về yhct để nhờ tư vấn đây

 38. Minh Châu says: Trả lời

  Chọn địa chỉ uy tín bác sĩ có tay nghề thì cắt amidan không nguy hiểm gì đâu, năm trước tôi vừa đi cắt về không bị làm sao cả, nhưng phải kiêng nhiều thứ, nói chung khá rắc rối

  1. Yến Vũ says: Trả lời

   Mình cũng cắt được 2 năm rồi, mà thời gian gần đây bị đau họng trở lại, chảy dịch nữa, không biết chữa kiểu gì đây

  2. Hàn Thiên says: Trả lời

   Chắc bị viêm họng rồi đó, em trước bị cả viêm họng cả viêm amidan, cắt amidan thì vẫn còn cái viêm họng nên bị đi bị lại ngày qua tháng nọ. Sau em uống thuốc của nhất nam thì đỡ đó, chị tìm hiểu thêm mà dùng

  3. JJenny Tâm says: Trả lời

   Lâu không thì có tác dụng vậy, tôi bị viêm họng mạn, đông tây tàu gì cũng uống qua rồi mà vẫn vậy, giờ tính chuyển qua thuốc nam xem thế nào

  4. Bảo Trâm Phan says: Trả lời

   Tác dụng thì vài tuần đầu là đã có rồi, chỉ là giai đoạn đầu nó chữa triệu chứng, bệnh thuyên giảm đi nhưng nếu muốn chữa triệt để thì phải tính bằng tháng đấy, tôi đọc trong này nó ghi thế, thấy cũng lâu nhưng nếu điều trị được dứt điểm thì cũng đáng mua đấy https://benhvienquandan102.org/dung-thanh-hau-bo-phe-thang-bao-lau-thi-khoi-chi-phi-bao-nhieu-16197.html

 39. Hạnh Nguyễn says: Trả lời

  Mất ăn mất ngủ vì cái họng, ai đi cắt amidan rồi cho e xin chút ý kiến, cắt amidan nguy hiểm thế này cũng thấy lo, mà ko cắt cứ 1 năm bị vài lần như này chắc chết mất

  1. Lê Trang says: Trả lời

   Cắt song bị ảnh hưởng nhiều lắm tui cắt rồi nè ko uống được nước lạnh cứ trời lạnh là bị ho uống nước lanh vào là bị đau họng liền

  2. Võ Thị Huệ says: Trả lời

   Dùng thuốc đi, trước mình bị nó vừa vướng vừa đau, trong cổ cảm giác như có cái gì đó vướng khó chịu lắm, hơn 1 năm nay từ ngày điều trị bằng thanh hầu bổ phế thì không thấy bị gì nữa luôn

  3. Hồng Ánh says: Trả lời

   Tôi cũng đang dùng thanh hầu bổ phế mà không thấy hiệu quả mấy, dùng được 6 hôm rồi, tôi dùng bài thuốc thanh hầu, viên giải độc với cao ngậm viêm, không biết thuốc của chị có như thế này không

  4. Trần Thanh Hiền says: Trả lời

   Uống thuốc đông y thì nên biết thuốc td chậm á, với cả do cơ địa từng người nữa, mình đây dùng thuốc phải sang ngày thứ 7 thứ 8 mới thấy td đây

 40. Ly Khang 89 says: Trả lời

  Mình cắt amidan được 10 ngày rồi mà 2 ngày nay miệng tiết nước bọt liên tục. Đêm k ngủ đc vì cứ phải nuốt nước bọt thì nên làm cách nào được, giờ họng đau với rát quá, muốn nói chuyện mà không dám nói tại nó đau quá

  1. Kim Hoa says: Trả lời

   Chắc cắt xong vẫn có thuốc bs kê cho chứ, tiếp tục uống, rồi hàng ngày pha thêm ít nước ấm cộng với mật ong, dùng mỗi sáng với mỗi tối coi đỡ hơn không

 41. Phương Anh Bùi says: Trả lời

  Ai biết bác sĩ đông y nào chữa mấy bệnh hầu họng ok chút không, mình muốn đi khám bên đông y xem bệnh này như nào đã, chứ khám mãi tây y nội soi các kiểu xong thì cũng chỉ có mấy viên thuốc tây không hơn không kém

  1. Hà Mộ says: Trả lời

   Vậy đến bác sĩ Phương là hợp lý, bác sĩ hiện đang công tác tại NNYV luôn, mình đi khám được bác khám rồi chữa cho đúng 2 tháng là hết ho, amidan cũng không sưng viêm gì nữa luôn. Bác sĩ cũng chữa khỏi cho hàng ngàn người khác nữa, bạn có thể vào đây tìm hiểu thêm https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

  2. Ánh says: Trả lời

   Có hẹn được để khám riêng bác sĩ không, chứ họng hiếc đang sưng viêm, đi ra ngoài nhỡ mà tiếp xúc với ca nào thì chắc toang cả nhà luôn quá

  3. Hoàng Hương says: Trả lời

   Lên đăng ký lịch khám trước cho yên tâm, vào hẳn trang chủ của đơn vị hoặc gọi qua hotline hẹn lịch luôn, chứ công nhận tình hình HN dạo này cũng căng thẳng thật

 42. Bích Du says: Trả lời

  Em bị viêm amidan mãn tính, cũng tính đi cắt nhưng giờ chỗ em dịch nhiều quá, chưa đi cắt được, em uống thuốc tây nhiều nên giờ bị đau dạ dày nữa, em muốn chuyển qua thuốc đông uống mà không biết có khỏi được không

  1. Hải Phương says: Trả lời

   Bây giờ nói đến cắt amidan thì thấy bình thường chứ tầm chục năm trước, cứ nghe đến việc này là đã thấy nguy hiểm rồi, hồi đấy còn có cả nạo amidan nữa, đau muốn khóc mà càng khóc thì càng đau, tôi giờ lớn mấy chục tuổi rồi mà nghĩ lại vẫn sợ, nên bạn mà đang dùng được thuốc thì cứ dùng, đừng dại mà cắt

  2. Trần Thư says: Trả lời

   Thế á, t chưa cắt không phải vì sợ đau mà sợ cắt xong bị mất giọng, tại t đang làm công việc bên truyền thông, nhỡ cắt xong có thay đổi hẳn giọng thì chắc mất việc luôn quá

  3. Ng Ph. Nhật Thảo says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc thanh hầu bổ phế, ăn uống được bình thường, nuốt không bị vướng đau nữa, tôi không chắc có khỏi được hoàn toàn không, nhưng hiện tại tôi mới dùng được 3 tuần thôi mà tác dụng khá tốt, các bạn có thể xem xét dùng

  4. Lam Thanh says: Trả lời

   Mua thuốc ở đâu vậy, ngoài cái địa chỉ của đơn vị Nhất Nam Y Viện có trên bài thì có nơi nào khác bán nữa không, tại tôi đang ở khu vực hạn chế đi lại, không qua bên đấy mua được

  5. lương_min98 says: Trả lời

   nếu ở hà nội thì có mỗi ở ngõ 168 nguyễn khánh toàn đấy thôi, còn nếu không đến được thì liên hệ số 0888.598.102 của nhất nam, gọi điện đăng ký khám từ xa ấy, không cần đi vẫn được gửi thuốc về tận tay

 43. Nguyễn Thùy Anh says: Trả lời

  Em đang cho con bú nên không dám cắt, mom nào cũng bị amidan mà chữa khỏi chưa, em cũng không dám dùng thuốc tây vì vốn em đã ít sữa con 2 tháng tuổi đã phải dùng thêm sữa ngoài rồi, dùng sợ nó ảnh hưởng lên sữa cho con

 44. Phương Anh says: Trả lời

  Ở đây có ai từng dùng qua hay có người quen dùng qua bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chưa? thuốc này uống có bị tác dụng phụ như mệt mỏi, phù nề không vậy? tôi nghe nói thuốc đông y nào cũng gây tác dụng phụ như vậy cả nên cũng hơi lo.

 45. Thanh Thanh says: Trả lời

  E đang tính đi cắt amidan mà đọc xong bài này tự dưng thấy hoang mang quá. K biết giờ chữa sao luôn chứ cuối năm nào trời chuyển lạnh em cũng ho cả, mệt gì đâu

  1. Phạm Thu Thủy says: Trả lời

   Nếu bác đau họng nặng thì nên cắt, có cắt mới khỏi thôi. Cắt xong giữ gìn chăm sóc sức khỏe là ổn thôi. Tôi cũng vừa mời cắt xong, kiêng cử ăn uống các thứ, hy vọng là lâu dài sẽ ổn

  2. Mẫn Mẫn says: Trả lời

   Thấy nhiều ông bảo không nên cắt amidan vì amidan là bộ phận bảo vệ mũi với vòm họng gì đó. Em thấy tình trạng của bác dùng thuốc đông y chữa được mà. Cần gì cắt, đọc xong bài này em cũng tính mua thuốc uống thôi xem như nào chứ sợ cắt để biến chứng quá.

  3. Tú Anh says: Trả lời

   Mình có bé em đang uống thuốc này đây, nghe nó bảo mỗi khi trời lạnh là nó cũng hay ho lắm, có đợt ho đến mất tiếng, cũng uống thuốc tây các thứ nhưng mà đợt sau vẫn bị. Giờ nó k dám uống nữa sợ lờn thuốc nên chuyển sang đông y xem sao. Nó uống cái thanh hầu bổ phế thang có 2-3 tháng gì à mà nó khen quá trời, kêu là thuốc êm, k tác dụng mà uống xong đúng phác đồ là bệnh ho thấy đỡ hẳn luôn rồi, không bị ho lại. Mình cũng đang tìm hiểu để mua thuốc này uống xem sao, chứ kêu cắt cũng thấy ớn ớn

 46. Cá Mập says: Trả lời

  có ai từng cắt amidan chưa nhỉ? cho mình xin tí review với

  1. Nguyễn Yến says: Trả lời

   Tui có ông anh mới cắt amidan, đau lắm bạn, mà khổ cái ăn uống gì cũng khó cả, toàn húp cháo thôi á. Phải hơn 1 tháng mới ăn uống lại bình thường, giờ hơn nửa năm rồi chưa thấy bị ho viêm lại nhưng mà sức đề kháng cũng yếu hơn trước, hay ốm vặt, giọng cũng có vẻ khàn khàn hơn ấy

 47. Thảo Trúc says: Trả lời

  viêm amidan mãn tính nên cắt hay uống thuốc thanh hầu bổ phế thang đây cả nhà

  1. Thái Hạnh says: Trả lời

   Bác liên hệ trung tâm người ta tư vấn cho. Mà em thấy đa phần viêm mãn tính toàn đi cắt thôi bác ạ, cắt cho nhanh. Còn bác muốn chậm mà chắc, k cần phải cắt bỏ bộ phận gì thì cứ thuốc mà uống thôi, thuốc này e tìm hiểu cũng nhiều chuyên gia khuyên uống nên cũng uy tín đó

  2. Linh Ngọc says: Trả lời

   Tại sao phải cắt vậy bác? cắt rồi có bị tái lại không? chứ em ớn nhất là cắt xong mà vẫn ho lại á

  3. duongvu_08 says: Trả lời

   Tùy chỗ cắt nữa, bác cứ liên hệ trung tâm bệnh viện uy tín ấy mà cắt. Tôi quen ông anh bị viêm mãn tính, đi cắt rồi về kiêng cử thì khỏi luôn tới giờ. Có điều chi phí cắt hơi cao đó, do ổng k có BHYT nữa

 48. Thy Super says: Trả lời

  trong 8 tháng nay e đã bị đau họng tái đi tái lại rất nhiều lần.mỗi lần e đều đi khám và uống thuốc thời gian rất dài nhưng cứ hết thuốc là họng e lại đau và mỗi lần đau là e sốt cao.họng e sưng đỏ to nhưng lại k ho,k có đờm..tình trạng này chữa theo đông y thì chi phí khoảng bao nhiêu vậy mng

  1. bicgngoc_n says: Trả lời

   Nghe bạn nói giống như bị viêm nhiễm vậy đó. Bạn thử liên hệ trung tâm để bác sĩ xem xét coi nguyên nhân gây ho là gì đã, rồi dựa vào nguyên nhân bác sĩ cho phác đồ thì mới biết chính xác giá thuốc được

 49. Đào Trân Nè says: Trả lời

  Chị gái e mới sinh xong mà thời gian gần đây ho quá, k biết giờ chữa sao nữa

  1. Chu Phương Anh says: Trả lời

   Mới sinh thường hay ho kiểu vậy lắmm, trước đây em sinh xong cũng ho y vậy, mẹ chồng nấu cháo hành với lá tía tô, ngày ăn 1 bát, ăn 3 hôm là ngừng ho luôn.

  2. Trang Nguyen Thi says: Trả lời

   Em giã nát lá húng chanh và pha với nước ấm, hãm khoảng 15 phút rồi uống mỗi ngày, uống khi nào ngưng ho thì thôi, chị uống 1 tuần là đỡ ho rồi. Sinh song đề kháng yếu dễ cảm lạnh dễ ho lắm em nên không có gì lo lắng quá nha

 50. Linh QN says: Trả lời

  Có ai biết bài thuốc thanh hầu bổ phế thang đã được BYT kiểm định chứng nhận an toàn cho sức khỏe chưa nhỉ? giờ thấy thuốc trung quốc trà trộn đông y nhiều quá nên cũng ngại mua ghê

  1. Khánh Mỹ says: Trả lời

   E thì k biết được BYT cấp phép gì chưa mà em tìm hỉu thì dc biết là bài thuốc này có tuổi đời còn nhiều hơn tuổi con em nữa, cũng 10 năm hơn rồi đó chị. Thuốc mà TQ vớ vẩn thì k tồn tại lâu vậy đâu, nên em rất yên tâm mua cho con em uống. Thành phần rõ ràng, có trung tâm lớn nên ko có gì phải lăn tăn cả, có chuyện gì là e bế con qua trung tâm luôn chứ còn mua thuốc chỗ linh tinh k có cơ sở mới đang lo ngại chứ

 51. Ngọc BMT says: Trả lời

  Bên trung tâm Nhất nam bác sĩ nào trị viêm hốc mũ ok nhất vậy mng?

  1. Kims Ngân says: Trả lời

   E cũng đang tìm hiểu đây, đọc qua mấy bài thì biết bs Lê Phương ở đây nổi tiếng mà giỏi lắm, thấy bác quan tâm nên gửi bác xem luôn đây https://www.benhviemhong.com/bac-si-le-phuong-chua-co-gioi-khong.html .

 52. Trà sữa says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu bổ phế thang uống thời gian ntn mới khỏi v cả nhà? nghe ns thuốc nam chữa lâu lắm

  1. Thanh Thanh says: Trả lời

   Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của chế như nào nữa á chế, mẹ mình bị ho kinh niên, cứ tối ngủ là ho cũng 4-5 năm nay, khám bác sĩ tư vấn bảo chắc cần phải 2 – 3 tháng, mẹ đang dùng thuốc hết 1 tháng rồi, hiện tại phải duy trì thêm 2 tháng. Mình nghĩ thời gian điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nữa nên chế cứ liên hệ trực tiếp trung tâm luôn mà hỏi

  2. Mộc Tịch Lam says: Trả lời

   Đr đấy so với thuốc tây thì thuốc nam thời gian điều trị lâu hơn mà, đứa bạn t cũng từng chữa bên đây, nó kêu uống phải gần 3 tháng thuốc lận. Nhưng bù cái đã khỏi là khỏi hẳn, k có ho lại như dùng thuốc tây. Tại thuốc nam thường điều trị từ trong ra ngoài chứ k chữa mỗi triệu chứng, t cũng mới liên hệ trung tâm để mua đây

 53. Hiền Mai Hoàng says: Trả lời

  K biết bên trung tâm nhất nam có chính sách hỗ trợ vận chuyển về tỉnh k? chứ nhà ở Quảng Nam, vào HN lấy thuốc xong về cũng vất vả mà tốn kém quá

  1. Ut Meo says: Trả lời

   Nghe nói trung tâm chỉ có ở Hn mà tôi cũng ko tiện đến khám được, xa quá. Mong là trung tâm có hỗ trợ gửi thuốc về chứ t tham khảo nhiều ng thấy ai cũng bảo thuốc ở đây trị ho rất ok, tiếc quá.

  2. Đan Phương says: Trả lời

   Đây mấy bạn liên hệ fb của trung tâm mua mua onl kìa, mình cũng vừa mới nhắn tin cho page xong, nhắn chừng 5-10p sau bên đó rep lại rồi. Mà fb này nha chứ giờ nhiều nơi giả mạo nhà thuốc này lắm https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

  3. Kiều Ngô says: Trả lời

   Trẻ nhỏ thì ưu tiên mấy bài thuốc dân gian thôi, chứ cắt làm gì. đi em, nguyên liệu dễ tìm, chữa trị tại nhà lại hiệu quả nhanh chóng nữa. Em hay mua mật ong nguyên chất cho bé nhà em uống mỗi sáng và tối, uống liên tục 3-4 ngày thấy có giảm ho đó ạ

 54. Thu Trang says: Trả lời

  trẻ em sử dụng bài thuốc nào trị ho amidan an toàn mà hiệu quả vậy mn? có nên cắt k?

  1. Trang Trứng says: Trả lời

   Cho em hỏi ké với với trẻ nhỏ ho gần 1 tuần nay ko giảm, nhưng ko nóng sốt thì có cần đi bv khám không ạ? Chứ giờ dịch bệnh em cũng ngại đưa bé đến bệnh viện khám quá nhưng cứ để ở nhà thấy bé ho rất lo lắng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời