Chuyên gia giải thích lý do kháng sinh bị “vô hiệu hóa” với viêm họng mãn tính và mách nước cách giải quyết

Viêm họng mãn tính là tình trạng viêm họng thường xuyên tái phát với những triệu chứng nghiêm trọng hơn mức cấp tính. Giải pháp xử lý được nhiều bệnh nhân áp dụng nhất là dùng kháng sinh. Tuy nhiên cách chữa này không phải lúc nào cũng cho kết quả khả quan. Ngược lại nhiều bệnh nhân bị tái phát bệnh và gặp những tác dụng phụ của thuốc rất nguy hiểm. Vậy đâu là giải pháp an toàn, lành tính, giải quyết bệnh tốt hơn?

Vì sao kháng sinh “bất lực” đối với viêm họng mãn tính?

Có thể khẳng định rằng hầu hết mọi người đều tìm đến thuốc kháng sinh khi thấy xuất hiện dấu hiệu bệnh viêm họng. Bởi phần lớn các trường bệnh ở giai đoạn đầu, các triệu chứng có thể giảm nhanh chóng ngay sau khi dùng thuốc. Vì cho là bệnh đơn giản nên mọi người thường tự mua thuốc theo kinh nghiệm hoặc ra hiệu thuốc kể triệu chứng với dược sĩ sau đó mua thuốc uống chứ không đi khám cụ thể.

Cũng chính bởi quan điểm, thói quen này khiến rất nhiều người bị viêm họng dai dẳng, mãi không khỏi, tái phát thường xuyên và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, đó cũng là nguyên nhân khiến số lượng các tình trạng viêm họng mãn tính, nhờn thuốc, bị tác dụng phụ của thuốc dẫn đến các bệnh về thận, gan, tiêu hóa,… ngày càng tăng.

Để giúp người đọc hiệu rõ hơn về lý do tại sao thuốc kháng sinh “bất lực” với viêm họng mãn tính, bacsiviemmuiviemxoang.com có trao đổi với bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện về vấn đề này.

Theo bác sĩ Lê Phương, viêm họng mãn tính là tình trạng viêm họng kéo dài, tái phát nhiều lần khiến vùng niêm mạc họng bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do virus, vi khuẩn, nấm,… Ngoài ra, việc xử lý các tình trạng viêm họng cấp, ho,… không dứt điểm hoặc mắc bệnh đường hô hấp, ô nhiễm môi trường cũng là tác nhân gây bệnh.

Anh Bùi Duy Ngọc - phó giám đốc kinh doanh của một công ty xây dựng tại Hà Nội đã CHỮA KHỎI viêm họng mãn đeo bám suốt 4 năm nhờ từ bỏ thuốc tây và sử dụng nam dược tự nhiên >>> XEM CHI TIẾT <<<

Cũng theo bác sĩ Phương, kháng sinh là loại thuốc được sử dụng trong giải quyết các tình trạng viêm nhiễm, bao gồm cả viêm họng mãn tính. Tuy nhiên không phải lúc nào kháng sinh cũng là giải pháp tối ưu bởi vì những lý do sau đây:

 • Thuốc kháng sinh không kháng virus, vi nấm

Viêm họng xuất hiện do các tác nhân như vi khuẩn, virus, nấm… Trong khi đó, kháng sinh chỉ phát huy tác dụng đối với tác nhân gây bệnh là vi khuẩn. Vì vậy, sử dụng kháng sinh trong trường hợp nhiễm nấm hoặc virus sẽ khiến bệnh không được chữa khỏi mà còn kéo dài hơn, dễ chuyển biến thành mạn tính.

 • Kháng sinh chỉ tạm thời ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn
Kháng sinh chỉ chữa ức chế tạm thời vi khuẩn gây viêm họng mãn tính
Kháng sinh chỉ chữa ức chế tạm thời vi khuẩn gây viêm họng mãn tính

Kháng sinh giúp đẩy lùi các triệu chứng viêm họng mãn tính trong thời gian ngắn. Bởi vì thuốc kháng sinh kìm hãm vi khuẩn sinh trưởng, phát triển và hoạt động trong thời điểm dùng thuốc. Vi khuẩn vẫn tồn tại âm ỉ nên khi dừng thuốc, chúng sẽ phát triển mạnh lên khiến bệnh tái diễn nhanh hơn.

 • Kháng sinh gây ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi

Kháng sinh kháng lại những vi khuẩn gây viêm họng nhưng đồng thời cũng loại đi những vi khuẩn có lợi, nhất là ở đường ruột. Những lợi khuẩn này có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch và quá trình tiêu hóa.

 • Lạm dụng kháng sinh khiến sức đề kháng suy giảm

Sử dụng thuốc kháng sinh nhiều có thể khiến hệ miễn dịch và sức khỏe chắc chắn sẽ bị suy giảm do dùng nhiều kháng sinh. Khi đó, vi khuẩn và tác nhân gây hại từ bên ngoài dễ xâm nhập, tác nhân có hại bên trong có điều kiện phát triển. Vì vậy viêm họng mãn tính sẽ tiếp tục kéo dài, trở nên trầm trọng hơn.

 • Tăng rủi ro do tác dụng phụ

Thuốc kháng sinh không những vô hiệu với bệnh nhân viêm họng mãn tính mà nó còn có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm đối với người bệnh. Đặc biệt là các tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, suy thận, tăng men gan, dị ứng, sốc phản vệ…

Dùng kháng sinh thường xuyên hoặc không đúng cách làm tăng nguy cơ kháng thuốc
Dùng kháng sinh thường xuyên hoặc không đúng cách làm tăng nguy cơ kháng thuốc

Nhiều bệnh nhân dùng thuốc lâu dài hoặc không phù hợp sẽ bị kháng kháng sinh. Khi đó cơ thể người sẽ trở thành môi trường cho nhiều loại vi khuẩn kháng kháng sinh phát triển và sinh sôi. Bệnh nhân cần sử dụng những loại kháng sinh thế hệ mới mạnh hơn để tiêu diệt vi khuẩn. Tình trạng nhiễm khuẩn có thể khiến bệnh nhân tử vong rất nguy hiểm.

Do đó, sử dụng kháng sinh để giải quyết viêm họng mãn tính không phải giải pháp an toàn và khả quan như nhiều bệnh nhân vẫn nghĩ. Người bệnh không nên tự tìm kiếm các loại kháng sinh để đẩy lùi bệnh viêm họng.

Viêm họng mãn tính cần được “giải quyết” từ “rễ” đến “ngọn”

Đối với viêm họng mãn tính, phương pháp xử lý bằng thuốc thảo dược Đông y được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn, cho tác dụng tốt và phù hợp hơn cả. Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Viêm họng mãn tính sẽ còn kéo dài nếu không loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Nguyên nhân viêm họng khởi phát không chỉ do vi khuẩn virus, khói bụi từ bên ngoài mà còn do các tạng phủ bên trong suy yếu. Mà thuốc thảo dược Đông y lại có công dụng bổ tạng. Bên cạnh đó đây cũng là giải pháp an toàn, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.”

Đồng quan điểm với bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cũng chia sẻ: “Xử lý viêm họng mãn tính bằng Đông y an toàn hơn so với thuốc tân dược. Người bệnh có thể sử dụng thời gian dài mà không lo các tác dụng phụ với sức khỏe. Quan trọng nhất là thuốc thảo dược giúp dưỡng và bổ tạng. Nhờ đó cơ thể lập lại trạng thái cân bằng, tăng cường đề kháng, giúp hiệu quả đạt được bền vững hơn”.

Một trong những giải pháp chữa viêm họng mãn tính hiệu quả bền vững của Đông y được nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay chính là Bài thuốc đặc trị viêm họng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Nhất Nam Y Viện.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang xử lý viêm họng mãn tính từ gốc đến ngọn, ngăn ngừa tái phát

Bài thuốc nam dược Thanh Hầu Bổ Phế Thang là một trong những giải pháp chữa viêm họng nổi bật được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia, trong đó có bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương:

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN trong điều trị tại Nhất Nam Y Viện. Với mục tiêu điều trị viêm amidan tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát, các thầy thuốc, bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã xây dựng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

 • Bổ chính: Đây là quá trình thuốc đi sâu vào các tạng phủ trong cơ thể, điều chỉnh công năng cho phế, can, thận, tỳ, điều hòa khí huyết. Khi đó chính khí và vệ khí của cơ thể sẽ được vực dậy, giúp thúc đẩy quá trình khu tà – loại trừ tà khí một cách tự nhiên khỏi cơ thể. Từ đó các triệu chứng bệnh sẽ tự lui. Quá trình này ứng dụng. Quá trình bổ chính cũng sẽ giúp điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng thể, góp phần ngăn ngừa bệnh tái phát về sau.
 • Khu tà: Đây là quá trình loại trừ các tà khí trong cơ thể như phong, hàn, thấp, nhiệt cùng các tác nhân gây viêm họng như vi khuẩn, virus. Quá trình này được tiến hành không chỉ nhờ hoàn thành quá trình Bổ chính mà còn nhờ đặc tính khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng khuẩn, kháng viêm của các thảo dược như Liên kiều, kha tử, kiết cánh, sơn tra, cương tàm…

Với nguyên tắc điều trị này, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã giúp cho hơn 25000 bệnh nhân thoát khỏi viêm họng mãn tính trong gần 10 năm tại đơn vị tiền thân của Nhất Nam Y Viện. Nhiều bệnh nhân đã đánh giá rất tích cực về bài thuốc:

Những phản hồi trực tiếp của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Những phản hồi trực tiếp của bệnh nhân về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm họng mãn tính phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên webtretho
Bệnh nhân viêm họng mãn tính phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trên webtretho

Hiện nay bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tiếp tục được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Đặc biệt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Việnđã nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ điều trị viêm họng 3 giai đoạn, tác động TOÀN DIỆN từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Theo phác đồ, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vừa xử lý triệu chứng bệnh, vừa điều trị căn nguyên, đồng thời dự phòng được bệnh tái phát.

Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Điều trị triệu chứng sớm

Đây là một trong những ưu điểm khác biệt của phác đồ viêm họng Nhất Nam Y Viện so với các bài thuốc YHCT hiện nay. Đa phần các bài thuốc YHCT đều tập trung điều trị căn nguyên ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên giai đoạn xử lý căn nguyên gây bệnh cần có thời gian tương đối. Chính vì vậy bệnh nhân điều trị viêm họng bằng thuốc thông thường sẽ phải sống chung với các triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu. Chính điều này khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng bất an vì không biết đến khi nào mới đỡ bệnh. Đây chính là nguyên do khiến một số bệnh nhân bỏ dở liệu trình.

Hiểu được tâm lý của người bệnh, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp khắc phục hạn chế ở giai đoạn đầu của thuốc YHCT. Trong khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng, phác đồ thảo dược Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng sẽ kết hợp nhiều vị thảo dược theo nguyên tắc sơ phong tiết hỏa, giải độc, trừ đàm, tiêu viêm lợi yết nhằm giảm nhanh các triệu chứng viêm họng.

Giai đoạn này sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là những đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ em, người cao tuổi. Bên cạnh cảm giác thoải mái, giai đoạn điều trị triệu chứng còn góp phần khôi phục thể trạng và tâm lý cho bệnh nhân. Từ đó bệnh nhân có thể trạng tốt nhất để bước vào giai đoạn điều trị căn nguyên, dự phòng tái phát.

Điều trị căn nguyên gây viêm họng mãn tính

Sau khi xử lý triệu chứng viêm họng, Liệu trình điều trị viêm họng với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tiếp tục điều trị sâu vào căn nguyên. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương:

“Viêm họng mãn tính xuất hiện do sức đề kháng suy yếu, tà khí từ bên ngoài và phòng nhiệt dễ dàng xâm nhập. Khi sức đề kháng suy yếu, chức năng nội tạng suy giảm, âm dương mất cân bằng, phong nhiệt bên trong tăng lên kết hợp với phong nhiệt bên ngoài và tà khí cùng uất kết tại họng sẽ gây viêm nhiễm nghiêm trọng”.

Với bệnh viêm họng mãn tính là tình trạng bệnh dai dẳng, viêm nhiễm nghiêm trọng, do đó việc giải quyết triệu chứng bên ngoài bằng thuốc kháng sinh sẽ không mang lại tác dụng tốt. Thực tế là đã có rất nhiều người bị viêm họng mãn tính đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hoặc chấp nhận sống chung với bệnh suốt đời, thường xuyên bị hành hạ bởi các triệu chứng viêm họng mãn tính khó chịu.

Ngược lại với thuốc kháng sinh chỉ chú trọng vào xử lý triệu chứng, phác đồ viêm họng 3 giai đoạn từ Thanh hầu bổ phế thang dựa trên nguyên tắc điều trị của Đông y, kết hợp các thảo dược nhằm tăng cường chức năng cho can – phế – thận, tuyên tán phong nhiệt, cân bằng âm dương và nâng cao sức đề kháng.

Ở giai đoạn điều trị căn nguyên, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được ứng dụng theo nguyên tắc chủ đạo BỔ CHÍNH – KHU TÀ để xử lý toàn bộ căn nguyên gây bệnh từ trong ra ngoài cơ thể. 

Một mặt bài thuốc đi vào tạng phủ, giúp thanh phế, dưỡng phế, bồi bổ can thận, bổ tỳ nhằm nâng cao chính khí và vệ khí cho cơ thể. Từ đó cơ thể có đủ nội lực để khu tà, loại trừ tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập.

Đồng thời, các vị thuốc trong Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn có tác dụng như chất kháng sinh tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn, virus, làm lành chức năng niêm mạc, tiêu mủ, tiêu thũng, tiêu viêm, tiêu đờm, giảm sưng hầu họng và giảm đau.

Điều dưỡng cơ thể và nâng cao thể trạng

Sau quá trình điều trị triệu chứng và xử lý căn nguyên, phác đồ trị viêm họng Thanh hầu bổ phế thang tập trung vào nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Lê Phương chỉ khi cơ thể ở trạng thái tốt nhất thì bệnh nhân mới có thể phòng tránh được nguy cơ viêm họng tái phát.

Ở giai đoạn 3,  bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối, gia giảm theo nguyên tắc Bổ chính, kết hợp các vị thuốc có tác dụng dưỡng phế, bổ can, tỳ, thận nhằm nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tổng thể. Khi đó, cơ thể sẽ tự kích hoạt hệ thống miễn dịch tại hệ hô hấp và toàn thân hoạt động, giúp ngăn chặn các tác nhân có hại từ môi trường xâm nhập. Chính vì vậy, bài thuốc nam dược tại Nhất Nam Y Viện có khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, rất phù hợp với bệnh nhân viêm họng mãn tính.

Không chỉ giúp chữa bệnh toàn diện, hiệu quả lâu dài, Thanh hầu bổ phế thang còn khắc phục được nhược điểm lớn của thuốc tây y là tác dụng phụ hoặc kháng thuốc. Ưu điểm này đạt được là bởi thành phần bài thuốc đều là thảo dược tự nhiên, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.

Vườn thảo dược sạch, nguồn cung cấp dược liệu của Trung tâm Đông y Việt Nam
Vườn thảo dược sạch, nguồn cung cấp dược liệu của Trung tâm Đông y Việt Nam

Thảo dược trong bài thuốc có thành phần từ các vườn biết dược đạt chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ… Sau khi thu hái, thảo dược phơi sấy tự nhiên và sơ chế theo hướng dẫn của Viện dược liệu. Sau khi đã sơ chế, thuốc được bảo quản trong kho thuốc ở nhiệt độ phù hợp. Nhờ vậy dược tính của các thành phần thuốc được bảo toàn.

Nhất Nam Y Viện cam kết thành phần bài thuốc không chứa tân dược, không chứa chất bảo quản và hóa chất. Vì vậy thuốc đi vào cơ thể an toàn, không gây nguy hiểm.

Vì sao nên chữa viêm họng mãn tính bằng Thanh hầu bổ phế thang?

Thanh hầu bổ phế thang có nhiều ưu điểm nổi bật, rất phù hợp với điều trị viêm họng mãn tính:

✴️ Tăng cường sức đề kháng: Các thành phần thuốc được sử dụng có tác dụng nâng cao sức đề kháng nên giúp cơ thể chống chọi lại với viêm họng mãn tính và sự xâm nhập của vi khuẩn, virus từ bên ngoài.

✴️ Hiệu quả lâu bền: Bài thuốc giải quyết bệnh từ gốc đến ngọn nên đẩy lùi bệnh tối ưu. Đồng thời, thuốc còn có khả năng trị vị bệnh tức là ngăn ngừa bệnh từ khi chưa hình thành. Do đó, thuốc không chỉ chữa khỏi bệnh ngay thời điểm dùng thuốc mà khi không dùng thuốc nữa hiệu quả đạt được vẫn duy trì và kéo dài. Vì vậy bệnh nhân giảm bớt nỗi lo bệnh tái phát.

✴️ Hiệu quả bài thuốc được kiểm chứng thực tế: Trước khi đưa vào chữa bệnh mở rộng, bài thuốc đã được kiểm nghiệm thực tế. Thuốc được phân tích thành phần, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Hàng chục nghìn người bệnh đã thoát khỏi viêm họng mãn tính sau khi sử dụng thuốc từ hai đến bốn tháng.

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

✴️ Không gây tác dụng phụ: Thành phần bài thuốc gồm các vị thuốc chính và một số thành phần điều chỉnh phù hợp với tinh trạng bệnh. Nhờ vậy hoạt chất đi vào cơ thể dễ dàng, được hấp thụ và thảo loại tự nhiên. Dù sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên, thuốc cũng không tích tụ, không gây tác dụng phụ và không nhờn thuốc.

✴️ Thuốc phù hợp nhiều đối tượng: Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu nhằm áp dụng cho nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi. Tùy theo từng người bệnh, thầy thuốc sẽ gia giảm tỉ lệ, thành phần thuốc cho phù hợp. Thuốc không quá đắng, vị thanh, thơm mùi thảo dược. Nhờ vậy, người bệnh có thể dùng thuốc dễ dàng, không nôn trớ.

✴️ Nâng tầm hiệu quả nhờ kết hợp với phương pháp Đông y biện chứng: Nhất Nam Y Viện điều trị bệnh bằng thảo dược dựa trên sự hỗ trợ từ phương pháp Đông y biện chứng. Đây là giải pháp kết hợp cả Đông – tây y cùng lúc nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh. 

Ngoài YHCT, bệnh nhân còn được chẩn đoán dựa trên các biện pháp cận lâm sàng từ YHHĐ như xét nghiệm máu, nội soi mũi họng, sinh thiết dịch hầu họng… Sau mỗi giai đoạn điều trị, người bệnh được kiểm tra, đánh giá bằng các biện pháp cận lâm sàng nhằm xác định mức độ hồi phục và có hướng điều chỉnh, tối ưu phác đồ, lộ trình chữa trị. 

Các chuyên gia và người bệnh đánh giá về bài thuốc viêm họng Thanh hầu bổ phế thang như thế nào?

Đánh giá của chuyên gia trong ngành

Bs. Nguyễn Thị Phương Mai, Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM:

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Nhất Nam Y Viện là giải pháp chữa viêm họng mãn tính nổi bật hiện nay. Bởi vì bài thuốc vừa xử lý tốt triệu chứng bệnh, vừa loại giải quyết toàn bộ căn nguyên gây bệnh cả bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. Bài thuốc không những loại bỏ tà khí bên ngoài mà còn đi sâu vào các tạng phủ, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Vì thế bệnh được chữa tận gốc, ít khả năng tái phát. Đặc biệt nguồn gốc thảo dược được kiểm duyệt chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn thảo dược GACP – WHO. Đồng thời Nhất Nam Y Viện còn ứng dụng thêm phương pháp Đông y biện chứng, kết hợp cả đông- tây y vào chẩn đoán và điều trị.  Vì vậy giải pháp điều trị tại Bệnh viện nhận được độ tin cậy, an tâm nơi người bệnh”.

Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương:

“Tôi nghĩ bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nhiều người bệnh lựa chọn chữa viêm họng mãn tính vì được nghiên cứu và kiểm nghiệm trước đó. Quả thực khi tìm hiểu về bài thuốc, tôi rất ngưỡng mộ các thầy thuốc của Nhất Nam Y Viện, họ đã dành rất nhiều tâm sức trong nghiên cứu thuốc chữa viêm họng. Các vị thuốc đều được nghiên cứu và thẩm định kỹ càng, tạo ra tính hiệu quả và độ an toàn cho bài thuốc. Đây là điều rất cần có ở thuốc Đông y hiện nay”.

Phản hồi của người bệnh về tác dụng của bài thuốc

Sau khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, nhiều người bệnh đã chia sẻ về kết quả đạt được như sau:

Đánh giá của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Bác Phùng Trung Kiên, Hải Dương:

“Tôi thực sự cảm ơn Nhất Nam Y Viện đã chữa khỏi viêm họng hạt cho tôi. Trước đây chưa bao giờ tôi tin được rằng mình sẽ thoát khỏi viêm họng mãn tính có hạt. Cũng bởi vì quá chủ quan, sợ tốn kém nên chần chừ, uống thuốc linh tinh mua ở hiệu thuốc nên bệnh phát nặng như vậy. May mà con trai đưa đi khám đông y. Sau khi dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế của bác sĩ Phương kê, giờ tôi đã khỏi viêm họng hạt. Mà tôi ăn ngủ ngon hơn trước nhiều lắm. Tôi sẽ giới thiệu cho các hội viên trong nhóm cao tuổi ở xã!”

Cô Trần Tuyết Mai, Giáo viên trường cấp 2 Lập Thạch, Vĩnh Phúc:

“Tôi bị viêm họng mãn tính đã lâu, thường xuyên bị ho và khàn tiếng. Vì làm nghề dạy học phải nói nhiều nên bệnh tình như vậy rất khó khăn và bất tiện. Tôi cũng đi khám nhiều nơi, dùng nhiều thuốc khác nhau nhưng không có tác dụng. Trong một lần lên mạng tình cờ đọc được bài nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, tôi đã đến Nhất Nam Y Viện mua thuốc về dùng. Tôi dùng liên tục hơn 3 tháng thì bệnh tình tiến triển rất nhiều, giọng nói trong hơn, không bị đau nhức đầu nữa. Bây giờ họng tôi ít khi bị khàn, tôi rất vui vì đã chữa khỏi bệnh này”.

Nhiều bệnh nhân cũng phản hồi tích cực về Liệu trình điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang trên Nhất Nam Y Viện:

Người bệnh có phản hồi tích cực về bài thuốc
Người bệnh có phản hồi tích cực về bài thuốc

Như vậy Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm họng của Nhất Nam Y Viện nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh và các chuyên gia. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc điều trị viêm họng mãn tính tận gốc, độ an toàn cao, người bệnh có thể liên hệ ngay đến Nhất Nam Y Viện để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về phương pháp điều trị:

NHẤT NAM Y VIỆN

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Bình luận (110)

 1. Thúy Trang says: Trả lời

  Em trước cũng bị đau họng mà uống thuốc mãi không khỏi dứt điểm (em đã uống kháng sinh liều mạnh nhất rồi mà không dứt điểm hẳn). Lúc nào cũng có cảm giác vẫn còn đờm trong cổ họng không bao giờ hết nên thỉnh thoảng lại bị đau lại, uống thuốc thì không khỏi hẳn mà không uống thì rất khó chịu.
  Xong lên mang tìm các phương pháp điều trị khác xem tn thì phát hiện bài thuốc thanh hầu bổ phế thang từ Nhất nam y viện. dùng thuốc tuần đầu k thấy chuyển biến gì nên cũng hơi hoang mang, nhưng bs bên đó bảo thuốc đông y thường có tsdung chậm nên cần kiên trì sử dụng.
  tới tuần thứ hai thì đúng là có chuyển biến, e bớt ho, cổ họng cũng k còn đau rát như trước. uống hết tháng đầu tiên thì các triệu chứng giảm 60-70% r. e tiếp tục uống tới tháng thứ hai. hết tháng thứ hai thì bệnh cũng khỏi. nhưng để cải thiện sức đề kháng vs ngăn bệnh quay lại e tiếp tục uống tháng thú 3.
  tới nay sau 1 năm chữa bệnh thì chưa bị lại lần nào. mừng lắm.
  bác nào quan tâm có thể liên hệ e theo sđt 0888 598 102 nhé. hoặc đọc thêm về bài thuốc ở đây này
  https://www.benhviemhong.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  1. Phương Anh says: Trả lời

   cho e hỏi nhà e ở tận hà tĩnh mà muốn khám ở trung tâm thì đi hơi xa, kb bên trung tâm có chữa onl k c, vs có chuyển thuốc qua bưu điện được k nhỉ

   1. Thúy Trang says: Trả lời

    Được đấy b ạ, nếu ở xa k có điều kiện thì khám onl cũng được, các bác sĩ gọi facetime khám qua mạng luôn. xong thuốc được kê đơn theo thể trạng với bệnh của mình nên yên tâm lắm. mách nhỏ là nếu b k có điều kiện sắc thuốc tại nhà thì có thể đki dịch vụ sắc thuốc sẵn của trugn tâm. họ dùng máy sắc rồi đóng thành túi theo liều dùng ấy. về chỉ cần hâm nóng là uống được luôn k mất công đâu. chúc b mau khỏi bệnh.

  2. Phương Anh says: Trả lời

   ui thế thì tiện quá, cảm ơn chị chia sẻ nhé, mai e liên hệ với trung tâm luôn

 2. Trương Đình Thắng says: Trả lời

  Tôi cũng bị viêm họng mãn tính mấy năm nay nhưng chưa chữa triệt để được, thuốc tây y đối với tôi không còn tác dụng nhiều, đọc thành phần thuốc trong thanh hầu bổ phế thang như Kha tử, cương tàm, tân chỉ, phật thủ, nghệ, quất hồng bì, sơn trà,… có tác dụng chữa viêm họng tốt. Thế là tôi quyết định tới đây khám xem sao.
  May măn hợp thầy hợp thuốc, sau 3 tháng dùng tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Lướt gg t cũng thấy nhiều báo nó về bài thuốc này. mn có thể tham khảo thêm
  https://www.dongyvietnam.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-giai-phap-dieu-tri-viem-hong-nhat-nam-y-vien.html
  https://vhea.org.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-nhat-nam-y-vien-19278.html

  1. Ngân Trần says: Trả lời

   thuốc có yên tâm k bác ơi, dạo gần đây nhiều vụ thuốc giả, thuốc lậu bên trung quốc sợ quá, kb đâu mà lần ấy

   1. Trương Đình Thắng says: Trả lời

    Yên tâm bác ạ, bên họ tự trồng dược liệu nên k có chuyện dùng thảo dược bẩn, thuốc trung quốc đâu, họ có mấy vườn to lắm ở bên hưng yên, gia lâm, quảng ninh, hòa bình ấy, dược liệu đạt tiêu chuẩn gapc-who nên k phải sợ đâu nhé

 3. Chính Nguyễn says: Trả lời

  Hôm qua tôi vừa qua Nhất Nam y viện, ở đây rộng rãi tiện nghi cả lễ tân lẫn bác sỹ đều hướng dẫn tận tình nên cũng yên tâm lấy thuốc về điều trị, để xem sau 2 liệu trình có đỡ không.
  Nghe bác sỹ dặn dò cẩn thận uống thuốc đúng theo liệu trình, thấy có đông người đến khám lại thấy có người nhanh thì sau một tháng người lâu thì sau 4 tháng là khỏi.

  1. Hương Trang says: Trả lời

   bác ơi có phải Nhất Nam Y Viện này k ạ? Em thấy bên trang này nói rất rõ về bài thuốc đấy, em gửi mọi người tham khảo thêm
   https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 4. Luân ĐT says: Trả lời

  E bị viêm họng mãn tính, ho là điều khó tránh khỏi, vì thế mà nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra trong mùa Cô vy này. Các b cho e hỏi thuốc ở đây có trị khỏi bệnh dứt điểm luôn k, chứ e sợ hết bệnh một thời gian lại tái phát lại.

  1. Hải Phạm says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của nhất nam y viện này, thấy ok phết https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-hong-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36937.html

 5. Thu Hà says: Trả lời

  e thấy nhiều báo ns về bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện này ghê á. mn tham khảo thêm thông tin về bài thuốc ở đây xem tn nhé.
  thuốc ở đây hiệu quả lắm, nhiều người chữa khỏi r, mà k gây tác dụng phụ gì đâu.

  1. Hương Liên says: Trả lời

   cho e hỏi thuốc có dùng được cho trẻ em k ạ, con nhà e mới 4 tuổi mà suốt ngày ho sù sụ như cụ non ấy, khổ lắm, uống ks thì gầy cả người, còi cọc chậm lớn nên mình cũng hốt lắm, giờ muốn chuyển sang thuốc đông y xem sao.

 6. Thanh Thư says: Trả lời

  may quá đọc được bài viết này. e mang thai tuần 27 mà bị viêm họng,ho dữ dội, sợ k dám dùng ks vì ảnh hưởng tới con, giờ có bài thuốc thảo dược này tốt biết bao nhiêu. cho e hỏi bà bầu như e thì dùng thuốc bao lâu thì khỏi vậy ạ.

  1. Bích Phượng says: Trả lời

   còn tùy thuộc vào cơ địa vs tình trạng bệnh của b nữa. b tới trung tâm bắt mạch, khám chữa xem sao. thuốc của trung tâm an toàn lắm, toàn thảo dược sạch nên rất phù hợp với bà bầu, trẻ em. trước chị mình mang thai tuần 20 cũng bị ho, tới đó dùng thuốc độ 3 tuần là khỏi đó b.

  2. Bích Nguyễn says: Trả lời

   các bác cho e hỏi mới mang thai được 3 tháng thì có dùng thuốc đông y được k ạ, e đang ở tháng thứ 3 mà hôm vừa rồi nóng quá ngôi điều hòa nhiều thế là bị, sợ để lâu nó ảnh hưởng tới sức khỏe mà k dám dùng thuốc tây y

   1. Bích Phượng says: Trả lời

    Dùng được bác ạ, cơ mà bác cứ đến Nhất nam y viện để họ bắt mạch rồi kê đơn cho chuẩn. bác sĩ bốc thuốc theo từng thể trạng với tình trạng bệnh của mỗi người chứ k aloxo như nhiều chỗ đâu. mà bà bầu họ còn kê thêm vài vị thuốc an thai nữa b ạ, yên tâm lắm

 7. Trung Thành says: Trả lời

  Hơn một năm nay, cứ thời tiết thay đổi hoặc đi đâu xa về là mẹ em lại bị đau họng, ho rất nhiều. Mà mè em vốn dĩ đã gầy yếu rồi, nên không muốn dùng kháng sinh. Ai có cách gì chữa trị có thể chỉ em với được không ạ?

  1. Vũ Nguyễn says: Trả lời

   dùng luôn bài thuốc thanh hầu bô phế thang trên bài đó b. thuốc an toàn, lành tính, được đội ngũ chhuyeen gia YHCT hàng đầu nghiên cứu nên k sợ thuốc như mấy ông bà lang băm kê đâu. hiệu quả bài thuốc của họ cũng được chứng minh rồi đó b.

 8. Mỹ Duyên says: Trả lời

  mình có đứa e bán thuốc tây nên cứ ho cái là ra nó kê đơn thuốc cho. trước bị ho chỉ dùng khoảng 3-5 ngày thuốc là khỏi, giờ mình uống tới 7-10 ngày r mà chưa khỏi. giờ chuyển sang dùng đông y thì có được k nhỉ mn.

  1. Hà Vy says: Trả lời

   tình trạng của b có khi bị nhờn thuốc r, tiếp tục dùng không hiệu quả đâu lại có khi gây hại cho sức khỏe đó. b thử chuyển sang dùng thuốc đông y xem. chữa bệnh tận gốc, lâu một tí nhưng dứt điểm, k sợ tái phát.

 9. Liên Trần says: Trả lời

  Em bị viêm họng mãn, mỗi lần đau rát cổ họng, ho em lại ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc kháng sinh về uống, không biết có phải do uống nhiều thuốc kháng sinh vào không mà em thấy dạ dày bị đau, rất khó chịu. Giờ em có nên uống thuốc kháng sinh tiepes không ak

  1. Diên An says: Trả lời

   Thuốc kháng sinh giảm ho với ngứa thì nhanh nhưng mấy loại khang sinh nhiều tác dụng phụ lắm khéo chị uống nhiều kháng sinh nên bị viêm loét dạ dày rồi, tốt nhất chị dừng uống thuốc lại, chị nên đi kiểm tra dạ dày xem thế nào

  2. Tràng Hưng says: Trả lời

   Toi nam nay 40 tuoi, bi viem hong man tinh. Da dieu tri ở nhat nam y vien duoc 3 thang roi. Truoc do có dung thuoc tay y mà khong khoi, van bi tai phat. Sau khi dung thuoc cua trung tam, toi thay khong con tinh trang viem hong va cung khong bi tai phat lai nhung ngay trai gio tro troi. Cac bac si o day tu van và tham kham rat nhiet tinh. Toi cung gioi thieu voi nguoi than de toi day tham kham va dieu tri nen rat yen tam.
   Cac ban co them doc them thong tin o day nhe: https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 10. Bích Liên says: Trả lời

  cho e hỏi muốn mua thuốc thanh hầu bổ phế thang phải do bs kê đơn hay cứ mua về dùng là được ạ.

  1. Lê Xuân says: Trả lời

   thuốc do bs kê đơn chứ b. tùy vào mỗi người bs lại gia giảm thêm các thành phần thảo dược chứ có phải ai cũng giống ai đâu b. mà trong quá trình sử dụng, bs cũng thường xuyên điều chỉnh thuốc cho hợp với tình trạng bệnh nữa. nên vẫn phải tới trung tâm khám bệnh để kê đơn phù hợp nhất.

 11. Diễm My says: Trả lời

  thuốc thanh hầu bổ phế thang có khó uống k ạ. e định cho bé 5 tuổi tới đó khám mà sợ thuốc đắng thì các bé k chiu uống.

  1. Kỳ Duyên says: Trả lời

   thuốc dễ uống lắm b, trước cháu mình 7 tuổi cũng bị viêm họng, dùng thuốc tây toàn phải ép nó uống, mỗi ngày uống thuốc là như đánh trận, nhưng mà thuốc đông y thì k thế, thuốc k khó uống lắm nên cháu uống một hơi thì hết bát luôn.

 12. Phạm Hải An says: Trả lời

  mấy ngày nay trời chuyển lạnh bé nhà em 3 tuổi cư ho suốt thôi, cháu lười ăn hơn thỉnh thoảng bị sốt nhẹ. Tôi có cho cháu đi khám ở hiệu thuốc gần nhà thì họ bảo con bị viêm họng rồi bán thuốc về cho uống. Hiện tôi cho cháu uống hết mấy liều thuốc rồi nhưng không thấy cháu đỡ hơn chút nào, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi điều trị cho cháu,

 13. Thuy Hoa Pham says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này uống được phết mọi người ạ. Em 27 tuổi, công việc đặc thù phải nói nhiều, mà tính em cũng hay nói nhiều, liến thoáng suốt,. đợt em bị cảm cúm kéo dài xong dãn đến đau họng, viêm amidan, tính ra em bị 4 năm nay rồi, cứ khi nào gió lạnh, thay đổi thời tiết hoặc ăn đồ đá lạnh là bị. lúc trước không biết cứ đi khám rồi ra hiệu thuốc mua thuốc mãi uống đỡ, lúc nào bị lại lại mua thuốc uống tiếp. Xong có đợt nặng quá em mua 7 ngày thuốc uống 5 ngày không đỡ chút nào. em chán nên tìm kiếm trên mạng xem có loại thuốc nào tốt không. thì thấy thuốc của Nhất nam y viện, . em đến khám thì bác sĩ kê cho em thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Em hay phải di chuyển nên bác sĩ săc và cô viên cao cho em, rất nhỏ gọn và tiện lợi, uống cũng dễ nữa, em toàn nhai trực tiếp luôn. Uống khoảng hơn nửa tháng em thấy cũng đỡ khaorng 50%, không nghĩ là đỡ nhanh như vây, giờ em đang uống nốt nửa tháng còn lại và đi khám lại . Bs bảo em chỉ uống 2 tháng thôi là ổn, Em sẽ uống hết có gì sẽ chia sẻ tiếp cho mọi người. em chuyên tự nhiên nên câu cú viết lủng cung mọi người thông cảm nhá

  1. Nguyễn thị Diệp says: Trả lời

   Chỗ này địa chỉ ở đâu vậy bạn, họ có nội soi mũi họng không, chữa thuốc gì vậy, hiệu thuốc có bán không

   1. Thuy Hoa Pham says: Trả lời

    Nhất Nam y viện này là phòng khám đông y đó chế, thuốc họ kê theo tình trạng bệnh của mỗi người chỉ bán tại trung tâm chứ không sản xuất hàng loạt hay bán trên hiệu thuốc đâu, địa chỉ của họ ngay trên bài viết cũng có đó :
    Hà Nội; Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
    Số điện thoại: 0888 598 102

   2. Cúc Hoa says: Trả lời

    Em giáo viên đây, bắt buộc nói nhiều và hít bụi phấn nhieefuneen cũng viêm họng, viêm phế uqanr suốt, chẳng biết uống thuốc này có khỏi dược không nữa

    1. Vũ thị Thanh says: Trả lời

     Mình co đọc được chia sẻ của 1 thầy giáo cũng viêm họng chữa thuốc Thanh hầu bổ phế thang khỏi đấy, bạn đọc tham khảo thêm này, :https://www.benhviemhong.com/chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-hong-man-tinh.html

 14. nguyễn hòa says: Trả lời

  đang sốt, họng đau rát uống kháng sinh vào thấy hạ sốt mà đỡ đau rát họng mà sao thấy mọi người lại bảo thuốc tây không hiệu quả nhỉ

  1. Trang Pháp says: Trả lời

   Uống vào thì có đỡ nhanh triệu chứng bệnh thật, nhưng chỉ chữa tạm thời thôi. dừng thuốc bệnh không khỏi được mà vẫn bị tái phát đó. với thuốc kháng sinh uống để giải quyết đợt cấp tính thì được còn uống lâu vào thì dễ tính tác dụng phụ của thuốc đó.

   1. gà con lon ton says: Trả lời

    cũng được biết điều trị bằng thuốc tây không khỏi, thuốc đông y thì cho hieuj quả khỏi bệnh mà lại an toàn nhưng nghĩ đến khoản ngồi sắc thang thuốc mỗi ngày thì không làm được. Ra đường từ sáng sớm đến tối muonj mới về thì thời gian đâu để sắc thuốc.

   2. An An says: Trả lời

    Cái thuốc ở Nhất nam y viện này họ có sắc rồi cô thành từng viên cao nhỏ, mình uống với nước thôi, không phải đun sắc gì mà. Mà để khỏi được bệnh có phải sắc thuocs cả tháng trời thì cũng phải cố mà làm. Sức khỏe mình mà sao chủ quan không quan tâm được nhưng mà may trung tâm này họ bào chế thuốc thành dạng dùng sẵn cho rồi.

    1. gà con lon ton says: Trả lời

     chỗ đó làm việc thời gian nào vậy ạ, ngày nào đến cũng có bác sĩ khám hay sao?

    2. An An says: Trả lời

     Làm từ 8-12h, chiều 1h30-5h30, làm cr tuần, mình hay đến vào thứu 7, chủ nhật , nhưng cuối tuần thì hơi đông nên có gì bạn cứ gọi điện đặt trước, hotline đây này: 0888 598 102, gọi cái là nhân viên book lịch cho luân.

 15. Y như hoàng says: Trả lời

  Chồng em hay bị đau họng, người rõ ràng to khỏe mà cứ đi gió lạnh hay thay đổi thời tiết là in như rằng bị đau họng. em có ngâm cho chồng em 1 lọ chanh đào để thi thoảng bị là lấy ra ngậm không biết ngậm cái này rồi có hết được đau họng không?

  1. Hoàng Yến says: Trả lời

   Chanh tốt, muối cũng sát khuẩn tốt, được đó ban, mình thì hay xúc miệng nước muối khéo cũng mua chanh về ngâm lọ để dùng dần

  2. Bích Chi says: Trả lời

   Sao em ngậm cả tuần nay và họng không đỡ, còn đang ngay nagay sot nữa các chị ơi

   1. Phùng thị Hiền says: Trả lời

    Mấy phương pháp dân gian đó chỉ phòng bênh được thôi em, em đang sốt vậy phải uống thuốc luôn đi, để lâu bệnh nặng nguy hiểm đấy, đừng có mà chủ quan

  3. Tuyết says: Trả lời

   b bảo chồng tới Nhất nam y viện khám chữa thử xem, chứ để lâu là k ổn đâu, mấy mẹo đân gian chỉ giảm triệu chứng thôi chứ k khỏi hẳn được, để lâu r bệnh nặng khổ lắm. trc mình cũng chủ quan xong bị mãn tính, phải chữa mất bao thời gian,
   nghe mình tới trung tâm khám xem sao nhé, b tham khảo thêm trung tâm với bài thuốc trung tâm ở đây này
   https://www.benhviemhong.com/chua-viem-hong.html

 16. Hoa ban says: Trả lời

  Em muốn tư vấn ạ, em bị viêm họng, đau họng, amidan sưng to lắm, em còn khó thở, nhiều khi tức ngực nữa, em muốn tư vấn thuốc, tư vấn cho em ạ: hoaban@gmail.com

  1. Hoàng Linh says: Trả lời

   b liên hệ với trung tâm để họ tư vấn chứ cmt ở đây họ k thấy đâu. vào fb của họ hay liên hệ theo số hot line trên web ấy
   Fb
   https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/
   web:
   https://www.nhatnamyvien.com/

 17. Hải Đăng says: Trả lời

  SAO GỌI ĐIỆN ĐẾN SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA NHẤT NAM Y VIỆN NÀY MÀ CHẢ GỌI ĐƯỢC GÌ CẢ VẬY, TOÀN CÓ TÚT TÚT BÁO MÁY BẬN THÔI

  1. Nguyễn Thu Phương says: Trả lời

   Chắc đông người gọi đến nên máy họ bận, hôm nọ em gọi cũng bị vậy, sau được bác sĩ gọi lại tư vấn cho ak

   1. Hải Đăng says: Trả lời

    Đag muốn uống thuốc đông y xme thê nào, dạo ày cổ họng cứ vướng víu khó chịu lắm, không biết thuốc ở ddaaay giá thành thế nào

   2. Nguyễn Thu Phương says: Trả lời

    Giá cả nghe bảo nó cũng phụ thuộc vào nhiều thứ lắm, như độ tuổi hay cân nặng, tình trạng bệnh khác nhau là sẽ khác nhau đấy ạ, như em thfi hơn 2 củ /tháng, thuốc tốt nên cố tí vẫn được

    1. Hoa gió says: Trả lời

     Đang tìm hiểu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất nam y viện, thấy bài này viết chi tiế lắm, ai đang tìm hiểu thì đọc bào này có hết nhé: https://www.benhviemhong.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-giai-quyet-viem-amidan.html

 18. Khang kaka says: Trả lời

  Em đã thử và thành công bằng cách lấy tỏi ngâm rượu rồi xúc miêng. nhưng khuyến cao mọi người nên áp dụng khi mới chớm bị thôi, bệnh lâu rồi là không dùng được cách này như bà chị em bị bệnh này trước em dùng cách mày không có khỏi

  1. Hoài Thương says: Trả lời

   mấy mẹo này giúp giảm triệu chứng hiệu quả thật mà k dứt điểm được b ạ, chỉ phù hợp mấy trường hợp nhẹ thôi, chứ đã bị mãn tính thì phải dùng thuốc mới hết được cơ.

 19. cường 7 says: Trả lời

  vợ em mới sinh xong , dao này lạnh nhiều nên ho nhiều, hôm nọ đi khám bs bảo viêm họng mãn tính, cho uống thuốc kháng sinh mà không ăn thua gì

  1. Sa Nguyen says: Trả lời

   Can than uong khang sinh nhieu la mat sưa ban nhe, truoc minh bi roi, giam han luong sua day

   1. cường 7 says: Trả lời

    uống kháng sinh không, đỡ, sợ mất sữa và ảnh hưởng đến con nên vợ em không uống nữa rồi. mà cứ để ho, đau họng không ăn uống được gì cũng khổ, có cái thuốc nào uống vào khỏi bệnh mà không có tác dụng phụ không?

   2. Phạm Thị Huệ says: Trả lời

    Uống thanh hầu bổ phế thang đi bạn, thuốc này hoàn toàn thuốc nam chữa bệnh tốt mà không ảnh hưởng gì đến bé đâu, đựt sinh thằng cu tớ cũng bị viêm amidan, họng lúc nào cũng đỏ, thế mà uống ở đây khỏi, lúc đấy á trộm vía đỡ hẳn cả táo bón nữa

    1. Quyên chín says: Trả lời

     Em chỉ lo nhấ là ảnh hưởng sữa mẹ thôi, giờ em cũng ho nhiều, khô họng, rát họng, mà bé nhà em được 2 tháng, đọc trên mạng thấy bảo giờ thuốc đông y là nhập từ trung quốc gì mà bảo quản hóa chất này nọ, sợ lợn lành thành lợn què thì toi

    2. Phạm Thị Huệ says: Trả lời

     Thuốc của trung tâmthừa kế trước khi điều trị tôi có tìm hiêu toàn thuốc nam mà, thuốc nam là nước mình tự trồng nên không nhakap đâu đâu bạn. nói chung cũng có con sâu làm giàu nồi canh, mình tiêu dùng thông minh phải tìm hiểu là lựa chọn thoi ban. QUan điểm mình là chỗ này chữa tốt , mình trải nghiệm rồi, chia sẻ cho bạn thôi. mình ho suốt ngày mà sốt lên cũng ảnh hưởng đến bé ma,f đề kháng mẹ kém cũng ảnh hưởng con nhiều

     1. Quyên chín says:

      Vâng cảm ơn mom nhiều, nhà em chỉ có 1 mẹ 1 con trông nhau, k đi khám được cụ thể không biết có đc k

     2. Phạm Thị Huệ says:

      Không đến được thì bạn gọi điện bs kể bệnh họ kê đơn và gửi thuốc về cho bạn được mà, bệnh bnày biểu hiện rõ ràng, k như các bệnh khác phải đến trực tiếp mới khám đc đâu

 20. khuyên xinh đẹp says: Trả lời

  em bệnh gần chục năm nay, rất muốn chữa khỏi bệnh vì khổ sở quá , huhu,

 21. Trần bằng says: Trả lời

  Bi viem hong cac bác đừng ăn thịt gà nh, eo ôi ăn vào tối ho như cuốc, khó thở luôn

  1. Việt 8 says: Trả lời

   Phải kiêng ăn gà, hải sản, xôi, cafe rượu bia thuốc lá bạn ơi, nhwuxng thứu đó làm bệnh nặng lên, mình đi khám bs cho kiêng như vậy đấy

   1. Đoàn phúc Hải says: Trả lời

    Em cứ sáng làm combo cafe và sôi, bảo sao uống thuốc mãi cứ không khỏi, khổ ơi là khổ

    1. Việt 8 says: Trả lời

     Thôi bóp mồm bóp miệng nhá, khỏi bệnh hẵng ăn nhá, tưởng bệnh đơn giảm mà lại rất phức cmn tap. em đang thửu đổi uống thuốc đông y, chứ thuốc tây không ăn thua mịa gì zui

 22. Phương ngoan says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phé thang cho trẻ mấy tuổi uống được vậy ạ, bé con nhà em bịviêm suốt, amidan sưng to, ngủ ngáy to và lười ăn lắm. Giờ không biết phải làm sao vì cứ uống thuốc tây được 1-2 tháng bị tái phát lại. Nhìn con ngủ như thi thoảng ngưng thở vậy. Sợ lắm

  1. Thảo O says: Trả lời

   Giống nhà mình rồi, bé ngủ ngáy mình nằm cạnh thương mà mất cả ngủ luôn, mong được bịnh thay con luôn, huhu

  2. Ánh sao mi says: Trả lời

   Các mom cho bé uống Thanh hầu bổ phế thang đi, cu nhà mình uống ở đây 2 tháng ổn áp lắm. Thằng anh uống khỏi rồi, thằng em đang có dấu hiệu nên mình đang bảo mấy nữa cho đến khám đây.

   1. Thảo O says: Trả lời

    Uống tận 2 tháng liền lâu vậy không biết bé mình chịu 0

   2. Ánh sao mi says: Trả lời

    Thuốc này tăng đề kháng tốt , mà đề kháng đâu phải 1,2 ngày là ok đâu, uống 2 tháng alf còn ít đó bạn. Thực ra 2 mẹ con cùng cố gắng đó vì tương lại sau này thôi, chứ thực tình nhiều khi cũng ngán nhưng nghĩ đến con phải cố mom ơi, chứ để bệnh suốt thương lắm, m,à k ăn được lại còi dí.

    1. Phương ngoan says: Trả lời

     Thấy Chị nói thế cũng thấy mừng nhưng chỉ sợ nguồn gốc k đảm bảo thôi, đọc báo đài cũng khiếp

    2. Mai Hương says: Trả lời

     Dược liệu ở đây yên tâm nha c, hầu như thuốc nam nên họ tự tròng nhiều, họ có mấy vườn dược liệu rộng ra gì phết đấy,

    3. Quang Tuấn says: Trả lời

     b ơi cho mìn hỏi năm nay mình 30 tuổi, bị viêm họng mãn tính thì sử dụng như thế nào?

 23. Hoài Phạm says: Trả lời

  Tôi ở Hà Nội đưa con tới Nhất Nam y Viên ngay chỗ đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy khám và lấy thuốc, bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, dịch vụ tốt, thuốc uống đỡ nhiều

  1. nhà nghỉ 3 sao says: Trả lời

   Địa chỉ đúng rồi đó chế ơi, chỗ này cũng dễ tìm, chỗ để ô tô thoải mái chế nha, chế có đi 2 xe cũng được lun á

  2. quỳnh says: Trả lời

   Mình thấy ngoài HN có bs Phương chữa giỏi nên cũng yên tâm

   1. Hùng Sơn says: Trả lời

    Bác sĩ Lê Phương bên này bắt bệnh cũng được này, hôm mình đến bác sĩ Phương khám trực tiếp và kê đơn thuốc, uống thấy đỡ ngáy hơn hẳn, hihi

   2. nhà nghỉ 3 sao says: Trả lời

    Em gần ngay Nhất Nam y viện nên đến khám thử, có bác sĩ Phương ở đây chữa cũng ok đó, em uống 10 ngày thấy đỡ rát họng rùi đó chế

    1. Hoàng san says: Trả lời

     Tôi thấ bs Phương khám tận tâm lắm, hôm đên skhasm bác hỏi kĩ đầy đủ , abtws mạch đọc bệnh cũng được lắm, có hôm tôi có việc cần hỏi, gọi lúc tối hơn 9h bs vẫn nghe máy giải đáp cho tôi

    2. cúc says: Trả lời

     cho em xin sđt của bs Phương với zới mà cứ đến địa chỉ treen là gặp được bs Phương khám đúng không?

     1. Hoàng san says:

      Sđt đây bạn: 0888 598 102, có cả zalo luân nha

 24. Lê thị Cẩm Tú says: Trả lời

  bảo sao em viem họng uống kháng sinh mãi khong khỏi, cứ bị tái lại liên tục thôi, thế này phải dừng kháng sinh tìm cách khác chwuax thôi

  1. Trường nguyễn says: Trả lời

   Tôi uống kháng sinh nhiều còn bị đau dạ dày đây đúng cái kiểu chó cắn áo rách mà, không điều trị thì bệnh nặng hơn ddieuf trị rồi bệnh không khỏi lại thêm của nợ khác

   1. mai198x says: Trả lời

    trước giờ em cũng toàn uống kháng sinh thôi, kháng sinh uống vào thì nhạy làm mấy liều là giảm đau rát họng nhưng đúng là không khỏi được thật, chữa thuốc thảo dược liệu có dứt hẳn được bệnh không?

 25. Nguyễn Hoàng Linh says: Trả lời

  Em đang bầu được 3 tháng , dạo này ho nhiều, ho tràng dài em sợ quá, uống thuốc tây mà không sao hết được, cứ gặp gió hoặc ngồi trước quạt tí là ho, em ho sáng thức dậy và tôi đi ngủ, còn ban ngày thì không bị sao thế mới lạ, thuốc thanh hầu bổ phê sthang này chữa được cho bầu bí không, hic hic

  1. thư ơi says: Trả lời

   Ui , thế giống kiểu ho kích ứng rồi, sáng với tối khuya nhiệt độ xuống thấp nên ho hơn là đúng rồi, ai cũng bị vậy ma

  2. trương888 says: Trả lời

   vợ em bầu 4 tháng chuyên rát họng, khàn tiếng, kêu rát lưỡi nữa, đang uống ở đây, thấy bs bảo là giữa thai kì là uống được đấy, ngậm ho đỡ lắm, vợ em hết rát họng luôn

   1. Bùi hiền says: Trả lời

    Anh ơi, mới bầu mấy tuần thì có uống được k a, em đau rát họng ho đêm không ngủ nổi, mỗi lần ho quặn bụng lại sợ lâu sẽ ảnh hưởng đến con

   2. trương888 says: Trả lời

    mình đưa vợ đi khám ngồi nghe bác sĩ nói vậy, không rõ mấy tuần thì có uống được k, bạn gọi điện trực tiếp xem sao nhé

  3. Quỳnh Ly says: Trả lời

   Dùng ổn lắm bác ạ, trước bác e ở nhà cũng bị viêm họng mãn tính, ho suốt ngày, có lần ho nhiều quá còn rách cả họng, thấy máu cơ, thế mà được người quen giới thiệu khám tại Nhất NAm Y viện, uống thuốc bên đấy 3 tháng thì khỏi hẳn. thấy bảo giờ k tái phát lần nào mà nhìn người khỏe khoắn hơn nhiều lắm bác ạ.

 26. chang says: Trả lời

  chau bệnh 10 năm nay roi lieu co khoi dược không bác sĩ

  1. Nguyễn Hiếu says: Trả lời

   cái này còn tùy b ơi, mà có người chữa bên trung tâm đông y việt nanm ấy, bệnh 10 năm vẫn khỏi đấy, b liên hệ với họ rồi chữa thử xem sao, biết đây hợp thầy hợp thuốc lại khỏi, chứ để lâu khó chịu lắm. b đọc thêm ở đây này https://www.benhviemhong.com/chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-hong-man-tinh.html

  2. Phương Linh says: Trả lời

   Cái này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố lắm b, dùng thuốc có đúng liệu trình k, có hợp thuốc k nữa, b thử tới trung tâm đông y việt nam thử xme, bên đó chữa hiệu quả lắm, phải gần 90% khỏi bệnh đấy, kể cả những người mãn tính lâu năm cũng chữa được ấy

 27. Phùng văn Đăng says: Trả lời

  Tôi bị mấy năm nay, thi thoảng bị lại uống thuốc tây xong hết, có đợt lại lại kệ nó xong tự khỏi ý mà

  1. Việt phạm says: Trả lời

   Ôi bệnh này đừng đùa anh ơi, người thân em chủ quan cậy sức khỏe deo dai này nọ, ho như cuốc mà không chịu uống thuốc bào chuyện vặt cuối cùng ung thư vòm họng kia kìa

  2. An says: Trả lời

   Thật chứ nhiều người chủ quan thật, con em hơi có triệu chứng tí là em bếch đến viện luôn, đây hàng xóm nhà em bảo kệ nó để tăng đề kháng, xong nó sốt co giật cho

   1. Việt phạm says: Trả lời

    Ui nguy hiểm đấy chứ ạ, vì trẻ con hay bị sưng amidan, nó chèn đường thở nhiều bé còn ngưng thở khi ngủ cơ, sốt co giật đã là gì

   2. Bích Phượng says: Trả lời

    Em cũng chủ quan 1 đợt cấp sốt, em bị mất tiếng luôn, người mệt mỏi uể oải nên em sợ lắm rồi, lần sau k dám chần chừ bệnh cái là uống liền

 28. Trang đại says: Trả lời

  Chòng em bị dạ dày, uống thuốc này có okela k ạ

  1. Anh Anh says: Trả lời

   Thuốc này bs kê đơn dựa trên tình trạng bệnh mà, uống thoải mái nhé bạn. Tôi dạ dày đang uống wor đây đá

   1. Huỳnh nguyễn says: Trả lời

    Dạ dày uống vô tư nha các thím

   2. cường says: Trả lời

    Bệnh xoang và dạ dày đều ảnh hưởng đến họng, bác nào mà họng hiếc có vấn đề cứ chăm chắm chữa họng mà không chữa các bệnh khác thì chỉ vứt đi

    1. Trang đại says: Trả lời

     Nhà em cứ mua thuốc ngoài hiệu thuốc nên mãi mà k khỏi

    2. cường says: Trả lời

     ngoài hiệu thuốc họ nghe mình kể bệnh chứ k hỏi nhiều nên họ chữa k chuẩn, đến phòng khám bs Phương hỏi bệnh kĩ lắm, kê đơn chuẩn , bạn nên bảo chồng chữa ở đấy cho yên tâm

  2. Thái Hường says: Trả lời

   thuốc dùng được b ạ, vì bác sĩ kê đơn theo thể trạng với cơ địa của mỗi người mà nên bị đạ dày thì sẽ có đơn cho dạ dày riêng ấy

 29. Hùng Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng đã khá lâu. Mà cứ trời lạnh lạnh là bắt đầu thấy họng rát, sụt sụt chảy nước mũi khó chịu vô cùng. ăn uống cũng không muốn ăn cái gì cả, chỉ dám ăn cháo với ăn đồ ăn mềm nhất có thể. Tôi uống rất nhiều loại thuốc từ bệnh viện đến cả hiệu thuốc ở gần nhà nhưng không hiệu quả. Trời lạnh 1 chút thôi là lại bị lại. Buồn quá sức khỏe chẳng ai nói trước được, bị cái gì thì khổ cái ấy. Giờ mà có thuốc chữa khỏi thì tốn bao nhiêu tôi cũng theo điều trị.

 30. Quang Đặng says: Trả lời

  thấy nhiều bác khen thuốc thanh hầu bổ phế thang bên nhất nam y viện quá. mà kb ung thuoc nay lieu co tac dung phu khong? Truoc toi da tung dung thuoc Dong y chua benh viem hong cap tinh, nhung bi tac dung phu, non oi rat nhieu nen da phai bo thuoc

  1. Ngọc Bích says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc của trung tâm, các bài thuốc của trung tâm đều được bào chế từ nguyên liệu thảo mộc tự nhiên, có nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng, không có tác dụng phụ như thuốc Tây y. Cả gia đình tôi đều đã dùng. Nên khá yên tâm An nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời