Cô luật sư LÀM LẠI cuộc đời sau khi chữa khỏi căn bệnh viêm họng hạt suốt 5 NĂM

Là một luật sư có tiếng trong nghề, chị Hoài Anh có một sự nghiệp mà rất nhiều người mong ước. Thế nhưng, giữa cái độ tuổi thành công nhất – tuổi 34, chị mắc phải căn bệnh viêm họng hạt. Đeo bám suốt 5 năm, tưởng chừng mọi hy vọng điều trị đều không có nhưng chị lại biết đến một bài thuốc thảo dược. Sau 3 tháng kiên trì điều trị, cuộc sống và công việc của chị Hoài Anh đã có nhiều sự thay đổi.

Sự nghiệp chững lại vì căn bệnh viêm họng hạt

Tôi là Hoài Anh, năm nay 34 tuổi. Hiện tôi đang có một phòng luật sư riêng tại Hà Nội, công việc này cũng là ước mơ của tôi từ ngày còn nhỏ. Từ bé, xem biết bao bộ phim về luật, thấy cảnh tranh biện trên tòa của các luật sư sao mà tôi ngưỡng mộ quá. Nuôi đam mê từ nhỏ, tôi cố gắng học tập và hoàn thành chương trình đào tạo luật tại Đại học Luật Hà Nội. Sau đó, tôi cũng cố gắng vài năm học thêm bằng cử nhân và quyết định mở văn phòng luật cho riêng mình. 

Là một luật sư có tiếng, Hoài Anh đang trên đà phát triển sự nghiệp
Là một luật sư có tiếng, Hoài Anh đang trên đà phát triển sự nghiệp

Suốt nhiều năm cố gắng học hỏi, trau dồi thêm, tôi cũng có một vị thế nhất định trong ngành. Khách hàng của tôi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau nên tôi cũng phải thường xuyên di chuyển. Nhiều khi, thay đổi thời tiết đột ngột, tôi cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của viêm họng. Ban đầu chỉ là vài cơn ho húng hắng, chảy nước mũi, hắt hơi, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là cảm cúm thông thường. Tính cẩn thận nên tôi vẫn có thuốc cúm Tiffy trong người, những lúc như vậy cứ làm 1 – 2 viên là đỡ ngay.

Thế nhưng, càng về sau, tình trạng ho của tôi càng xuất hiện nhiều hơn. Nặng nhất là mùa đông năm 2016, tôi đi lại giữa hai TP Hà Nội và Hồ Chí Minh liên tục trong vòng 1 tháng. Căn bệnh viêm họng bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn, tôi ho nhiều đợt không dứt, tiếng ho cũng dần trở nên nặng nề. Tôi cảm nhận rõ đờm đặc trong cổ họng, muốn khạc nhưng không khạc được. Công việc bận rộn khiến tôi cũng không có thời gian đi khám, cứ mua tạm vài viên kháng sinh về uống nhưng cũng không đỡ.

Nhiều người hay gọi trêu cái nghề của tôi là “thầy cãi”. Thực ra cũng không sai, như giáo viên dùng giọng nói để giảng bài thì luật sư chúng tôi dùng giọng nói để tranh biện đúng sai, lấy lại công bằng cho thân chủ, cho khách hàng của mình. Thế nhưng từ ngày mắc cái bệnh viêm họng ấy, tôi gặp không ít khó khăn trong công việc. Tôi ho suốt, bất kể ngày nóng hay ngày lạnh, từng đợt ho kéo dài. Cổ họng đặc đờm, có những ngày ho nhiều đến lạc cả giọng, nói không ra tiếng. 

Triệu chứng viêm họng hạt rất khó chịu
Triệu chứng viêm họng hạt rất khó chịu

Ho thì đã đành, đằng này tôi còn không ăn uống được vì cảm giác vướng họng. Lúc nào cũng cảm thấy lấn cấn, vướng mắc ở họng, nuốt gì cũng khó. Tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi cũng nghi ngờ, liệu có khi nào tôi mắc viêm họng hạt rồi không. Để bệnh không nghiêm trọng hơn, tôi cố gắng dành ra một vài ngày nghỉ đi chụp chiếu, nội soi kỹ càng. Bác sĩ chẩn đoán tôi mắc viêm họng hạt, cần điều trị và giữ gìn một thời gian để nhanh khỏi. 

Khám xong, bác sĩ cũng kê cho tôi một đơn thuốc, toàn là kháng sinh loại mạnh, rồi cả thuốc giảm ho, thuốc bổ,…đủ cả. Tôi cũng có đề xuất với bác sĩ kê cho tôi những loại thuốc kháng sinh ngoại tốt nhất, nhiều chi phí một tí nhưng hiệu quả hơn. Mua thuốc theo đơn, tôi dùng thuốc đều đặn liên tục như thế trong 10 ngày. Bệnh của tôi cũng có dấu hiệu “biến mất”. 

Hôm trước bác sĩ cũng có dặn, bệnh này của tôi khó chữa nên tôi cũng phải giữ gìn, hạn chế nói to trong thời gian dùng thuốc. Thế nhưng, công việc của tôi khó mà đáp ứng được điều ấy, tôi vẫn phải trở lại guồng quay của cuộc sống. 

Chỉ khoảng 2 tuần sau khi hết thuốc, các triệu chứng lại bắt đầu quay trở lại làm phiền tôi. Từng đợt viêm họng lại kéo đến dày đặc, tôi ho nhiều hơn, ho đến đỏ mặt tía tai. Có những ngày lên tòa mà còn đang sốt vì viêm họng, giọng nói thì khàn, khổ sở lắm mới hoàn thành công việc. Lúc đấy, tôi thấy bất lực quá. Trước nay gặp vô vàn khó khăn trong công việc mà chưa bao giờ tôi thấy mệt mỏi như lúc này. 

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng viêm họng bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Đứng trước lựa chọn đốt họng hạt nhưng quyết định “quay đầu”

Đúng là bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống khá nhiều. Có khoảng thời gian, khách hàng tìm đến tôi ít hơn. Thực ra cũng vì bệnh nên tôi không dám nhận quá nhiều, sợ ảnh hưởng đến lợi ích cả hai bên. Tôi muốn chuyên tâm tìm cách chữa khỏi hẳn căn bệnh viêm họng hạt này đã.

Sử dụng liên tục 3 đợt thuốc Tây, tôi thấy gần như bệnh tình không có tí chuyển biến gì. Tôi phát chán cảnh dùng thuốc tối ngày, thậm chí người còn thấy mệt mỏi hơn trước nhiều. Khéo chưa gục vì bệnh mà tôi còn gục trước vì uống thuốc. Cũng biết dùng thuốc Tây nhiều không tốt, tôi bắt đầu tìm kiếm các phương pháp điều trị khác.

Sử dụng thuốc Tây liên tục cũng không thấy hiệu quả gì
Sử dụng thuốc Tây liên tục cũng không thấy hiệu quả gì

Thấy bệnh của tôi như thế, chồng tôi cũng lo nên cũng hỏi khắp nơi mẹo chữa viêm họng hạt. Ai mách bảo thuốc gì cũng về chế biến rồi ép tôi dùng bằng được. Nào là mật ong, chanh muối rồi cả nước lá tía tô, giấm táo,….cách nào tôi cũng đã thử qua. Cứ đỡ đỡ được một tí nhưng lại đâu vào đấy, không hiệu quả mấy. 

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi nhớ lại từng đọc được phương pháp đốt hạt chữa viêm họng ở bài báo nào đó. Lục tìm thông tin về cách chữa này, tôi có suy nghĩ sẽ đặt lịch đốt hạt để chữa cho dứt điểm. Chuẩn bị sẵn tâm lý đi điều trị rồi, đến một hôm tôi gặp vài người bạn thân. Nghe nói tôi sắp đi đốt hạt chữa viêm họng, một chị bạn của tôi ra sức ngăn cản.

Chị ấy kể mẹ chị ấy vừa đi đốt họng hạt tháng trước vì cũng mắc bệnh mãn tính lâu năm. Khỏi đâu chả thấy, giờ họng lại còn để lại sẹo. Vẫn thấy ho, thậm chí còn dữ dội hơn, sẹo ở họng nhìn thấy rõ. Chị ấy cũng khuyên tôi tìm cách khác mà chữa, phương án đốt họng hạt này có nhiều rủi ro, không nên thử. 

Nghe chị ấy khuyên vậy, tôi cũng có lo sợ phần nào. Về lục tìm trên các trang tin về phương pháp này, tôi khá rùng mình vì thấy nhiều thông tin về biến chứng khi đốt hạt. Càng đọc càng thấy sợ, tôi quyết định hủy lịch khám và tiếp tục tìm kiếm các phương pháp chữa trị khác. Không biết đốt hạt xong có khỏi không, nhỡ để lại biến chứng thì coi như cánh cửa sự nghiệp của tôi đóng luôn lại, không còn hy vọng gì nữa.

Chớ bỏ qua: Chuyên gia CẢNH BÁO đốt viêm họng hạt dễ gây SẸO HỌNG, TÁI PHÁT NHANH

Tia hy vọng vụt sáng với bài thuốc thảo dược từ Cung Đình Huế

Vừa tìm bài thuốc chữa trị, tôi vẫn phải cố gắng “gồng mình” vì công việc. Khoảng đầu năm 2020, tôi có cơ hội hợp tác với một anh đối tác làm bên xây dựng. Trong quá trình làm việc với anh, khi biết tôi đang bị viêm họng hạt, anh liền giới thiệu cho tôi một đơn vị chữa tai mũi họng bằng y học cổ truyền. 

Ban đầu, tôi còn khá nghi ngại về phương pháp này, cũng chần chừ không hỏi sâu. Nhưng rồi anh nói một câu tôi nhớ mãi: “Cái gì mình cũng nên tự tìm hiểu, tự nghiên cứu, chứ đừng vội đánh giá qua một vài quan điểm của người ngoài. Đông y không xấu, nếu em tìm đúng thầy, đúng thuốc, anh nghĩ là sẽ hiệu quả đấy. Em nên thử xem”. 

Thấy anh nhiệt tình như vậy, tôi cũng rất biết ơn. Thời gian rảnh, tôi cũng lên mạng tìm kiếm thông tin về cơ sở chữa bệnh mà anh giới thiệu – Nhất Nam y viện. Anh nói trước bố anh chữa ở đây, cũng bệnh viêm họng hạt mà dùng thuốc 3 tháng giờ khỏi rồi. Thực sự tìm thông tin về phòng khám này không có. Gõ mấy chữ mà ra hàng nghìn bài, báo chí cũng có, video cũng có, có cả nghệ sĩ đến đây chữa bệnh rồi. Về ấn tượng ban đầu, tôi thấy không quá tệ.

TIN BÁO CHÍ: Nhất Nam y viện phục dựng thành công bài thuốc chữa viêm họng “tiến vua” của Ngự y triều Nguyễn

Tìm kiếm thông tin Nhất Nam y viện chữa viêm họng trên Google có rất nhiều kết quả
Tìm kiếm thông tin Nhất Nam y viện chữa viêm họng trên Google có rất nhiều kết quả

Bệnh tật như này cứ phải thử mọi cách, tôi ấn vào nút đặt lịch khám. Chỉ vài phút sau, nhân viên bên Nhất Nam y viện đã gọi lại cho tôi để xác nhận lịch thăm khám cũng như dặn dò tôi vài điều. Các bạn ý rất nhiệt tình, còn hỏi rõ tôi sẽ di chuyển như thế nào và chỉ đường cho tôi.

Theo những gì tôi đọc trước đó, Nhất Nam y viện chữa viêm họng theo bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn. Tức là ngay cả phòng khám này cũng được xây dựng theo kiểu Thái y viện xưa. Nhìn qua ảnh thấy cũng rất khang trang nhưng mà quả thật, nhìn bằng mắt thật bên ngoài, tôi mới thấy hết vẻ đẹp của lối kiến trúc cung đình ấy.

Không biết tại sao nhưng tôi thấy rất thoải mái ngay từ lần đầu bước vào đây. Nhanh chóng làm thủ tục, tôi được đưa vào gặp bác sĩ Lê Phương chỉ sau 10 phút chờ đợi. Bác sĩ khám kỹ lắm, mà chỉ vừa bắt mạch là bác đã nói được hết bệnh của tôi. 

Có lẽ cũng là bệnh nghề nghiệp, tôi rất tò mò và hỏi nhiều. Bất kỳ vấn đề gì mà tôi chưa thấy rõ ràng, tôi đều hỏi đến cùng. Thế nên hôm ấy tôi hỏi bác sĩ Phương về bệnh mình một lúc rất lâu. Nhưng bác sĩ Phương vẫn kiên nhân dành thời gian giải thích cho tôi từng chút.

Viêm họng hạt liên quan đến sự suy yếu của các tạng phế, tỳ, can, thận. Khi chức năng tạng phủ suy giảm, chính khí mất cân bằng, cơ thể tiềm ẩn điều kiện thuận lợi cho tà độc từ bên ngoài xâm nhập gây viêm. Tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc học kéo dài gây hỏa viêm, khí hư, đàm uất, khí trệ, huyết ứ và hình thành hạt tại niêm mạc họng. Muốn trị khỏi viêm họng hạt, bài thuốc cần kết hợp bồi bổ phủ tạng và điều trị triệu chứng bên ngoài. Với nguyên tắc bổ trong trị ngoài như thế, tình trạng viêm họng hạt mới được giải quyết toàn diện nhất

_Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Phương (PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện)_

Thăm khám cho tôi một lúc, bác sĩ Phương cũng bảo rằng sẽ kê cho tôi bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang. Vì bệnh cũng ở giai đoạn mãn tính nhiều năm rồi nên thời gian điều trị của tôi cũng sẽ lâu hơn những người khác. Hơn nữa bác sĩ cũng bảo sẽ lấy thuốc cho tôi theo từng tháng để điều chỉnh theo tiến triển của bệnh.

Hỏi kỹ hơn, ở tháng đầu bác sĩ sẽ tập trung chữa triệu chứng cho tôi, để tôi bớt đau họng, ăn uống được, khỏe trở lại. Sang những tháng tiếp sau, bài thuốc sẽ chuyển sang giai đoạn điều trị căn nguyên kết hợp bồi bổ cơ thể. Ở tháng đầu, bác sĩ còn kê thêm cho tôi lọ cao ngậm họng và viên giải độc. 

ĐỌC NGAY: Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam chữa viêm họng tốt không? 

Kết thúc liệu trình 3 tháng, cuộc sống lại ngập tràn niềm vui

Kết thúc buổi thăm khám, tôi trở về nhà và phòng khám hẹn hôm sau sẽ gửi thuốc về tận nhà cho tôi. Mà rất may, bên Nhất Nam y viện này còn có dịch vụ sắc thuốc sẵn, chia thành từng túi rất tiện lợi. Khi dùng, tôi chỉ cần ngâm túi thuốc với nước ấm khoảng 15 phút là có thể sử dụng luôn. Với những người công việc bận rộn, thường xuyên đi lại như tôi thì dạng thuốc này thật sự rất tiện, mang theo đi đâu cũng được mà không phải đun nấu.

Combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hạt
Combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hạt

Vì điều trị bằng thảo dược nên tôi cũng sẵn sàng tâm thế phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài. Nhưng tôi cũng không nghĩ mới 1 tháng đầu dùng thuốc mà triệu chứng lại cải thiện rõ đến thế. 

Theo trước đó bác sĩ Phương giải thích, trong tháng đầu bài thuốc sẽ chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược trị viêm, giải độc, thanh nhiệt giúp tôi giảm ho, hết vướng mắc tại họng. Thế mà đỡ thật, khoảng tuần thứ 3 của tháng đầu, tôi cũng cảm nhận được cổ họng không vướng mắc như trước. Thời gian trước tôi uống nước cũng khó, nhiều khi ăn gì là nôn ra hết. Đợt này có thuốc vào, ăn uống dễ nuốt hơn, ngon miệng hơn, tôi thấy người cũng khỏe mạnh hơn.

Bác sĩ Phương cũng đều đặn tuần một lần gọi cho tôi hỏi thăm sức khỏe. Thấy tôi khoe đỡ triệu chứng, bác cũng mừng lắm. Nhưng bác vẫn dặn phải kiên trì dùng hết liệu trình, không vì triệu chứng đỡ rồi mà bỏ dở giữa chừng, vừa không hiệu quả vừa phí công chữa trị. 

Nghe lời bác sĩ và cũng nhìn thấy được hiệu quả thực sự của bài thuốc, tôi kiên trì dùng hết 3 tháng thuốc. Hết thời gian đó, bệnh của tôi cũng khỏi hẳn. Tính cẩn thận nên tôi còn đi soi, chụp chiếu lại ở bệnh viện tai mũi họng trung ương. Khi nhận kết quả, bác sĩ cũng bảo họng của tôi hoàn toàn bình thường rồi, không còn hình ảnh của hạt trắng lấm tấm hay sưng tấy như trước nữa. Mừng lắm! Bản thân tôi cũng tự cảm nhận được bệnh không còn “đeo bám” mình như nhiều năm trước nữa.

Từ ngày chữa khỏi bệnh, công việc của tôi lại dần đi vào quỹ đạo. Tôi lại có thể tiếp tục sử dụng giọng nói của mình để đồng hành cùng khách hàng trong mỗi lần ra tòa. Được làm công việc mình thích, thấy mình khỏe mạnh khiến tư tưởng tôi cũng thoải mái hơn. 

Nhiều người thân, đồng nghiệp thấy tôi chữa khỏi căn bệnh viêm họng bao năm cũng mừng. Ai hỏi tôi đều giới thiệu sang bên Nhất Nam y viện này và đặc biệt là bác sĩ Lê Phương và Thanh Hầu bổ phế thang. Thật may mắn, có lẽ ông trời giúp tôi, đúng là phải đúng thuốc đúng thầy thì bệnh mới khỏi được. Giống như câu nói mà cánh luật sư chúng tôi thường nói với nhau “Những gì thấy tận mắt chưa chắc đã là sự thật. Phải trực tiếp đào sâu, tìm hiểu bằng cảm nhận của mình mới rõ ràng được”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình điều trị viêm họng hạt tại Nhất Nam y viện với Thanh Hầu bổ phế thang, người bệnh có thể liên hệ ngay theo thông tin sau đây:

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm họng

Triệu chứng của bạn?

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận

 1. Lê Quỳnh Anh says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng hạt gần 1 năm nay, uống thuốc tây hoài cũng không đỡ. Tuần trước có ý định chuyển sang dùng thuốc đông y nhưng còn e ngại về khả năng hỗ trợ điều trị của thuốc, nhưng mà hôm nay đọc được câu chuyện của chị luật sư này mình an tâm rồi.

  1. Hậu Nguyễn says: Trả lời

   Ôi giời, dùng ngay đi chị ơi, bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt ổn áp phếch đấy chị ạ. Đúng như lời cô luật sư nói, uống hết liệu trình bác sĩ kê cuộc sống của em giờ tràn ngập niềm vui hihi.

  2. Mẫn Nhi says: Trả lời

   Thanh Hầu bổ phế thang hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả thật à mọi người. Em tưởng đâu chỉ dùng thuốc tây y được thôi chứ. Ai dùng thuốc rồi cho em xin vài dòng review chân thật với ạ.

   1. Nguyễn Kim Tuyền says: Trả lời

    Bài thuốc thảo dược này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả hơn nhiều so với dùng thuốc tây đó bạn à. Dùng thuốc tây còn sợ tác dụng phụ, gây kích ứng đồ này kia chứ dùng thuốc đông y toàn thảo dược thì không phải sợ gì hết, thuốc lành tính lắm. Đợt đó mình cũng dùng thuốc để hỗ trợ điều trị viêm họng hạt đây. Bệnh của mình mới ở mức độ cấp tính thôi nên uống đâu có 1 tháng thuốc à là khỏi rồi. Các tình trạng mình hay gặp phải như ho liên tục, đau họng, rát cổ, ho có đờm gì rủ nhau đi hết luôn. Mừng ơi là mừng, may mà mình biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này sớm chứ không thôi chắc cũng đâm đầu vô mấy loại thuốc kháng sinh rồi.

    1. Bùi Thủy Tiên says: Trả lời

     Em nghe nói thuốc đông y cho hiệu quả lâu lắm mà chị, sao chị dùng có 1 tháng là khỏi nhanh vậy ạ. Em tưởng ít nhất cũng 3-4 tháng chứ. Thuốc này thấm nhanh vậy hả chị.

    2. Nguyễn Kim Tuyền says: Trả lời

     Thì như mình nói ở trên rồi đó, do bệnh của mình mới ở mức nhẹ thôi, với cả mình cũng hấp thụ thuốc tốt nữa nên dùng thuốc 1 tháng là khỏi rồi. Còn bệnh mà nặng ở mức mãn tính rồi á thì phải uống thuốc trong vòng 3-4 tháng á.

 2. Quỳnh Như 2K says: Trả lời

  Chào mọi người, em là nhân viên bên bộ phận chăm sóc khách hàng í ạ nên nghề của em bắt buộc phải nói rất nhiều. Nhưng không may em lại mắc phải bệnh viêm họng hạt, hở nói nhiều một chút là em lại đau họng và ho liên tục rất phiền phức luôn, kiểu như bệnh này đang cản trở công việc của em ấy. Em đi khám thì người ta bảo bệnh của em ở mức mãn tính rồi phải đi đốt chứ không có thuốc gì cứu được hết. Mà em thấy nhiều người nói phương pháp đốt này nguy hiểm lắm. Giờ em phải làm sao đây ạ. Không còn cách nào khác hả mọi người hic.

  1. Mai Linh says: Trả lời

   Trời bác sĩ nào mà khuyên ác quá vậy trời, đúng rồi đó em đừng có đi đốt nguy hiểm lắm nha. Đợt trước chị cũng đâu có biết, may sao đọc được bài chia sẻ của bác sĩ Lê Phương về phương pháp đốt này https://www.benhviemhong.com/dot-viem-hong-hat.html nên mới quay đầu kịp thời. Đừng có dại mà đi đốt nha em. Với cả làm gì có chuyện viêm họng hạt là phải đi đốt mới hết chứ không có thuốc nào chữa được, tào lao quá. Chị cũng bị viêm họng hạt mãn tính đây nè em, mà chị khỏi bệnh hơn 1 năm nay rồi, hiện tại vẫn ổn chưa thấy bệnh tái phát nhờ sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện nè. Chứ làm gì đến nỗi không có thuốc nào trị được trời. Em cứ đi tới phòng khám của trung tâm Nhất Nam Y Viện khám đi rồi các bác kê đơn thuốc cho về sắc uống. Bị mãn tính thì thời gian sử dụng thuốc lâu hơn cấp tính thôi chứ không phải là không dùng được thuốc đâu em ạ.

  2. Jay Nguyễn says: Trả lời

   Ui bài thuốc đông y này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả vậy à chị, không biết trung tâm có ship thuốc ra nước ngoài không chị nhỉ. Em đang định cư với chồng ở Anh.

   1. Thúy An Mai says: Trả lời

    Trung tâm có ship thuốc ra nước ngoài á bạn. Mình đặt thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở đây mấy lần rồi. Còn được bên trung tâm hỗ trợ cả phí ship cơ. Bạn cứ liên hệ trung tâm để đặt thuốc nha. Không biết gì thì cứ hỏi người ta giải đáp cho.

 3. Trần Hồng Hạnh says: Trả lời

  Hình như bài thuốc thảo dược này có cả combo 3-4 món luôn chứ không phải mỗi Thanh Hầu bổ phế thang phải không ta. Mình tính dùng combo luôn cho hiệu quả tốt nhất, mà không biết công dụng của từng món như thế nào nhỉ.

  1. Mẹ Của Nhím says: Trả lời

   Đúng rồi á chế, combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang hỗ trợ điều trị viêm họng hạt này có 3 món lận. Mỗi món có 1 công dụng khác nhau á. Mình nhớ bác sĩ Lê Phương nói là bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang bổ từ bên trong có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu đờm trừ ho, bổ phế, hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng. Còn nhất nam giải độc hoàn giúp giải độc cơ thể thì có công dụng bổ gan, thận, đẩy lùi tà độc, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Cuối cùng là cao ngậm họng giúp triệt tiêu viêm nhiễm tại họng,.. Nhiều lắm mà đại loại là như vậy á chế.

  2. Thu Uyên says: Trả lời

   Eo phải dùng hết cả combo này luôn mới có hiệu quả à chị, em dùng 1 loại thôi thì có được không ạ. Uống cả combo em sợ không đủ tiền chi trả hic.

   1. Hồ Huyền Lan says: Trả lời

    Không bắt buộc phải dùng đủ combo đâu em. Lúc mà thăm khám á các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của em để kê thuốc, nên mỗi người sẽ có một phác đồ hỗ trợ điều trị riêng. Nhưng mà nếu dùng đủ cả 3 thì hiệu quả sẽ cao hơn đó em.

 4. Con Mẹ Hiền says: Trả lời

  Mẹ em năm nay gần 70 rồi, cứ mỗi lần trời trở gió lạnh một cái là mẹ lại ho dai dẳng, cơn ho kéo dài lắm mọi người, mẹ ho tới chảy cả nước mắt. Mỗi lần thấy mẹ như vậy là em cũng khóc theo, thương mẹ không ăn uống được gì vì cổ họng cứ đau rát. Mà dùng thuốc tây thì em sợ mẹ không chịu nổi vì mẹ cũng có tuổi rồi. Hôm qua em đọc được bài review về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang này nè, mọi người bảo thuốc này hỗ trợ viêm họng, đau rát cổ họng, ho hay lắm nên em định mua cho mẹ dùng thử xem có đỡ hơn chút nào không. Nhưng mà không biết người lớn tuổi có dùng được không vậy ạ, vả lại bài thuốc này có an toàn không mọi người.

  1. Hoa Hồng Đỏ says: Trả lời

   Người lớn tuổi vẫn sử dụng thuốc được đó bạn, bài thuốc này chỉ chống chỉ định đối với phụ nữ có thai 3 tháng đầu và sau khi sinh 2 tháng thôi. Còn lại già trẻ lớn bé gì cũng dùng được hết. Nhưng mà tùy vào thể trạng và tình hình bệnh nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau á nên để an tâm thì tốt nhất bạn nên đưa mẹ tới phòng khám của trung tâm Nhất Nam Y Viện để được các bác thăm khám và kê thuốc nha. Còn về độ an toàn thì không phải bàn cãi vì thành phần của thuốc là thảo dược tự nhiên nên lành tính lắm, hơn nữa, thuốc còn được kiểm nghiệm chặt chẽ lắm. Vậy nên bài thuốc này hỗ trợ điều trị ho, việm họng, viêm amidan hiệu quả mà lành tính lắm, để rõ hơn thì bạn đọc thử bài viết này https://www.benhviemhong.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Minh Hiền PT says: Trả lời

   Trong quá trình sử dụng Thanh Hầu bổ phế thang có cần phải kiêm khem hay phải kết hợp thêm thuốc bổ gì để cho hiệu quả cao hơn không.

   1. Girl Phan Thiết says: Trả lời

    Không cần phải uống thêm thuốc bổ hay gì đâu bạn, vì liệu trình của thuốc đã chia ra nhiều giai đoạn phù hợp với từng mục đích khác nhau trong quá trình hỗ trợ điều trị rồi. Còn về kiêng khem thì nên kiêng ăn đồ lạnh, không uống nước đá, các loại nước ép trái cây, bia, rượu, cafe,… Trong sinh hoạt thì nên súc miệng bằng nước ấm, nước muối pha loãng, giữ ấm vùng cổ và ngực,… Để ý chút là được nha bạn.

 5. Tường Vy says: Trả lời

  Ơ bị viêm họng hạt vẫn dùng thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị được à mọi người. Em cứ tưởng phải dùng thuốc kháng sinh hoặc đốt mới hết chứ. Dùng thảo dược cũng có hiệu quả với bệnh này à, thật không vậy.

  1. Võ Thị Mai says: Trả lời

   Trước kia mình cũng nghĩ như bạn vậy á, vì thảo dược nó lành tính như vậy thì sao hỗ trợ điều trị viêm họng hạt ở cấp mãn tính như mình được chứ. Mà may sao đọc được bài viết này https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html mình mới biết bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang cũng hỗ trợ điều trị viêm họng hạt được, mà không chỉ được đâu nha còn tốt nữa là đằng khác. Mình dùng 2 tháng nay rồi thấy hiệu quả phếch.

  2. Thủy Tiên Phạm says: Trả lời

   Mình nghe nói bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này kế thừa tinh hoa y học cổ truyền Thái Y Viện triều Nguyễn gì đó chỉ có vua chúa với hoàng cung mới được sử dụng thôi xịn sò lắm này. Dùng hiệu quả lắm ha cậu, vậy chắc mình cũng đặt thuốc về sử dụng xem sao.

 6. Hoàng Minh Phạm says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này đã được kiểm nghiệm gì chưa vậy, bộ Y tế đã cấp phép cho bán chưa đó. Thời buổi bây giờ thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lần. Mấy đợt cũng ham hố đặt mấy thang thuốc đông y về uống mà như uống rễ tre chứ thuốc thang gì.

  1. Nguyễn Hoàng Nhi says: Trả lời

   Bài thuốc là cả một công trình nghiên cứu gian nan của người ta đó bác ạ, trải qua mấy giai đoạn kiểm nghiệm gắt gao lắm mới được đưa đến tay bệnh nhân đấy chứ. Bác không tin thì cứ vào đây mà xem https://vhea.org.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-nhat-nam-y-vien-19278.html

  2. Thu Thuận Trương says: Trả lời

   Đúng đấy bác Hoàng Minh Phạm ơi, Nhất Nam Y Viện là trung tâm dẫn đầu về xu hướng làm chủ nguồn nguyên liệu làm thuốc đấy, trung tâm có cả vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO thế kia mà lo gì thuốc thật thuốc giả. Với cả thảo dược sau khi hái cũng được sơ chế và bảo quản đúng theo quy chuẩn của Bộ Y tế nên bác cứ an tâm mà sử dụng.

 7. Thạch Thị Chinh says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang là thuốc Đông y vậy có dễ uống không vậy mọi người, thuốc này mùi có nồng như mùi của thuốc bắc không vậy ạ. Vả lại thuốc có đắng lắm không hic, em chúa sợ thuốc đắng luôn.

  1. Mẹ Trẻ says: Trả lời

   Thuốc này dễ uống lắm em, là thảo dược nên mùi thơm dễ chịu lắm không hề nồng đâu. Con gái chị cũng sợ thuốc đắng lắm, mọi khi cho bé uống kháng sinh nó cứ vẫy vùng sựa hết ra ngoài. Vậy mà từ lúc uống thanh hầu bổ phế thang bé uống ngoan lắm, do thuốc không bị đắng ý với có mùi hương dễ chịu nữa.

  2. Quỳnh 8X says: Trả lời

   Thuốc Đông y nên phải đun sắc à chế. Tui làm công nhân thường xuyên phải tăng ca tới khuya nên không có thời gian đun sắc, là thuốc sắc sẵn thì tiện biết mấy nhỉ.

   1. TT Hồng Hạnh says: Trả lời

    Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này ngoài dạng thang thì còn có dạng cao đóng lọ và cao viên nữa nha bồ. Dạng cao này tiện hơn, không mất thời gian đun sắc đâu. Tui hay đi công tác xa nên sử dụng thuốc dạng này tiện cực đi đâu cũng mang thuốc theo được hết á. Còn nếu bồ muốn dùng thuốc thang thì cũng được luôn, vì trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn cho bệnh nhân nữa đó.

 8. Trang_Xinhh says: Trả lời

  Em bị viêm họng hạt hơn 6 tháng rồi, em cũng đi khám và dùng thuốc Tây Y nhưng mà không khỏi. Em cũng kết hợp uống nước chanh mật ong pha với nước ấm mà chỉ đỡ được 1 chút thôi. Tình trạng ho có đờm, rát cổ của em vẫn tiếp diễn mọi người ạ. Nhất là những hôm trời trở lạnh, sáng dậy em không nuốt nổi cả nước bọt, mới hơn 6 tháng mà em sút tận 3 cân vì không ăn uống được gì cả. Mọi người cho em xin số điện thoại của bác sĩ Phương để em đặt lịch khám với ạ. Em nghe bảo bác Phương này mát tay lắm, nhiều người khỏi viêm họng hạt nhờ bác rồi.

  1. Nga Nguyễn Ngân says: Trả lời

   Đúng rồi bác sĩ Phương chữa viêm họng hạt mát tay lắm, 2 đứa nhỏ nhà mình 1 tay bác Phương điều trị viêm họng hạt cho đấy. Bác này hơn 40 năm kinh nghiệm chữa viêm mũi họng rồi, giỏi lắm, còn tận tâm với người bệnh nữa. Số điện thoại của bác Phương đây 0974026239 bạn liên lạc với bác hi.

   1. Chi Pé says: Trả lời

    Bác sĩ giỏi vậy chắc đặt lịch khám khó lắm hả chị. Em cũng nghe danh của bác sĩ Phương nhiều rồi mà sợ bác đông bệnh nhân quá không đặt lịch với bác được nên chưa đi khám. May quá có số điện thoại của bác ở đây để em liên hệ thử xem sao. Mà thời gian làm việc của phòng khám Nhất Nam Y Viện như nào vậy chị nhỉ.

   2. Phúc ChinChin says: Trả lời

    Công nhật bác sĩ Phương này mát tay thật nên bác đông bệnh nhân lắm, nhưng mà đặt lịch khám với bác cũng không khó đâu, bạn cứ liên hệ với bác qua số điện thoại đi. Phòng khám làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật luôn, từ 8h sáng đến 17h30 á.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?