Cô luật sư LÀM LẠI cuộc đời sau khi chữa khỏi căn bệnh viêm họng hạt suốt 5 NĂM

Là một luật sư có tiếng trong nghề, chị Hoài Anh có một sự nghiệp mà rất nhiều người mong ước. Thế nhưng, giữa cái độ tuổi thành công nhất – tuổi 34, chị mắc phải căn bệnh viêm họng hạt. Đeo bám suốt 5 năm, tưởng chừng mọi hy vọng điều trị đều không có nhưng chị lại biết đến một bài thuốc thảo dược. Sau 3 tháng kiên trì điều trị, cuộc sống và công việc của chị Hoài Anh đã có nhiều sự thay đổi.

Sự nghiệp chững lại vì căn bệnh viêm họng hạt

Tôi là Hoài Anh, năm nay 34 tuổi. Hiện tôi đang có một phòng luật sư riêng tại Hà Nội, công việc này cũng là ước mơ của tôi từ ngày còn nhỏ. Từ bé, xem biết bao bộ phim về luật, thấy cảnh tranh biện trên tòa của các luật sư sao mà tôi ngưỡng mộ quá. Nuôi đam mê từ nhỏ, tôi cố gắng học tập và hoàn thành chương trình đào tạo luật tại Đại học Luật Hà Nội. Sau đó, tôi cũng cố gắng vài năm học thêm bằng cử nhân và quyết định mở văn phòng luật cho riêng mình. 

Là một luật sư có tiếng, Hoài Anh đang trên đà phát triển sự nghiệp
Là một luật sư có tiếng, Hoài Anh đang trên đà phát triển sự nghiệp

Suốt nhiều năm cố gắng học hỏi, trau dồi thêm, tôi cũng có một vị thế nhất định trong ngành. Khách hàng của tôi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau nên tôi cũng phải thường xuyên di chuyển. Nhiều khi, thay đổi thời tiết đột ngột, tôi cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của viêm họng. Ban đầu chỉ là vài cơn ho húng hắng, chảy nước mũi, hắt hơi, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là cảm cúm thông thường. Tính cẩn thận nên tôi vẫn có thuốc cúm Tiffy trong người, những lúc như vậy cứ làm 1 – 2 viên là đỡ ngay.

Thế nhưng, càng về sau, tình trạng ho của tôi càng xuất hiện nhiều hơn. Nặng nhất là mùa đông năm 2016, tôi đi lại giữa hai TP Hà Nội và Hồ Chí Minh liên tục trong vòng 1 tháng. Căn bệnh viêm họng bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn, tôi ho nhiều đợt không dứt, tiếng ho cũng dần trở nên nặng nề. Tôi cảm nhận rõ đờm đặc trong cổ họng, muốn khạc nhưng không khạc được. Công việc bận rộn khiến tôi cũng không có thời gian đi khám, cứ mua tạm vài viên kháng sinh về uống nhưng cũng không đỡ.

Nhiều người hay gọi trêu cái nghề của tôi là “thầy cãi”. Thực ra cũng không sai, như giáo viên dùng giọng nói để giảng bài thì luật sư chúng tôi dùng giọng nói để tranh biện đúng sai, lấy lại công bằng cho thân chủ, cho khách hàng của mình. Thế nhưng từ ngày mắc cái bệnh viêm họng ấy, tôi gặp không ít khó khăn trong công việc. Tôi ho suốt, bất kể ngày nóng hay ngày lạnh, từng đợt ho kéo dài. Cổ họng đặc đờm, có những ngày ho nhiều đến lạc cả giọng, nói không ra tiếng. 

Triệu chứng viêm họng hạt rất khó chịu
Triệu chứng viêm họng hạt rất khó chịu

Ho thì đã đành, đằng này tôi còn không ăn uống được vì cảm giác vướng họng. Lúc nào cũng cảm thấy lấn cấn, vướng mắc ở họng, nuốt gì cũng khó. Tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi cũng nghi ngờ, liệu có khi nào tôi mắc viêm họng hạt rồi không. Để bệnh không nghiêm trọng hơn, tôi cố gắng dành ra một vài ngày nghỉ đi chụp chiếu, nội soi kỹ càng. Bác sĩ chẩn đoán tôi mắc viêm họng hạt, cần điều trị và giữ gìn một thời gian để nhanh khỏi. 

Khám xong, bác sĩ cũng kê cho tôi một đơn thuốc, toàn là kháng sinh loại mạnh, rồi cả thuốc giảm ho, thuốc bổ,…đủ cả. Tôi cũng có đề xuất với bác sĩ kê cho tôi những loại thuốc kháng sinh ngoại tốt nhất, nhiều chi phí một tí nhưng hiệu quả hơn. Mua thuốc theo đơn, tôi dùng thuốc đều đặn liên tục như thế trong 10 ngày. Bệnh của tôi cũng có dấu hiệu “biến mất”. 

Hôm trước bác sĩ cũng có dặn, bệnh này của tôi khó chữa nên tôi cũng phải giữ gìn, hạn chế nói to trong thời gian dùng thuốc. Thế nhưng, công việc của tôi khó mà đáp ứng được điều ấy, tôi vẫn phải trở lại guồng quay của cuộc sống. 

Chỉ khoảng 2 tuần sau khi hết thuốc, các triệu chứng lại bắt đầu quay trở lại làm phiền tôi. Từng đợt viêm họng lại kéo đến dày đặc, tôi ho nhiều hơn, ho đến đỏ mặt tía tai. Có những ngày lên tòa mà còn đang sốt vì viêm họng, giọng nói thì khàn, khổ sở lắm mới hoàn thành công việc. Lúc đấy, tôi thấy bất lực quá. Trước nay gặp vô vàn khó khăn trong công việc mà chưa bao giờ tôi thấy mệt mỏi như lúc này. 

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng viêm họng bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Đứng trước lựa chọn đốt họng hạt nhưng quyết định “quay đầu”

Đúng là bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống khá nhiều. Có khoảng thời gian, khách hàng tìm đến tôi ít hơn. Thực ra cũng vì bệnh nên tôi không dám nhận quá nhiều, sợ ảnh hưởng đến lợi ích cả hai bên. Tôi muốn chuyên tâm tìm cách chữa khỏi hẳn căn bệnh viêm họng hạt này đã.

Sử dụng liên tục 3 đợt thuốc Tây, tôi thấy gần như bệnh tình không có tí chuyển biến gì. Tôi phát chán cảnh dùng thuốc tối ngày, thậm chí người còn thấy mệt mỏi hơn trước nhiều. Khéo chưa gục vì bệnh mà tôi còn gục trước vì uống thuốc. Cũng biết dùng thuốc Tây nhiều không tốt, tôi bắt đầu tìm kiếm các phương pháp điều trị khác.

Sử dụng thuốc Tây liên tục cũng không thấy hiệu quả gì
Sử dụng thuốc Tây liên tục cũng không thấy hiệu quả gì

Thấy bệnh của tôi như thế, chồng tôi cũng lo nên cũng hỏi khắp nơi mẹo chữa viêm họng hạt. Ai mách bảo thuốc gì cũng về chế biến rồi ép tôi dùng bằng được. Nào là mật ong, chanh muối rồi cả nước lá tía tô, giấm táo,….cách nào tôi cũng đã thử qua. Cứ đỡ đỡ được một tí nhưng lại đâu vào đấy, không hiệu quả mấy. 

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi nhớ lại từng đọc được phương pháp đốt hạt chữa viêm họng ở bài báo nào đó. Lục tìm thông tin về cách chữa này, tôi có suy nghĩ sẽ đặt lịch đốt hạt để chữa cho dứt điểm. Chuẩn bị sẵn tâm lý đi điều trị rồi, đến một hôm tôi gặp vài người bạn thân. Nghe nói tôi sắp đi đốt hạt chữa viêm họng, một chị bạn của tôi ra sức ngăn cản.

Chị ấy kể mẹ chị ấy vừa đi đốt họng hạt tháng trước vì cũng mắc bệnh mãn tính lâu năm. Khỏi đâu chả thấy, giờ họng lại còn để lại sẹo. Vẫn thấy ho, thậm chí còn dữ dội hơn, sẹo ở họng nhìn thấy rõ. Chị ấy cũng khuyên tôi tìm cách khác mà chữa, phương án đốt họng hạt này có nhiều rủi ro, không nên thử. 

Nghe chị ấy khuyên vậy, tôi cũng có lo sợ phần nào. Về lục tìm trên các trang tin về phương pháp này, tôi khá rùng mình vì thấy nhiều thông tin về biến chứng khi đốt hạt. Càng đọc càng thấy sợ, tôi quyết định hủy lịch khám và tiếp tục tìm kiếm các phương pháp chữa trị khác. Không biết đốt hạt xong có khỏi không, nhỡ để lại biến chứng thì coi như cánh cửa sự nghiệp của tôi đóng luôn lại, không còn hy vọng gì nữa.

Chớ bỏ qua: Chuyên gia CẢNH BÁO đốt viêm họng hạt dễ gây SẸO HỌNG, TÁI PHÁT NHANH

Tia hy vọng vụt sáng với bài thuốc thảo dược từ Cung Đình Huế

Vừa tìm bài thuốc chữa trị, tôi vẫn phải cố gắng “gồng mình” vì công việc. Khoảng đầu năm 2020, tôi có cơ hội hợp tác với một anh đối tác làm bên xây dựng. Trong quá trình làm việc với anh, khi biết tôi đang bị viêm họng hạt, anh liền giới thiệu cho tôi một đơn vị chữa tai mũi họng bằng y học cổ truyền. 

Ban đầu, tôi còn khá nghi ngại về phương pháp này, cũng chần chừ không hỏi sâu. Nhưng rồi anh nói một câu tôi nhớ mãi: “Cái gì mình cũng nên tự tìm hiểu, tự nghiên cứu, chứ đừng vội đánh giá qua một vài quan điểm của người ngoài. Đông y không xấu, nếu em tìm đúng thầy, đúng thuốc, anh nghĩ là sẽ hiệu quả đấy. Em nên thử xem”. 

Thấy anh nhiệt tình như vậy, tôi cũng rất biết ơn. Thời gian rảnh, tôi cũng lên mạng tìm kiếm thông tin về cơ sở chữa bệnh mà anh giới thiệu – Nhất Nam y viện. Anh nói trước bố anh chữa ở đây, cũng bệnh viêm họng hạt mà dùng thuốc 3 tháng giờ khỏi rồi. Thực sự tìm thông tin về phòng khám này không có. Gõ mấy chữ mà ra hàng nghìn bài, báo chí cũng có, video cũng có, có cả nghệ sĩ đến đây chữa bệnh rồi. Về ấn tượng ban đầu, tôi thấy không quá tệ.

TIN BÁO CHÍ: Nhất Nam y viện phục dựng thành công bài thuốc chữa viêm họng “tiến vua” của Ngự y triều Nguyễn

Tìm kiếm thông tin Nhất Nam y viện chữa viêm họng trên Google có rất nhiều kết quả
Tìm kiếm thông tin Nhất Nam y viện chữa viêm họng trên Google có rất nhiều kết quả

Bệnh tật như này cứ phải thử mọi cách, tôi ấn vào nút đặt lịch khám. Chỉ vài phút sau, nhân viên bên Nhất Nam y viện đã gọi lại cho tôi để xác nhận lịch thăm khám cũng như dặn dò tôi vài điều. Các bạn ý rất nhiệt tình, còn hỏi rõ tôi sẽ di chuyển như thế nào và chỉ đường cho tôi.

Theo những gì tôi đọc trước đó, Nhất Nam y viện chữa viêm họng theo bài thuốc của Ngự y triều Nguyễn. Tức là ngay cả phòng khám này cũng được xây dựng theo kiểu Thái y viện xưa. Nhìn qua ảnh thấy cũng rất khang trang nhưng mà quả thật, nhìn bằng mắt thật bên ngoài, tôi mới thấy hết vẻ đẹp của lối kiến trúc cung đình ấy.

Không biết tại sao nhưng tôi thấy rất thoải mái ngay từ lần đầu bước vào đây. Nhanh chóng làm thủ tục, tôi được đưa vào gặp bác sĩ Lê Phương chỉ sau 10 phút chờ đợi. Bác sĩ khám kỹ lắm, mà chỉ vừa bắt mạch là bác đã nói được hết bệnh của tôi. 

Có lẽ cũng là bệnh nghề nghiệp, tôi rất tò mò và hỏi nhiều. Bất kỳ vấn đề gì mà tôi chưa thấy rõ ràng, tôi đều hỏi đến cùng. Thế nên hôm ấy tôi hỏi bác sĩ Phương về bệnh mình một lúc rất lâu. Nhưng bác sĩ Phương vẫn kiên nhân dành thời gian giải thích cho tôi từng chút.

Viêm họng hạt liên quan đến sự suy yếu của các tạng phế, tỳ, can, thận. Khi chức năng tạng phủ suy giảm, chính khí mất cân bằng, cơ thể tiềm ẩn điều kiện thuận lợi cho tà độc từ bên ngoài xâm nhập gây viêm. Tình trạng viêm nhiễm tại niêm mạc học kéo dài gây hỏa viêm, khí hư, đàm uất, khí trệ, huyết ứ và hình thành hạt tại niêm mạc họng. Muốn trị khỏi viêm họng hạt, bài thuốc cần kết hợp bồi bổ phủ tạng và điều trị triệu chứng bên ngoài. Với nguyên tắc bổ trong trị ngoài như thế, tình trạng viêm họng hạt mới được giải quyết toàn diện nhất

_Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Phương (PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện)_

Thăm khám cho tôi một lúc, bác sĩ Phương cũng bảo rằng sẽ kê cho tôi bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang. Vì bệnh cũng ở giai đoạn mãn tính nhiều năm rồi nên thời gian điều trị của tôi cũng sẽ lâu hơn những người khác. Hơn nữa bác sĩ cũng bảo sẽ lấy thuốc cho tôi theo từng tháng để điều chỉnh theo tiến triển của bệnh.

Hỏi kỹ hơn, ở tháng đầu bác sĩ sẽ tập trung chữa triệu chứng cho tôi, để tôi bớt đau họng, ăn uống được, khỏe trở lại. Sang những tháng tiếp sau, bài thuốc sẽ chuyển sang giai đoạn điều trị căn nguyên kết hợp bồi bổ cơ thể. Ở tháng đầu, bác sĩ còn kê thêm cho tôi lọ cao ngậm họng và viên giải độc. 

ĐỌC NGAY: Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam chữa viêm họng tốt không? 

Kết thúc liệu trình 3 tháng, cuộc sống lại ngập tràn niềm vui

Kết thúc buổi thăm khám, tôi trở về nhà và phòng khám hẹn hôm sau sẽ gửi thuốc về tận nhà cho tôi. Mà rất may, bên Nhất Nam y viện này còn có dịch vụ sắc thuốc sẵn, chia thành từng túi rất tiện lợi. Khi dùng, tôi chỉ cần ngâm túi thuốc với nước ấm khoảng 15 phút là có thể sử dụng luôn. Với những người công việc bận rộn, thường xuyên đi lại như tôi thì dạng thuốc này thật sự rất tiện, mang theo đi đâu cũng được mà không phải đun nấu.

Combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hạt
Combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang điều trị viêm họng hạt

Vì điều trị bằng thảo dược nên tôi cũng sẵn sàng tâm thế phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài. Nhưng tôi cũng không nghĩ mới 1 tháng đầu dùng thuốc mà triệu chứng lại cải thiện rõ đến thế. 

Theo trước đó bác sĩ Phương giải thích, trong tháng đầu bài thuốc sẽ chủ yếu sử dụng nhóm thảo dược trị viêm, giải độc, thanh nhiệt giúp tôi giảm ho, hết vướng mắc tại họng. Thế mà đỡ thật, khoảng tuần thứ 3 của tháng đầu, tôi cũng cảm nhận được cổ họng không vướng mắc như trước. Thời gian trước tôi uống nước cũng khó, nhiều khi ăn gì là nôn ra hết. Đợt này có thuốc vào, ăn uống dễ nuốt hơn, ngon miệng hơn, tôi thấy người cũng khỏe mạnh hơn.

Bác sĩ Phương cũng đều đặn tuần một lần gọi cho tôi hỏi thăm sức khỏe. Thấy tôi khoe đỡ triệu chứng, bác cũng mừng lắm. Nhưng bác vẫn dặn phải kiên trì dùng hết liệu trình, không vì triệu chứng đỡ rồi mà bỏ dở giữa chừng, vừa không hiệu quả vừa phí công chữa trị. 

Nghe lời bác sĩ và cũng nhìn thấy được hiệu quả thực sự của bài thuốc, tôi kiên trì dùng hết 3 tháng thuốc. Hết thời gian đó, bệnh của tôi cũng khỏi hẳn. Tính cẩn thận nên tôi còn đi soi, chụp chiếu lại ở bệnh viện tai mũi họng trung ương. Khi nhận kết quả, bác sĩ cũng bảo họng của tôi hoàn toàn bình thường rồi, không còn hình ảnh của hạt trắng lấm tấm hay sưng tấy như trước nữa. Mừng lắm! Bản thân tôi cũng tự cảm nhận được bệnh không còn “đeo bám” mình như nhiều năm trước nữa.

Từ ngày chữa khỏi bệnh, công việc của tôi lại dần đi vào quỹ đạo. Tôi lại có thể tiếp tục sử dụng giọng nói của mình để đồng hành cùng khách hàng trong mỗi lần ra tòa. Được làm công việc mình thích, thấy mình khỏe mạnh khiến tư tưởng tôi cũng thoải mái hơn. 

Nhiều người thân, đồng nghiệp thấy tôi chữa khỏi căn bệnh viêm họng bao năm cũng mừng. Ai hỏi tôi đều giới thiệu sang bên Nhất Nam y viện này và đặc biệt là bác sĩ Lê Phương và Thanh Hầu bổ phế thang. Thật may mắn, có lẽ ông trời giúp tôi, đúng là phải đúng thuốc đúng thầy thì bệnh mới khỏi được. Giống như câu nói mà cánh luật sư chúng tôi thường nói với nhau “Những gì thấy tận mắt chưa chắc đã là sự thật. Phải trực tiếp đào sâu, tìm hiểu bằng cảm nhận của mình mới rõ ràng được”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình điều trị viêm họng hạt tại Nhất Nam y viện với Thanh Hầu bổ phế thang, người bệnh có thể liên hệ ngay theo thông tin sau đây:

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm họng

Triệu chứng của bạn?

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận (133)

 1. Lê Quỳnh Anh says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm họng hạt gần 1 năm nay, uống thuốc tây hoài cũng không đỡ. Tuần trước có ý định chuyển sang dùng thuốc đông y nhưng còn e ngại về khả năng hỗ trợ điều trị của thuốc, nhưng mà hôm nay đọc được câu chuyện của chị luật sư này mình an tâm rồi.

  1. Hậu Nguyễn says: Trả lời

   Ôi giời, dùng ngay đi chị ơi, bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt ổn áp phếch đấy chị ạ. Đúng như lời cô luật sư nói, uống hết liệu trình bác sĩ kê cuộc sống của em giờ tràn ngập niềm vui hihi.

  2. Mẫn Nhi says: Trả lời

   Thanh Hầu bổ phế thang hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả thật à mọi người. Em tưởng đâu chỉ dùng thuốc tây y được thôi chứ. Ai dùng thuốc rồi cho em xin vài dòng review chân thật với ạ.

   1. Nguyễn Kim Tuyền says: Trả lời

    Bài thuốc thảo dược này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả hơn nhiều so với dùng thuốc tây đó bạn à. Dùng thuốc tây còn sợ tác dụng phụ, gây kích ứng đồ này kia chứ dùng thuốc đông y toàn thảo dược thì không phải sợ gì hết, thuốc lành tính lắm. Đợt đó mình cũng dùng thuốc để hỗ trợ điều trị viêm họng hạt đây. Bệnh của mình mới ở mức độ cấp tính thôi nên uống đâu có 1 tháng thuốc à là khỏi rồi. Các tình trạng mình hay gặp phải như ho liên tục, đau họng, rát cổ, ho có đờm gì rủ nhau đi hết luôn. Mừng ơi là mừng, may mà mình biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này sớm chứ không thôi chắc cũng đâm đầu vô mấy loại thuốc kháng sinh rồi.

    1. Bùi Thủy Tiên says: Trả lời

     Em nghe nói thuốc đông y cho hiệu quả lâu lắm mà chị, sao chị dùng có 1 tháng là khỏi nhanh vậy ạ. Em tưởng ít nhất cũng 3-4 tháng chứ. Thuốc này thấm nhanh vậy hả chị.

    2. Nguyễn Kim Tuyền says: Trả lời

     Thì như mình nói ở trên rồi đó, do bệnh của mình mới ở mức nhẹ thôi, với cả mình cũng hấp thụ thuốc tốt nữa nên dùng thuốc 1 tháng là khỏi rồi. Còn bệnh mà nặng ở mức mãn tính rồi á thì phải uống thuốc trong vòng 3-4 tháng á.

   2. Nguyễn Trọng Duy says: Trả lời

    có tuyệt vời như chị nói không ạ

 2. Quỳnh Như 2K says: Trả lời

  Chào mọi người, em là nhân viên bên bộ phận chăm sóc khách hàng í ạ nên nghề của em bắt buộc phải nói rất nhiều. Nhưng không may em lại mắc phải bệnh viêm họng hạt, hở nói nhiều một chút là em lại đau họng và ho liên tục rất phiền phức luôn, kiểu như bệnh này đang cản trở công việc của em ấy. Em đi khám thì người ta bảo bệnh của em ở mức mãn tính rồi phải đi đốt chứ không có thuốc gì cứu được hết. Mà em thấy nhiều người nói phương pháp đốt này nguy hiểm lắm. Giờ em phải làm sao đây ạ. Không còn cách nào khác hả mọi người hic.

  1. Mai Linh says: Trả lời

   Trời bác sĩ nào mà khuyên ác quá vậy trời, đúng rồi đó em đừng có đi đốt nguy hiểm lắm nha. Đợt trước chị cũng đâu có biết, may sao đọc được bài chia sẻ của bác sĩ Lê Phương về phương pháp đốt này https://www.benhviemhong.com/dot-viem-hong-hat.html nên mới quay đầu kịp thời. Đừng có dại mà đi đốt nha em. Với cả làm gì có chuyện viêm họng hạt là phải đi đốt mới hết chứ không có thuốc nào chữa được, tào lao quá. Chị cũng bị viêm họng hạt mãn tính đây nè em, mà chị khỏi bệnh hơn 1 năm nay rồi, hiện tại vẫn ổn chưa thấy bệnh tái phát nhờ sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện nè. Chứ làm gì đến nỗi không có thuốc nào trị được trời. Em cứ đi tới phòng khám của trung tâm Nhất Nam Y Viện khám đi rồi các bác kê đơn thuốc cho về sắc uống. Bị mãn tính thì thời gian sử dụng thuốc lâu hơn cấp tính thôi chứ không phải là không dùng được thuốc đâu em ạ.

  2. Jay Nguyễn says: Trả lời

   Ui bài thuốc đông y này hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả vậy à chị, không biết trung tâm có ship thuốc ra nước ngoài không chị nhỉ. Em đang định cư với chồng ở Anh.

   1. Thúy An Mai says: Trả lời

    Trung tâm có ship thuốc ra nước ngoài á bạn. Mình đặt thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở đây mấy lần rồi. Còn được bên trung tâm hỗ trợ cả phí ship cơ. Bạn cứ liên hệ trung tâm để đặt thuốc nha. Không biết gì thì cứ hỏi người ta giải đáp cho.

 3. Trần Hồng Hạnh says: Trả lời

  Hình như bài thuốc thảo dược này có cả combo 3-4 món luôn chứ không phải mỗi Thanh Hầu bổ phế thang phải không ta. Mình tính dùng combo luôn cho hiệu quả tốt nhất, mà không biết công dụng của từng món như thế nào nhỉ.

  1. Mẹ Của Nhím says: Trả lời

   Đúng rồi á chế, combo bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang hỗ trợ điều trị viêm họng hạt này có 3 món lận. Mỗi món có 1 công dụng khác nhau á. Mình nhớ bác sĩ Lê Phương nói là bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang bổ từ bên trong có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu đờm trừ ho, bổ phế, hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng. Còn nhất nam giải độc hoàn giúp giải độc cơ thể thì có công dụng bổ gan, thận, đẩy lùi tà độc, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Cuối cùng là cao ngậm họng giúp triệt tiêu viêm nhiễm tại họng,.. Nhiều lắm mà đại loại là như vậy á chế.

  2. Thu Uyên says: Trả lời

   Eo phải dùng hết cả combo này luôn mới có hiệu quả à chị, em dùng 1 loại thôi thì có được không ạ. Uống cả combo em sợ không đủ tiền chi trả hic.

   1. Hồ Huyền Lan says: Trả lời

    Không bắt buộc phải dùng đủ combo đâu em. Lúc mà thăm khám á các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh cụ thể của em để kê thuốc, nên mỗi người sẽ có một phác đồ hỗ trợ điều trị riêng. Nhưng mà nếu dùng đủ cả 3 thì hiệu quả sẽ cao hơn đó em.

 4. Con Mẹ Hiền says: Trả lời

  Mẹ em năm nay gần 70 rồi, cứ mỗi lần trời trở gió lạnh một cái là mẹ lại ho dai dẳng, cơn ho kéo dài lắm mọi người, mẹ ho tới chảy cả nước mắt. Mỗi lần thấy mẹ như vậy là em cũng khóc theo, thương mẹ không ăn uống được gì vì cổ họng cứ đau rát. Mà dùng thuốc tây thì em sợ mẹ không chịu nổi vì mẹ cũng có tuổi rồi. Hôm qua em đọc được bài review về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang này nè, mọi người bảo thuốc này hỗ trợ viêm họng, đau rát cổ họng, ho hay lắm nên em định mua cho mẹ dùng thử xem có đỡ hơn chút nào không. Nhưng mà không biết người lớn tuổi có dùng được không vậy ạ, vả lại bài thuốc này có an toàn không mọi người.

  1. Hoa Hồng Đỏ says: Trả lời

   Người lớn tuổi vẫn sử dụng thuốc được đó bạn, bài thuốc này chỉ chống chỉ định đối với phụ nữ có thai 3 tháng đầu và sau khi sinh 2 tháng thôi. Còn lại già trẻ lớn bé gì cũng dùng được hết. Nhưng mà tùy vào thể trạng và tình hình bệnh nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau á nên để an tâm thì tốt nhất bạn nên đưa mẹ tới phòng khám của trung tâm Nhất Nam Y Viện để được các bác thăm khám và kê thuốc nha. Còn về độ an toàn thì không phải bàn cãi vì thành phần của thuốc là thảo dược tự nhiên nên lành tính lắm, hơn nữa, thuốc còn được kiểm nghiệm chặt chẽ lắm. Vậy nên bài thuốc này hỗ trợ điều trị ho, việm họng, viêm amidan hiệu quả mà lành tính lắm, để rõ hơn thì bạn đọc thử bài viết này https://www.benhviemhong.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Minh Hiền PT says: Trả lời

   Trong quá trình sử dụng Thanh Hầu bổ phế thang có cần phải kiêm khem hay phải kết hợp thêm thuốc bổ gì để cho hiệu quả cao hơn không.

   1. Girl Phan Thiết says: Trả lời

    Không cần phải uống thêm thuốc bổ hay gì đâu bạn, vì liệu trình của thuốc đã chia ra nhiều giai đoạn phù hợp với từng mục đích khác nhau trong quá trình hỗ trợ điều trị rồi. Còn về kiêng khem thì nên kiêng ăn đồ lạnh, không uống nước đá, các loại nước ép trái cây, bia, rượu, cafe,… Trong sinh hoạt thì nên súc miệng bằng nước ấm, nước muối pha loãng, giữ ấm vùng cổ và ngực,… Để ý chút là được nha bạn.

 5. Tường Vy says: Trả lời

  Ơ bị viêm họng hạt vẫn dùng thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị được à mọi người. Em cứ tưởng phải dùng thuốc kháng sinh hoặc đốt mới hết chứ. Dùng thảo dược cũng có hiệu quả với bệnh này à, thật không vậy.

  1. Võ Thị Mai says: Trả lời

   Trước kia mình cũng nghĩ như bạn vậy á, vì thảo dược nó lành tính như vậy thì sao hỗ trợ điều trị viêm họng hạt ở cấp mãn tính như mình được chứ. Mà may sao đọc được bài viết này https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html mình mới biết bài thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang cũng hỗ trợ điều trị viêm họng hạt được, mà không chỉ được đâu nha còn tốt nữa là đằng khác. Mình dùng 2 tháng nay rồi thấy hiệu quả phếch.

  2. Thủy Tiên Phạm says: Trả lời

   Mình nghe nói bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này kế thừa tinh hoa y học cổ truyền Thái Y Viện triều Nguyễn gì đó chỉ có vua chúa với hoàng cung mới được sử dụng thôi xịn sò lắm này. Dùng hiệu quả lắm ha cậu, vậy chắc mình cũng đặt thuốc về sử dụng xem sao.

 6. Hoàng Minh Phạm says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này đã được kiểm nghiệm gì chưa vậy, bộ Y tế đã cấp phép cho bán chưa đó. Thời buổi bây giờ thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lần. Mấy đợt cũng ham hố đặt mấy thang thuốc đông y về uống mà như uống rễ tre chứ thuốc thang gì.

  1. Nguyễn Hoàng Nhi says: Trả lời

   Bài thuốc là cả một công trình nghiên cứu gian nan của người ta đó bác ạ, trải qua mấy giai đoạn kiểm nghiệm gắt gao lắm mới được đưa đến tay bệnh nhân đấy chứ. Bác không tin thì cứ vào đây mà xem https://vhea.org.vn/bai-thuoc-chua-viem-hong-nhat-nam-y-vien-19278.html

  2. Thu Thuận Trương says: Trả lời

   Đúng đấy bác Hoàng Minh Phạm ơi, Nhất Nam Y Viện là trung tâm dẫn đầu về xu hướng làm chủ nguồn nguyên liệu làm thuốc đấy, trung tâm có cả vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO thế kia mà lo gì thuốc thật thuốc giả. Với cả thảo dược sau khi hái cũng được sơ chế và bảo quản đúng theo quy chuẩn của Bộ Y tế nên bác cứ an tâm mà sử dụng.

 7. Thạch Thị Chinh says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang là thuốc Đông y vậy có dễ uống không vậy mọi người, thuốc này mùi có nồng như mùi của thuốc bắc không vậy ạ. Vả lại thuốc có đắng lắm không hic, em chúa sợ thuốc đắng luôn.

  1. Mẹ Trẻ says: Trả lời

   Thuốc này dễ uống lắm em, là thảo dược nên mùi thơm dễ chịu lắm không hề nồng đâu. Con gái chị cũng sợ thuốc đắng lắm, mọi khi cho bé uống kháng sinh nó cứ vẫy vùng sựa hết ra ngoài. Vậy mà từ lúc uống thanh hầu bổ phế thang bé uống ngoan lắm, do thuốc không bị đắng ý với có mùi hương dễ chịu nữa.

  2. Quỳnh 8X says: Trả lời

   Thuốc Đông y nên phải đun sắc à chế. Tui làm công nhân thường xuyên phải tăng ca tới khuya nên không có thời gian đun sắc, là thuốc sắc sẵn thì tiện biết mấy nhỉ.

   1. TT Hồng Hạnh says: Trả lời

    Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này ngoài dạng thang thì còn có dạng cao đóng lọ và cao viên nữa nha bồ. Dạng cao này tiện hơn, không mất thời gian đun sắc đâu. Tui hay đi công tác xa nên sử dụng thuốc dạng này tiện cực đi đâu cũng mang thuốc theo được hết á. Còn nếu bồ muốn dùng thuốc thang thì cũng được luôn, vì trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn cho bệnh nhân nữa đó.

 8. Trang_Xinhh says: Trả lời

  Em bị viêm họng hạt hơn 6 tháng rồi, em cũng đi khám và dùng thuốc Tây Y nhưng mà không khỏi. Em cũng kết hợp uống nước chanh mật ong pha với nước ấm mà chỉ đỡ được 1 chút thôi. Tình trạng ho có đờm, rát cổ của em vẫn tiếp diễn mọi người ạ. Nhất là những hôm trời trở lạnh, sáng dậy em không nuốt nổi cả nước bọt, mới hơn 6 tháng mà em sút tận 3 cân vì không ăn uống được gì cả. Mọi người cho em xin số điện thoại của bác sĩ Phương để em đặt lịch khám với ạ. Em nghe bảo bác Phương này mát tay lắm, nhiều người khỏi viêm họng hạt nhờ bác rồi.

  1. Nga Nguyễn Ngân says: Trả lời

   Đúng rồi bác sĩ Phương chữa viêm họng hạt mát tay lắm, 2 đứa nhỏ nhà mình 1 tay bác Phương điều trị viêm họng hạt cho đấy. Bác này hơn 40 năm kinh nghiệm chữa viêm mũi họng rồi, giỏi lắm, còn tận tâm với người bệnh nữa. Số điện thoại của bác Phương đây 0974026239 bạn liên lạc với bác hi.

   1. Chi Pé says: Trả lời

    Bác sĩ giỏi vậy chắc đặt lịch khám khó lắm hả chị. Em cũng nghe danh của bác sĩ Phương nhiều rồi mà sợ bác đông bệnh nhân quá không đặt lịch với bác được nên chưa đi khám. May quá có số điện thoại của bác ở đây để em liên hệ thử xem sao. Mà thời gian làm việc của phòng khám Nhất Nam Y Viện như nào vậy chị nhỉ.

   2. Phúc ChinChin says: Trả lời

    Công nhật bác sĩ Phương này mát tay thật nên bác đông bệnh nhân lắm, nhưng mà đặt lịch khám với bác cũng không khó đâu, bạn cứ liên hệ với bác qua số điện thoại đi. Phòng khám làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật luôn, từ 8h sáng đến 17h30 á.

 9. Yên Thuý says: Trả lời

  Viêm họng hạt này chữa theo tây y hay đông y cái nào nhanh khỏi hơn vậy ạ? con trai em 3t bị viêm họng mà bị sưng đỏ, nghi là bị viêm họng hạt, giờ e phân vân quá chẳng biết chữa theo cái nào nữa

  1. Khánh Dương says: Trả lời

   Mới 3t còn nhỏ quá khoan hãy cho uống thuốc chị ơi. Chị thử cho bé uống nước gừng ấm mỗi sáng sau khi ăn ấy. Trước đây bé nhà em cũng 3-4t hay bị viêm họng, em áp dụng cách này thấy bé giảm ho giảm sưng họ nhiều lắm.

  2. Linh Linh says: Trả lời

   Thường là tây y sẽ nhanh hơn đó mẹ ơi, nhưng mà bé còn nhỏ không nên cho uống thuốc tây đâu vì trẻ nhỏ dễ bị lờn thuốc với phụ thuộc thuốc lắm. Với lại mẹ nên đưa bé đến trạm xá để xem bé bị gì đã, có phải là viêm họng hạt không. Nếu đúng là viêm họng hạt thì mẹ cho bé ăn cháo tía tô á, nhiều ng bảo ăn cháo này chữa viêm họng hạt rất hiệu quả.

  3. Vy Bui says: Trả lời

   Mom cho con uống mật ong pha với gừng, uống buổi sáng với tối, chịu khó kiên trì 3-4 ngày là ổn thôi không cần dùng đến đông y tây y đâu. Người lớn như mình thì còn dùng chứ trẻ nhỏ thì không nên.

 10. Nguyen Sang says: Trả lời

  Mng e bị đau họng, cảm giác bị vướng vướng nơi cổ họng, trước đây e từng bị viêm họng hạt r mà uống thuốc tây nên đã khỏi, giờ tự dưng lại bị lại. Giờ dịch quá e k đến trực tiếp trung tâm được, k biết giờ mua thuốc thanh hầu bổ phế thang này thì có bắt buộc phải đến trung tâm mua không vậy mng?

  1. Pham Savina says: Trả lời

   Giờ thời đại 4.0 r, ngồi nhà thôi thuốc cũng tới tận nơi. Bác cứ liên hệ fb trung tâm là được, nhớ nói chi tiết tình trạng bệnh cho bs r bên đó họ cho phác đồ chữa trị, thuốc gửi về tận nhà sau 2-3 hôm thôi. Tôi toàn mua thuốc online ở trung tâm thôi chứ chẳng cần lặn lội tới tận nơi mua.

  2. Mai Diệu Linh says: Trả lời

   Bác chia sẻ thêm cho tôi kinh nghiệm đặt thuốc online tại trung tâm dc không? mình cần những giấy tờ gì khi khám không ạ?

  3. Trang Quynh says: Trả lời

   Tôi vừa đặt thuốc từ fb trung tâm đây, mình chỉ cần nói tình trạng bệnh cho bs, với cả có giấy tờ khám bệnh trước đây thì càng tốt. Do trước tôi từng tới bv khám nên có thêm giấy xét nghiệm, chụp gửi bác sĩ thêm để bs chẩn đoán nhanh hơn thui chứ cái này cũng k cần thiết mấy. Rồi bác kê đơn gửi thuốc về nhà thôi.

 11. My Trà says: Trả lời

  Ai có zalo của bs Lê Phương k ? t muốn liên hệ khám riêng cho chắc cốp. nghe nói bs này chữa viêm họng tốt lắm.

  1. I'm Chen says: Trả lời

   Bác liên hệ hotline 024.8585.1102 của trung tâm á chứ bs k có phòng khám riêng nên k có sdt riêng đâu. Còn không thì đặt lịch gặp bs Phương ở đây này cho nhanh https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

 12. Kỳ Trung Hồ Nguyễn says: Trả lời

  Có pp nào giảm ho, ngứa rát họng do viêm họng hạt cho trẻ nhỏ an toàn hiệu quả tại nhà không mọi người, em trai em 10t mà bị viêm họng hạt, có cho uống thuốc r mà bé vẫn còn mấy triệu chứng trên.

  1. Yen Pham says: Trả lời

   Cho bé uống gừng ấm, khi ngủ thì kê gối cao, đầu và vai cao hơn thân, với lại giữ ấm vùng cổ cho bé mỗi tối nữa. Nếu ho lâu ngày thì phải đưa đi khám thôi

  2. Đăng zidora says: Trả lời

   Cho uống thuốc ho cao lỏng, hoặc các loại thuốc ho tự chế từ thảo dược như mật ong ngâm chanh đào, lá hẹ, vỏ quýt hấp mật ong, hoa hồng hấp đường phèn á b. Mình cũng áp dụng cách này đây thấy hiệu quả phết đó, mà phải kiên trì

 13. Minh Trường Trần says: Trả lời

  Có ai uống thanh hầu bổ phế thang mà khỏi viêm họng hạt chưa? lần đầu tiên nghe đến bài thuốc này nên chưa có nhiều thông tin lắm

  1. Phan vũ says: Trả lời

   mình 2 đợt kháng sinh ko khỏi…chuyển qua dùng bài thuốc này 1 tháng hơn khỏi luôn tới giờ… thuốc vừa uống vừa ngậm nên hiệu quả..trước đây cứ nghĩ viêm họng hạt có chữa cũng bị lại, mà giờ đã 1 năm hơn r vẫn còn khỏe chán đây b ơi

  2. Hong Nguyen says: Trả lời

   Tui bị viêm họng hạt 3 năm trời đây, áp dụng không biết bao nhiêu là phương pháp chữa trị từ dân gian sang tây y, ai chỉ gì cũng làm theo mà có khỏi đâu chèn. May mà đọc báo thấy giới thiệu bài thuốc này nên cũng thử tìm hiểu r mua uống xem sao. Mà lúc đầu hỏi bên trung tâm thấy chi phí cao nên cũng ngại, mà nghĩ tiền nào của nấy nên cũng đánh liều mua uống thử xem sao. vả lại cũng nhiều ng chữa hiệu quả r nên cũng yên tâm đặt thuốc luôn. Bs bảo bệnh nặng nên phải chữa 3 tháng, mà uống xong tháng đầu thấy họng đỡ vướng đỡ đau rất nhiều r. Uống xong 3 tháng thuốc là khỏi luôn tới giờ á, tới nay vẫn chưa tái lại đây. Hồi đó mà biết sớm là đỡ tốn kém biết bao nhiêu tiền của r.

 14. Minh Huyền Đỗ says: Trả lời

  E muốn mua thanh hầu bổ phế thang thì mua ở đâu chính hãng và giá tốt vậy mn? chẳng biết có bán ở mấy nhà thuốc đông y không nhỉ

  1. Kim chi says: Trả lời

   Mua trực tiếp của trung tâm là đảm bảo uy tín chính hãng nhất. Không thì bác liên hệ hotline của trung tâm r hỏi ng ta cách đặt mua thuốc. Nói chung phải thông qua website hay fb của trung tâm thì mới chính hãng, đừng bao giờ mua thuốc thông qua bên thứ ba.

  2. An Bui says: Trả lời

   Hình như k bán ở nhà thuốc tỉnh lẻ bác ơi. Tôi ở Lâm Đồng này, vừa đi dạo mấy vòng mấy nhà thuốc đông y mà chẳng nơi nào bán @@

 15. Diệu Linh Nguyễn says: Trả lời

  Thấy chị trong bài viết chia sẻ sau 3 tháng là hết, không biết ở đây có ai chữa mà đúng là 3 tháng khỏi hẳn không nhỉ? thấy bảo bệnh viêm họng hạt đốt còn bị lại huống gì chỉ uống thuốc thôi. Hoang mang ghê.

 16. Duc Huy says: Trả lời

  Mẹ của tôi năm nay đã ngoài 40, đang bị viêm xoang nhưng giờ bị thêm cái viêm họng hạt, tối nào cũng ho. Không biết dùng thuốc này đucợ không vậy.

  1. Sung Sam says: Trả lời

   Trường hợp này thì cứ liên hệ trung tâm thôi, t có tìm hiểu thì bài thuốc có chữa viêm xoang mà.

  2. Hoàng Phúc says: Trả lời

   Chả biết thuốc này ng lớn tuổi uống có bị làm sao k nhễ? ông t cũng tuổi cao mà giờ viêm họng hạt, thấy nhiều ng bảo thuốc này tốt mà chỉ sở ng già uống bị nhiều td phụ thôi

 17. Nguyễn Thúy Hiền says: Trả lời

  U là chời t bị viêm họng hạt, đốt được 3 năm r giờ tái lại đây. 500 anh em ơi cho t hỏi giờ uống cái thuốc Thanh Hầu bổ phế thang này có ổn không vậy? chán ghê chứ!!!

  1. Đăng Khoa Nguyễn says: Trả lời

   Ơ đốt r mà vẫn bị lại à? thế mà tưởng đốt là khỏi hẳn chứ. T củng đang phân vân k biết nên đốt hay uống thuốc nữa… kiểu này chắc phải uống thuốc quá…

 18. Văn Hoàng says: Trả lời

  E muốn hỏi là liều dùng và chi phí bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này ntn vậy cả nhà

  1. đom đóm says: Trả lời

   Trước đây tôi điều trị viêm họng hạt bên trung tâm nhất nam thì tầm mỗi tháng chi khoảng 1.500.000vnđ tiền thuốc, mà uống có 1 tháng rưỡi là ngưng ho đến nay luôn r. K biết giờ có thay đổi gì k bác liên hệ trung tâm thử xem. Còn liều dùng phác đồ thì bác tham khảo bài này đi cho rõ https://www.benhviemhong.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Bảo Châu Thái says: Trả lời

   Đợt tui chữa viêm amidan hốc mũ thì 1tr7/ tháng thuốc, tương đương 10 thang thuốc trong 1 tháng, mà hình như tùy ng tùy bệnh mà bác sĩ cắt thuốc khác nhau nên chi phí k giống nhau đâu.

 19. Phương Vũ says: Trả lời

  Em gái em mới 2t, 3 ngày nay k biết tại sao mà ho theo đợt rất dữ dội, nhưng ko nóng sốt. Không biết có phải bị viêm họng hạt không chứ trẻ nhỏ mà cứ ho vậy làm em lo quá

  1. Nhật Linh says: Trả lời

   Nghe giống như bị dị ứng nhỉ. Có khi do dị ứng gì đó bạn ơi, bạn thử xem trong phòng bé có vật gì lạ không hay có lông chó mèo gì không, chứ thường viêm họng hạt là có cả nóng sốt nữa.

  2. Kim Hương Trần says: Trả lời

   Phải biết nguyên nhân mà bé ho là do đâu? Nếu do bệnh, cảm, sốt thì uống thuốc ho sốt. Còn ho do tiếp xúc với khói xe cộ, khói thuốc lá và bụi thì phải giữ vệ sinh mũi họng cho bé và giữ môi trường sống cho bé trong lành.

  3. Lê Phương says: Trả lời

   Ngoài ho ra bé có các biểu hiện như đau ngực hay có đờm gì không? nếu không thì không phải viêm họng hạt đâu nên mẹ đừng lo lắng. Cho bé ngậm gừng hoặc uống mật ong gừng pha với nước ấm 1-2 hôm là đỡ ho thôi.

  4. Ngoc Bao Tran Nguyen says: Trả lời

   Ba cái ho này coi vậy chứ nguy hiểm phết đó mẹ. E nghe nhiều ng nói trẻ hay ho có khi là biểu hiện của viêm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp, hoặc bệnh hen suyễn đó. Mẹ cho bé đi khám chưa? có gì bác sĩ khám r cho thuốc uống mới chuẩn

 20. Huyenxinkk says: Trả lời

  Dạo gần đây e hay bị ho, khàn tiếng, dòm bên trong thì thấy mấy cái mủ trắng với vòm họng thì sưng đỏ. K rõ đây là triệu chứng của viêm họng hạt hay là viêm hốc mũ nữa :(((

  1. Hường Lê Thị says: Trả lời

   Tôi cũng bị sưng vòm họng, mấy nay nuốt gì cũng khó khăn. Cứ tưởng để 1 thời gian sẽ lành mà k ngờ 3 tuần r vẫn chưa cải thiện gì. Giờ không biết phải điều trụ ntn luôn

  2. Quỳnhcute says: Trả lời

   Thế này thì khả năng cao là bị viêm họng hạt r. Nếu mới bị thì bác thử dùng trà mật ong và chanh 1 -2 tuần xem có lành k. Trước t có quen con b bị giống v, uống cái combo này tầm nửa tháng là thấy ok r

 21. Thúy Hạnh says: Trả lời

  Bản thân là một giáo viên ngữ văn nên mình thường phải nói to, rõ để học sinh dù ở cuối lớp vẫn có thể nghe thấy. Nhiều lúc còn phải đứng trước toàn trường để phát biểu nên thời gian nói của mình cực kì nhiều. Dạo gần đây cứ thấy cổ họng khô rát, khó chịu, cảm giác cứ cấn cấn. Đi khám thì phát hiện bị viêm họng . Lúc đầu chủ quan cũng nghĩ bệnh sẽ tự hết, ai ngờ bây giờ giọng nói khản đặc nói không ra hơi luôn. Lúc đi mua thuốc tây uống cũng đỡ lắm mà hình như chưa đến 1 tuần là bị lại. Kì này định chuyển qua đông y mà không biết có hiệu quả không, rồi còn mức độ an toàn này kia nữa.

  1. Kim Hương says: Trả lời

   Dạo này xem tivi cứ thấy quảng cáo thuốc nam thuốc bắc nhà tôi 3 đời gì gì đó. Thấy nhiều người đổ xô đi mua rồi bệnh không hết mà mang biến chứng vô người nên giờ đông y cũng không hăn đảm bảo an toàn lắm đâu chị.

  2. Quỳnh mèo says: Trả lời

   Lúc đầu mình cũng nghi ngờ như bạn vậy đó. Cũng nghĩ đông y cũng toàn thuốc giả không chứ đâu có chữa bệnh gì được. Nhưng đọc bài viết thấy chị luật sư này dùng thuốc đông y của nhất nam thấy hiệu quả nên mình cũng liều mua thử. Vậy mà uống hơn 1 tháng nay thấy đỡ nhiều lắm đó bạn. Không còn cảm giác khô nóng hay ngữa ngáy ở họng nữa. Ăn uống cũng ngon miệng hơn nên mình tăng được vài kí nè. Bạn tham khảo bài viết này thử xem nhé https://www.benhviemhong.com/nhat-nam-y-vien-chua-viem-hong-tot-khong.html

  3. Thanh Phượng says: Trả lời

   Có bệnh thì vái tứ phương chứ các bạn. Mẹo dân gian không hết, tây y không hiệu quả thì mình qua đông y nè. Mình cũng không thích uống thuốc tây nên có bệnh gì toàn uống thuốc đông y thôi. Vừa lành tính vừa có tác dụng lâu dài nữa.

 22. Minh Toàn says: Trả lời

  Ai bị bệnh viêm họng hạt này rồi sẽ hiểu nó khó chịu thế nào. Miệng khô rát, lúc nào cũng ho sặc sụa, nuốt đồ ăn vô cùng khó khăn. Nhiều lúc muốn ăn món ngon vật lạ mà nghĩ đến cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi nuốt là mất vui. Bạn bè rủ đi ăn hay đi chơi đều ngại đi vì mỗi lần như vậy đều không ăn uống được gì, ảnh hưởng đến sự vui vẻ của mọi người. Mình cũng sử dụng được 3 đợt thuốc tây do bs kê đơn rồi mà chưa thấy hiệu quả gì hết.

  1. Võ Xuyến says: Trả lời

   Bạn còn đỡ ấy, họng mình còn có đờm nữa cơ, nhiều lúc muốn khạc lắm mà không được, lâu dần miệng mình còn có mùi nữa cơ, khổ lắm ý. Cũng thử uống mật ong, rồi mật ong + gừng, mật ong+ chanh,… đủ cả mà không hết. Hồi nhỏ hay bị bệnh uống nhiều kháng sinh nên giờ cũng không muốn đụng vô thuốc tây nữa.

  2. Thanh 2k says: Trả lời

   Đúng rồi đó mn, theo mình thì nên theo đông y nhé. Thuốc tây uống nhiều hại gan hại thận chứ không tốt đâu. Mình cũng thích uống thuốc đông y hơn. Mỗi khi vào đông họng mình cũng hay bị viêm ấy. Từ ngày mình dùng thanh hầu bổ phế thang cải thiện hẳn, nhất là mùa đông, cổ họng ko còn nhạy cảm với đau như trước nữa

 23. Đạt CSKH says: Trả lời

  Mình là một nhân viên CSKH. Đặc tính công việc là luôn phải nói liên tục, mỗi khi khát nước là hay uống nước lạnh hay ăn kem. Lâu dần khiến mình bị viêm họng. Cổ họng đau nhức, sưng tấy, giọng khản đặc trầm như con trai. Nhiều lúc tư vấn khách hàng mà đau sắp khóc luôn ấy. Nói chung bệnh này ảnh hưởng công việc của mình vô cùng nhiều. Ai có cách chữa chỉ mình với.

  1. Trọng Minh says: Trả lời

   Trước hết bạn phải uống nhiều nước, hạn chế cổ họng bị khô, nước ấm ấy. Hạn chế ăn đồ cay nóng, khô cứng, đồ chiên xào, đồ uống có cồn để tránh bệnh càng nặng thêm.

  2. Xuân Vịt says: Trả lời

   Ôi mình còn súc miệng nước muối 2-3 lần mỗi ngày, ăn thức ăn mềm, dễ nuốt như chuối, trứng, sữa mà hết bệnh đâu. Dạo này bệnh nó còn hành mình thêm sốt luôn ấy. Mệt mỏi, mất ăn mất ngủ nên mình gầy hẳn đi các bạn ạ.

  3. Bảo Minh says: Trả lời

   Tất cả những mẹo dân gian chỉ hỗ trợ cho trường hợp bệnh nhẹ hoặc mới bị thôi. Còn bệnh nặng quá thì phải uống thuốc chứ bạn. Chứ cứ theo mấy cái mẹo đó mà không hết bệnh khéo còn nặng thêm ý.

 24. Lan Hương says: Trả lời

  Mình giống bạn này nè, cũng kiêng cử, uống thuốc, kháng sinh liều cao đủ cả mà bệnh vấn hoàn bệnh. Lúc bệnh nặng quá được bs tư vấn đi đốt hạt là hết. Nghe bs nói vậy cũng muốn chữa mà mình sợ đau lắm nên đang băn khoẳn không biết có nên đi không.

  1. Kim Quý says: Trả lời

   Đừng chị ơi đi đốt nó vừa đau vừa để lại sẹo mà khó hết dứt điểm lắm chị. Ngoài ra nếu mình chăm sóc vết thương không kĩ sau khi đốt có khi còn bị nhiễm trùng nữa cơ. Có gì chị hỏi bác sĩ còn cách nào khác không chứ em là không ưng cái vụ đốt rồi đó.

  2. Bé cam says: Trả lời

   Ôi nghe mấy chị nói em thấy pp này nhiều rủi ro quá. Em cũng được tư vấn đốt mà hạt em còn nhỏ chứ không lộ rõ đây này. Chắc kiếm thuốc đông y về uống thôi chứ nghe qua thấy sợ quá.

 25. Chanh ngọt says: Trả lời

  Ông xã mình thường xuyên đi công tác cứ bay đi bay lại nhiều nơi. Thời tiết thay đổi liên tục, cơ thể không kịp thích nghi nên thường xuyên bị viêm họng luôn ấy. Mỗi lần video call là thấy ảnh ho, ho đỏ hết cả mặt, lè lưỡi luôn ấy. Thấy chị luật sư có dùng thuốc đông y của nhất nam viện mà ông xã mình đi liên tục như vậy thì lấy đâu thời gian sắc thuốc chứ.

  1. Mèo cưng says: Trả lời

   Bên nhất nam thuốc không phải sắc đâu chị. Ở đây người ta có dịch vụ sắc thuốc sẵn ấy. Chỉ cần đem theo hòa với nước ấm là uống được rồi chị. Không cần sắc thuốc chi cho cực khổ hết còn tiện nữa.

  2. Đặng Toàn says: Trả lời

   Ở đây còn có thuốc dạng cao cô đặc và viên ngậm nữa đó bạn. Chỉ cần bỏ vô nước là uống được rồi không cần cầu kì hay bất tiện khi mang theo đâu. Phù hợp với những người hay di chuyển thường xuyên ấy bạn.

 26. Ly Ly says: Trả lời

  Bạn này bị gần 5 năm còn hết thì chắc mình bị mới hơn 2 năm chắc điều trị nhanh hơn nhỉ. Mà không biết thuốc thanh hầu có ship đi nước ngoài được không. Tại mình đang ở Anh ý.

  1. Văn Khải says: Trả lời

   Em nhớ hình như là có ấy chị. Bên viện còn hỗ trợ phí ship nữa cơ. Có gì chị vào trang này hỏi họ thử xem, trang chính luôn nè chị https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

 27. Minh Hương says: Trả lời

  Dạo này gần Tết, thời tiết bắt đầu trở lạnh là mình mặc ẩm, quàng cổ kín mít mà vẫn bị đau họng đây này. Lúc mới bị thì được mẹ chỉ uống mật ong + gừng vào sáng sớm với súc miệng nước muối nên cũng khỏi hẳn. May mà trị sớm chứ để lâu chắc cũng như bạn này.

 28. Trọng Đạt says: Trả lời

  Em cực kì thích ăn đồ chiên xào và đặc biệt là ăn mì cay, lẩu cay. Lâu dần không giữ gìn cũng bị viêm họng. Giờ muốn ăn mấy món đó mà cứ bị đau rát cổ họng, khó nuốt quá. Không biết ở đây có cách nào hay chỉ em với.

  1. Ánh says: Trả lời

   Bạn hạn chế ăn đồ chua như cam, quýt, bưới để tránh bệnh nặng thêm. Ngoài ra uống mật ong+gừng vào buối sáng để sát khuẩn và giữ cho họng không bị khô. Hằng ngày xúc miệng nước muối 2-3 lần để bảo vệ họng là ok nhé.

  2. Hoa cải says: Trả lời

   Người cơ địa tốt hoặc bệnh nhẹ thì mấy mẹo này hiệu quả lắm nhưng không phải ai cũng áp dụng cùng 1 cách được đâu nhé. Như mình thì phải uống thêm thuốc chứ kiêng cử không vẫn không ăn thua.

  3. Ngọc Mai says: Trả lời

   Đúng rồi ai may mắn thì làm sơ sơ vài cái là hết bệnh. Ai cơ địa không tốt hay bệnh lâu năm thì mấy cái này không hiệu quả. Đối với mình thì không thích uống thuốc tây tại hồi nhỏ uống nhiều rồi nên mình chọn đông y, vừa lành tính mà hiệu quả lâu dài

 29. Băng Phạm says: Trả lời

  Trộm vía mình ăn cay, nóng lạnh đều được, chưa bao giờ biết viêm họng là gì. Cơ địa mình tốt là một phần nhưng một phần là nhờ mình giữ gìn răng miệng sạch sẽ nữa. Ai muốn ăn uống thoải mái nên súc nước miệng bằng muối 1-2 lần mỗi ngày là oke nhé.

 30. Xuân Trinh says: Trả lời

  Con em năm nay mới 3 tuổi mà bé cũng ho ghê lắm, mặt đỏ tía tai, ban đêm không ngủ được. Bé ăn uống khó khăn với thiếu ngủ nên chậm lớn hơn mấy bạn. Dạo này con em sút cân ghê lắm không biết ở tuổi này con em dùng thuốc được chưa các chị nhỉ

  1. Thành Đạt says: Trả lời

   Mình nghĩ thuốc gì cũng sẽ có ít nhiều tác dụng phụ nên nếu được thì bạn áp dụng những cách bình thường cho bé xem có ổn không nhé. Cho bé uống nhiều nước để tránh họng bé bị khô, có đk thì mua máy tạo độ ẩm nhé. Cho bé ăn thức ăn mềm như sữa, sữa chua( không lạnh), nước ép. Bên cạnh đó bạn ra tiệm thuốc mua siro ho cho bé uống kèm xem có đỡ không.

  2. Kim Trinh says: Trả lời

   Đối với mấy đứa nhóc này thì hạn chế dùng thuốc hết sức nhé chị. Nếu tình hình không có tiến triển gì thì mới bế bé đi bs khám nhé. Còn nếu mấy cách thiên nhiên có hiệu quả thì không cần uống thuốc gì đâu ạ.

 31. Đạt 9x says: Trả lời

  Cho em hỏi vợ em có bầu nay 8 tháng nhưng dạo gần đây do thời tiết thay đổi nên hay bị ho ghê lắm, vô cùng khó chịu, ăn uống cũng khó khăn nữa. Anh chị biết thuốc nào hiệu quả chỉ em mua cho vợ uống với.

  1. Tấn Tài says: Trả lời

   Phụ nữ mang thai nên sức đề kháng yếu. Có gì bạn bổ súng vitamin C nha, nhưng chú ý là bổ sung bằng ớt chuông hay coải xoăn ấy, không phải cam, chanh, bưởi nhé, nó làm tình trạng bệnh nặng thêm đó. Bên cạnh đó khuyên vợ uống nhiều nước với súc miệng nước muối sẽ ổn thôi. Hồi vợ mình toàn làm vậy nên cùng đỡ bệnh.

  2. Võ Trân says: Trả lời

   Bầu bì thì uống thuốc gì cũng sẽ ảnh hưởng thôi bạn, không ít thì nhiều. Đặc biệt là mấy cái thuốc không rõ nguồn gốc ấy. Để chắc chắn thì mang vợ đi khám để bs kê toa cho thuốc là chắc ăn nhất rồi đó.

 32. Nguyễn Trọng Duy says: Trả lời

  mình bị xoang và trào ngược dạ dày dẫn đến viêm họng amidan mạn tính mấy năm nay rồi cũng sử dụng rất nhiều thuốc điều trị cả tây y và đông y cũng có chi phí khá tốn kém mà ko hiệu quả.ko phải mình nói ra là để tiếc số tiền bỏ ra để điều trị mình chỉ sợ điều trị không đúng rồi bệnh trở nặng hơn.ko biết phải do mình uống kháng sinh nhiều và hại người không nên mình sút mất mấy kg.do mình cũng đã dùng thuốc đông y ở Trung tâm lớn rồi mà ko hiệu quả mà bây giờ mình đang đắn đo dùng thuốc của nhất nam y viện. mình xin vài lời chia sẻ cho mình thêm động lực với ạ

 33. Phương Thảo says: Trả lời

  Mình cũng đang bị viêm họng hạt đây. Hồi trước có đi bệnh viện rồi chữa luôn rồi đấy nhưng 1 thời gian sau cũng đau lại. Giờ chẳng biết phải chữa như nào nữa luôn cho khỏi hẳn

  1. Loan Pink says: Trả lời

   Con gái em cũng thế, cứ đến mùa lạnh hay ăn uống đồ lạnh là cổ họng sưng tấy luôn thôi. Giờ em chỉ có cách không cho bé an uống đồ lạnh, còn tới mùa lạnh thì cố gắng giữ ấm cho bé. Vậy mà cũng cải thiện được phần nào đó chị

  2. Kiều Anh Anh says: Trả lời

   mấy cái bệnh liên quan đến viêm họng thì khó mà chữa khỏi hẳn lắm. Chỉ có cách kiêng cử trong ăn uống, khi nào viêm họng thì đừng uống nước lạnh là họng sẽ đỡ đau đỡ sưng thôi nè. Mình cũng bị nhiều năm rồi mà uống nhiều thuốc rồi không khỏi nên ngưng luôn.

  3. Mun Bunny says: Trả lời

   kiểu này chị thử tìm hiểu thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang xem sao. Thuốc này được chuyên gia khuyên dùng đấy. Em có xem trên youtube thì ngta bảo thuốc thành phần từ thảo dược, uống theo đúng phác đồ kết hợp kiêng khem là sẽ cải thiện tình trạng https://www.youtube.com/watch?v=35NhX0fXSpk ,chị tham khảo thử xem chứ em cũng đang tính dùng thuốc này đây. 

 34. Ngoc98 says: Trả lời

  Thg nhóc nhà em năm nay 3t, năm nào nó cũng bị amidan hành 2-3 đợt, cứ ho rồi vòm họng thì sưng đỏ lên, triệu chứng cũng giống với viêm họng hạt quá. Bên trung tâm nhất nam y viện có thuốc ho thanh hầu bổ phế thang nghe nói điều trị dc viêm họng hạt nhưng không rõ trẻ nhỏ sử dụng có an toàn không?

  1. Hương Giang Nguyễn says: Trả lời

   E nghe nói mấy thuốc đông y trẻ nhỏ uống dễ bị no thuốc với tích nước lắm chị ơi nên e cũng lăn tăn k biết thuốc thanh hầu bổ phế thang này thế nào

  2. Jaden Phạm says: Trả lời

   bé nhà mình cũng viêm họng hạt, hành sốt với sưng họng suốt, đau họng suốt. Hiện bé đang uống thanh hầu bổ phế thang có 1 phác đồ trong 2 tháng hơn thì bé dứt ho hẳn đó chị, mà cũng không thấy tác dụng phụ gì

  3. sweetpeaches says: Trả lời

   Th cu e 3t bị viêm họng hạt cũng đang uống thuốc thanh hầu bổ phế thang, e thấy từ khi bé uống thuốc thì bé chịu ăn uống hơn á chứ có thấy tích nước gì đâu no thuốc gì đâu

  4. Anh Quỳnh says: Trả lời

   Thành phần của thuốc theo tôi tìm hiểu được là được làm từ 100% thảo dược thiên nhiên, mà cái gì từ thiên nhiên cũng ok mà, ít tác dụng phụ hơn hẳn tân dược đấy https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

  5. Hạnh Hồng says: Trả lời

   Cảm ơn mọi người đã tư vấn. em cũng đang tính cho con gái em uống thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt đây, mới 5t thôi mà họng đau với sưng suốt thôi. Hiện em chỉ cho bé ngậm mật ong mà bé chả chịu ngậm, hy vọng cho bé uống thuốc này sẽ cải thiện tình trạng cho bé.

 35. Nhi Ruby says: Trả lời

  Viêm họng hạt ở trẻ nhỏ thì dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang trong bao lâu mới khỏi hẳn vậy các mẹ? Bé nhà mình bị nhưng mỗi lần ho vậy cũng chỉ uống gừng ấm thôi chứ không nhưng chẳng thấy cải thiện nhiều.

  1. Tuệ Mẫn says: Trả lời

   Chữa theo thuốc thì cũng còn tùy cơ địa của bé với tình trạng sức khỏe nữa. Mà t thấy thuốc đông y nó lâu lắm ấy, cũng phải 2-3 tháng gì lận đấy.

  2. Huy Anh says: Trả lời

   Th cu em 10t cũng bị viêm họng hạt, ho với đau họng suốt thôi, em cho bé uống thanh hầu bổ phế thang của trung tâm nhất nam y viện thì bs cho phác đồ trong 2 tháng, nhưng mà bé uống 1.5 tháng đã thấy cải thiện nhiều rồi, họng ngưng đau với không còn bị sưng đỏ như trước nữa, ăn uống cũng dễ dàng hơn không còn bị cộm cộm. Tuy đã hết nhưng vẫn phải uống hết cho đúng liệu trình để khỏi hẳn luôn ạ. Đã xác định theo đông y thì phải kiên trì nha mẹ.

  3. Đông Đông says: Trả lời

   Thnhỏ nhà tôi viêm họng hạt đau họng suốt, chẳng chịu ăn uống gì nhưng uống thuốc này thấy không bị táo bón hay nóng sốt gì cả mà bé còn chịu ăn hơn trước nữa, hình như uống đông y giúp trẻ hấp thụ tốt hay sao đo

 36. Hà Nguyệt says: Trả lời

  Có bác nào mua thuốc thanh hầu bổ phế thang chưa? thuốc của trung tâm nhất nam y viện ở HN bán, thế muốn mua thuốc phải ra đến tận trung tâm mua à? có ai có kinh nghiệm đến trung tâm lấy thuốc không chia sẻ tôi với

  1. Cuong Truong says: Trả lời

   Trước khi đến khám thì nên book lịch trước qua website của trung tâm ấy bạn, còn không thì gọi hotline 092 842 1102 đặt lịch cũng được, qua đó là khám thôi không phải chờ đợi gì.

  2. Như Hòa Đoàn says: Trả lời

   Không cần đến trực tiếp trung tâm vẫn khám được mà. Chỉ cần liên hệ với trung tâm qua hotline rồi họ hướng dẫn cách khám bệnh trực tuyến cho. Cái này thì khám nhanh mà hiệu quả nữa đó. Thuốc gửi về tận nhà 3-4 ngày gì thôi. 

  3. Thanh Trúc Nguyễn says: Trả lời

   thuốc gửi đi xa vậy lỡ bể hay hỏng hóc gì thì sao? bên trung tâm có bảo hành gì không vậy?

  4. Hân Virgo says: Trả lời

   Cái này thì bạn yên tâm nha, lúc trước mình cũng đặt thuốc về tỉnh cho mẹ mình ấy. bên trung tâm bảo là sẽ hỗ trợ gửi lại thuốc nếu như thuốc đến tay mà bị hư hỏng hay có vấn đề gì. Mà đến khi nhận được thuốc thì mình thấy yên tâm lắm. Thuốc được trung tâm đóng gói cẩn thận với kỹ lắm nên k phải lo đâu. https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

 37. Shyn Huyền says: Trả lời

  E họ e 13t bị viêm họng suốt k chữa giờ nặng luôn rồi, lâu lâu nó khạc ra cả mủ nữa. Tình trạng này nếu uống thuốc thì có chữa được khỏi hẳn không?

 38. Táo Đỏ Võ says: Trả lời

  ở đây có ai bị việm họng hạt nhiều năm mà uống tây mà vẫn không khỏi không nhỉ? Từ khi bệnh tới giờ uống không biết bao nhiêu là thuốc mà bệnh vẫn hoàn bệnh

  1. Vân Khanhh says: Trả lời

   Mấy loại thuốc tân dược làm như chỉ chữa triệu chứng tạm thời thôi bác ơi chứ khó mà chữa khỏi hẳn được. T cũng amidan rồi viêm họng hạt 2-3 năm nay rồi, mà dùng thuốc tây mấy đợt rồi cũng chẳng si nhê gì.

  2. Chu Phương Anh says: Trả lời

   Bạn thử chuyển sang phương pháp dân gian dùng chanh,quất ngâm đường phèn coi có đỡ không? . T đang dùng combo này 2 tháng nay thấy cắt ho với họng đỡ sưng đó.

 39. Ng Thị Thu says: Trả lời

  Viêm họng mãn tính thì chữa theo tây y hay theo mấy bài thuốc dân gian thì cái nào chữa dứt hẳn được vậy? con gái em em 10t đang có dấu hiệu viêm họng hạt, bé nuốt gì cứng cứng xíu cũng đau họng, họng thì sưng đỏ suốt, có nhiều lúc nói mà khàn cả giọng luôn đấy

  1. Trúc Chi PĐP says: Trả lời

   Mới 10t thì cứ ưu tiên mấy phương pháp dân gian cho an toàn lành tính. Trước đây bé nhà em 10t cũng hay bị đau họng thì em hay cho bé uống nước gừng ấm mỗi sáng, có đỡ đau với sưng họng, sau thì kiêng trong ăn uống nữa thì bé không bị đau lại

  2. Lan says: Trả lời

   Bé nhà e cũng bị viêm họng hạt, ho với đau họng suốt thôi, em cho bé ăn cháo tía tô á thì có giảm ho với đau họng đó. Chị thử áp dụng xem sao.

  3. Hà Thị Phương says: Trả lời

   Không cần dùng thuốc tây đâu vì em đã uống biết bao đợt thuốc tây rồi mà không khỏi. Giờ mình chỉ bạn chỉ cần cho bé các loại thuốc ho từ thảo dược như mật ong ngâm chanh đào, lá hẹ cũng được. Vừa an toàn mà vừa hiệu quả, không lo tác dụng phụ. 

  4. Trang Carina says: Trả lời

   Mình chỉ bạn nè bạn mua sẵn mật ong để ở nhà, khi nào đau hay sưng họng thì ngậm 1-2 muỗng là cắt ho nhanh, kiên trì là sẽ đỡ đau họng luôn đấy. 

 40. Huyền Anh says: Trả lời

  Em gái em mới 2t, 3 ngày nay k biết tại sao mà cổ họng sưng tấy nhưng lại không ho.K biết đâu có phải là viêm họng hạt k?

  1. Tram Nguyen says: Trả lời

   Sẵn đây em hỏi luôn viêm họng hạt nếu chỉ uống thuốc thì có khỏi hẳn luôn không hay chỉ làm ức chê virus, rồi sau này vẫn bị đau lại vậy

  2. Phamthinhung_89 says: Trả lời

   Thường t thấy uống thuốc sẽ không chữa khỏi hẳn đâu. T thấy nhiều ng tìm đến cắt đó để cho khỏi hẳn

  3. Phương Trang Moon says: Trả lời

   Cắt chưa chắc khõi hẳn đâu nhưng sẽ để lại sẹo đó mng,nói chung phải tim hiểu kỹ trước khi quyết định cắt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời