Bác sĩ Lê Phương trị ho cho trẻ em có tốt không? Liên hệ như thế nào?

Trên các diễn đàn chăm sóc con trẻ như lamchame, webtretho…bác sĩ Lê Phương được nhiều bậc cha mẹ khen ngợi là thầy thuốc giỏi chuyên môn, tâm lý và chữa ho cho trẻ rất “mát tay”. Do đó nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi “Bác sĩ Lê Phương trị ho cho trẻ có tốt hay không?” về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bacsiviemmuiviemxoang.com. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp độc giả giải đáp thắc mắc này.

Bác sĩ Lê Phương – 40 năm cống hiến cho YHCT và bài thuốc nam trị ho đầy tâm huyết

Bác sĩ Lê Phương được nhiều người biết đến là thầy thuốc chữa bệnh Tai Mũi Họng “mát tay” và là tác giả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trị ho thành công cho hàng nghìn người bệnh. Nhưng không phải ai cũng biết về quá trình hun đúc 40 năm kinh nghiệm cũng như câu chuyện hình thành bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của vị bác sĩ tài hoa.

Từ nữ quân y thời chiến đến Thầy thuốc Ưu tú thời bình và 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh tai mũi họng

Trước khi trở thành một Thầy thuốc Ưu tú như hiện tại, bác sĩ Phương đã trải qua một quá trình hun đúc kinh nghiệm lâu dài từ thời chiến cho đến thời bình. Vào năm 1974, bác sĩ đã xung phong ra tiền tuyến và làm việc tại Viện thực hành 103, cùng các y bác sĩ cứu chữa thương binh trong suốt thời kỳ kháng chiến. Sau hòa bình lập lại, bác sĩ trở về Trường Quân y (nay là Học viện Quân y) công tác, đồng thời ghi danh tham dự vào kỳ thi của Trường Đại học Y Hà Nội vào năm 1977. 

Bắt đầu quá trình tu nghiệp chuyên sâu, YHCT không phải là chuyên ngành mà bác sĩ Lê Phương theo đuổi. Phải mất 5 năm dùi mài kinh sử với y đa khoa, bác sĩ mới rẽ hướng và trở thành một trong những học trò ưu tú của PGS. TS Nguyễn Nhược Kim – Nhà giáo ưu tú, Trưởng khoa YHCT của Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Nội của BV. YHCT Trung ương. 

PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Bs. Lê Phương tham gia tọa đàm
PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Bs. Lê Phương tham gia tọa đàm

Nhưng chính nhờ 5 năm bén duyên với y đa khoa mà bác sĩ Phương đã học hỏi được nhiều kiến thức và làm phong phú kinh nghiệm chuyên môn của mình. Hai tố chất của một thầy thuốc giỏi là “Sâu về y lý – Giỏi về lâm sàng” đều hội tụ cả ở bác sĩ Lê Phương. 

Bác sĩ Lê Phương còn được biết đến là chuyên gia nghiên cứu y dược với nhiều công trình giá trị, đóng góp nhiều ý nghĩa cho việc xác minh hiệu quả của YHCT trong điều trị bệnh lý. Cũng như công tác nghiên cứu, ứng dụng và bảo tồn các thảo dược quý đang dần bị mai một.

Hơn 40 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Lê Phương từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các bệnh viện YHCT, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý từ Ngành, Bộ và Nhà nước. Đến năm 2005, bác sĩ được Chủ tịch nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú sau những nỗ lực đóng góp cho nền YHCT nước nhà.

Chân dung bác sĩ Lê Phương
Chân dung bác sĩ Lê Phương

Tác giả của bài thuốc nam trị ho cho trẻ an toàn, bền vững với hơn 27.000 người sử dụng

Mặc dù là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu y dược nhưng Thanh hầu bổ phế thang có thể coi là bài thuốc chứa đựng nhiều tâm huyết nhất bác sĩ Lê Phương. Đây là thành quả do bác sĩ và các cộng sự phải mất nhiều năm nghiên cứu mới hoàn thiện.

Một số nhóm thảo dược trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Một số nhóm thảo dược trong bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Chia sẻ về quá trình hình thành bài thuốc, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Các bài thuốc cổ phương cho đến nay vẫn là một kho tàng y lý quý báu mà ông cha ta để lại. Có rất nhiều bài thuốc trị chứng ho hiệu quả nhưng vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi. Trong suốt những năm làm nghề, tôi đã có dịp đến nhiều vùng miền, sưu tầm được nhiều bài thuốc cổ phương, bài thuốc bí truyền hay. 

Từ những bài thuốc này, tôi thấy được cha ông ta có những tư duy chữa bệnh rất độc đáo, có những cách kết hợp dược liệu và phép chữa bệnh đầy sáng tạo cho hiệu quả bất ngờ. Các bài thuốc cổ phương cũng sử dụng nam dược là chủ yếu, chính điều này đã gợi mở cho tôi rất nhiều định hướng về sau”

Thanh hầu bổ phế thang ra đời với hai mục tiêu chính:

 • Thứ nhất là điều trị triệt để các bệnh lý gây ho từ cấp – mãn tính và mang lại hiệu quả lâu bền, phòng ngừa tái phát.
 • Thứ hai là một bài thuốc phù hợp cho mọi cơ địa người bệnh, đặc biệt an toàn với trẻ em.

Lý giải tại sao trẻ em là đối tượng cần đặc biệt quan tâm, bác sĩ Phương chia sẻ: “Trẻ em là nhóm đối tượng dễ mắc các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp nhất. Cũng rất khó để tìm được một phương pháp trị ho vẹn toàn cho trẻ. Kháng sinh hay mẹo dân gian còn rất nhiều hạn chế, nhất là không thể điều trị tận gốc bệnh. Trẻ em còn có hệ miễn dịch yếu, hệ cơ quan chưa phát triển toàn diện nên thường gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Khả năng bệnh chuyển thành mãn tính và gặp biến chứng nhanh nên việc điều trị kịp thời và dứt điểm ngay từ đầu là rất cần thiết”.

Cùng từ hai mục tiêu này, Thanh hầu bổ phế thang được phát triển theo cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ, đồng thời sử dụng cây thuốc nam làm thành phần chính trong bài thuốc. Tuân theo nguyên tắc điều trị triệt để của đông y, do chứng ho bắt nguồn từ sự suy yếu của tạng Phế – Thận – Can – Tỳ và các ngoại tà gây bệnh chủ yếu là phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm) cho nên Thanh hầu bổ phế thang tập trung:

 • Loại bỏ tận gốc bệnh: Điều dưỡng công năng các tạng phủ Phế – Thận – Can – Tỳ để xóa sạch nội tà, bồi bổ chính khí để đẩy lùi ngoại tà.
 • Giải quyết triệt để triệu chứng: Sử dụng phép tuyên tán phong nhiệt, giải độc, giải biểu, thông lợi phế khí, trừ ho hóa đờm.
 • Ngăn ngừa bệnh tái phát: Chú trọng cân bằng âm dương, phục hồi vệ khí giúp phòng chống các dị nguyên gây hại cho cơ thể.

Thành phần của bài thuốc bao gồm Tang diệp, Tang ký sinh, Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng với một số dược liệu bí truyền khác. Để lựa chọn và phối hợp được các dược liệu này, bác sĩ Phương và các cộng sự phải thực hiện qua nhiều khâu nghiên cứu, kéo dài trong nhiều năm: 

 • Sưu tầm và chắt lọc nguyên lý điều trị của hàng trăm bài thuốc cổ phương, bí truyền khác nhau để tạo thành một nguyên tắc hiệu quả, triệt để.
 • Nghiên cứu và thẩm định qua hàng nghìn loại cây thuốc để lựa chọn được những thành phần cốt yếu trong bài thuốc, đảm bảo tương tác giữa các dược tính tốt, tăng hiệu quả điều trị nhưng không gây tác dụng phụ.
 • Nghiên cứu thổ nhưỡng và khí hậu để phát triển các vùng thảo dược theo tiêu chuẩn GACP – WHO, vừa đảm bảo cây thuốc cho công hiệu tối đa vừa có một nguồn cung ứng sạch. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Trước khi bào chế Thanh hầu bổ phế thang, tôi cùng các cộng sự đã bắt tay vào nghiên cứu và thẩm định từng bài thuốc và từng vị thuốc. Sau đó phối hợp với Viện dược liệu để tách chiết và kiểm định dược tính.

Chúng tôi lựa chọn thành phần cho Thanh hầu bổ phế thang theo các tiêu chí: Thảo dược quy kinh Phế/Can/Tỳ/Thận, đặc trị hiệu quả các bệnh lý ho. Dược tính đa dạng giúp điều dưỡng và cải thiện cơ địa toàn diện. Tương tác giữa các thảo dược an toàn, bổ trợ công dụng và triệt tiêu độc tính tự nhiên cho nhau. Tổng hòa các yếu tố này sẽ cho được một bài thuốc vừa có tác dụng trị ho dứt điểm vừa an toàn, phù hợp dùng cho cả người có hệ miễn dịch yếu (trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mãn tính…). 

Chúng tôi cũng nhận ra việc sử dụng nam dược vừa cho hiệu quả cao vừa phù hợp với cơ địa người Việt, tối ưu hiệu quả điều trị gấp nhiều lần so với thuốc bắc. Cho nên việc phát triển các vườn biệt dược để có một nguồn cung ứng sạch, khắc phục tình trạng khan hiếm dược liệu quý, đáp ứng kịp thời nhu cầu chữa bệnh là điều quan trọng”.

Thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần chính của Thanh hầu bổ phế thang

Với những ưu điểm vượt trội này, Thanh hầu bổ phế thang đã chữa ho thành công cho khoảng 80% trên tổng số hơn 27.000 người bệnh. Trong đó phần lớn là trẻ em bị ho do viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi…

Người xây dựng thành công phác đồ chữa ho 3 giai đoạn – tác dụng toàn diện, ngăn bệnh tái phát

Mặc dù Thanh Hầu Bổ Phế Thang là giải pháp chữa ho cho hiệu quả thực tế rất cao nhưng trong quá trình ứng dụng, bác sĩ Lê Phương nhận thấy rằng đây vẫn chưa phải giải pháp tối ưu, toàn diện.

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị ho theo nguyên tắc là BỔ CHÍNH – KHU TÀ nên sẽ ưu tiên điều trị căn nguyên bên trong, nâng cao chức năng tạng phủ nhằm cải thiện chính khí, giúp điều dưỡng cơ thể. Về lâu dài thuốc sẽ góp phần ngăn bệnh tái phát. Triệu chứng bệnh sẽ được xử lý khi quá trình Bổ chính – khu tà phát huy tác dụng.

Thực tế, người bệnh cần được xử lý nhanh chóng về triệu chứng bệnh ngay từ sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm cũng như tránh làm suy giảm thể trạng. Những đối tượng như trẻ em, người cao tuổi nếu phải chịu đựng triệu chứng thời gian đầu cho tới khi bài thuốc kịp xử lý hết nguyên nhân thì sẽ khá lâu. Khi đó những đối tượng này sẽ mệt mỏi, ăn uống kém, thể trạng suy kiệt. Như thế việc điều trị căn nguyên sẽ diễn ra lâu hơn khiến quá trình điều trị kéo dài. Thậm chí có nhiều bệnh nhân bỏ dở thuốc khi chưa hết liệu trình. Điều này khiến điều trị trở nên vô ích, tốn kém công sức, thời gian mà bệnh có thể trở nên nặng hơn”.

Nhận thức rõ được những hạn chế còn tồn đọng, bác sĩ Lê Phương cùng với những đồng nghiệp tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) đã bắt tay vào nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ chữa viêm họng gồm 3 giai đoạn từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang:

Phác đồ điều trị viêm họng 3 giai đoạn, xử lý viêm họng toàn diện
Phác đồ điều trị viêm họng 3 giai đoạn, xử lý viêm họng toàn diện

Phác đồ  thuốc sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những ưu điểm của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang vừa có sự đổi mới. 

Giai đoạn 1: Phác đồ chữa ho Quân Dân 102 đã tập trung điều trị triệu chứng theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, tán hàn, trừ thấp, tiêu thúng, lợi yết. Thành phần được tăng cường giai đoạn này gồm: tang diệp, diếp cá, Liên kiều, kim ngân hoa, bạc hà…  Thời gian điều trị có thể từ 2 tuần – 1 tháng. 

Giai đoạn 2: Mục tiêu chính là loại bỏ các căn nguyên gây ho ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được phối hợp theo nguyên tắc bổ chính khu tà. Thành phần bài thuốc giai đoạn này có thể từ 20 – 30 vị thảo dược, trong đó nổi bật là: cương tàm, tang diệp, cát cánh, ý dĩ, bạch truật, hoài sơn, kha tử…

Giai đoạn 3, tập trung điều trị dự phòng, nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được gia giảm theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Từ đó Bài thuốc giúp nâng cao sức đề kháng, kích hoạt cơ chế phòng vệ, ngăn các tổn thương, viêm nhiễm tại đường hô hấp. Nhờ vậy , bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang không chỉ điều trị ho mà còn ngăn ngừa được các bệnh đường hô hấp tái phát. 

Với nguyên tắc điều trị như vậy, Liệu trình chữa ho Quân Dân 102 được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá là giải pháp chữa trị toàn diện nên dùng:

Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao phác đồ chữa viêm họng Quân Dân 102
Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao phác đồ chữa viêm họng Quân Dân 102

Đặc biệt khi đến điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Bệnh nhân sẽ được áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng do đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương nghiên cứu. Đây là phương pháp kết hợp có hiệu quả cả YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và chữa trị ho.

Phương pháp Đông y có biện chứng sẽ giúp xác định chính xác căn nguyên gây ho ở trẻ em nhờ đoán tổng thể bằng YHCT và YHHĐ. Trong đó, các biện pháp chẩn đoán từ Tây y có thể là xét nghiệm máu, X quang phế phổi, nội soi, xét nghiệm dịch họng … sẽ cung cấp các chẩn đoán cận lâm sàng. Từ đó bác sĩ có thể nắm bắt được các tổn thương thực thể, xác định chính xác, nhanh chóng căn nguyên gây ho và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho các bé.

Đồng thời sau từng giai đoạn điều trị, bệnh nhân được chỉ định kiểm tra lâm sàng nhằm đánh giá mức độ tổn thương, tốc độ hồi phục. Từ đó bác sĩ có thể xác định được hiệu quả mà thuốc mang lại, điều chỉnh liệu trình cho phù hợp với mức độ bệnh lý của từng bệnh nhân. 

Đáng chú ý, phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102 được nhiều chuyên gia đánh giá cao và VTV2 tin tưởng, giới thiệu rộng rãi:

Bác sĩ Lê Phương trị ho cho trẻ có thực sự tốt không? Đánh giá của chuyên gia và người bệnh 

Tìm hiểu trên các trang/diễn đàn sức khỏe như lamchame.com, webtretho.com, soytebackan.vn… Phương pháp điều trị ho của bác sĩ Lê Phương được đánh giá tích cực vì đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người bệnh khi đưa vào ứng dụng. 

Một phụ huynh trị bệnh cho con tại bác sĩ Lê Phương chia sẻ trên trang soytebackan.vn
Một phụ huynh chữa ho cho con tại bác sĩ Lê Phương chia sẻ trên trang soytebackan.vn
Đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của phụ huynh chữa viêm phế quản cho con trên tapchidongy.org
Đánh giá về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của phụ huynh chữa viêm phế quản cho con trên tapchidongy.org
Đánh giá về bác sĩ Lê Phương trên trang lamchame.com
Đánh giá về bác sĩ Lê Phương trên trang lamchame.com

Bên cạnh những đánh giá về Thanh Hầu Bổ Phế Thang, nhiều bệnh nhân cũng phản hồi tích cực về phác đồ chữa ho do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Phản hồi của bệnh nhân ho về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Quân Dân 102
Phản hồi của bệnh nhân ho về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Quân Dân 102

Cùng với những đánh giá của người bệnh, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bác sĩ Lê Phương:

Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim đã từng nhận xét về bác sĩ Lê Phương: “Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, tìm tòi nghiên cứu. Thuốc của chị Phương nghiên cứu là rất quý, có những công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và cả công trình chuyên khoa II của chị ấy trên lâm sàng”. 

Về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII. Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá:

“Trong lĩnh vực y học cổ truyền, bác sĩ Phương là người có chuyên môn tốt, nên khi bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được công bố tôi cũng dành thời gian để tìm hiểu. Tôi đánh giá cao các giải pháp mà bác sĩ Phương đưa ra ở chỗ ứng dụng rất tốt các vị thuốc cổ truyền theo nguyên lý điều trị bổ chính khu tà, chú trọng điều dưỡng cơ thể nhưng không quên điều trị triệu chứng cho người bệnh. Các giải pháp vừa tập trung xử lý triệu chứng, tập trung bồi bổ chính khí, loại bỏ hết nguồn căn của bệnh vừa chú trọng cải thiện cơ địa, tăng cường sức đề kháng. Chính những nguyên tắc này sẽ giúp cho bệnh nhân ho, đặc biệt là trẻ em đạt được kết quả nhanh chóng hơn, nâng cao thể trạng và ngăn ngừa tái phát”.

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh cũng chia sẻ: “Theo tôi biết, các thảo dược trong bài thuốc đều đến từ vườn dược liệu sạch của Trung tâm. Mô hình vườn thảo dược tự cung ứng cho đến nay vẫn là động lực phát triển của nhiều đơn vị Đông y, rất đáng để học tập. Điều này không chỉ góp phần bảo tồn các cây thuốc quý đang dần biến mất mà quan trọng hơn là mang lại một bài thuốc sạch, có hiệu quả cao trong chữa bệnh, an toàn dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ”.  

Cách liên hệ khám chữa ho tại bác sĩ Lê Phương 

Bác sĩ Lê Phương hiện nay là Giám đốc chuyên môn của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 và là bác sĩ điều trị ho tại Bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Người bệnh muốn liên hệ với bác sĩ Lê Phương để khám và điều trị viêm họng bằng YHCT, hãy liên hệ theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN NÊN ĐỌC:

Ngày đăng: 29/11/2021 - Cập nhật lúc: 5:51 PM , 29/11/2021

Bình luận

 1. Trang Phạm says: Trả lời

  Có ai như con e k. mới 5 tuổi mà đã bị ho khan mãn tính gần 2 năm rồi. Đưa cháu đi khám bên Tây y thì các bác sĩ chỉ cho thuốc về bôi mà không kê cho thuốc uống. nhưng cứ uống thuốc thì cháu còi cọc,, chán ăn. nhìn còn chậm lớn xót lắm.
  nhiều khi bị ho e chỉ dám áp dụng mấy biện pháp dân gian cho cháu nhưng cũng k dứt điểm được. ac cho e hỏi trẻ con thế này có dùng được bài thuốc của bác sĩ Lê phương ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam k ạ

 2. Yến Lê says: Trả lời

  chị cứ đưa cháu tới đó mà điều trị, đừng chữa linh tinh bệnh chỉ nặng hơn thôi, may được cái em được người quen giới thiệu nên biết đến bài thuốc của bác sĩ phương sớm, phải nói thuốc nhạy thật, dịch vụ ở đây cũng tốt các bác sĩ thì nhiệt tình và thân thiện khỏi bàn. con nhà e dùng thuốc của bác sĩ tổng cộng là 7 tuần mà giờ khỏi r đấy. k tái phát, ăn ngon, ngủ kỹ. chị tham khảo thêm bài thuốc của bs ở đây nhé,
  http://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

 3. Tú Ngọc says: Trả lời

  E nghe nói bài thuốc chữa ho của bs sĩ phương nguyên liệu toàn là những vị thuốc thảo dược không có tạp chất, điều trị rất hiệu quả tận gốc bệnh ngăn ngừa bệnh tái phát mà lại an toàn dùng được cả cho người lớn, trẻ em và các mẹ mang bầu hoặc sau sinh. Có bác nào dùng bài thuốc của bác sĩ phương điều trị rồi thì cho em xin ít review. chứ cứ để ho thế này thì k chịu được mất, mệt mỏi lắm.

  1. Sơn Thanh says: Trả lời

   đúng r đó b, thuốc của bs phương có thành phần từ các vườn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn WHO do trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y VN trồng đó. toàn chuyên gia về nghiên cứu trồng thôi nên k lo thuốc lậu của tàu đâu. ai qtam bài thuốc có thể tham khảo thêm ở đây nhé.
   https://www.chuatriviemamidan.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho-man-tinh.html

 4. Hoàng Nam says: Trả lời

  Các loại ho tưởng đơn giản mà không đơn giản đâu các mẹ ak. Để bệnh mãntính xem chừng cũng khá phức tạp đấy. Em nghe nói bệnh này điều trị ko kịp thời với ko đúng phương pháp dễ để lại các biến chứng lắm như viêm phế quản, viêm phổi thậm chí un thư phổi ý nên k được chủ quan. có bệnh là đi khám ngay.

 5. Phạm Thái Hà says: Trả lời

  Nghe tên bs lê Phương cứ ngờ ngờ, thấy quen quen như nghe được ở đâu ý, mãi e mới nhớ ra hôm nọ e ms nhớ ra trước bác e cũng đi khám ho của bs này, bác e bị ho có đờm mãn tính mấy năm nay r. cứ ho cái là khạc nhổ lung tung cũng mất vs lắm,. mình ns thì sợ bác tự ái, may mà có người quen giới thiệu tới chỗ bs phương bốc thuốc. uống ở đó tầm 2 tháng là khỏi, giờ người khỏe lắm, k thấy đau ốm, ho hắng gì như trước.

 6. Hoàng Thị Lan says: Trả lời

  cho e hỏi bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ lê phương giá bnhieu vậy ạ. e muốn mua thuốc thì phải mua ở đâu vậy

 7. Hưng Đào says: Trả lời

  cho e hỏi bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có đắng quá không ạ. bé nhà em không chịu uống thuốc đắng toàn nhè ra thôi, trước em cho uống thuốc tây toàn phải nghiền nát hòa với nước rồi cho thêm đường ngọt ngọt vào cho con uống thôi

  1. Hương Trang says: Trả lời

   k đắng đâu b, dễ uống lắm. con mình 6 tuổi cũng dùng thuốc chữa ho của bác sĩ đây. ms đầu cũng k chịu uống vì sợ nhưng dỗ con 1 lúc cũng chịu uống, k đắng nên bé uống một phát hết luôn. dung hết 10 thang thuốc của bs r đấy, h cháu khỏi r, yên tâm lắm

 8. Phạm Thị Lý says: Trả lời

  Hôm qua tôi vừa qua trung tâm thừa kế đông y khám, ở đây rộng rãi, thoáng mát tiện nghi cả lễ tân lẫn bác sỹ đều hướng dẫn tận tình nên cũng yên tâm lấy thuốc về điều trị, để xem sau 2 liệu trình có đỡ không.
  Nghe bác sỹ dặn dò cẩn thận uống thuốc đúng theo liệu trình, thấy có đông người đến khám lại thấy có người nhanh thì sau một tháng người lâu thì sau 4 tháng là khỏi.

 9. Nguyễn Thị Lựu says: Trả lời

  e có thấy bên diễn đàn webtretho có hẳn 1 topic ns về bs phương này, mn ai quan tâm sang đây thảo luận nữa nhé
  https://www.webtretho.com/forum/f113/review-kham-chua-benh-bs-phuong-tt-thua-ke-and-ung-dung-dong-y-viet-nam-2877029/#post37123024

 10. Lê Hoàng Mai says: Trả lời

  Đọc chia sẻ của mn mà thấy ấm lòng quá. Vậy là có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bs phương thì không sợ những cơn ho khó chịu hành hạ nữa rồi.

 11. Lý Kim Ngân says: Trả lời

  cho e hỏi bs sĩ phương giờ chỉ khám ở tt cs hà nội thôi ạ, e ở miền nam muốn khám bs phải làm thế nào được vậy mn.

 12. Lê Phương Ánh says: Trả lời

  #kim ngân
  b liên hệ với trung tâm hỏi thử xem. bs phương có tư vấn khám bệnh qua điện thoại nữa đó. thuốc sẽ được gửi về tận nhà theo đường bưu điện luôn nên cũng tiện lắm. k cần lo đường xa xôi đâu.

 13. Thu Huyền says: Trả lời

  một liệu trình điều trị bằng bài thuốc của bs phương mất bao lâu thì khỏi vậy ạ. e bị ho khan mấy năm nay rồi, cứ thay đổi thời tiết là bị, khó chịu quá.

  1. Dương says: Trả lời

   cái này còn tùy vào kahr năng hấp thụ thuốc cũng như tình trạng bệnh của b nữa. mỗi người thuốc lại có hiệu quả khác nhau. mà yên tâm là bs sẽ dựa và tình trạng của từng bệnh nhân để bốc thuốc nên thuốc lúc nào cũng đạt hiệu quả tối ưu nhất. kp lo đâu.

 14. Thương Nguyên says: Trả lời

  cho e hỏi có ai biết địa chỉ của bs phương ở đâu k ạ. e muốn tới khám ho khan mà phải đi làm cả ngày, sợ t7 cn bên trung tâm họ k làm việc tới lại k gặp bs.

  1. Phương Hà says: Trả lời

   trung tâm làm vc cả t7, CN đó b. b liên hệ họ đặt lịch khám r yêu cầu gặp bs phương là được mà chứ giờ tới nhà người ta nhiều khi cũng k tiện lắm ý.

 15. Nguyễn Lê Na says: Trả lời

  bác e năm nay 70 tuổi, thường xuyên ho khan, dùng thuốc tây y nhiều nhưng chưa khỏi. kb có dùng được bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bs phương k ạ.

 16. Pisces Ngô says: Trả lời

  Bé nhà mình 8 tuổi rồi nhưng mỗi lần viêm hô hấp là ho nhiều với có mũi xanh nên bắt buộc phải dùng kháng sinh kết hợp rửa mũi, họng bằng nước muối sinh lý nhưng 2 tuần rồi mình thấy mũi không xanh nhưng vẫn còn nhiều và ho rất dữ. Và bé lười ăn kinh khủng, mình rất xót con. Có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ với chứ stress quá

  1. Hy vọng says: Trả lời

   Kháng sinh những 2 tuần là không ổn rồi bạn ạ, như vậy bé sẽ bị lờn đó. Bạn nên điều trị chuyển hướng qua đông y đi vì còn bé thì đông y an toàn hơn. Con mình hơn bé nhà bạn 2 tuổi, không hiểu sao ho quá ho đỏ mặt mày mà nhiều khi muốn ói ra nhưng lì lắm bảo đi khám không chịu đi vì sợ uống thuốc. Dụ dỗ mãi mới đến khám bác Phương vì hay đi cùng mình tới trung tâm đông y nên không xa lạ nhiều. Tới lấy thuốc uống có tháng rưỡi là hết ho nhiều rồi, còn thuốc nên uống tiếp vì nó bổ phế nên không hại gì

  2. Trung Ngố says: Trả lời

   Bé nhà mình 7 tuổi đã được uống thuốc đông y chưa bạn. Bác Phương mát tay vậy ạ, mình đọc bài thấy mọi người khen quá

  3. Tiền là phù du says: Trả lời

   Bé 7 tuổi là uống được rồi bạn ạ bé có chịu uống hay không thôi. Bên YHCT bác Lê Phương có tiếng lắm bao nhiêu năm trong nghề mà. Trung tâm lại khang trang sạch sẽ nên mình ưng. Mà khám thì nịnh trẻ con phết nên các bé không thấy sợ bác sĩ chứ mấy chỗ khác khám qua loa lắm. Đấy là đánh giá cá nhân mình sau khi đi khám nhiều nơi vẫn ưng bác đấy nhất

 17. Trọng Nhân says: Trả lời

  Nhà tớ thì gửi trọn niềm tin vào bác sĩ Phương ở trung tâm đông y, con tớ từ bé đến giờ là gần 23 tháng nhưng chưa phải dùng đến 1 viên kháng sinh nào. Về chuyên môn thì tớ không dám đánh giá nhưng tớ ghi nhận sự ân cần và nhiệt tình trong tất cả những lần đến khám, hết sức nhẹ nhàng, giải thích cặn kẽ mọi thắc mắc của vợ chồng tớ. Nó giống như 1 liều thuốc an thần dành cho các ông bố bà mẹ đang trong cơn hoảng loạn lúc con bị ốm ý ạ

  1. Bảo Phúc says: Trả lời

   Ngoài thuốc tốt công nhận yếu tố tinh thần của cả gia đình cũng quan trọng không kém, may mà coi coi được clip này, về bs Phương, thêm niềm tin cho mình

 18. Phan Anh says: Trả lời

  Con tui mấy cái siro ho không thấm gì với nó mà tui không muốn muốn dùng kháng sinh, nhưng thuốc ho theo đông y có khó uống không nhỉ

  1. Bo says: Trả lời

   Bs sẽ gia giảm theo tình trạng của con bạn, hồi mình đưa con đến khám bác có trấn an là có vị cỏ ngọt, loại cỏ này dùng được cho người tiểu đường luôn nên không phải lo. Mà mình thấy thuốc dễ uống, con không ọ ẹ nhiều đâu.

 19. Lê Ngọc Minh says: Trả lời

  Mình ở xa quá muốn khám bs Phương phải làm sao mọi người, đường hô hấp mình không tốt cứ chảy nước mũi, trước thì nhiễm lạnh mới bị, ho khan thôi giờ hở chút là nó chảy mũi rồi ho. Mà mình ở tận Quảng Trị

  1. Tina Thủy Tiên says: Trả lời

   Bs Lê Phương có hỗ trợ bệnh nhân ở xa qua khám trực tuyến đó, bác sẽ nhìn triệu chứng lâm sàng của bạn, nghe câu chuyện của bạn. Yên tâm bác sẽ theo dõi tiến triển trong điều trị cũng như sau điều trị nè. Mình từng bị như bạn nhưng uống thuốc 2 tuần là ngưng chảy mũi dù mình có lỡ không giữ ấm, mình cũng bất ngờ kiểu sức đề kháng tăng nhiều lắm đó. Mình đang uống để hoàn thành phác đồ điều trị của bác

  2. Lê Ngọc Minh says: Trả lời

   Vậy thuốc gửi như thế nào, liệu liệu có tái lại không bạn

  3. Tina Thủy Tiên says: Trả lời

   Thuốc có thể người ta bốc thuốc chia thuốc cho bạn xong sẽ gửi về tận nhà ấy. Bạn có thể liên hệ 0974026239 để trung tâm hỗ trợ bạn nhé. Không biết bạn có bệnh nền khác không nhưng nếu giống bạn kể thì mình cũng bị và đến nay 10 tháng mình chưa thấy tái lại, trước tháng 2 vừa rồi mình có lấy 1 tháng thuốc bổ phế nữa thôi

 20. Đỗ Tiến Sỹ says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang tốt như thế nào các bạn, vì kháng sinh mạnh quá còn không ăn thua. Mình khổ sở với cái cổ họng của con mình lắm, con hiếu động la hét đùa giỡn mà cứ tắt tiếng khò khè rồi ho ho vậy trông rất xót. Không biết đi khám uống thuốc có đỡ không mặc dù thấy bs cũng có tiếng

  1. ý nhi says: Trả lời

   bạn tìm hiểu bài viết này nè, mình thấy có nhiều vị như liên kiều, kinh giới, bạc hà 1 kháng sinh tự nhiên của cơ thể, còn lại giúp tăng đề kháng, tiêu giảm triệu chứng ho mà từ thiên nhiên nên rất tốt https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. Lucas Lê says: Trả lời

   Theo mình tìm hiểu thì tới 80% người điều trị thành công trong khoảng thời gian 2-4 tháng đó. Bài thuốc này nổi tiếng và có công hiệu với nhiều người rồi, bạn cứ tham khảo thử rồi đến thăm khám nhé

 21. Cát Vũ says: Trả lời

  Hồi nhỏ mình nhớ mỗi lần bị ho bà nội hay chưng tần dày lá cho uống, lá bình thường thì thơm mà chưng lên khó uống kinh khủng. Nhưng công hiệu lắm

 22. Kim Hoa says: Trả lời

  Các mẹ ơi con mình dễ bị nhiễm lạnh nên cứ ho sổ mũi mãi, liệu bị nhiều có nguy hiểm gì không. Mà bé mới 3 tuổi thôi

  1. Cát Tiên says: Trả lời

   Sức đề kháng trẻ tuổi này yếu mà 3 năm đầu đời rất quan trọng, mẹ cẩn thận không thôi chuyển thành viêm phổi thì nguy

  2. Kim Hoa says: Trả lời

   Trời ơi mẹ có cách nào mách mình không chứ bé cũng không chịu uống thuốc tây, cứ trốn mà cứ ốm dặt dẹo lại suy dinh dưỡng

  3. Cát Tiên says: Trả lời

   Mình đưa con đi khám ở trung tâm thừa kế đông y theo lời mách của mấy bà hàng xóm, con được kê thanh hầu bổ phế súc miệng thôi vì con chỉ ho nhẹ. Súc miệng nghịch ngợm với con thì con chịu bạn ạ. Súc đâu tầm gần 1 tháng là con đỡ rồi, xong mình chuyển qua thuốc bổ cho con, bổ phế thì con ăn được hơn. Mẹ thử đến đó xem

 23. Hi Nguyễn says: Trả lời

  Trẻ nhỏ quá chưa uống được thuốc thì các mẹ cứ phòng bệnh hơn chữa. Hằng ngày cho các bé đánh răng súc miệng với nước muối loãng rất tốt ạ. Xong mua chai xịt mũi vệ sinh mũi nữa, ở nhà em toàn làm vậy thôi

 24. Cẩm Giang Tô says: Trả lời

  Con em uống thuốc vào là nó ói liên tục vì mùi thuốc tây nó thấy là nó chạy à. Các mẹ chăm con thế nào để sức khỏe con tốt hơn ạ, con em ho đêm em ngủ không được luôn

  1. Nguyên kỹ sư says: Trả lời

   Mình thì cho con ngậm chanh đào mật ong chua chua ngọt ngọt là con chịu à, không cho con uống nước lạnh là ổn

  2. Khánh An says: Trả lời

   Bạn thử đưa con đi khám đi, con mình đi bs Phương luôn nè. Bác không ép con uống thuốc, chỉ cho thang ngậm về mà ngậm buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng uống ly nước ấm rồi ngậm, ăn xong cũng súc miệng luôn nhưng phải kiên trì vì con nhà mình dùng mỗi cái này nên tận 2 tháng mới khỏi ho. Nhưng họng con sạch hơn, đỡ phải rơ lưỡi liên tục như trước

 25. Trần Thanh Tú says: Trả lời

  Tui rất lo những tác dụng phụ khi trị bệnh ho cho con vì sợ con còn nhỏ quá ảnh hưởng là mang tật cả đời, nhưng không chữa cũng không được.

  1. Nhím says: Trả lời

   Bé nhà mình 4 tuổi ở SG không sao lên SaPa chơi mấy ngày mà ho hoài không hết, mình có biết tiếng bác Phương nên giữ số điện thoại và vẫn dõi theo các bài viết bên trung tâm thuốc dân tộc nên gọi cho bác luôn. Bác thăm khám nhìn họng con qua zalo ấy, xong gửi thuốc lên cho mình. Vừa đi chơi vừa nấu thuốc luôn vì có nhà bà chị trên này. Kết thúc chuyến đi hơn tháng về SG cũng hết bệnh. Thật ra thuốc mình tìm hiểu có kim ngân hoa là dạng kháng sinh tự nhiên tương tự kháng sinh của cơ thể, lại toàn dược liệu nên đương nhiên không có tác dụng phụ lại tốt cho cơ thể. Chứ không chữa thì tội bé

  2. Trần Thanh Tú says: Trả lời

   Vậy có lưu ý gì khi dùng thuốc không ạ?

  3. Nhím says: Trả lời

   Mình thấy được sự theo dõi của bác về tiến triển của con là cái mình yên tâm nhất, sau thì tuân thủ cách sử dụng thuốc. Cho con ăn đồ dễ tiêu, giữ ấm và kiên nhẫn vì thuốc đông y thường kết quả chậm

 26. Khôi Ngô says: Trả lời

  Cách phòng tránh cho con đỡ mắc bệnh đường hô hấp nhất là ho thì nên làm gì các mẹ nhỉ

  1. Đà Đà says: Trả lời

   Vệ sinh cá nhân cho con thật cẩn thận, giữ ấm và tránh cho con tiếp xúc với các tác nhân gây ho như bụi, lông động vật, không cho con mút tay và không uống nước đá nhé

  2. Bến sông says: Trả lời

   Mình hay cho con uống nước mật ong ấm vào buổi sáng, massage và tập cho con cách hít thở để phổi nở nang, còn hay tập thể dục cùng con nữa

 27. Tú Tri says: Trả lời

  Nhân bài viết này mình cảm ơn đến BS Lê Phương đã chữa ho cho bé nhà mình. Bé trước ho rách cả họng mà uống thuốc cả tháng vẫn cứ ho, ho về chiều tối nhiều nên mình bế đi khắp nơi, ,may mắn được ngưởi ta giới thiệu qua bác. Bác ân cần làm gia đình mình rất yên tâm, đầu tiên bác hỏi nhẹ nhàng để bé không sợ, và biết nhiều hơn về cảm giác của bé ngoài lời nói từ vợ chồng mình cung cấp. Sau bác kê thanh hầu bổ phế thang tưởng bé không uống được nhưng thật ra rất dễ uống. Bé uống 1 tháng đầu là giảm ho nhiều rồi, uống tháng nữa để bổ phế tăng đề kháng đến nay sức khỏe cho bé. Trộm vía may mà gặp được bác

  1. Su Bin says: Trả lời

   Mình mừng cho gia đình bạn nhé, đọc mà thấy yên tâm muốn đưa con đi khám ngay chứ con mình cũng hay bị ho lắm. Nhưng bài thuốc đó phải sắc uống ạ, mình không có thời gian mấy thì làm như thế nào ta

  2. Tú Tri says: Trả lời

   Trung tâm bác Phương làm việc có sắc nấu hộ đó, họ đóng vô bịch chịu nhiệt được. Bịch của bé nên cũng bé xíu. Tiện lợi lấy ra hâm nóng lại cho bé uống ngày 2 lần đó bạn

 28. Thiên Nha Trang says: Trả lời

  Bệnh ho điều trị có mất thời gian dai dẳng không ạ? Mình lo sức khỏe của bé gái nhà mình cứ kéo dài hết thuốc này tới thuốc khác

  1. Bách Bộ says: Trả lời

   Chữa bệnh bạn nên kiên trì đi 1 nơi thôi nhé, mình đi bên đông y cũng phải chấp nhận kiên trì vì đông y chậm nhưng giải quyết được nguyên nhân. Tình trạng cũng như thể trạng của các con sẽ đáp ứng từ từ không cắt ngang xương như tây y nên mình yên tâm lắm

 29. Ốc mỡ says: Trả lời

  Trẻ con dưới 10 tuổi chức năng các cơ quan chưa phát triển tốt hết nên cả nhà nhớ bảo vệ con. Nhất là đường hô hấp và tiêu hóa mỏng manh. Chăm tăng cường vitamin C, giữ ấm nhé

 30. Thiên đường vắng em says: Trả lời

  Mình cứ chưng tắc mật ong sẵn trong nhà, bé ọ ẹ cái là ngậm luôn chẳng cần dùng thuốc gì cả

 31. Hữu Nghĩa says: Trả lời

  Mình cứ ngại con không uống được thuốc đông y nên không mang con đi khám sớm hơn, cứ để con ho mà cứ cố xong chả giải quyết được gì, các bạn đừng như mình. Con uống thanh hầu bổ phế thang được luôn nên 20 ngày là con đỡ ho, mũi còn nhưng không xanh như mấy ngày đầu. Con ngủ êm ru à như gặp đúng thầy đúng thuốc nó vậy. Giờ thấy con khỏe mạnh chơi ngoan mình mát lòng lắm. Tiện đây cảm ơn trung tâm đông y cùng bác Phương nhé

  1. Thanh Thanh Đoàn says: Trả lời

   Bạn ẩu thật đấy may mà gặp thầy gặp thuốc nhé. Mình cũng đưa con tái khám đây vưà hết 1 tháng thuốc. Con khoẻ hơn mình cắt thuốc bổ cho con thêm

 32. Nguyệt Nguyễn Thị says: Trả lời

  Chào bác sĩ Lê Phương, không biết bác có nhớ con bé đen nhẻm quê Nam định bị viêm họng mãn tính lâu năm cách đây 2 năm không ạ. Nhờ bác chữa cho cháu tận tình mà giờ cháu đã hết bệnh rồi ạ. Thời điểm hiện tại cháu có thể ăn chè, uống trà sữa, ăn kem thoải mái mà họng không vấn đề gì cả. Nhớ ngày đến gặp bác sĩ là gần như cháu mất niềm tin vào thuốc tây rồi. Vì uống nhiều quá mà không đỡ rôi cứ bị tái đi tái lại. cháu lúc nào cũng thấy mệt mỏi, họng khô rát, ăn uống chưa khi nào ngon miệng, cả năm trời không dám ăn đồ chiên sào. Thế mà nhờ bác chữa cho cháu tận tình trong 2 tháng và có 1 niềm tin gì đó mãnh liệt vào bác cuối cùng cháu đã khỏi bệnh. Hôm nay trời mưa buồn buồn, rảnh quá nên ngồi đây em viết chia sẻ cho mọi người ạ. Thuốc của bác sĩ cũng hơi đắng, mà đắng thì mới dã tật đúng không mọi người. Hiệ quả thì em uống khoảng 1 tuần là tháy bắt đầu có thuyên giảm , họng đỡ ho, miệng đỡ khô, đỡ kiểu nhạt miệng ấy. dặc biệt uống gần hết tháng đầu tiên em hết được cái vướng họng. ó là triệu chứng khiến em khó chịu nhất. Uống hết tháng thú 2 em thấy họng khỏe hơn, thi thoảng thủ uống đá lạnh thì không thấy bị sao. Bác sĩ cho em dừng thuốc bảo về theo dõi, nếu có gì gọi cho bs. Và thế là trong 2 năm em chả thấy có gì nên cũng không phải gọi cho bs lần nào. Nhưng hơi lỗi tí vì đến hôm nay mới feeback lại cho bác được. m khuyên thật ai bị viêm hong đến đây mà chữa ạ. văn em viết hơi lủng củng mong mọi người thông cảm ạ

  1. Lý Thị Huệ 27 says: Trả lời

   Ùi, cứ nghe đắng là đã sợ rôi, thuốc này cần đun sắc gì không bạn eei, mình cũng viêm họng mãn tính tháng sốt đi sốt lại 2-3 lần, đông tây y chữa đủ cả không hết, chán lắm rồi

   1. Nguyệt Nguyễn Thị says: Trả lời

    Hihi, tùy vào cảm nhận và sức chịu đựng mỗi người, em là người rất sợ đắng nhưng vẫn cứ là uống được đây thôi, nói chung là á vì mục đích khỏi bệnh, gì cũng làm được tuốt chị ạ, cứ nghĩ đến cảnh đau họng không nói được xong nằm li bì thì em chịu đắng 1 tí cũng không là gì, hihi. mà uống thuôc tây hại người chứ, em đây uống vào toàn đau dạ dày không

    1. Phan cường says: Trả lời

     Thuốc quan trọng là chữa cho nhiều người khỏi mới gọi là thuốc tốt, tôi bệnh hơn 20 năm nay rồi, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cứ gây khó chịu, vướng víu, bí bách, gây ức chế nữa. Không biết cái thanh hầu này có khỏi được không

     1. Hải Anh says:

      công nhận thuốc tốt thật, 2 vợ chồng mình uống thuốc của bác sĩ Phương khỏi đấy, Bạn uống thử đi, thuốc này họ kiểm nghiệm trên lâm sàng nhiều, nhiều người uống khỏi phản hồi ở đây này: http://www.chuaviemxoangmui.net/thanh-hau-bo-phe-thang.html

 33. Bắc Bòi says: Trả lời

  Vợ em bị viêm họng hạt, há miệng ra thấy họng đỏ lòm mà thấy có nhiều hạt lắm, mặt cứ nhăn nhó kê khó chịu. m muốn đưa vợ em đến khám ở Trung tâm. Thấy có 2 địa chỉ không biết bác khám ở địa chỉ nào

  1. Ngọc Phạm 456 says: Trả lời

   Bác sĩ Phương khám ở 91 Nguyễn Xiển Thanh Xuân, Hà Nội bạn ơi,sđt là; 0974 026 239 hoặc 0963 752 862 bạn nhé. Mình cũng mới đi khám ở đấy lấy thuốc rồi.Bác sĩ bắt mạch chuẩn phết, bắt mạch mà đọc hết ra mấy bệnh khác của mình. Nhìn trong ảnh thế thôi, ngoài đời cũng thân thiện lắm

   1. Bắc Bòi says: Trả lời

    Cảm ơn chị, cho em hỏi thêm bác sĩ làm việc thời gian nào, cứ đến khám là được gặp bác sĩ hay sao

    1. Ngọc Phạm 456 says: Trả lời

     1 tuần bác sĩ làm mấy buổi thôi chứ không làm cả tuần đâu, bạn muốn đến khám thì gọi số điện thoại bên trên mình đưa hỏi lịch làm của bác sĩ rồi đặt lijhc, không thì lên web của họ vào cái form đặt lịch khám thì có nhân viên liên hệ check lại luôn. Thôi làm phúc thì làm cho trót, mình cho bạn cái link đặt lijhc, bạn ấn vào đó là được luôn, đây nha bạn: https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online

     1. Mến kute says:

      Sao bs không làm cả tuần nhể, biết đâu những hôm bác sĩ nghỉ mình lại rảnh thì lại không gặp được. cháu cũng muốn khám cái họng của chúa. chúa chủ quan nên dạo này cứ nói to, nói nhiều 1 tí là khàn tiếng, đi gió lạnh cái là biết ngay hôm sau đau họng. Mà công ty chúa xin nghỉ lại khó cơ

     2. Hòa Sa Hải dương says:

      Bác sĩ có làm ngoài giờ đó, bạn thử đặt lịch xem, bạn xin nghỉ sớm hơn chút đến khám, bs đợi 1 chút là vừa vặn, trước mình cũng như vậy

     3. Mến kute says:

      Bs làm việc giờ giấc như nào c chỉ em với ạ, chỉ sợ làm phiền bs á

     4. Hòa Sa Hải dương says:

      Trung tâm họ làm từ 8h-12h, chiều là 1h30-5h30 bạn nhé. Bạn muốn đến giờ nào thì gọi điện đặt lịch trước để bs sắp xếp. Nhưng đừng đến quá muộn là được. Vì bs đợi là sau đó phải lễ tân, trợ lý bác sĩ, kho thuốc và cả kế toán nữa 1 m mình phiền nhiều ng quá cũng k nên bạn ha

 34. Văn Minh says: Trả lời

  em bị đau họng, chắc do em hút thuốc lá và rượu bia không kiêng được nên bệnh cứ khỏi xong bị , khỏi xong bị. miệng dạo này còn có mùi hôi nữa, em lo quá, em còn chưa cả có người yêu, mẹ em bảo miệng thúi thế này thì ai thèm yêu. Mọi người chỉ em cách chữa đi ạ

  1. cuong phan says: Trả lời

   Đã biết bệnh rồi vẫn còn hút thuốc lá, rượu bia, chét la phải

   1. hải hằng kute says: Trả lời

    Bạn ơi viêm họng cần kiêng tuyệt đối rượu bia, cafe, chất kích thích, kiêng cả đồ nếp., thịt gà, tôm cua nữa nghe, k kiêng miệng thúi hoắc không ai yêu là đúng roifi, hehe

    1. Văn Minh says: Trả lời

     thế mà em không có biết toàn có uống cafe rồi ăn xôi buổi sáng thôi . khổ cái thân em gê, mấy ngày nay con cảm thấy ớn lạnh gai sốt nữa, mà em còn hưa uống thuốc gì

     1. Mẹ Mun says:

      Cháu bảo bố mẹ mua thuốc cho uống chứ đừng chủ quan, bệnh họng để lâu nó biến chứng nguy hiểm nhé gần nhà cô có bé cũng chủ quan ban đầu chỉ bị họng rồi sau đó gây viêm tai, viêm phổi rồi bị thấp tim nha

 35. Buồn của tôi says: Trả lời

  Bé con nhà em bị viêm họng từ bé, bé mổ đẻ nên tai mũi họng hay có vấn đề. dạo gần đây viêm họng, amidan suốt, uống thuốc tây đến còi cả người. ọc bài viết thấy cũng cữa cho trẻ nhỏ, không biết tre 2 tuổi đã uống được chưa . Ai có kinh nghiệm chia sẻ cho em với. em cảm ơn ạ

  1. Trần Trung says: Trả lời

   TRẺ HƠN 1 TUỔI LÀ UỐNG ĐƯỢC RỒI EM

   1. Mẹ kutin says: Trả lời

    Mẹ nó ơi, 2 tuổi uống được rồi đấy, bé nhà mình hơn 1 tuổi tái lại nhiều nên em cho uống đông y ở đây, bài thanh hầu gì gì đó, tên dài chả nhớ nhưng trộm vía từ hồi uống sức khỏe con tốt hơn thật . ăn ngủ tốt hơn, năng động chạy nhảy nhief hơn

    1. Buồn của tôi says: Trả lời

     Thuốc dễ uống không chị, nhà em có uống siro thôi mà 2 mẹ con vật lộn đến khổ. thuốc đông y không biết có chịu hợp tác không . Tối nào cũng ngủ ngáy, hìn con mà xót hết cả ruột

     1. Mẹ kutin says:

      Ui, đúng là trái tim người mẹ ai cũng vậy nhỉ, con mình khó thở, ho nhiều mình chỉ ước được bệnh thay con luôn cho rồi. Thuốc này thì con nhà mình uống được. trộm vía nó còn thích uống cơ. Kì thật, mình nhấm cũng hơi đắng nhưng con mình uống ngon ơ, chắc vị giác của trẻ khác của mình đấy

     2. Nguyệt nguyệt says:

      Em cũng đang cho con uống ở đây các chị ạ, con em không chịu hợp tác, nó nói đắng toàn nhè. Xong bs bảo cho thêm chút đường, em cho uống là ok luôn. Mà em làm đủ trò, hôm nay cho vào chén, mai cho cốc, tạo sự tò mò của cậu ấy là cậu ấy cứ uống thôi. Đôi khi cần sự kiên trì nỗ lực ủa các mom đấy. Nên đừng bỏ cuộc nha

     3. hin hin says:

      Ai co tai lieu ve thuoc thanh hau bo phe thang chua cho tre nho k, cho tui xin voi

     4. Mạnh Đoàn says:

      Ôi dời, vừ đọc được, chia sẻ luôn này: https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

 36. dương dương kute says: Trả lời

  Bác sĩ Phương tên đầy đủ là Lê Thị Phương đó, ngày trước em thực tập ở viện y học cổ truyền Hà dông gặp bác ấy suốt, bác ấy chuyên đưa ra các đề tài nghiên cứu cho bọn em , bác ấy la kiểu người đã giúp ai thì giúp tận tình. Bác ấy hay làm từ thiện lắm. Em mong sao sau này cũng là 1 người giống như bác ý

  1. khiết trần says: Trả lời

   vậy là bs nghỉ hưu xong về Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y này làm à bạn

   1. dương dương kute says: Trả lời

    Vâng, đúng rồi c, bác ấy sinh năm 1955 thì nghỉ hưu xong đầu quân cho Trung tâm thừa kế. EM nghĩ Trung tâm thừa kế cũng không phải dạng vừa đâu, mới mòi được bác ấy, hihi, ý em là họ có cơ sở , trang thiết bị và nhân sự tốt mơi mời được bác ý về làm ấy ạ

 37. Hoàng Giang says: Trả lời

  Hôm mình đến Trung tâm khám, bác sĩ Phương không làm việc nhưng mình gặp bác sĩ Phùng Hải Đăng, bác sĩ khám cũng cần thận và kê đơn cũng tót lắm, mình uống 1 thnsg thấy đỡ phân nửa rồi

  1. Bích chi666 says: Trả lời

   Em tưởng Phòng khám có mỗi bs Phương cơ, làm em chưa sắp xếp đến khám được vì cứ bận đúng ngày bs đi làm

   1. Hoàng Giang says: Trả lời

    Bạn ơi người ta có 7-8 chuyên khoa, mấy chục đầu bệnh thì phải có nhiều bác sĩ khác nữa chứ, đâu phải mỗi minh bs phương, bs kiêm nhiề việc thế sao được

    1. Ngọc Hà Phan says: Trả lời

     Vậy bs đăng có tốt không ạ, hôm nọ em cũng gọi điện nghe bs tư vấn thì chuyên môn cũng tốt mà hôm đó đang bí tiền em chưa có đặt thuốc

     1. Hường guci says:

      Theo mình thì ở đâu cũng vậy, trong cùng cơ quan họ đều chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh cho nhau, bài thuốc chữa ho bác sĩ ĐĂNG cũng là cộng sự cùng nghiên cứu với bs Phương mà nên mình nghĩ khám ai cũng được, quan trọng là bài thuốc, còn bệnh ho thì ai bắt bệnh chả được

     2. Hà Bùi giao phong says:

      EM CŨNG ĐƯA BỐ ĐẾN KHÁM, BS ĐĂNG CHỮA UỐNG 2 THÁNG KHỎI RỒI Ạ

 38. nGUYỄN hIẾU says: Trả lời

  Địa chỉ ở hcm là 48B đặng dung, phường Tân định, quận 1 có mở cửa ngày chủ nhật không mấy chế. Họng em rát bỏng muốn nổ cổ ra rồi, 2 tháng nay uống liên tục kháng sinh mà không khỏi, em sắp stress mà chết mất luôn gòi

  1. Anna Phạm says: Trả lời

   ĐÚNG địa chỉ cơ sở 2 rồi đó bạn, họ làm cả tuần, bạn cứ zô thoải mái nhé. ở đó có cô lễ tân dễ thương gê á

   1. nGUYỄN hIẾU says: Trả lời

    hông ấy Cho mình xin tên bs chuyên khoa cả số phone lun nhé

    1. Anna Phạm says: Trả lời

     Bác sĩ chuyên khám họng là Nguyễn Khương Thụy, số phone là; 0912 507 855. Ở xa không đến lấy thuốc trực tiếp được bs gởi thuốc về nhà được lun á

     1. Trúc Linh Pham says:

      Gởi thuốc về nhà như nào á bạn, mình cũng gần nhưng bận con nhỏ không có đi được. Mình hay bị ho vào sáng sớm và tối khuya, 3 h sáng dậy ho mấy tràng liền mới đi ngủ, cứ kéo dài thêm thế này chắc mình kiệt sức lun á, làm sao nhờ bác sĩ gởi thuốc về được vậy

     2. Anna Phạm says:

      Bạn gọi cho bs mô tả bệnh tình nè, bạn trả lời các câu hỏi của bác sĩ nè, rồi cho tên và địa chỉ nè, thế là done, 1-2 ngày sau có thuốc đến lun nè. Mình ưng cái nhanh nhẹn đó nè, vì nhiều nơi đặt đến 4-5 ngày mới nhận được chán lun nè

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *