Bệnh viêm amidan là gì?

Viêm amidan là căn bệnh thường gặp ở đường hô hấp, dễ gặp tưởng điều kiện thời tiết thất thường hay ở những người có hệ miễn dịch yếu.  Bệnh không được sếp vào những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại cần được cảnh giác phòng tránh cao vì các triệu chứng viêm amidan ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Tuy mức độ phổ biến cao nhưng hầu hết mọi người đều ít có khái niệm cụ thể về căn bệnh này. Vậy bệnh viêm amidan là gì? Chúng ta sẽ cùng xem khái niệm này ngay sau đây.

viem-amdan-la-gi

Bệnh viêm amidan là bệnh gì?

Để hiểu rõ hơn bệnh viêm amidan thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vị trí amidan nằm ở đâu? amidan là tổ chức hệ thống miễn dịch cơ thể, nằm ở 2 bên ngay dưới khẩu cái. Amidan là tổ chức lympho có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân vi khuẩn, nấm, virus từ bên ngoài vào cơ thể qua đường thở và đường ăn uống, đồng thời amidan cũng là nơi sản xuất ra kháng thể IgG cần thiết cho quá trình tiêu diệt yếu tố gây bệnh. Sử dụng thuốc chữa viêm amidan hợp lý giúp bạn ngăn chặn được tái phát sau này.

Tuy chức năng của amidan là tiêu diệt yếu tố xâm nhập và bảo vệ cơ thể, nhưng chính điều nay cũng khiến cho amidan là vùng dễ bị viêm nhiễm nhất khi  vi khuẩn, virus ồ ạt tấn công. Cộng thêm cấu trúc của amidan có nhiều ngóc ngách nên khi bị tấn công và chiếm lĩnh thì tại amidan sẽ bị viêm sưng, tạo mủ trắng…gây nên nhiều triệu chứng có hại cho sức khỏe như: Đau họng, sốt, vướng họng, khó nuốt…

Trường hợp viêm nhẹ thì bệnh sẽ ít gây hại tới sức khỏe, ít ảnh hưởng tới đường thở và đường ăn uống và bệnh co thể tự khỏi nếu như bệnh nhân thực hiện tốt chế độ ăn uống sinh hoạt phòng bệnh hợp lý. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh viêm amidan nặng thì cần được điều trị sớm ngay tức thì hạn chế những biến chứng nguy hiểm không tốt có thể xảy ra.

Hãy tham khảo những thông tin trên để biết cách phòng tránh căn bệnh này, cũng như mọi người nên thực hiện phương pháp điều trị viêm amidan và chữa viêm họng hạt sớm để bảo vệ sức khỏe của mình an toàn luôn khỏe mạnh.

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời