Triệu chứng bệnh ung thư amidan

Trước đây, nói tới bệnh ung thư amidan thường rất hiếm, có khi rất ít người biết về căn bệnh này. Tuy nhiên thời điểm hiện tại thì bệnh ung thư amidan đã trở nên phổ biến hơn cả trong các loại ung thư vùng miệng. Chính vì tỷ lệ ngày càng gia tăng đe dọa tới sức khỏe con người nên bệnh được liệt vào danh sách những căn bệnh cần phòng tránh và cảnh giác cao nhất hiện nay. Rất nhiều người thường nhầm lẫn các triệu chứng bệnh viêm amidan và triệu chứng ung thư amidan, tuy nhiên các triệu chứng này hoàn toàn không giống nhau đâu các bạn nhé. Cụ thể triệu chứng bệnh ung thư amidan sẽ được chúng tôi nói rõ trong bài viết sau đây.

  trieu-chung-ung-thu-amidan

Các triệu chứng nhận biết ung thư amidan

Như chúng tôi đã nói ở trên về mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư amidan có thể dẫn tới tử vong, thế nhưng những triệu chứng sớm của bệnh lại diễn ra khá âm thầm vì thế nếu như không biết rõ thì rất khó nhận biết sớm. Ngay sau đây là một số triệu chứng sớm báo hiệu bệnh viêm amidan mà bạn không nên bỏ qua.

Xuất hiện cơn đau : Các cơn đau ở vùng họng hầu là những triệu chứng điển hình xuất hiện sớm nhất của bệnh ung thư amidan, và các cơn đau thường có xu hướng tăng lên theo thời gian và nặng hơn hẳn so với các bệnh viêm họng viêm amidan. Vì thế nếu như bạn thấy cơn đau kéo dài thì nên đi chuẩn đoán tại bệnh viện chuyên khoa sớm.

trieu-chung-ung-thu-amidan-1

Khó nói, mất tiếng: Khi bị bệnh ung thư amidan thì tại vùng amidan sẽ gây sưng gây chèn ép vào sợi thanh quản làm ảnh hưởng tới giọng nói, gây khàn tiếng mất giọng.

Chảy máu vùng amidan: Nếu như bệnh viêm amidan bình thường thì sẽ không gặp phải tình trạng chảy máu vùng amidan vì thế khi thấy chảy máu bất thường tại vùng amidan thì nguy cơ bị viêm amidan là khá cao. Nhất là trường hợp ho khạc ra máu lẫn dịch hoặc máu tươi khi đó bệnh cũng đã rơi vào trường hợp bệnh nặng cần tới bệnh viện nhanh chóng.

Sưng hạch bạch huyết ở cổ: Ở cổ họng của người bệnh sẽ thấy xuất hiện hạch bạch huyết có kích thước bằng ngón tay cái có thể di động qua lại vùng cổ, trường hợp viêm amidan cũng có thể xuất hiện tình trạng này, tuy nhiên mức độ đau và sưng thường nhẹ hơn hẳn so với ung thư amidan.

trieu-chung-ung-thu-amidan-3

Đau, di căn tế bào ung thư sang vùng lân cận: Cơn đau không chỉ tại vùng ung thư mà còn đau lan sang vùng hầu họng, lan đến tai. Nhiều trường hợp tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác sẽ xuất hiện những cơn đau và triệu chứng nghiêm trọng tại vùng bị ung thư.

Các triệu chứng khác: Một số triệu chứng khác có thể dễ gặp phải ở bệnh ung thư amidan đó là người mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sụt giảm cân nhanh chóng, da xanh xao….

Trên đây là một số triệu chứng chính của bệnh ung thư amidan mà mọi người nên biết để biết, nếu như thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường như ở trên thì bạn nên tới bệnh viện nhờ bác sĩ chuẩn đoán, xét nghiệm phát hiện bệnh ung thư sớm. Việc phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn sớm quyết định nhiều tới thời gian cũng như tỷ lệ khỏi bệnh. Hãy cảnh giác với các triệu chứng trên.

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời