Có nên cắt amidan mãn tính quá phát?

Thắc mắc:

Chào mọi người! Cháu nhà mình bị mắc phải bệnh viêm amidan mãn tính, tái phát nhiều lần. Mới đây đi khám bác sĩ khuyên có thể sử dụng phương phát cắt viêm amidan mãn tính quá phát để trị dứt điểm bệnh cho cháu. Nhưng mình lại đang rất băn khoăn vì cháu nhà mình mới có 8 tuổi mình sợ cháu còn quá nhỏ, và quan trọng là mình cũng nghe nói amidan đan là tổ chức hệ miễn dịch của cơ thể, tham gia vào hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể. Vì thế nên mình sợ cắt đi sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Mọi người ai đã và đang có con nhỏ như mình từng rơi vào trường hợp này có thể tư vấn đưa ra cho mình một lời khuyên bổ ích được không?

( Nguyễn Thị Loan – Thành Phố Hồ Chí Minh) 

HOI-DAP-TRONG-NGAY

Có nên cắt amidan mãn tính quá phát? 

Câu trả lời hay nhất:

Chào chị, từng là một người mẹ của 3 cháu nhỏ nên mình cũng có nhiều kinh nghiệm nuôi trẻ. Trường hợp cháu nhà chị tôi cũng đã từng gặp phải, khi cháu nhà tôi mắc phải viêm amidan tái phát nhiều lần ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập của cháu. Khi đó bác sĩ chỉ định cho cháu cắt amidan mãn tính để trị bệnh mình cũng rất lăn tăn, nhưng qua tìm hiểu mình thấy amidan cũng là tổ chức của hệ thống miễn dịch tuy nhiên khi ổ viêm xuất hiện làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ thì trường hợp này nên cắt amidan để điều trị viêm amidan dứt điểm, lấy lại cuộc sống bình thường sẽ tốt hơn là cứ để bé phải chịu các triệu chứng mà bệnh gây ra.

Chị cũng có thể tham khảo một số trường hợp nên cắt amidan sẽ tốt cho sức khỏe mà các bác chỉ định như:

  • Viêm amidan mãn tính quá phát: viêm amidan nhiều đợt cấp, từ 5 – 6 lần trong một năm. Tình trạng viêm amidan tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển, sinh hoạt của người bệnh thì trường hợp này viêm amidan sẽ được chỉ định cắt bỏ để trị dứt điểm bệnh.

cat-amidan-cho-tre

  • Viêm amidan gây ra biến chứng: Khi viêm amidan gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm tai giữa, viêm xoang, áp xe họng, thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận….Những trường hợp này sẽ được cân nhắc cắt bỏ amidan.
  • Trường hợp viêm amidan quá to: Trong nhiều trường hợp bị viêm hoặc không viêm nhưng amidan quá to gây cản trở tới việc ăn uống cũng có thể được chỉ định cắt.

Chuyên mục khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và áp dụng theo đúng phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra. viêm amidan quá phát là một căn bệnh nguy hiểm cần được điều trị kịp thời.

Bình luận (1)

  1. nguyên dieu hien says:

    Con gái mình gần 5tuoi đi khám bac

Comments are closed.

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời