Nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ

Bạn đã biết nguyên nhân gây viêm amdian hốc mủ chưa? Chuyên mục nhận được rất nhiều câu hỏi về cách điều trị viêm amdian. Tuy nhiên một trong những yếu tố quan trọng nhất là nguyên nhân thì mọi người lại dễ dàng bỏ qua. Xin thưa với các bạn rằng: Nếu xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí amidan nằm ở ngay vị trí cửa ngõ giữa đường ăn uống và đường thở nên amidan rất dễ bị các yếu tố thuận lợi bên ngoài tấn công gây nên bệnh viêm amidan hốc mủ. Các yếu tố gây viêm nhiễm bao gồm: thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm hay do môi trường khói bụi, vệ sinh răng miệng kém, tiếp xúc hóa chất, cơ thể suy giảm sức đề kháng…Để phòng tránh và điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ dễ dàng hơn thì những thông tin về nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ bạn nên biết rõ. Ngay sau đây là những thông tin cụ thể về nguyên nhân gây nên bệnh này mà bạn không nên bỏ qua sau đây.

nguyên nhân gây viêm amdian hốc mủ

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ được xác định là do rất nhiều yếu kết hợp gây ra, điển hình là một số yếu tố chính như sau:

  • Do vị trí amidan: Như đã nói ở đầu vị trí amidan năm ở ngay đường thở và đường ăn uống, nên nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh là rất cao…vì thế do vị trí cũng là nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ dễ dàng xuất hiện.
  • Do cấu trúc của amidan: amidan có cấu tạo nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển dễ gây ra ổ viêm nhiễm nghiêm trọng hình thành nên bệnh viêm amidan hốc mủ.
  • Do thời tiết: Thời tiết thay đổi thất thường, mưa lạnh làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm khi đó vi khuẩn và virus có sẵn ở trong vòm họng sẽ sinh sôi và phát triển gây bên viêm amidan hốc mủ.
  • Do các bệnh nhiễm khuẩn và virus: Một số bệnh nhiễm khuẩn ở đường hô hấp trên như cúm, ho gà, sởi, bệnh răng miệng vòm họng…cũng có thể gây bội nhiễm gây nên bệnh viêm amidan hốc mủ.
  • Do tổ chức bạch huyết phát triển mạnh: tổ chức bạch huyết chính là các hạch bạch huyết ở vùng cổ và họng, khi tổ chức này hoạt động quá phát sẽ rất dễ bị bệnh viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm amidan hốc mủ phát triển.
  • Một số nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác cũng dẫn tới việc hình thành nên viêm amidan hốc mủ như: Vệ sinh răng miệng kém, ăn uống không hợp vệ sinh, môi trường không khí ô nhiễm….

=> Đây là một số nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ điển hình mà mọi người nên biết, từ đó cách ly với bệnh để việc chữa viêm amidan hốc mủ trở nên dễ dàng hơn nhé!

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời