Thanh Hầu Bổ Phế Thang Chữa Viêm Họng Cho Trẻ Em Có Tốt Không?

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm họng hoàn toàn từ thảo dược được hơn 80.000 người sử dụng. Thời gian gần đây có nhiều thắc mắc liên quan tới vấn đề Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng cho trẻ em có tốt không. Ban biên tập đã liên hệ với bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc để được giải đáp thắc mắc.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có chữa viêm họng cho trẻ em không?

Trả lời câu hỏi này, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương cho biết: Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu bài bản từ 133 bài thuốc cổ phương. Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trước điều trị trên 300 bệnh nhân tình nguyện cho thấy hiệu quả và độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn sử dụng 100% nam dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đã kiểm nghiệm độc tính nên an toàn với mọi đối tượng trong đó bao gồm trẻ em. Thanh hầu bổ phế thang đã được sử dụng điều trị cho hơn 81.500 người bệnh cả nước suốt 10 năm qua, trong đó có hàng nghìn trẻ nhỏ. 

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng an toàn cho mọi đối tượng
Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng an toàn cho mọi đối tượng

Trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên mắc viêm họng cấp tính, viêm họng mãn tính, viêm họng hạt… đều có thể sử dụng an toàn và hiệu quả bài thuốc này. Với trẻ dưới 2 tuổi, để cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân để bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn, hướng dẫn điều trị”.

Chia sẻ cụ thể hơn về phương pháp điều trị viêm họng cho trẻ em bằng Thanh hầu bổ phế thang, Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Khi điều trị viêm họng cho các bé có hai vấn đề quan trọng nhất định phải chú ý là đảm bảo an toàn và nâng cao thể trạng. Bởi vì các bé bị viêm họng chủ yếu do cơ địa chưa ổn định, hệ miễn dịch kém. Khi đó các tà khí bên ngoài và tác nhân gây bệnh dễ xâm nhập và gây ảnh hưởng tại họng. Nếu không chú trọng vào thể trạng, sau khi khỏi viêm họng, trẻ hoàn toàn có thể bị viêm tái phát. 

Độ an toàn cũng là yếu tố không thể xem nhẹ. Bởi vì nếu phương pháp không an toàn, cơ địa của trẻ sẽ bị thay đổi, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng cho trẻ nhỏ theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này chú trọng tăng cường chính khí, đồng thời loại trừ tà khí, vừa giải quyết triệu chứng, vừa loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh từ bên trong”.

Cơ chế điều trị bổ chính khu tà chữa bệnh tận gốc
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà chữa bệnh tận gốc

Theo bác sĩ Phương, Thanh hầu bổ phế thang nâng cao chính khí, vệ khí bằng cách bồi bổ tạng phủ, cân bằng lại âm dương, giúp tăng cường sức đề kháng. Nhờ cơ chế này, cơ địa được cải thiện toàn diện, giúp loại trừ tà khí bên ngoài, ngăn chúng xâm nhập trở lại. Nhờ vậy nguyên nhân cốt lõi gây viêm họng ở trẻ được giải quyết, ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. Đồng thời sức khỏe của trẻ cũng được tăng cường, nâng cao khả năng hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển toàn diện, nâng cao sức đề kháng, miễn dịch của trẻ.

Cùng với quá trình bổ chính, bài thuốc còn xử lý các triệu chứng bệnh nhờ kết hợp các loại thảo dược có tác dụng khu phong, tán hàn, kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm sưng nề, trừ mủ.

XEM CHI TIẾT: Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho trẻ như thế nào?

Một số thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Một số thành phần của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Khi điều trị, các bác sĩ tại Quân dân 102 sẽ xây dựng phác đồ điều trị cá nhân tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bé. Để đánh giá chính xác mức độ bệnh lý của từng bé, Quân dân 102 đã áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp tây y và đông y khi chẩn đoán. Các bé sẽ được bắt mạch, xét nghiệm, nội soi, siêu âm, chụp chiếu… toàn diện và đa chiều nhất. Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám này để xây dựng phác đồ chữa bệnh.

Phóng sự VTV2 giới thiệu phương pháp Đông y có biện chứng của Quân dân 102:

Phác đồ chữa viêm họng bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cho trẻ gồm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn của phác đồ sẽ tập trung giải quyết một vấn đề của bệnh. Như vậy, hiệu quả điều trị sẽ chuyên sâu, toàn diện hơn. “Trẻ sẽ nhanh chóng hết viêm, sưng, đau họng, phục hồi sức khỏe, khỏi bệnh, đồng thời tăng cường sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát”, bác sĩ Lê Phương cho biết.

Phác đồ 3 giai đoạn chữa viêm họng bằng bài thuốc
Phác đồ 3 giai đoạn chữa viêm họng bằng bài thuốc

Đặc biệt, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Phương nghiên cứu có độ an toàn cao. Thuốc được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn, cũng như trong điều trị thực tế. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy bài thuốc không tích tụ trong gan, thận, không ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày của người bệnh.

Bên cạnh đó nguồn dược liệu được sử dụng trong bài thuốc có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Thuốc không chứa hóa chất độc hại, được bảo quản tự nhiên theo hướng dẫn của Viện dược liệu.

Vườn dược liệu chuẩn sạch của Quân dân 102
Vườn dược liệu chuẩn sạch của Quân dân 102

Bác sĩ Lê Phương cho biết, nhờ những ưu điểm như vậy, Thanh hầu bổ phế thang rất an toàn và mang lại hiệu quả cao khi áp dụng trên cơ địa trẻ em. Dựa trên tình trạng viêm họng và thể trạng của từng trẻ, bác sĩ Lê Phương sẽ gia giảm thành phần bài thuốc cho phù hợp nhất. Thuốc được kê ở dạng thang, tuy nhiên, phụ huynh không cần lo lắng vấn đề đun sắc bởi bệnh viện có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc, đóng gói và gửi tận nhà. Cha mẹ chỉ cần bảo quản lạnh và cho trẻ uống mỗi ngày 2 – 3 lần sau ăn theo hướng dẫn.

Bên cạnh dạng thuốc thang, bác sĩ có thể kê thêm thuốc cao ngậm họng và cao bổ phế để giúp trẻ giảm nhanh tình trạng viêm đau họng với những trường hợp nặng. Dạng thuốc này được bào chế ở dạng thuốc cao, có mùi thơm, vị dễ uống, tiện lợi và phù hợp với trẻ nhỏ.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng cho trẻ có tốt không theo góc nhìn của phụ huynh

The đánh giá của nhiều phụ huynh trên kênh thông tin sức khỏe Tạp chí Đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh:

Bé nhà mình đợt 2 tuổi rưỡi bị viêm amidan, sau đó cứ viêm họng, ho miết, đi khám mới biết là viêm họng hạt. Sau đó mình đến chỗ bs Phương Quân dân này lấy thuốc Thanh hầu bổ phế về cho con uống. 2 tuần đầu uống hiệu quả chậm lắm với trẻ con không thích uống nên dỗ cũng khó, cứ bị đổ. Trộm vía là sau 2 tháng uống thuốc con cũng khỏi bệnh. Sau mình cho uống thêm 1 tháng nữa thì thấy con ăn uống tốt hơn, từ đó trở đi mới thấy có da có thịt”.

ĐỌC NGAY: Hành trình “trăm cay nghìn đắng” CHỮA KHỎI viêm họng mãn cho con nhỏ bằng Thanh hầu bổ phế thang

Phản hồi phụ huynh chữa viêm họng cho trẻ tại Quân dân 102
Phản hồi phụ huynh chữa viêm họng cho trẻ tại Quân dân 102

Trên trang thông tin bacsiviemmuiviemxoang.com, nhiều phụ huynh cũng khẳng định Thanh hầu bổ phế thang giúp chữa viêm họng cho trẻ em hiệu quả và cải thiện sức khỏe tổng thể rất tốt.

Theo chia sẻ của chị Tuyết Mai: “Con em lúc trước hay bị viêm họng, viêm phế quản lắm nên cứ uống kháng sinh mãi không lớn lên được. Đợt vừa rồi chuyển sang dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này, khỏi bệnh mà cháu hấp thu lại tốt nữa, cân nặng cũng cải thiện, thích lắm ạ.”

Chị Nguyễn Thị Thu Nhàn thì cho biết, con đáp ứng tốt với thuốc Thanh hầu bổ phế thang chỉ sau 3 ngày. Theo chia sẻ của vị phụ huynh này, bài thuốc bên cạnh điều trị bệnh lý còn cải thiện vấn đề tiêu hóa rất tốt.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang cải thiện sức khỏe tổng thể cho trẻ em
Thanh Hầu Bổ Phế Thang cải thiện sức khỏe tổng thể cho trẻ em

Nhiều phản hồi được các mẹ chia sẻ trên fanpage bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

Phản hồi phụ huynh chữa viêm họng cho trẻ tại Quân dân 102
Phản hồi phụ huynh chữa viêm họng cho trẻ tại Quân dân 102

Thông qua những đánh giá trên đây, có thể thấy nhiều trẻ em nhận được hiệu quả điều trị tích cực sau khi được thăm khám và sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng có tốt không và những thông tin liên quan. Đây là bài thuốc đã được kiểm chứng về cả hiệu quả và độ an toàn cho tất cả các đối tượng, bao gồm cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi điều trị viêm họng cho trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để thăm khám hoặc liên hệ bệnh viện để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Benhviemhong.vn xin cung cấp địa chỉ liên hệ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102:

>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Ngày đăng: 07/08/2021 - Cập nhật lúc: 12:15 PM , 11/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *