Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng có tốt không? Liên hệ khám, chữa như thế nào?

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị các bệnh Tai Mũi Họng. Có rất nhiều bạn đọc đã để lại lời nhắn “Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng có tốt không?” cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của benhviemhong.com. Vậy bác sĩ Lê Phương là ai, chữa viêm họng có thực sự mát tay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin giúp độc giả giải đáp được những thắc mắc này.

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương: Kinh nghiệm điều trị bệnh Tai mũi họng hơn 40 năm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương tên đầy đủ là Lê Thị Phương, được biết đến là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền hiện nay. Nhưng hiếm ai biết rằng, đông y không phải là lĩnh vực bác sĩ Lê Phương lựa chọn đầu tiên để khởi đầu với y học.

Bác sĩ Lê Phương đã từng thực chiến, cứu chữa các thương binh tại Viện thực hành 103 vào năm 1974, khi tổ quốc còn đang có chiến tranh. Sau hòa bình lập lại, bác sĩ trở thành cán bộ y tế tại Đại học Quân y. Cho đến năm 1977 thì thi đỗ Đại học Y Hà Nội và bắt đầu quá trình tu nghiệp chuyên sâu.

Tuy nhiên, phải mất đến 5 năm theo học y đa khoa, bác sĩ Lê Phương chuyển sang chuyên ngành Y học cổ truyền. Đồng thời bác sĩ trở thành một trong những học trò ưu tú nhất của PGS. TS Nguyễn Nhược Kim, Nhà giáo ưu tú, trưởng khoa YHCT – Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Nội – BV. YHCT Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Bs. Lê Phương tham gia tọa đàm
PGS.TS Nguyễn Nhược Kim và Bs. Lê Phương tham gia tọa đàm

Với một quá trình học tập, nghiên cứu và kinh nghiệm công tác dày dặn, bác sĩ Lê Phương không chỉ giỏi về YHCT mà còn hiểu biết cả YHHĐ. Hai tố chất của một người thầy thuốc giỏi là “Sâu về y lý – Giỏi về lâm sàng” đều hội tụ cả ở bác sĩ Lê Phương.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ đã nhận được vô vàn những giải thưởng danh giá, những bằng khen của Bộ, Ngành và Nhà nước, đặc biệt là danh hiệu Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng vào năm 2005.

Tính đến nay, bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm nghề, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng và đóng góp nhiều công trình nghiên cứu, bài thuốc trị bệnh cho nền y học nước nhà.

Bác sĩ Lê Phương - Thầy thuốc tai mũi họng với hơn 40 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Lê Phương – Thầy thuốc tai mũi họng với hơn 40 năm kinh nghiệm

Mặc dù là tác giả của nhiều bài thuốc nổi tiếng nhưng người thầy thuốc này lại nặng lòng với các bệnh tai mũi họng hơn cả. Những căn bệnh đã phổ biến đến mức khiến người ta coi nhẹ nhưng thực tế lại tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Viêm họng, viêm amidan giờ đã phổ biến đến mức người ta chỉ nghĩ rằng đó là các lý bệnh thông thường. Trên thực tế, những căn bệnh này luôn tiềm tàng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, thận, khớp… Không ít người vì chữa bệnh không khỏi mà chấp nhận sống chung với nỗi đau cả đời”. 

Là người thầy thuốc luôn giữ vững tâm niệm “Lương y như từ mẫu”, mong mỏi chữa lành nỗi đau cho mọi bệnh nhân, bác sĩ Lê Phương đã quyết tâm phải nghiên cứu bằng được bài thuốc trị dứt bệnh viêm họng.

Hiện tại bác sĩ Lê Phương đang công tác tại Nhất Nam Y Viện. Bác sĩ là một trong những bác sĩ đảm nhiệm vai trò chủ đạo trong điều trị các bệnh lý hầu họng, trong đó có viêm họng tại Nhất Nam Y Viện.

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng có tốt không?

Để giải đáp cụ thể câu hỏi này, benhviemhong.com đã tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp chữa viêm họng được bác sĩ Lê Phương áp dụng để điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện

Bác sĩ Lê Phương hiện đang ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang để điều trị viêm họng. Đây là bài thuốc chữa viêm họng được hoàn thiện từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, dựa trên nghiên cứu 30 phương thuốc chữa bệnh hô hấp cho vua được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký.

XEM THÊM: Thanh hầu bổ phế thang – Giải pháp DIỆT SẠCH viêm họng kế thừa từ Ngự y triều Nguyễn

Bài thuốc trị viêm họng phục dựng từ tinh hoa YHCT triều Nguyễn

Chia sẻ về quá trình hình thành bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Qua nghiên cứu, các phương thuốc của Ngự y triều Nguyễn có tác dụng xử lý tốt căn nguyên gây viêm họng và xây dựng được cơ chế dự phòng bệnh hữu hiệu.

Trên cơ sở vận dụng, kế thừa có chọn lọc cơ chế chủ trị và cách phối hợp thảo dược của những phương thuốc tiến cung, chúng tôi đã hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Nhờ đó, bài thuốc có khả năng xử lý viêm họng toàn diện từ triệu chứng đến căn nguyên và cải thiện hệ hô hấp, hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh”.

Tiết lộ thêm từ bác sĩ Lê Phương, bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản trên cơ sở phương pháp luận và trang thiết bị máy móc hiện đại. Quá trình nghiên cứu gồm nhiều công đoạn như sau:

Bài thuốc được nghiên cứu, thẩm định kỹ càng trước khi ứng dụng

Xuất phát từ sự tôn trọng tuyệt đối nguyên lý “Trị bệnh từ gốc” trong YHCT và tận dụng tối đa những kinh nghiệm điều trị bệnh của các Ngự y triều Nguyễn, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và phát triển theo nguyên tắc Bổ chính – Khu tà. Chia sẻ về nguyên tắc này, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Viêm họng, viêm amidan bắt nguồn từ sự suy yếu của các tạng phủ, đặc biệt là Phế – Tỳ, khiến cho Chính khí suy yếu. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các tà khí từ môi trường như phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm), nhiệt xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Muốn trị bệnh triệt để thì cần BỔ CHÍNH – KHU TÀ, tức là phải phục hồi chức năng của các tạng phủ này, hồi phục chính khí, đẩy lùi tà khí. Cơ chế Bổ chính khu tà sẽ giúp loại trừ toàn bộ căn nguyên bên trong cơ thể và ngoài môi trường. Khi điều trị hết lộ trình, cơ chế này sẽ giúp điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh”.

Thành phần và công dụng của Thanh hầu bổ phế thang
Thành phần và công dụng của Thanh hầu bổ phế thang

Với cơ chế Bổ chính – khu tà, bài thuốc chắt lọc 32 vị nam dược. Chủ yếu gồm Tang diệp, Tang ký sinh, Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng một số dược liệu khác. Các vị thuốc này kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG mang tới công dụng điều trị viêm họng từ gốc đến ngọn:

 • Đi sâu vào phục hồi chức năng các tạng phế – can – tỳ – thận, diệt trừ tác nhân gây hại
 • Thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sưng, giảm phù nề, trừ mủ, tái tạo niêm mạc họng bị tổn thương do viêm nhiễm.
 • Đẩy lùi triệu chứng viêm họng giúp người bệnh giảm bớt khó chịu: Giảm ho, tan đờm, hạ sốt, hết viêm, hết sưng đau, rát họng,…
 • Điều dưỡng toàn diện các cơ quan khác trong cơ thể để nâng cao sức đề kháng, kích thích cơ chế chống viêm tự nhiên của hệ miễn dịch để phòng chống dị nguyên xâm nhập, ngăn chặn bệnh tái phát.

Hiện nay, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc được điều phối thành phác đồ 3 giai đoạn, xử lý từng mục tiêu nhỏ nhằm giải quyết viêm họng hoàn toàn:

Phác đồ chữa viêm họng 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm họng 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
 • Giai đoạn Loại trừ các triệu chứng 

Trong giai đoạn này, bài thuốc được điều phối theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc, tiết hỏa, tiêu thũng, hóa đàm, lợi yết. Các thành phần được kết hợp có thể kể đến: Diếp cá, kim ngân hoa, tang diệp, phòng phòng, liên kiều… Nhờ đó bài thuốc giúp loại trừ các triệu chứng bệnh trong khoảng 2 tuần  – 1 tháng

 • Giai đoạn Điều trị căn nguyên viêm họng

Bài thuốc được điều phối theo nguyên tắc chủ đạo là BỔ CHÍNH – KHU TÀ với các dược liệu như: bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, liên kiều, kha tử, tang diệp, cương tàm. Giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng 1 tháng.

 • Giai đoạn Điều trị dự phòng

Với mục tiêu ngăn ngừa viêm họng tái phát, Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối theo nguyên tắc Bổ chính. Các vị thuốc được kết hợp chủ đạo là thuốc bổ phế, bổ can thận, kiện tỳ nhằm nâng cao chính khí, cải thiện hệ thống miễn dịch. Nhờ đó cơ thể có khả năng chống lại các tà khí bên ngoài và tác nhân có hại cho đường hô hấp.

Phác đồ chữa viêm họng từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang còn mang lại hiệu quả tối ưu hơn nhờ sự kết hợp của các chế phẩm hỗ trợ điều trị gồm Nhất Nam Giải độc hoàn – Cao ngậm họng. Các chế phẩm này phụ trợ bài thuốc uống Thanh hầu bổ phế thang để đẩy nhanh tốc độ xử lý viêm nhiễm, rút ngắn thời gian điều trị.

Liệu trình thuốc điều trị viêm họng từ trong ra ngoài
Liệu trình thuốc điều trị viêm họng từ trong ra ngoài

Để đảm bảo thảo dược bào chế thuốc có dược chất tốt và mang lại hiệu quả điều trị cao, Nhất Nam Y Viện đã tiến hành nghiên cứu thổ nhưỡng, khí hậu trên khắp cả nước và lựa chọn được những vùng địa lý thích hợp trồng thảo dược. Các dược liệu trong Bài thuốc đều đến từ vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện, đặt tại Hòa Bình, Hà Giang, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh…

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Nếu cây thuốc được trồng tại vùng địa lý thích hợp thì dược tính sẽ được phát huy trọn vẹn, nâng cao hiệu quả điều trị gấp nhiều lần. Vườn thảo dược được hình thành để cung cấp cây thuốc sạch, tránh tình trạng thuốc “rác” trong đông y hiện nay.

Đồng thời thuốc nam sẽ phù hợp với thể trạng của người Việt, cho hiệu quả vượt trội. Như câu nói của Thiền sư Tuệ Tĩnh – “Nam dược trị Nam nhân”. Ngoài ra, chúng tôi còn mong muốn phát triển các cây thuốc nam quý, chữa bệnh rất hiệu quả nhưng đang dần biến mất do không được bảo tồn.

Đặc biệt, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại trong nuôi trồng, sử dụng phân bón hữu cơ, chế phẩm thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Thảo dược sau khi thu hái được xử lý bằng công nghệ sấy đối lưu và sấy nhiệt hồng ngoại vừa ức chế enzyme phân hủy thuốc mà vẫn bảo tồn tối đa dược chất trong cây thuốc. 

Chúng tôi cam kết không có tình trạng dược liệu rác, dược liệu trộn tân dược hay chứa tạp chất độc hại sức khỏe. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị và độ an toàn của bài thuốc luôn được tối ưu nhất”.

Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang
Bác sĩ Phương tại vườn dược liệu ở Hà Giang

Với những ưu điểm nổi bật, Thanh Hầu Bổ Phế Thang do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu cũng nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia:

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII. Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương đã chia sẻ:

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phát triển từ công trình của Thầy thuốc ưu tú, Bs. Lê Phương. Trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Phương là người có chuyên môn, nên khi bác sĩ Phương công bố bài thuốc này, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu. 

Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang vì nó thực sự phù hợp với cơ địa của người Việt. Các thảo dược được lựa chọn đều là thuốc nam chứ không phải thuốc bắc. Cây thuốc được trồng tại các khu vực có địa hình và khí hậu phù hợp nên dược tính tốt và tương thích với cơ địa người bản địa hơn.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: 

“Trong nhiều giải pháp YHCT chữa viêm họng mà tôi biết, Thanh Hầu Bổ Phế Thang từ Nhất Nam Y Viện là giải pháp nổi bật hơn cả. Cái hay của Bài thuốc là sự kế thừa có chọn lọc từ nhiều phương thuốc quý của Thái y viện triều Nguyễn có tác dụng chữa trị bệnh từ gốc đồng thời bồi bổ sức khỏe, mang tới hiệu quả lâu dài. Bài thuốc cũng phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ cho con bú cũng có thể dùng.”

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã chứng minh được hiệu quả thực tế trong suốt 10 năm ứng dụng. Nhiều bệnh nhân viêm họng đã có những phản hồi tích cực sau khi điều trị với bài thuốc:

XEM THÊM: Người bệnh và chuyên gia nói gì về bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng tại Nhất Nam Y Viện?

Phản hồi hiệu quả bài thuốc xuất hiện cả trên các hội nhóm
Phản hồi hiệu quả bài thuốc xuất hiện cả trên các hội nhóm

Về phía đơn vị Nhất Nam Y Viện cho biết cũng nhận được nhiều phản hồi, đánh giá từ người bệnh đã điều trị:

Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc
Phản hồi của người bệnh viêm họng về bài thuốc
Người bệnh nói gì về Thanh Hầu bổ phế thang
Người bệnh nói gì về Thanh Hầu bổ phế thang

Làm thế nào để liên hệ với bác sĩ Lê Phương khám, chữa bệnh?

Như vậy, thông qua những đánh giá từ các chuyên gia và người bệnh có thể thấy rằng, bác sĩ Lê Phương là người có chuyên môn cao, mang đến giải pháp điều trị viêm họng hiệu quả cao. 

Hiện nay, Bác sĩ Lê Phương là Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện và là người đảm nhiệm điều trị chính về các bệnh tai mũi họng tại đơn vị. Người bệnh muốn liên hệ với bác sĩ Lê Phương để khám và điều trị viêm họng bằng YHCT, hãy liên hệ theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Đơn vị đạt Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu tốt nhất 2020 “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020”

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Website: www.nhatnamyvien.com

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU:

Bình luận (70)

 1. Tú Trần says: Trả lời

  bs lê phương chữa mát tay lắm nhé mn. chữa 10 người thì phải 9 người khỏi ý thấy nhiều người khen lắm ý

 2. Tuấn Lê says: Trả lời

  e cũng từng được bs phương chữa bệnh r. công nhận nhiệt tình, tỉ mỉ. hỏi han cặn kẽ các thứ chứ k làm nhanh nhanh chóng chóng như một số bs tây y e gặp đâu. mà quan trọng là thuôc của bs kê đơn rất hiệu quả. hồi đấy e bị viêm họng hạt mãn tính, chữa nhiều nơi mà k hỏi, uống thuốc tây đến gầy cả người. thế mà chỉ dùng thuốc của bs gần 2 tháng là dứt điểm. giờ hơn 2 năm rồi đấy mà chưa bị lại bh.
  mn cứ yên tâm chữa bs nhé.

 3. Hiếu Đoàn says: Trả lời

  tôi cũng là bệnh nhân cũ của bs phương. hồi đó bị viêm họng mủ, ho dữ dội, được người bạn gthieu tới nhất nam y viện được bs lê phương trực tiếp thăm khám, phải công nhận bs tận tâm. trong suốt quá trình tôi chữa bệnh ở đó, bs thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe r dặn dò uống thuốc, ăn uống đúng giờ cho bệnh mau khỏi. bs bận k gọi được thì cũng có trợ lý gọi hỏi thăm.
  Từ khi bảo con khỏi rồi không thấy các bạn trợ lý của bs Phương gọi điện nữa. Chưa có dịp cảm ơn bs với nhất nam y viện. Cmt này thay lời cảm ơn ạ!!!

 4. Tiến Dũng says: Trả lời

  cho e hỏi thuốc thanh hầu bổ phế thang của bs phương là dạng thang sắc truyền thống ạ. e thấy nhiều bên họ làm thuốc dạng cao tiện lắm, k cần mất nhiều thời gian đun sắc lỉnh kỉnh gì đâu. nếu của bs mà dạng cao thì tốt, chứ dạng sắc thì ngại ghê.

  1. Mỹ Duyên says: Trả lời

   thuốc của bs là thang sắc nhưng bên trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn đó b. nếu b k tự sắc ở nhà được thì liên hệ vs trung tâm họ sắc giúp r gửi thuốc về tận nhà cho. thuốc họ sắc bằng máy nên đảm bảo lắm, sắc xong còn đóng thành từng túi nhỏ nữa, uống chỉ cần cho vào lò vi sóng quay là được, tiện lợi lắm.

 5. An Nguyên says: Trả lời

  e cũng vừa tìm thấy bài viết ns về thuốc thanh hầu bổ phế thang cuẩ bs phương, đang lưỡng lự kb có nên đi khám k thf thấy nhiều người cmt tin tưởng bs tn là e yên tâm e. chắc mai e qua chỗ bs mua thuốc sớm thôi.

 6. Thảo Nguyên says: Trả lời

  cho e hỏi muốn khám bs phương có cần đặt lịch trước k ạ, hay cứ đến trung tâm là bs sẽ khám ạ.

  1. Nguyễn Mai Toan says: Trả lời

   b đặt lịch trước qua website của họ cho đỡ phải chờ đợi lâu nhé. note vào đó là muốn bs phương khám cho chắc.

 7. Nguyệt Minh says: Trả lời

  Trc chồng em cũng bị viêm họng hạt mãn tính. Thời gian đầu chồng em bị bệnh hai vợ chồng cũng tìm nhiều phương pháp điều trị, cũng hoang mang khi bệnh mãi không khỏi. Được người quen giới thiệu cho bài thuốc này nhưng thông tin cũng không nhiều, em cũng như chủ top bây giờ cũng lên mạng tìm hiểu các thông tin của nhất nam y viện, thấy nhiều người khen bài thuốc của Bác sĩ Lê Phương lắm.
  https://nhatnamyvien.com/co-giao-chua-viem-hong-hat-bang-thuoc-thao-duoc-36921.html
  tới khám đúng thật bs nhiệt tình lắm. mà dùng thuốc ở đó hơn tháng bệnh của chồng e đã khỏi 70-80% r. Dùng thêm 1 liệu trình 1 tháng nữa là heeste bệnh hoàn toan đó.

 8. Trường Lê says: Trả lời

  mn muốn muốn biết thông tin bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Thị Phương thì chị tìm hiểu ở lick dưới này này, đưa còn đến khám thì em mới biết bs Phương là phó giám đốc phụ trách chuyên môn của cả nhất nam y viện luôn.
  Còn nếu mà thắc mắc gì cứ gọi thẳng đến số tổng đài của bên họ, họ sẽ tư vấn cho.

 9. Tú Uyên Lê says: Trả lời

  e cũng vừa cho con đi khám chỗ bs phương, nhưng đang lo kb làm cách nào cho con uống thuốc vì trẻ con cn sợ uống thuốc lắm mà bát thuốc còn to nữa, đang kb làm tn đây. mn có cách nào cho bé uống thuốc chỉ e với.

  1. Ngô Lan says: Trả lời

   Bạn thớt cho con uống thuốc thấy thế nào ạ? Con có chịu uống không b? Nếu con bạn mà sợ đắng thì thêm 1 chút đường cho con b ạ, ít thôi b ạ. Không biết cô Phương có dặn bạn không nhưng nếu còn đang viêm cấp, uống thuốc mà 2-3 ngày chưa thấy đỡ mà con có hiện tượng đau họng tăng, nuốt đau, bình thường cũng đau, nhiều đờm hơn thì gọi cho bác sĩ nhé, có thể nếu đang đợt viêm cấp thì vẫn phải uống thêm thuốc Tây đấy b.

 10. Kiều Trang says: Trả lời

  có mẹ nào có số đinẹ thoaiji bs phương k a, cho e xin với, e muốn liên hệ hỏi chữa viêm họng hạt mãn tính cho bé ở nhà mới 10 tuổi mà bị mãn tính hon 2 năm r ms khổi chứ.

  1. Phạm Hà says: Trả lời

   Số của bs Phương đây chị ơi: 0963 752 862, đc phòng khám thì ở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội ấy chị, còn nếu như chị không gấp thì cứ nhắn tin vào fb cho bs để lại số điện thoại khi nào ít bệnh nhân bs sẽ gọi lại cho chị. Thường thì sẽ là chị trợ lý của bác sĩ gọi cho chị, xong nếu chị muốn nc với bs thì chị ấy sẽ chuyển máy. Hôm thứ 7 em đến khám cũng có mấy trường hợp gọi điện cho cô nhưng lúc đấy cô đang khám nên toàn là chị kia nghe rồi xin thông tin sau cô gọi lại thôi.
   Fb của cô là Bác sĩ Lê Phương nhé chị.

 11. Phạm Hương Ly says: Trả lời

  Đúng là mỗi người 1 đơn thuốc nhé bạn ơi, mỗi lần tái khám bác sĩ phương cũng điều chỉnh đơn theo tiến triển bệnh của con nữa. Thuốc đôg y thì đúng là có cả chuyện hợp hay không nữa nên k phải ai chữa cũng khỏi 100% đâu thế thành thần y rồi chứ không phải lương y bác sĩ nữa, uống mới biết được nhưng bác sĩ phương kê cho từng người cụ thể nên cũng ít trường hợp không hợp vì còn điều chỉnh mà. mình đưa con đến khám thì cũng có gặp trường hợp bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đến lấy thuốc thắc mắc là uống vị không giống hay bị nhầm thuốc thì ban lễ tân mới mang 2 đơn thuốc ra so sánh thấy khác cả về số vị thuốc và cân nặng từng vị, vậy là mỗi lần mình đến là 1 đơn khác nhau, lúc khám xong là bác sĩ phương ngồi tính toán rồi viết đơn tay luôn trước mặt bệnh nhân chứ không phải là bốc thuốc theo đơn cũ. có 1 lần mình ngồi đợi kê đơn mình nói chuyện với chị trợ lý bác sĩ xong nói chuyện to quá cô còn nhắc là 2 cháu nói chuyện nhỏ để cô kê đơn.

 12. Đào Ngọc Ánh says: Trả lời

  Minh thì cũng nghe nhiều người bảo dùng thuống đông y thì an toàn, nói ra thì sợ mọi người cười nhưng trong đầu mình khi nghĩ đến đông y là nghĩ đến thầy lang già bắt mạch bốc thuốc chứ không nghĩ là đông y cũng có nghiên cứu hẳn hoi đâu. Dù vẫn biết là có rất nhiều bệnh viện phòng khám đông y nhưng thật không nghĩ là giờ lại phát triển như thế. Nhưng mình cũng tò mò là ngoài an toàn thì không biết đông y có ưu điểm gì không mà giờ mạnh như vậy, đi đâu cũng chỉ nghe người ta dùng thuốc đông y thôi.

  1. Quán sơn says: Trả lời

   úi, thế là b lại chưa biết r. h đông y cũng phát triển ngang vs tây y ấy chứ, mà quan trọng là nó chữa bệnh tận gốc, dứt điểm chứ k chữa ngọn như tây y đâu. chữa ai chứ chữa chỗ cô phương hì cứ yên tâm đi nhé. cô được nhà nc phong danh hiệu thầy thuốc ưu tú đó. bao nhiêu công trình nghiên cứu của cô đều được áp dung trong thực tiễn r đó b.
   mà ns đi cũng phải ns lại, cô phương nhiệt tình lắm, coi ng bệnh nh người thân ý. cẩn thận, tỉ mỉ, được nhiều người nể lắm..

 13. Lan Hoàng says: Trả lời

  thuốc thanh hầu bổ phế thang của bs phương có dùng được cho trẻ em k vậy mn.

  1. Anh Thư says: Trả lời

   Yêm tâm cho con uống thuốc của bs phương b nhé, tùy người nhưng mình là gần 3 tuần chưa thấy xi nhê gì, gọi điện thì bác sĩ Phương bảo uống tiếp, đến hết 3 tuần, sang tuần thứ 4 thì khác hẳn. Trước cứ tháng 1 lần viêm họng ấy, nhẹ thì vài viên thuốc là đỡ nhưng nặng là nằm bẹp dí khỏi đi làm luôn.
   Biết đến bác Phương cũng là vì đợt đầu năm 2016 Tony nhà mình đi khám bs chỉ định cắt A vì viêm A tái đi tái lại nhiều lần rồi, sau được bà chị bác sĩ viện y hn giới thiệu bác Phương bảo thử sang đông y chứ bé tí cắt A sau khổ lắm. Khổ, được cái gen hay viêm họng cả nhà, mình người lớn còn đỡ chứ như con mình có lần viêm sốt đến co giật luôn hãi. Gặp bác Phương 4 tháng thì Tony mình cũng tiệt hẳn cái viêm A, chẳng nhớ hết bao nhiêu tiền thuốc vì đợt đấy bầu Lala nên toàn bố nó đưa đi khám lấy thuốc. Sau đến lượt mẹ thì hơn 2 tháng đã xong xuôi rồi.

 14. Sen nguyễn says: Trả lời

  cho e hỏi bs phương có khám ngoài h k ạ, e thấy nhất nam y viện có địa chỉ tại nguyễn khánh toàn hà nội e muốn đến khám mà

  1. Đặng hải says: Trả lời

   b liên hệ vs trung tâm hỏi lại xem, nếu k được thì có thể tư vấn khám bệnh onl được đó b.

 15. Trịnh Thảnh says: Trả lời

  Ai chứ bác sĩ Phương chữa bệnh là nhất rồi, không chỉ giỏi chuyên môn còn rất quan tâm người bệnh, hỏi han thăm nom thường xuyên, là bác sĩ vừa có tâm, vừa có tầm

  1. Phạm Tố Uyên says: Trả lời

   Nhà em cũng đang nhờ bác Phương chữa viêm họng mãn tính, bệnh 5,6 năm đi chữa đủ viện khong khỏi mà uống thuốc bác kê có hơn tháng đỡ đến 60% rồi, mà chỉ là kê thuốc nam, hay thế chứ

 16. Bùi Thị Hà Phương says: Trả lời

  BS tư vấn giúp con với ạ, con bị viêm amidan hốc mủ, soi họng thấy trong amidan hai bên có nhiều những đốm trắng trắng, thỉnh thoảng có đẩy ra cục mủ trắng, miệng rất hôi dù đánh răng súc miệng thường xuyên, con thỉnh thoảng cũng có sốt. BS tư vấn giúp con có cách nào chữa khỏi, bị hôi miệng nên lúc nào cũng cảm thấy tự ti ạ

  1. Hồng Loan says: Trả lời

   Em ơi đây là họ có tìm hiểu giới thiệu cho mình về bác sĩ thôi, còn nhờ tư vấn em gọi điện hoặc nhắn zalo, facebook cho bác sĩ ấy, chị cũng được bác điều trị rồi, cho em số này 0963752862, liên hệ sớm, bác chữa mấy bệnh này mát tay lắm

   1. Diệu Thơ says: Trả lời

    Chị ơi trước chị chữa bệnh gì thế, em bị viêm họng hạt, họng dạo này vướng quá, đi viện đang bảo đốt hạt nhưng chưa dám, không biết bác sĩ có chữa được bệnh này không

    1. Mạnh Yến SS says: Trả lời

     Viêm họng hạt chữa ngon nàng nha, ck mh mới uống hết tháng thứ 3 ở chỗ bác chữa viêm họng hạt này, giờ họng sạch trơn, hết đỏ, các thứ khác linh tinh hầm bà lằng dạ dày táo bón cũng khỏi luôn rồi. Mạnh dạn nhanh chóng liên hệ lấy 1 slot chữa bệnh cho ăn ngon ngủ yên bạn ạ

 17. Thỏ Ngọc says: Trả lời

  Nay hơi ho ho vào mạng tí thì đọc được bài này, hihi thấy nhớ bác sĩ Phương ghê, chắc sắp tới lại phải đến nhờ bác sĩ kê cho tháng thuốc đệm tăng cường. May mà xưa gặp được bác sĩ, đúng thầy đúng thuốc chứ không chắc giờ phăng teo hai bên amidan, giọng thành khàn khàn như mấy đứa bạn quá. Chia sẻ cho mấy bạn đang tìm hiểu bác sĩ với cả thuốc thanh hầu bổ phế của nhất nam y viện này là thuốc đông y nguyên chất, chủ yếu là thuốc nam lá lẩu nên uống sẽ hơi mất thời gian nè, mình trước chữa phải uống gần 1 thág mới bớt bớt tại chữa linh tih thuốc tây nhiều quá, cơ mà sang tháng thứ 2 giảm nhanh cực, amidan bớt sưng, xẹp dần dần. Nên nếu quyết chữa là phải tập xác định tinh thần trường kỳ kháng chiến, chống bệnh như chống giặc ấy, thuốc uống đủ liều, cơm ăn đúng hướng dẫn, lâu chút nhưng bền, mình chữa 4 năm nay, gần đây mới thấy ho ho chút mà amidan không bị sưng. Chúc mọi người cũng được như mình, hihi

  1. Huy VŨ XUÂN says: Trả lời

   bác sỹ Phương trước học đâu ra đấy hở bác, chữa bệnh lâu năm chưa

   1. Thỏ Ngọc says: Trả lời

    Bác sỹ trước học Y Hà Nội nhé, nội trú hẳn hoi, xịn chưa. Bác kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề rồi, kinh qua bao bệnh nhân nên là tay nghề vững cực, chuyên môn tốt, chữa bệnh bác là yên tâm lắm

    1. Đàm Huỳnh says: Trả lời

     Thế bác chữa bệnh cũng là kê thang thuốc cho mình à, khám co khám nội soi tai mũi họng hay chỉ mỗi bắt mạch thôi

     1. Phương Mai Nguyễn says:

      Khám đông y, có soi họng mà bằng đèn thoai, xong hỏi bệnh, xong bắt mạch rồi thì là sẽ kê đơn thuốc cho mình để mình. Uống tầm tháng hay nửa tháng bác or bạn trợ lý sẽ gọi hỏi thăm tinhft trạng dùng thuốc như nào sẽ điều chỉnh đơn thuốc có cần thêm bớt vị nào không

 18. Target Phú Lâm says: Trả lời

  đọc bài này search lại gg thấy bài tiểu sử công tác của bác sĩ, khá ấn tượng, gửi đây cho mọi người ai có nhu cầu tìm hiểu thì xem thêm
  https://nhatnamyvien.com/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-le-phuong-38970.html

  1. Lương Hòa says: Trả lời

   Nếu mà mình muốn khám bác sĩ thì phải đến địa chỉ nào, liên hệ theo số điện thoại nào để đặt lịch khám bệnh với bác sĩ?

   1. Nguyễn Duy Long says: Trả lời

    Cơ Sở Hà Nội
    Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội ấy chị. Thường thì sẽ là chị trợ lý của bác sĩ gọi cho chị, xong nếu chị muốn nc với bs thì chị ấy sẽ chuyển máy. Hôm thứ 7 em đến khám cũng có mấy trường hợp gọi điện cho cô nhưng lúc đấy cô đang khám nên toàn là chị kia nghe rồi xin thông tin sau cô gọi lại thôi.
    Fb của cô là Bác sĩ Lê Phương nhé chị.

    1. Trân Nhiên VT says: Trả lời

     CHo xin thông tin liên lạc của bác sĩ Phương nhất nam zới mn ơi

     1. Hoa Oải Hương says:

      b ở xa nếu mún bs Phương khám chỉ có kê đơn qua điện thoại, bác sĩ khám kỹ phết đó mình chưa nói xong thì đã bắt dc bệnh của mình r

     2. Phúc Hiếu 2892 says:

      Đây là do bạn sợ thôi chứ cô Phương khám qua đt kê đơn vẫn rất fine, tớ cũng nhờ cô kê đơn thuốc viêm họng, gọi điện thoại hết chứ chưa xuống lần nào, gần hết thuốc lại gọi xuống nhưng cứ khoảng nửa tháng cô gọi cho để hỏi tình trạng chỉnh đơn, uống có tháng tớ đã thấy khỏi phải 60%. Cái này là tùy quan điểm mỗi người thôi

 19. Anh Kim says: Trả lời

  Cách dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang này thì là thuốc cả thang bự bư về tự sắc ấy hả, ngày nào cũng sắc hay sao, uống ngày mấy lần

  1. Ngô Phạm Anh Khôi says: Trả lời

   Thuốc sắc ngày uống 2 lần sau ăn, 1 tháng 10 thang, 3 ngày mới phải sắc 1 lần, mà mỗi lần sắc vị chi là 3 tiếng nhưng mà đun điện, canh đến khoảng đấy thì ra tắt bếp đi thôi, giờ hiện đại thuận tiện hết rồi mà

   1. Dĩnh says: Trả lời

    ơ đấy là chắc đằng ấy ko nói chứ, có sắc thuê mà, sắc nước hoặc là sắc cô cao tiện cực, cao từng viên viên bằng đốt tay, hòa với nước nóng uống là xong, đun gì nữa mà mấy tiếng

   2. Emi Mai says: Trả lời

    Thuốc loại nào tốt hơn, mà sắc hộ giá có khác gì nhau không

    1. Cây kéo vàng Hưng Trọc says: Trả lời

     Ôi dào loại nào chả như nhau, đều từ một mẹ đẻ ra, đơn thuốc bác sĩ kê của mình xong đem đi bốc thuốc sắc không chia nhỏ thành bọc cho tự về đun thôi mà. Giá thì tất nhiên chênh chứ, họ tốn thêm công thêm điện nước mà, hơn nhau 300k tiền công

     1. Quat Lam says:

      Gia cua don thuoc la bao nhieu, anh da chua roi cho toi xin cu the de chuan bi kinh phi voi

     2. Cây kéo vàng Hưng Trọc says:

      Hơn 2.000k đồng chí ạ, cái này tùy người đấy, chả phải ai cũng như ai, nặng bệnh tiền sẽ to hơn, nhẹ bệnh tiền cũng sẽ nhẹ hơn, tầm độ 2.000k-2.500k

     3. Doãn Thị Hoa says:

      Tính ra như thế thì là 8,90 nghìn tiền thuốc một ngày, chết chết đi tong mất cân thịt

     4. FA Fang says:

      :)) ai lại quy thuốc ra thịt như nhà bác bao giờ không chứ lị. Nếu mà bác tính thế có cả đời bệnh vẫn ì ra ở cái cổ họng bác, mà bệnh ở cổ họng có thịt cũng chắc gì đã nuốt được, chưa kể để lâu có khi lại ung thư, sống chả được ra đấy mà thịt với cá. Tiền này bỏ ra một lúc nhưng đổi lại cho mình sức khỏe, thoải mái, thế thì bác tiếc làm gì. Còn tiền mới còn của, cứ tiếc tiền chữa bệnh, để đến lúc nặng ra hối chả kịp

     5. Võ Thị Thu Hường says:

      Tớ có add facebook bác sĩ Phương, thấy bác hay chia sẻ chuyện chữa bệnh, với hình ảnh các bệnh nhân bác ấy chữa khỏi ròi, người ta kiên trì theo đuổi nên hiệu quả giờ đều tốt hết đấy

 20. Ly Ly says: Trả lời

  Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này có tốt thật ko ae, chữa ddk viêm họng mãn tính nặng tầm chục năm ko

  1. CHEN QIAN says: Trả lời

   ĐƯỢC DƯNG MỜ CHẮC PHẢI LÂU HƠN, BT UỐNG 2,3 THÁNG THÌ PHẢI UỐNG 4.5 THÁNG, CHẲNG HẠN THẾ, ĐÂY THẤY BÀI NÀY NHIỀU NGƯỜI CÒM BẢO DÙNG RỒI, ĐỌC XONG SANG ĐẤY CÒM HỎI THỬ XEM SAO
   https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-hong-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36937.html

  2. Vũ Hằng says: Trả lời

   Chữa được ông bà ạ, tôi viêm họng cũng chục hơn chục kém, đi đông đi tây,vái đủ các thầy mà chả ăn thua, cũng chán không muốn chữa. Phải cái tầm năm trước bị lại, khó chịu quá em nó mới tìm cho xong mua thuốc ở đây, uống kiên trì thời gian lại thấy đỡ đỡ, theo hết 4 tháng khỏi tịt, họng êm, nói tốt

 21. nguyễn lam hồng says: Trả lời

  thưa bác sỹ
  cháu hiện tại đang mang bầu bé thứ 2, 25 tuần, đi siêu âm con hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng cháu gần đây ho rất nhiều, ho thành từng tràng dài theo cơn, mỗi lần ho bị són ít nước tiểu, cháu có ngậm bảo thanh, dùng tiêu khiết thanh nhưng không dứt được. bác sỹ cho cháu hỏi cháu uống thuốc này có được không ạ, có ảnh hưởng gì đến con cháu không ạ. cháu cảm ơn bác sỹ

 22. Vương Thị Nga says: Trả lời

  Dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang này rồi thì có cần kiêng khem đồ ăn thức uống gì không hay cứ thích ăn gì cũng được thôi, có thuốc rồi tha hồ tung hoành hàng quán???

  1. Sand Trinh says: Trả lời

   ối xời, lại cậy có thuốc rồi tha hồ tung hoành thì có tết mốc bệnh cũng chả khỏi, chữa bệnh là phải có kiêng có lành, bị họng này là ít ăn chiên rán đi, bia rượu bỏ đi, mấy loại xôi bánh chưng cũng cho cuốn xéo đi, uống nhiều nước cam, ăn hoa quả với đồ ăn mềm, vừa tốt họng, vừa dễ tiêu

   1. Xoa Dịu Cơn Đau says: Trả lời

    Kiêng bánh chưng với xôi nữa cơ à, chết dở mấy hôm rồi lạnh giời ăn xôi ngon quá thành ra vài ngày liền mỗi ngày chén 1 gói, chắc tại thế nên tự nhiên họng đang êm lại thấy dức dức, hóa ra bọn nó là thủ phạm chẹp chẹp

  2. Đức's Hoạt's says: Trả lời

   Nghe các cụ dùng thuốc rồi dạy bị viêm họng này ngậm thêm ít mật ong ngâm tỏi, cực nhanh lành,sát khuẩn tốt nữa, dùng cùng thuốc này là linh lắm, giảm ho nhanh hơn nhiều

 23. Nguyễn Quang says: Trả lời

  Xin lịch khám bác sỹ Phương ạ, đồng bào ngang qua vui lòng ghé cho tại hạ đáp án

  1. Hiếu CC says: Trả lời

   Hành chính 8h-5r, nghỉ trưa từ 12h-1r, full tuần, hài lòng ông chưa

   1. Nguyễn Thị Vân Anh says: Trả lời

    sai rồi, giờ chỗ nguyễn khánh toàn bác Phương khám cả tuần mà. May hôm trước trước khi qua lại điện thoại hỏi chứ không tí thì tốn cơm toi

    1. LALA Bông says: Trả lời

     PK còn bác sĩ vân anh các cậu ạ, bác ý khám họng chữa họng cũng cực tốt nuôn. Tớ uống thuốc bác sĩ vân anh kê cũng khỏi viêm họng hạt rồi đấy ạ, bác sĩ cũng nhiệt tình lắm, nên không lo vụ đến ngày nào đâu

 24. Pham Viet Khai says: Trả lời

  Xin chao bac si Phuong, toi uong thuoc than hau bo phe thang bac si ke den nay da la 6 ngay nhung toi van thay hong con rat, cac hat trong hong van con do, do toi khong hop thuoc cua bac si hay vi nguyen do gi xin bac si giai thich vi toi doc thay nhieu nguoi noi hon 1 tuan la thay do nhieu

  1. Tấn Tài says: Trả lời

   Mới có nhõn 6 ngày chú ời, chú mới uống tí ngày thế xao đã thấy đỡ được, viêm họng hạt khó chữa cực, ít cũng phải hơn tháng, 2 tháng cơ, mới 6 ngày thuốc còn chưa đủ để ngấm thì đỡ xao được

  2. Thảo Trang DL says: Trả lời

   Ba con viêm họng hạt uống thuốc hơn nửa tháng mới thấy họng bớt đỏ, giờ sang tháng thuốc thứ 2 rồi các hạt mới đang xẹp đi chú ạ. Người có tuổi hấp thu kém nên chậm hơn con trẻ là đúng rồi, không có rì mà phải lo chú ợ

 25. Jin Ngố says: Trả lời

  Trẻ con uống được thuốc này hok vợi mn? Nếu được thì tâm mấy tuổi uống được, có ảnh hưởng gì tới phát triển hok

  1. Phan Thanh Trang says: Trả lời

   trẻ uống tốt quá ý chứ mom, thuốc đông y mà, cho các con uống vừa chữa được bệnh, vưa nâng cao đề kháng, con mình uống 2 thág thôi mà A của nó hết sưng, ăn uống lại ngoan hơn, cân tăng đều đấy

   1. Mẹ Trúc Linh says: Trả lời

    cũng chẳng rõ lắm từ mấy tuổi uống được, này phải hỏi BS thôi ạ, con em thì 18 tháng cũng đang cho uống, đỡ phết đấy, giảm ho khò khè luôn, nhưng thuốc hơi đắng, cho con uống phải dỗ hơi mất thời gian chút

    1. Hằng says: Trả lời

     18 tháng uống đượcthuốc rồi cơ à, con tớ 4t luôn mẹ ạ, mà cứ nghĩ con bé quá chưa dùng được thuốc nên không dám mua, toàn cho con ngậm mấy loại quả ngâm mật ong ấy, nhẹ quá uống mãi chẳng khoi

     1. Mẹ Trúc Linh says:

      Vầng, liên hệ cho bác Phương này, bác bảo bác kê đơn cho bé, cô cao lại thì mỗi lần lấy ra một ít pha vào chén con nước cho bé uống, chị gọi cho bác đi, dùng tốt lắm, mà có cô cao khỏi sắc thuốc nên tiện lắm

     2. Nguyệt Lê Trương says:

      Thuốc này thuốc nam mừ, an toàn với mẹ bầu mí cả trẻ nhỏ ý, chị đọc bài này xem siêu nhiều người rì viu nha
      https://nhatnamyvien.com/co-giao-chua-viem-hong-hat-bang-thuoc-thao-duoc-36921.html

 26. An Huy says: Trả lời

  bé nhà mình bị viêm amidan, suốt ngày kêu ngứa và rát họng, còn thỉnh thoảng ho khạc đờm liên tục, người cứ rũ ra.nà miệng hôi kinh khủng, triệu chứng tn có phải là viêm amidan hốc mủ không? Xin hỏi là dieu tri viêm amidan hôc mủ bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang thì bao lâu mới khỏi được ạ?
  6.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời