Tạm biệt kháng sinh, phẫu thuật tôi chọn thảo dược để chữa dứt điểm viêm amidan mãn tính cho con

“Bé nhà mình mới hơn 3 tuổi nhưng thường xuyên bị viêm amidan. Bé không bị quá nặng nhưng thỉnh thoảng lại tái phát nên mình rất lo. Con còn nhỏ nên chữa amidan rất khó khăn. Để loại bỏ các đợt viêm amidan cấp, mình phải chấp nhận cho con dùng kháng sinh. Nhưng cứ mỗi lần dùng thuốc như vậy con lại quát hẳn lại, sau đấy cũng hay ốm vặt. Vì thế mình quyết tâm tìm kiếm phương pháp an toàn hơn, nhất là phải ngăn ngừa bệnh tái phát. Không uổng công tìm kiếm, cuối cùng mình đã giúp bé nhà mình hết viêm amidan tái phát.”

Chữa amidan cho con bằng kháng sinh… bệnh tái phát liên tục, bé sụt cân trông thấy

Bé nhà mình sinh non, nên ngay từ nhỏ con đã rất yếu, mới 3 tuổi nhưng con đã bị viêm amidan cấp, mỗi lần bệnh tái phát con đều sốt 38 -39 độ. Ban đêm con thường ho, quấy khóc. Mình cho con đi khám ở bệnh viện, lần nào cũng mang về rất nhiều thuốc. Con uống đỡ nhưng thường xuyên tái phát, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết. Con ốm, sức đề kháng yếu, quấy đêm, ít ngủ, lười ăn chẳng tăng được cân.

Ai gặp bé đều phải thốt lên ôi sao bé gầy thế. Mấy bà hàng xóm còn nói với mẹ chồng mình là mình không biết chăm con. Nghe các bà nói chuyện với nhau mà thấy tủi thân lắm.

Con bị sốt cao mỗi lần viêm amidan tái phát
Con bị sốt cao mỗi lần viêm amidan tái phát

Sau một đợt amidan sưng to hơn, con không chỉ sốt mà còn khó thở nhưng đi khám bác sĩ vẫn chỉ cho thuốc uống. Mình có đề cập đến chuyện cắt amidan thì bác sĩ bảo tình trạng của con vẫn chưa đến mức cần cắt. Nghe thế mình tưởng do không “hỏi thăm” bác sĩ nên họ lơ con mình. Thế là chiều lại lật đật đi mua cân hoa quả và không quên gửi thêm phong bì nhưng các bác sĩ nhất định không nhận.

Sợ mình hiểu lầm ý thì phải, bác sĩ giải thích cặn kẽ lý do vì sao không nên cắt amidan: “Không phải cứ viêm amidan là cắt. Amidan thực chất là tổ chức lympho ở hầu họng, giúp chống lại vi khuẩn, virus và các mầm bệnh. Vì thế chúng tôi chỉ tiến hành cắt amidan khi thực sự cần thiết thôi. Ví dụ như amidan bị viêm quá nặng không còn khôi phục lại được hoặc bé bị viêm tái phát 5 – 6 lần/năm, ngủ ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ. Trường hợp con chị vẫn có thể điều trị bằng thuốc thì không nên cắt. Bé dưới 5 tuổi nếu cắt amidan sẽ rất dễ bị suy giảm miễn dịch. Lúc đấy con sẽ mắc nhiều bệnh hơn, không tốt cho sức khỏe”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương phân tích ưu, nhược điểm các phương pháp chữa viêm amidan hiện nay và tư vấn giải pháp "xóa sổ" bệnh hiệu quả nhất.

Được bác sĩ giải thích kỹ nên mình bỏ luôn suy nghĩ đưa con đi cắt amidan. Mình lại về cho con uống kháng sinh và những thuốc đã được kê đơn. Nhưng lần này amidan sưng to hơn nên con phải uống thuốc lâu hơn những lần trước. Sau lần ấy, con giảm thêm 2kg nữa còn 9kg, nhìn xót thực sự.

Hôm đi họp lớp Đại học cho con theo, ai cũng thắc mắc chuyện bé ít cân. Nói chuyện một hồi, đứa bạn thân bảo, có khi do dùng thuốc tây nhiều quá. Nó bảo: “Chắc chắn do cậu chữa viêm amidan cho con bằng thuốc Tây nhiều lần nên bé mới gầy thế. Thực ra tớ cũng từng chữa viêm họng cho con bằng kháng sinh rồi nên tớ biết. Dùng thuốc kháng sinh lâu ngày các vi khuẩn có lợi trong dạ dày và đường ruột bị ảnh hưởng khiến chức năng tiêu hóa của con kém đi. Về sau tớ chuyển qua dùng thuốc Đông y vì nó lành tính hơn.

Lạm dụng kháng sinh khiến trẻ dễ bị tái phát viêm amidan, ảnh hưởng đến sức khỏe
Lạm dụng kháng sinh khiến trẻ dễ bị tái phát viêm amidan, ảnh hưởng đến sức khỏe

Các bác sĩ cũng nói trẻ con uống nhiều thuốc tây và thuốc kháng sinh sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm. Vì thế sau mỗi lần điều trị bằng thuốc con tớ hay bị ốm vặt lắm, rất khổ. Mà nguy hiểm hơn là, thuốc tây y chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn thôi. Kháng sinh thường chỉ ức chế vi khuẩn trong thời điểm dùng thuốc nên sau khi con không uống nữa, viêm họng lại tái phát. Mỗi lần tái phát lại nặng hơn cậu ạ”.

Những gì con bạn chia sẻ thực sự rất giống với tình trạng của con mình. Thảo nào chữa mãi con không khỏi mà cân lại cứ giảm đều. Nhưng không chữa bằng kháng sinh thì phải chữa amidan cho con như thế nào đây?

Từ bỏ kháng sinh tôi tìm đến YHCT theo mách bảo

Sau lần gặp bạn đại học, mình có suy nghĩ về phương pháp điều trị của Đông y nên cũng tìm hiểu thêm. Mình cũng nhờ bạn chia sẻ địa chỉ khám chữa cho con. Khi tìm hiểu về Nhất Nam Y Viện, nơi đứa bạn đang điều trị viêm họng cho con, mình mới biết đây là cơ sở khám chữa bệnh bằng YHCT phục dựng theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn. Đơn vị có nhiều thành tựu khiến mình  khá ấn tượng:

 • Nhất Nam Y Viện đạt Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng: Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020.
 • Có nhiều bài thuốc chữa bệnh được nghiên cứu và kiểm định thực tế, trong đó có bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang.
 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh viêm amidan. Tiêu biểu như Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, TS.BS Vân Anh – Tác giả nghiên cứu ra bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chuyên dùng trong điều trị viêm amidan.

Bên cạnh đó, mình cũng tìm được nhiều review tích cực về bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện này:

Review của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Review của người bệnh về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của người bệnh điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi của người bệnh điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang
Đánh giá của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang

Mình cũng đọc được nhiều người phản hồi về khả năng chữa viêm amidan của bài thuốc này. Lúc ấy mới ớ người ra rằng con đứa bạn đại học hôm trước chắc hẳn cũng đang cho con uống thuốc này. Thế là mình có ngay một cái hẹn tại nhà của bạn để tìm hiểu kỹ hơn về thuốc này.

Khi đến nơi, bạn mình lôi ra mấy túi nước đen từ tủ lạnh mình cứ tưởng được mời chè đậu đen không ngờ lại là thuốc. Theo giới thiệu thì đây là thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được Nhất Nam Y Viện sắc sẵn chứ không phải chè đỗ đen. Thuốc sắc sẵn có thể bảo quản trong tủ mát trong một tháng, khi cần dùng thì hâm lại là được. Khi hết trung tâm sẽ gửi đợt thuốc mới.

Bạn mình hồ hởi chia sẻ về kết quả điều trị bằng thuốc này: “Con tớ uống đợt này là đợt 3 rồi, vừa lấy thuốc xong. Bây giờ đã hết viêm họng rồi nhưng tớ vẫn cho con uống đủ liệu trình như bác sĩ bảo. Bởi vì viêm họng còn do tạng phủ bên trong suy yếu. Đợt thuốc này cũng là để bổ tạng, để sức đề kháng sẽ tăng lên, ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu con cậu mà bị viêm amidan tái phát thì cứ yên tâm đến đấy khám đi. Con tớ uống thuốc giờ ăn khỏe lắm, tăng mấy cân rồi đấy”.

Thuốc sắc sẵn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Thuốc sắc sẵn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Mà quả thực nhìn con của bạn mình trông thích lắm, da dẻ hồng hào, trông khỏe khoắn lắm. Mình ngỏ ý xin 1 túi thuốc về cho con uống thử xem có uống được không thì bạn mình từ chối ngay: “Không được đâu, thuốc có liều lượng rồi cậu ạ. Với cả quan trọng nhất là đơn thuốc kê theo từng bệnh nhân nên không thể dùng chung được. Cho con cậu uống 1 túi cũng không ích gì, thuốc Đông y phải đúng liệu trình, không thể dùng một hai thang mà khỏi được. Với lại thuốc không đắng lắm đâu, con mình còn uống được cơ mà. Cứ đưa con đi khám rồi bác sĩ sẽ kê toa cho.”

Sau buổi nói chuyện đấy, mình càng thêm tin tưởng rằng Nhất Nam Y Viện sẽ giúp con mình khỏi viêm amidan. Mình quyết định sẽ đưa con đến đây nếu bệnh lại tái phát.

May mắn và tin tưởng vì lựa chọn chữa viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện

Mặc dù đã khá tin tưởng Nhất Nam Y Viện  nhưng mình vẫn còn nhiều hoài nghi và lo lắng. Tuy nhiên, sau một đợt con mình lại bị tái phát viêm amidan hồi giữa tháng 11 thì mình đã quyết định nghỉ làm và gọi xe đưa con đến Nhất Nam Y Viện khám. Cứ tưởng rằng đến sớm thì sẽ vắng và được khám đầu tiên nhưng không ngờ nhiều bệnh nhân đã có mặt ở đây từ trước 8 giờ. Gian sảnh tiếp đón bệnh nhân và khu vực cho bệnh nhân ngồi chờ đã kín người ngồi chờ khám.

Trong lúc chờ khám, mình đã nghe được nhiều câu chuyện của những bệnh nhân khác. Một bà cụ lớn tuổi khoe rằng: “Cái lưng của tôi đỡ đau nhiều lắm rồi. Trước ngủ cứ phải nằm úp đấy. Mà mới uống có 1 tháng thuốc ở đây đã đỡ nhiều rồi. Lần này con trai lại đưa tôi lên khám lại và xoa bóp bấm huyệt nữa. Bác sĩ bảo kết hợp xoa bóp thế này với uống 2 đợt thuốc nữa là ổn.”

Một chị bên cạnh cũng góp vui: “Cháu cũng đưa hai đứa nhà cháu lên khám. Một đứa chữa amidan hốc mủ ở đây khỏi rồi, đứa kia thì đang viêm phế quản đưa lên đây khám rồi lấy thuốc. Trước đứa lớn bị viêm amidan mãn tính, thỉnh thoảng lại bị viêm hốc mủ nặng lắm bà ạ. Chữa mãi không khỏi nhưng đến đây hợp thuốc thế nào mà khỏi rồi. Nên cháu lại đưa đứa nhỏ lên đây cho cô Phương xem bệnh.”

Trực tiếp nghe mọi người kể về câu chuyện và vấn đề của họ, mình thực sự vui và tin rằng đã tìm được đúng nơi uy tín. Đang định hỏi thêm chị kia thì đến lượt khám. Được gặp trực tiếp bác sĩ Phương, mình thấy đúng như một số người từng chia sẻ, bác sĩ thực sự quý trẻ con và rất biết cách khiến chúng nghe lời.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Nhất Nam Y Viện giúp con tôi khỏi hẳn viêm amidan dai dẳng

Đưa con vào gặp bác sĩ Phương mình mới hiểu rõ vấn đề của con. Thì ra viêm amidan không chỉ do vi khuẩn, virus gây ra mà còn do những tổn thương bên trong. Theo lời bác sĩ Phương, khi các cơ quan can, phế, thận, tỳ bị hư tổn, suy giảm chức năng, vệ khí và chính khí bị hao tổn. Khi đó nhiệt độc trong cơ thể kết hợp với phong nhiệt bên ngoài và các tà khí cùng uất kết tại họng, gây viêm amidan.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu chỉ chữa viêm nhiễm, kháng khuẩn thì căn nguyên gây bệnh vẫn còn. Nội thương kéo dài sẽ khó chữa trị và khiến bệnh thường xuyên tái phát, dễ trở thành mãn tính. Muốn chữa khỏi, cần kết hợp vệ sinh hầu họng, điều trị triệu chứng và làm lành các hư tổn bên trong.

Sau khi đưa ra những chẩn đoán ban đầu, bác sĩ Phương đề nghị với mình điều trị cho con bằng một liệu trình thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang trong vòng 3 tháng. Theo như bác sĩ Phương có đề cập, phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của tôi sẽ vừa điều trị triệu chứng, vừa xử lý căn nguyên, vừa nâng cao sức đề kháng và ngăn bệnh tái phát.

Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm amidan 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
 • Giai đoạn Xử lý nhanh triệu chứng ho, sốt, đau họng, sưng amidan, dịch mủ trong khoảng 2 tuần  – 1 tháng. Giai đoạn này nhằm giúp con cảm thấy thoải mái, ăn uống dễ dàng và ổn định thể trạng sớm, chuẩn bị cho điều trị căn nguyên. 
 • Giai đoạn Điều trị căn nguyên từ trong ra ngoài bằng bài theo nguyên tắc chủ trị là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bác sĩ cho biết bài thuốc này sẽ giúp con tăng cường dưỡng huyết, dưỡng can – phế – thận – tỳ từ đó nâng cao chính khí, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh từ  môi trường. 
 • Giai đoạn Điều trị phòng ngừa: Bác sĩ cho biết giai đoạn này diễn ra trong khoảng 1–2 tháng. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tập trung bồi bổ cơ thể nhằm nâng cao đề kháng. Khi đó hệ thống miễn dịch của con sẽ hoạt động tốt hơn, ngăn bệnh tái phát.

Bác sĩ kê cho bé nhà mình những vị thuốc như: Xích thược, kiết cánh, liên kiều, bạch cương tàm, quất hồng bì, bạc hà… và một số vị khác nhưng mình không nhớ hết được.

Bác sĩ Phương cũng chia sẻ thêm với mình: “Cháu cứ yên tâm cho con dùng bởi bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang rất an toàn, lành tính. Các thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đều là cây thuốc nam, được chúng tôi thu hái từ các vườn dược liệu trồng theo công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Thêm nữa, cái hay của thuốc Đông y là có thể điều chỉnh linh hoạt thành phần, liều lượng theo cơ địa của từng trẻ. Do đó, đảm bảo khả năng tương tác thuốc tốt hơn, hạn chế xảy ra các phản ứng thuốc.

Như trong đơn thuốc cô kê cho bé nhà cháu, ngoài các vị thuốc trị bệnh viêm amidan, cô đã gia giảm thêm một số thảo dược bổ tỳ vị, tức là dạ dày vì bé nhà cháu thể trạng gầy yếu quá và một số thảo dược có vị ngọt. Như vậy, bé sẽ dễ uống thuốc hơn, ăn uống ngon miệng hơn và cải thiện đề kháng nữa, sẽ không bị ốm vặt như trước.”

Quả thực sau khi cho con uống thuốc 3 tuần, trông bé nhà mình đã hồng hào hơn và chịu ăn hơn. Mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho con uống thuốc 4 – 5 tháng nhưng không ngờ tháng thứ nhất đã hết viêm, tháng thứ 2 khỏe hẳn. Nhớ lại những điều bạn mình đã chia sẻ nên mình cũng cho con dùng hết liệu trình 3 tháng.

Con khỏe mạnh sau 3 tháng dùng Thanh hầu bổ phế thang
Con khỏe mạnh sau 3 tháng dùng Thanh hầu bổ phế thang

Bây giờ đã hơn 6 tháng từ khi ngừng thuốc, con mình không còn bị viêm amidan tái phát nữa. Bé nhà mình cũng đã đạt mức 15kg rồi và không còn bị cảm cúm, sốt, ho và sổ mũi như trước. Mình thực sự rất vui mừng vì con không chỉ khỏi bệnh mà còn khỏe trông thấy.

Trước đây, khi tìm hiểu về Đông y cũng đọc nhiều bài báo nói về tình trạng thầy lang dởm, thuốc giả, thuốc hóa chất và rác thuốc, mình đã rất hoài nghi về hiệu quả của thuốc Đông y. Nhưng từ khi chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mình thấy tin rằng thuốc Đông y chân chính luôn có giá trị của nó.

Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Phương đã nghiên cứu ra bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang và giúp đỡ cho bé Nhím nhà mình. Mong rằng những chia sẻ này của mình sẽ giúp các mẹ khác tìm được phương pháp phù hợp và địa chỉ uy tín khi chữa viêm amidan cho con.

Hiệu quả của bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang tùy theo cơ địa của các con. Vì vậy các mẹ có nhu cầu điều trị cho con bằng bài thuốc này, hãy đưa con đi khám và trao đổi trực tiếp với thầy thuốc. Đây là địa chỉ Nhất Nam Y Viện mà mình đã đưa con đến khám. Các mẹ quan tâm có thể tham khảo nhé:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Website: www.nhatnamyvien.com

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU:

Bình luận (99)

 1. Trang Lê says: Trả lời

  Các mẹ ơi.con nhà e sắp được 4 tuổi rồi. Từ hồi 18 tháng đi học cháu bắt đầu ốm nhiều, cứ sốt, viêm Amidan rồi VA suốt thôi. Các mẹ có khinh nghiêm chăm sóc con mỗi lần bị sốt do viêm A chia sẻ cho e với,cách chăm sóc vệ sinh cho con hàng ngày để giảm số lần tái phát không. Giờ con e đang sốt 2 ngày nay rồi cũng là viêm A, bác sỹ cho thuốc kháng sinh cefuroxim uống cùng kháng viêm @ choay đây được 02 ngày rồi chưa dứt sốt.Con bị viêm A các mẹ có vệ sinh mũi cho con không, bác sỹ lại bảo e không phải rửa mũi,cứ cho uống thuốc. Tuần trước ho cũng vừa uống kháng sinh,kháng viêm corticod medrol rồi đấy. Ôi e thấy cái sự ốm của con e nó dai dẳng quá. Các mẹ có kinh nghiệm gì bảo e với nhé

  1. Thu Nga says: Trả lời

   b dùng thử thanh hầu bổ phế thang như trên bài xem, nhiều người chữa khỏi lắm r đó. mình lướt một lượt cũng thấy nhiều báo ns về bài thuốc này. b tham khảo xem sao
   http://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. Hoàng Thùy says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng đang xưng amidal, tháng nào cũng sốt, tháng nào cũng đi gặp bác sỹ Tây y, chỉ đỡ thôi, mà uống nhiều kháng sinh quá, còi hết người. Nhưng từ khi được chị đồng nghiệp mách tới khám đông y bác sĩ Lê Phương ở nhất nam y viện tình trạng cải thiện rõ ràng. bác sĩ kê cho bé nhà e đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang, uống trong vòng 2 tháng. Dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn. thuốc dễ uống k đắng chát nên các mẹ cứ yên tâm, k sợ con nôn trớ đâu nhé.
   mẹ nào quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin bài thuốc ở đây nhé: https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

   1. Phạm hương says: Trả lời

    Bé nhà e cũng từng bị viêm Amidan mủ, định đợi hết đợt viêm cấp rồi đi cắt, nhưng yêu cầu cv cứ đi, hoãn lần này đến lần khác. Trong thời gian chưa đi cắt được e cho con uống một đợt 10 ngày kháng sinh liều nặng, đều đều sáng tối súc họng bằng nước muối sinh lý, kiêng tuyệt đối lạnh và cay, nhưng chỉ được 1 thời gian lại bị lại. giờ chuyển sang dùng đông y có được k c nhỉ

 2. Thảnh Hoàng says: Trả lời

  Mình cũng đang định cho con đi cắt amidan, vì bé nhà mình cũng hay ốm sốt quá. Nhưng thấy nhiều
  người bảo không nên cắt amidan, vì là kháng sinh tự nhiên. giờ mình hoang mang quá. Có mẹ nào cho
  em lời khuyên với ạ.

  1. Thanh Huyền says: Trả lời

   Chăm con amidan cực kinh khủng lắm, ăn uống bất cứ thứ gì xong cũng phải uống nước liền để cho sạch họng, đặc biệt ko đc ăn đêm hoặc ăn sát giờ ngủ,ăn cũng ko đc ăn no quá bé chỉ cần ói 1 cái là dịch trào lên lại viêm liền, tốt nhất mẹ chịu cực cho con ăn ít một, con mình đúng 7h30 tối chấm dứt chuyện ăn uống, đặc biệt ko uống sữa và ăn sữa chua buổi tối vì cặn sữa đóng trong miệng dễ viêm lắm, rôi trước khi ngủ dùng gạc chấm nước muối chà răng lau nướu cho bé, cho con nhấp 1 ngụm nước muối, loại nước muối 0.9% . mình còn trồng thêm 1 vườn Tần dày lá, ngày nào cũng vò lấy nước cho uống 2 lần. Con mình amidan từ nhỏ nên chăm cực lắm, trộm vía mẹ kĩ nên bé cũng đỡ.Khi bé ngủ bạn bôi dầu tràm vô lòng bàn chân bé day nhẹ nhàng rồi đi tất cho bé, bôi thêm ít dầu vào cổ quàng khăn mỏng, tránh gió thốc vào mặt, tránh máy lạnh,… phải kiên trì bạn à!

 3. Khánh Huyền says: Trả lời

  Con gái em mới 6 tuổi mà đang có nguy cơ phải cắt bỏ amidan, nhưng thời gian chờ phẫu thuật em đã áp dụng bài thuốc này để nhận được kết quả từ bác sĩ là…
  Con gái em bị viêm amidan đã được đưa đi khám bác sĩ và uống thuốc mấy lần rồi mà bệnh cứ tái đi tái lại khá nhiều lần. Hôm trước đi khám bệnh đã có dấu hiệu chuyển từ cấp tính sang mạn tính. Tuy người không sốt, không đau họng nhưng mỗi lần nuốt vào nhưng có cái gì đó vướng lại kèm theo các cơn ho.
  Nếu tình hình này kéo dài sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm hơn, gây tắc nghẽn đường thở trên làm khó nuốt, ngáy, ngưng thở khi ngủ… Vì vậy, các bác sĩ có đưa ra chỉ định là cắt bỏ amidan.
  Thấy con nhỏ mà phải đụng tới phẫu thuật dao kéo nên em cũng lo lắng, rồi trong thời gian chờ sức khỏe con gái ổn định để phẩu thuật em “đánh liều” áp dụng bài thuốc dân gian từ lá kinh giới do một người quen chia sẻ.
  mà cũng ăn thua, giờ có cách nào chữa dứt điểm an toàn mà k cần cắt k các mẹ.

  1. Lan Hoàng says: Trả lời

   b thử tham khảo bài thuốc thanh hầu bổ phế thang như chủ thớt chia sẻ xem sao, thấy nhiều người khen dữ lắm, mà huốc đông y thì uống k sợ tác dụng phụ r.

 4. Oanh Trần says: Trả lời

  mình cũng đang chữa amidan cho bé nhà mình bằng thuốc đông y của bác sĩ lê phương ở nhất nam y viện. từ khi uống thuốc thấy cháu ăn ngủ rất tốt. giảm ho rõ rệt, amidan cũng k còn sưng tơ như trước. mẹ nào sợ dùng ks cho con thì có thể tham khảo nhé.

 5. Phương Lan says: Trả lời

  Bé nhà mình bị ( cháu mới 5T) Amidan cháu sưng to chèn họng gây khó thở khi ngủ, giờ phải điều trị thế nào ổn nhỉ mọi người, ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ e với ạ. Cảm ơn nhiều!

 6. An Phạm says: Trả lời

  con mình được 35 tháng bị viêm amidan quá phát và hốc mủ, viêm VA to. đi BS nhi đồng 1 bảo phải cắt amidan và nạo VA cùng 1 lúc. bây jo tối đến là bé ko ngủ được, cứ quấy khóc suốt do ngat thở. mình rầu quá. may được người bạn giới thiệu tới tnhất nam y viện, hợp thầy hợp thuốc, bé nhà mình uống hơn tháng là khỏi hẳn, amidan k sưng to như trước, con cũng k còn ho.

  1. Huyền Hà says: Trả lời

   b ơi thuốc của trung tâm khó uống k thế, mình sợ thuốc đông y người lớn nhắc tới còn sợ ý chứ chưa ns tới trẻ em. b có cách gì để bé uống thuốc k vậy.

 7. Ngọc Anh says: Trả lời

  Hóng quá ! Mình đang rất băn khoăn, bé nhà m hơn 6 tuổi bị viêm mũi dị ứng, hay sưng Amidan, có người bảo cắt Amidan cho bé, người bảo không nên, băn khoăn không biết thuốc của nhất nam y viện có tin tưởng và chữa khỏi hẳn được không ???
  Các bạn nào dùng rồi review cho mình với ạ ! Mình cảm ơn rất nhiều !

  1. Tâm Lê says: Trả lời

   thuốc của ai chứ của bác sĩ phương cứ yên tâm b nhé, bài thuốc của bên họ đã được nghiên cứu kiểm định rõ ràng rồi, k sợ đâu. mà thành phần thuốc cũng lấy từ vườn thảo dược sạch trung tâm tự trồng chứ k phải nhập từ trung quốc đâu nhé.

 8. Hoàng Hạnh says: Trả lời

  Bé nhà mình cũng bị viêm họng sổ mũi từ tết tới bây giờ, bé quấy khóc hoài . Mình cho bé uống thuốc mà cũng chẳng thấy bé khỏi . Mình thấy bạn mình bảo đưa bé khám ở nhất nam y viện . Thấy bé khóc hoài không chịu ăn, thương bé quá nên hôm mồng 5 âm lịch mình gọi điện hẹn trước viện và được thầy thuốc ưu tú lê phương – gđ chuyên môn trực tiếp khám và kê đơn. Bé mình uống hết đơn thuốc , bé khỏi và đi lớp học rồi. Các mẹ cố gắng sắp xếp thời gian đưa bé đi khám đúng chuyên khoa để bé khỏi dứt điểm bệnh nhé ! Chúc mẹ và các bé sức khỏe tốt :x:x:x

  1. Phương Anh says: Trả lời

   Thuốc Thanh hầu bổ phé thang cho trẻ mấy tuổi uống được vậy ạ, bé con nhà em bịviêm suốt, amidan sưng to, ngủ ngáy to và lười ăn lắm. Giờ không biết phải làm sao vì cứ uống thuốc tây được 1-2 tháng bị tái phát lại. Nhìn con ngủ như thi thoảng ngưng thở vậy. Sợ lắm

 9. Vũ Đặng says: Trả lời

  mình cũng khám ở đó. mà công nhận dịch vụ sắc thuốc sẵn của tt thích thật, tiết kiệm bnhieu thời gian, công sức. Nếu nhà mẹ nào không có tủ lạnh to để tích thuốc vì nếu 1 tháng cũng nhiều thì nên nhờ trung tâm họ tán nhỏ thuốc ra, về đun nhanh lắm chứ sắc nguyên như thế lâu lắm.

 10. Huyền Hà says: Trả lời

  hồi trc con bị ho do viêm amidan e có nghe theo mấy bà trong xóm mách lấy lá hẹ mật ong, ms đầu cũng thấy đỡ mà càng về sau càng k thấy hiệu quả nữa. giờ coscasch gì khác k nhỉ mn chứ cho con uống ks nhiều e cũng sợ lắm.

  1. Tuyết Trinh says: Trả lời

   Mom ơi, mật ong hấp lá hẹ thì nên dùng cho bé trên 1 tuổi nhé, và trước khi dùng cũng phải xem bé có bị dị ứng với mật ong hay không mới được dùng đấy mom ạ. Ít nhưng cũng có những bé cơ địa dị ứng với mật ong, hơn nữa đường ruột bé không như người lớn nên cho ăn gì cũng phải cẩn trọng. Trước bé nhà mình hơn 2 tháng bị tiêu chảy cấp xong đúng mùa đông bị nẻ môi, bà nội dùng mật ong chấm môi cho bé thì được 1 bác sĩ khuyến cáo như vậy, mình đọc cũng có tài liệu nói thế nên dù mật ong lá hẹ tốt thật nhưng mom cẩn thận khi cho con dùng mom nhé.

 11. Tuyết Mai says: Trả lời

  Các mẹ ai có địa chỉ chính xác và số điện thoại của Thầy thuốc ưu tú Lê Thị Phương thì cho em xin, em
  cần hỏi bác sĩ về bệnh của cả em và con gái nhưng muốn gặp trực tiếp bác sĩ cơ.

  1. hương lê says: Trả lời

   c cứ liên hệ tới nhất nam y viện ấy r yêu cầu gặp bs phương là được

 12. Phương Lan says: Trả lời

  con em cứ sốt và ho mãi mà 2 hôm nay thời tiết trở lạnh nên em sợ đưa con đi xa về còn ốm hơn ấy. ở quảng ninh thì em không biết phòng khám đông y nào cả, em chưa thấy trên hội mình chia sẻ phòng khám đông y nào cho trẻ con ở qninh mà toàn ở hà nội, nói thì bảo là chê nhưng e thấy ở huyện em, bvien cho khoa đông y nhưng hình như chỉ có toàn người già đến châm cứu thôi ạ.

 13. Kiều Liễu says: Trả lời

  Có bài thuốc hay như vậy mà cả mấy tháng trời nay không biết, cứ thấy con sưng họng sưng amidan lại cho đi bệnh viện, hết kháng sinh nọ đến kháng sinh kia mà bị đi bị lại liên tục các mom ạ. Thuốc đông y em cứ nghĩ không tốt với đắng nên chỉ chăm chăm dùng kháng sinh thôi

  1. Nguyễn Huyền says: Trả lời

   Suy nghĩ sai rồi, mom ở bài này chia sẻ đúng đấy, thuốc thanh hầu bổ phế này cực tốt cho con mình, kháng sinh uống lắm chỉ hại người thôi, vừa rối loạn tiêu hóa, lại vừa làm giảm đề kháng con mình xuống. Bé nhà mình 4t, mới đợt rồi bị viêm amidan sốt cao mình cũng chỉ cho con uống hạ sốt, xong ổn thì liên hệ ngay đến nhất nam y viện hỏi thuốc điều trị cho con vì chồng chữa bệnh amdan mãn tính lâu lắm chữa ở đây khỏi nên hai vợ chồng cực tin tưởng, gọi tới bác sĩ bảo con uống được nên theo điều trị luôn. Nhờ con mới bị phát bố mẹ dập ngay nên bé nhà mình bị 1 đợt đấy, còn đó giờ không ho hắng gì, trong khi bà chị mình con cũng bị viêm amidan bảo đưa đến chả nghe, cứ bảo tao không tin lang vườn, cho đi giáo sư tiến sĩ viện nhi uống cho lắm mà được đâu, đang bị bảo phải cắt mới lại quay sang xin địa chỉ này. Lựa chọn đông y bây giờ mới là nước đi đúng đắn cho mấy bệnh này, mom nên nhanh cho con chuyển sag thuốc Thanh hầu bổ phế này đi, càng uống nhiều kháng sinh chữa sẽ càng lâu đó

  2. Mai Anh says: Trả lời

   Thuốc nầy là thuốc thang chị ha, uống có khó uống ko, nhóc nhà em hắn khó lắm, nghe mùi sợ nó ko có chịu mua về phí

   1. Nguyễn Huyền says: Trả lời

    Cũng hơi đắng đắng, các cụ bảo rồi thuốc đắng dã tật mà, bỏ thêm chút đường chịu khó dỗ con, uống đông y cho an toàn

    1. Đỗ Trọng Phan says: Trả lời

     Bài thuốc này được kiểm nghiệm thực tế chưa? Ai là người chủ của cái nghiên cứu ứng dụng bài thuốc này rồi?Trung tâm khám này có được cấp phép đang hoàng không

     1. Sóc Cưng says:

      Hỏi j thấy ghét ghê, chỗ này được cấp phép, cứ đến pk, họ trưng ngay tủ kính đó, cả chứng nhận hành nghề của các bác sĩ. Thuốc được cả báo, tạp chí đưa tin nhé hiệu quả nhé https://baothanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/nhat-nam-y-vien-nghien-cuu-giai-phap-chua-v-iem-hong-viem-amidan-cua-ngu-y-trieu-nguyen/149133.htm

 14. Phạm Thị Thu Uyên says: Trả lời

  Bé em 38 tháng, viêm họng, viêm amidan, sốt 39-40 độ, ho nhiều, dùng kháng sinh hơn 1 tuần rồi vẫn ho, dùng thuốc này được k

  1. Doan Thu Thuy says: Trả lời

   Dang sot the cho con dung ha sot roi dua di bac si nhi kham, cho uong tam bay con co sao hoi khong kip

   1. Mẹ Xốp says: Trả lời

    Sao lại nói uống tầm bậy, đây là thuốc hoàn toàn nghen, thuốc chữa bệnh, chưa dùng đừng nói sai vầy ảnh hưởng uy tín các bác sĩ. Thuốc nè á uống kết hợp với thuốc tây cách nhau ra 1,2 tiếng. Bé nhà mình dùng nè đâu có thấy con bị sao đâu, khỏe re

   2. Phương Trang HMC says: Trả lời

    Nói gì thì nói chứ bé 38 tháng cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ. Cho e sđt bác sĩ Lê Phương nhé, bác khám cho con c mà cũng là người nghiên cứu chính thuốc này này, hỏi ý kiến bác xem dùng được ko, dùng kết hợp thuốc ra sao 0963752862

    1. Phạm Thị Thu Uyên says: Trả lời

     Bác sĩ khám bệnh những ngày nào, giờ khám ra sao cho e xin luôn, đưa con tới khám bệnh nhìn tận mắt cái pk cho yên tâm

     1. Lam says:

      cứ qua nguyễn khánh toàn cầu giấy hà nội, ngày nào cũng khám hết, giờ hành chính nha sáng 8h-12h, chiều 1r-5r

  2. Thu Hương says: Trả lời

   Con em cũng tình trạng tương tự như vậy, có người nó là do bé sinh mổ nên dễ bị đường hô hấp hơn, mà em thấy cũng có phần đúng, bé nhà em có đợt dùng kháng sinh gần 1 tháng rồi chuyển sang tiêm 1 tuần mà mới có 2 tuổi, xót lắm nhưng có 1 lần họ mách em là ho thì lấy quả tắc hấp với đường phèn rồi giã nhỏ, gặn lấy nước cho uống. nhưng cũng chỉ đỡ được 1 tgian thôi, kb có mẹ nào biết cách chữa dứt điểm thì chỉ cho e với

 15. Lần đầu làm bố says: Trả lời

  Thuốc thanh hầu này dạng thuốc của nó là như nào, thuốc thang xong mình về nhà phải sắc đấy hở

  1. Võ Trường Sơn says: Trả lời

   Chuẩn đấy 1 tháng thuốc là 10 thang, 1 thang uống trong 3 ngày, ngày uống 2 lần mỗi lần chắc tầm gần nửa cốc bé bé thôi

   1. Nguyễn Đức Cảnh says: Trả lời

    Sắc lâu không bác, em định đi mua cái ấm điện nhưng mà đọc mấy bài các mẹ khác bẩu thuốc to lắm, ấm điện không đủ. Hai vc đi làm suốt ngày, mua ấm điện cắm để đấy còn được chứ bảo trông bếp ga chắc cháy mẹ hết thuốc

    1. Alice Diệu My says: Trả lời

     Ấm điện vừa mà, chắc to là nói thuốc người lớn chứ trẻ con như bé nhà tớ thang bé bé xinh xinh thôi, vừa ấm. Mà nếu không có thời gian sao không nhờ bên bác sĩ sắc thuốc sẵn hộ cho, thuốc 1 thang phải nấu 3 lần rồi trộn cơ

    2. Nguyễn Đức Cảnh says: Trả lời

     Sắc sẵn như nào, cái túi như trên hình á, đấy là nước mà, nhà em tận yên bái, có xuống được đâu, túi nước thì bên bưu điện họ chắc chắn không chuyển rồi nên mới phải tính thế=

    3. Phấn Hường says: Trả lời

     Ôi trời, mấy ông bà này, bây giờ trung tâm đầu tư máy cô cao thuốc rồi, các ông các bà cứ việc gọi điện/ đến khám, không sắc được thì bảo luôn nhờ bên trung tâm cô cao thuốc lại cho dùng, thuốc cô đặc rồi thành từng viên mềm mềm bằng đốt tay mình đấy, uống thì hòa nước nóng là xong. Mà thuốc cô cao có bỏ thêm đường rồi nên dễ uống nhiều

     1. Thu_7589 says:

      Cô cao xong có bị mất chất k, đọc nhiều luồng thì thấy bảo thuốc nam không nên nấu lâu quá, dễ bị bay hơi với mất chất thuốc, uống k hiệu quả thì mới phải xắc, còn ai rảnh thích đi xắc thuốc đâu

     2. Phấn Hường says:

      No no, thông tin not chính xác, bác sĩ làm thuốc thì phải hiểu hơn mình chứ, mất chất không khỏi thì bác kê đơn thuốc cho ai.Con tớ uống thuốc cô cao, rất hiệu quả, uống 2 tuần giảm ho, mũi bớt chảy, ok

 16. Sỉ lẻ phụ kiện điện thoại says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này chắc chắn an toàn cho trẻ con đúng ko ak, chữa được viêm họng viêm amidan khỏi hẳn ko tái phát? Bác nào xác nhận hộ e đi để e mua cho con e uống thử

  1. Hằng Đạt says: Trả lời

   An toàn, có cả tạp chí của y học họ đưa lên bài rồi. Cũng không dám chắc cả đời con có bị lai khoogn nhưng như trường hợp con tớ viêm amidan dừng uống thuốc năm rưỡi rồi không bị viêm lại. À đây gửi cho link bài trên tạp chí
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

   1. Mai Hà Hoàng YẾN says: Trả lời

    Nhà iêm xa, đi lại phiền phức k đến tận nơi khám có được không, các bác sĩ có kê được đơn thuốc k

   2. Vũ Thư says: Trả lời

    không đến cũng được chế ưi, ngồi nhà bốc đt đến trung tâm trình bày cụ thể triệu chứng của con là được nạ, có đi nội soi ở đâu oy thì gửi lại hình ảnh đấy là okie, cho bs địa chỉ nhà, sđt nhận oy chọn thanh toán như nào là xong hết, ngồi nhà vài ngày có bưu điện gọi nhận thuốc cho con

 17. Hoa Hồng Gai says: Trả lời

  Cún nhà em bị viêm amidan nặng, có mủ, đêm nằm ngáy rất to, miệng thở hôi, em soi đèn điện thoại vào họng cháu thì thấy chấm trắng trắng. Cũng cho con đi khám nhi với tai mũi họng kê thuốc nhiều rồi mà hết hơi thuốc lại mủ lại. Như Cún nhà em thế uống thuốc Thanh hầu này thì phải bao lâu

  1. Mỵ's Châu's says: Trả lời

   Cũng tùy theo cả tiêu hóa của con hấp thu thuốc đấy vào như nào, nặng mà có khi lại nhanh cơ. Bữa đưa nhỏ di khám bs cũng có nói là thời gian uống phải 2-3 tháng tùy theo từng nhóc, nặng cũng sẽ lâu hơn. Phải hỏi bs thì mới chắc đc, mình biết j đâu mấy cái chuyên môn này mà hỏi nhau

   1. Cherry Trần says: Trả lời

    2-3 tháng uống thuốc rồi có ảnh hưởng rì khoongn nhờ, thuốc giờ nhiều chất bảo quản lắm, sợ con uống lâu thế gan thận ảnh hưởng

    1. Trinh Đơ says: Trả lời

     mấy thuốc ý là mấy loại trôi nổi trên thị trường, thuốc giá rẻ bất ngờ ấy, Chứ còn đâu ở đây thuốc giá như bệnh viện, nhỉnh hơn chút do là tư nhân thôi. Hôm trc tới khám nhìn thấy thuốc họ bảo quản máy lạnh liên tục, nguồn thuốc có vườn dược liệu trên Hòa bình, bắc kan hưng yên nên chất lượng đảm bảo, các con mình uống thuốc này là yên tâm nhất rồi đóa

     1. Nhien Ha says:

      Giá thuốc ra xao, bao xèng 1 tháng, có được freeship k

     2. Góc vui vẻ says:

      TIền thuốc tính theo tuổi với cân nặng con mình cơ. Mỗi đứa đơn thuốc khác nhau nên giá cũng khác mà, bữa con tớ là hơn1 triệu./ tháng nhưng tớ đặt luôn cho con 2 tháng nên được giảm thêm 10% tiền thuốc

     3. Đặng Nguyễn says:

      Ừ đúng rồi này, cái vụ hỗ trợ thêm chi phí điều trị này hôm nọ gọi tư vấn cũng được bảo, lấy 2 tháng giảm 10% mà 3 tháng giảm 15%. Mình lúc ấy cũng suy nghĩ ghê lắm :v nhưng cuối cùng vẫn lấy hẳn 3 tháng, giảm được thêm triệu bà con ạ, đỡ hẳn thêm được khoản.

 18. Emi says: Trả lời

  Mong được bác sỹ tư vấn giùm. Bé nhà con 25 tháng, thường xuyên bị viêm mũi, viêm họng, con thường phải cho bé đi rửa mũi họng và uống kháng sinh nhưng gần đây tần suất bệnh của bé ngày càng dày hơn. Con đọc thông tin các bé uống nhiều kháng sinh quá sẽ ảnh hưởng nhiều sau này. Mong bác sỹ tư vấn cho bé nhà con về thuốc chữa bệnh dứt điểm, sđt của con là 0762345***

  1. Vân Thi says: Trả lời

   B nên nt trên fb page của bác sĩ ấy, hoặc alo hotline, các bác sĩ làm gì có thời gian đọc mấy bài này của mình, số đt này 0974026239

  2. Bảo Trân says: Trả lời

   bé nhà em 2 tuổi, bị viêm amidan , cứ được dăm bữa nửa tháng lại tái phát, suốt ngày ho thôi, như kiểu gặp cái gì kích ứng là ho ấy. Ông bà nội suốt ngày nói ra nói vào không chữa cho con, nhưng em cũng chả biết chữa kiểu gì khi mà uống thuốc tây cũng không khỏi, nản thật sự, mà mình còn sốt ruột hơn cả ông bà ấy

   1. Giang Hoàng says: Trả lời

    bác tham khảo bài thuốc thanh hầu bổ phế thang bên nhất nam y viện xem sao. Bài thuốc này e thấy nhiều người khen tốt lắm, nhiều người bệnh mãn tính dùng thuốc tây k khỏi mà dùng thuốc này khỏi đấy. trên webtretho vs lamchame cũng nhiều người ns về thanh hầu bổ phế thang từ nhất nam y viện này. thấy bảo thuốc dùng được cho cả trẻ em nữa đấy. b đọc thêm về bài thuốc ở đây nhé
    https://www.camnangsuckhoe365.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-khoi-khong.html

 19. Mến Thương says: Trả lời

  Cho e hỏi tí các bố các mẹ cho con chữa bệnh ở nhất nam y viện này thì có những bác sĩ nào khám bệnh, bác sĩ nào trình độ tốt nhất

  1. Jully says: Trả lời

   Nhóc nhà mình chữa amidan với bác Phương. Mình tìm hiểu thì thấy bác sĩ này profile rất đẹp, chuyên môn cũng rất tốt. Với cả mình có thấy phản hồi nhiều người bảo bác sĩ vân anh bên đó kê đơn cũng mát tay lắm

   1. Mẹ của Dâu Tây S2 says: Trả lời

    bác sĩ phương chữa siêu mát tay luôn đó lại còn nhiệt tình dễ mến hết sức. Bệnh của mình xài hết 6 thang thuốc bịnh giảm rõ

   2. Phan Tuân says: Trả lời

    Mình thấy ai khám cũng đều sẽ có đánh giá riêng, bác sĩ ngồi khám bệnh được thì ai chẳng có chuyên môn, trình độ kinh nghiệm mấy chục năm thăm khám. Chả phải cứ học vị học hàm cao thì thực tế chữa bệnh giỏi và ngược lại. Cứ đến khám thôi, gặp ai khám nấy, thế cho nhanh

   3. Hạnh Húp Híp says: Trả lời

    Đi khám trực tiếp có cần hẹn lịch hok các cô chú.

    1. Phan Tuân says: Trả lời

     Nên đặt lịch trước, đặt rồi mình sắp lịch, bác sĩ cũng sắp xếp thời gian mà biết chờ đợi chứ. Biết đâu bà lại đến giữa trưa hoặc tối muộn mới rảnh qua mà k hẹn thì xác định k ai chờ

 20. Giang Nguyễn says: Trả lời

  Tớ mới đọc được bài thấy có nhiều bài thuốc hay lắm chữa viêm họng, viêm amidan cho các con. Share cho các mẹ khác đọc tìm hiểu thêm có thêm kiến thức chăm con này https://vhea.org.vn/chua-viem-amidan-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-19493.html

  1. Bùi Thiên Kim says: Trả lời

   Đọc chả hiểu j, toàn thuốc bắc, vị nọ vị kia đi mua cũng ốm, mua nhầm thuốc đểu thì toi. Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này cũng đông y, mà cũng thấy gt trong ấy, có bs tư vấn đàng hoàng, mua luôn cho lành

  2. Lâm Anh says: Trả lời

   Đây là thuốc mà, phải tự ra hiệu thuốc bắc mua mấy cái thuốc này về tự chữa á, nguy hiểm lắm, uống tác dụng phụ gì k cấp cứu được thì…

  3. Hứa Thị Thu Hằng says: Trả lời

   Các bs vất vả học 6 năm ra, trầy trật học thêm thầy này thầy kia bao lâu mới kê được thuốc, mình k có tí chuyên môn nào không nên liều theo mấy bài này, cứ thuốc nào có kiểm định mình hẵng theo cho yên tâm. Đọc mấy bài này có mỗi cái Thanh hầu bổ phế thang có nghiên cứu rõ ràng, tốt nhất liên hệ bên chỗ bán thuốc ấy mà mua. Còn thì là mà thích tự uống ở nhà chỉ nên theo mấy bài húng chanh quất, mật ong đấy thôi, uống được mà không uống cũng không chết, theo cái đấy thôi

 21. Tieu Thu Ca Tinh says: Trả lời

  Xai thuoc nay co can cho con kieng do an uong chi hong ab

  1. Vân Moon says: Trả lời

   Các con nhỏ mà phải ăn mới lớn được nên không kiêng nhiều đâu, ở trong bịch thuốc gửi về có hướng dẫn đầy đủ đó. Kiêng nếp, da gà, đồ chiên xào, cho con ăn đồ mềm là được

   1. Shu Shu says: Trả lời

    Ủa sao phải kiêng nếp vậy, ăn nếp có ảnh hưởng gì tới bịnh tình hả

    1. Nguyễn Thị Hà says: Trả lời

     Thì nếu mà bị amidan mủ ăn đồ nếp sẽ bị đẩy mủ ra nhiều hơn, kinh nghiệm các cụ ngày xưa bảo thế. À mà bị viêm này vừa uống thuốc, vừa làm cho các con ít lê đường phèn ngậm họng ho nhanh đỡ lắm

 22. Thu Liên says: Trả lời

  hic tớ cũng khổ sở với cái viêm A lắm. bé nhà t 7 tuổi thường bị viêm A này từ nhỏ, từ nhỏ đến giờ chả bệnh gì, chỉ mỗi bị cái ông A này thôi, mỗi lần viêm là mỗi lần sốt cao, hồi trước một năm phải 2 – 3 lần, giờ thì đỡ hơn nhưng cũng ít nhất là 1 năm/ lần. Bs bảo cho con đi cắt A nhưng chưa thu xếp đi cắt được, mà giờ đang mang thai tập 2, Tớ vào hóng kinh nghiệm của mọi người, xem có cách nào chữa dứt điểm cho con được k

  1. Hoài Thương says: Trả lời

   Bạn thử cho con chữa bằng thuốc Thanh hầu bố phế hang của nhất nam y viện này đi. bé nhà tớ trước cũng bị viêm A mãn tính, một năm bệnh 8-9 lần ấy. suốt ngày quấy khóc. cho uống thuốc tây giảm tí nhưng cú lạnh tị là tái lại. tớ có lướt mạng cơ duyên va vào cái bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này. Tớ cho con đến khám bệnh trực tiếp. Bac sĩ bắt mạch cẩn thận, xem họng, xem lưỡi của bé rồi kê đơn thuốc. Nói 2 tháng uống là khỏi. Bác sĩ cũng tư vấn luôn là thời gian đầu chưa giảm vì thuốc dông y có tác dụng chậm.. 10 ngay đầu chưa giảm tí gì, ừ thi tiếp tục uống. đến khoảng 3 tuần thì thấy con đỡ được khoảng 50%, thấy ok phết. amidan đỡ sưng, đêm ngủ bớt ngáy, vợ mừng rơn bảo dạo này ngủ được rồi. Tiếp tục cho con uống nốt chỗ thuốc còn lại của tháng đầu tiên, tháng thứ 2 phấn khởi uống quên ngày quên tháng. đến 10 ngày cuối cùng của tháng gần như hết các triệ chứng, BS bảo hấp thu rất tốt. sau đó thì hết 2 tháng mình có cho con đi khám lại, bs bảo khỏi r, mừng lắm

 23. Hương Liên says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi, bé nhỏ nhà mình bị amindan cùng gần cả năm, mình cho cháu khám và uống thuốc tại bệnh viện chuyên khoa nhưng bệnh vẫn không hết hẳn mà cứ tái đi tại lại nhiều lần. Và mỗi lần như vậy cháu nhà em cứ sốt, nhìn rất tội, ăn uống khó khắn. Toàn cho cháu ăn cháo và uống thêm các thức uống vitamin khác. Mình cũng rất kỹ tính cho cháu ăn đồ mát, không ăn cay, đồ chiên nhiều và cũng giữ ấm cho cháu nhưng cứ 2 – 3 tháng là cháu nhà lại bị tái bệnh. Mỗi lần thấy cháu bệnh là cả nhà emìnhđều lo, trông khi thời gian này lại có thêm dịch bệnh nên mình càng thêm phần lo lắng. Mong mọi người có phương pháp hay bí quyết gì thì giúp mình với. Cảm ơn mọi người rất nhiều

  1. Hoài An says: Trả lời

   Bị amidan rất khó hết bạn ơi, mình cũng có thằng nhóc tỳ mới học cấp 2 cũng bị amidan cả nhà chật vật quá trời mới điều trị dứt điểm cho nhóc. Gần 1 năm nay không thấy nó tái phát nữa. Bạn thử tìm đến Đông y xem sao, ông bà ngoại nó dẫn nó đến nhất nam y viện khám đó bạn. Trên bài viết mình cũng có thấy giới thiệu trung tâm, bác sĩ và bài thuốc. Nên bạn có thể tham khảo vì đây là địa chỉ uy tín mà mình chữa khỏi bệnh cho nhóc nhà. Ngoài việc chăm sóc, bồi dưỡng thì bạn nhớ cho cháu nhỏ xúc miệng bằng nước muối trước khi ngủ và mỗi buổi sang thức dậy. Vào thời 2 thời điểm đó là tốt nhất.

 24. Phương hoa says: Trả lời

  Trước bé nhà mình cũng hay ho mẹ chồng mình cũng ngâm cho chanh đào với mật ong nhưng bé bị viêm amidan vẫn tái lại khi thời tiết thay đổi, đến khổ , may quá nhờ mẹ chồng dẫn tới nhất nam y viện khám chữa. bác sĩ ở đó kê đơn thuốc thanh hầu bổ phế thang cho bé. dùng hết liệu trình đầu, bệnh đã khỏi r. mừng lắm.
  b nào muốn tìm hiểu thông tin về bài thuốc thì liên hệ theo thông tin này nhé
  https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html

 25. Nguyễn Hoài Phương says: Trả lời

  Con mình được 35 tháng bị viêm amidan quá phát và hốc mủ, viêm VA to. đi BS nhi đồng 1 bảo phải cắt amidan và nạo VA cùng 1 lúc. bây jo tối đến là bé ko ngủ được, cứ quấy khóc suốt do ngat thở. mình rầu quá. may được người bạn giới thiệu tới nhất nam y viện, hợp thầy hợp thuốc, bé nhà mình uống hơn tháng là khỏi hẳn, amidan k sưng to như trước, con cũng k còn ho.

  1. Mỹ Duyên says: Trả lời

   b ơi thuốc của trung tâm khó uống k thế, mình sợ thuốc đông y người lớn nhắc tới còn sợ ý chứ chưa ns tới trẻ em. b có cách gì để bé uống thuốc k vậy.

 26. Hoàng Loan says: Trả lời

  Hóng quá ! Mình đang rất băn khoăn, bé nhà m hơn 6 tuổi bị viêm mũi dị ứng, hay sưng Amidan, có người bảo cắt Amidan cho bé, người bảo không nên, băn khoăn không biết thuốc của nhất nam y viện có tin tưởng và chữa khỏi hẳn được không ???
  Các bạn nào dùng rồi review cho mình với ạ ! Mình cảm ơn rất nhiều !

  1. Hương Vx says: Trả lời

   uốc của ai chứ của bác sĩ phương bên đấy cứ yên tâm b nhé, bài thuốc của bên họ đã được nghiên cứu kiểm định rõ ràng rồi, k sợ đâu. mà thành phần thuốc cũng lấy từ vườn thảo dược sạch trung tâm tự trồng chứ k phải nhập từ trung quốc đâu nhé.

 27. Phương Hoa says: Trả lời

  Bé nhà mình cũng bị viêm amidan, sổ mũi từ tết tới bây giờ, bé quấy khóc hoài . Mình cho bé uống thuốc mà cũng chẳng thấy bé khỏi . Mình thấy bạn mình bảo đưa bé khám ở Nhất nam y viện. Thấy bé khóc hoài không chịu ăn, thương bé quá nên hôm mồng 5 âm lịch mình gọi điện hẹn trước viện và được thầy thuốc ưu tú lê phương – phó gđ chuyên môn trực tiếp khám và kê đơn. Bé mình uống hết đơn thuốc , bé khỏi và đi lớp học rồi. Các mẹ cố gắng sắp xếp thời gian đưa bé đi khám đúng chuyên khoa để bé khỏi dứt điểm bệnh nhé ! Chúc mẹ và các bé sức khỏe tốt :x:x:x

  1. Phạm Phương Vy says: Trả lời

   Mom ơi, mật ong hấp lá hẹ thì nên dùng cho bé trên 1 tuổi nhé, và trước khi dùng cũng phải xem bé có bị dị ứng với mật ong hay không mới được dùng đấy mom ạ. Ít nhưng cũng có những bé cơ địa dị ứng với mật ong, hơn nữa đường ruột bé không như người lớn nên cho ăn gì cũng phải cẩn trọng. Trước bé nhà mình hơn 2 tháng bị tiêu chảy cấp xong đúng mùa đông bị nẻ môi, bà nội dùng mật ong chấm môi cho bé thì được 1 bác sĩ khuyến cáo như vậy, mình đọc cũng có tài liệu nói thế nên dù mật ong lá hẹ tốt thật nhưng mom cẩn thận khi cho con dùng mom nhé.

 28. Thu Thảo says: Trả lời

  Bé em 38 tháng, viêm họng, viêm amidan, sốt 39-40 độ, ho nhiều, dùng kháng sinh hơn 1 tuần rồi vẫn ho, dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang k mn

  1. Nguyệt Minh says: Trả lời

   Nói gì thì nói chứ bé 38 tháng cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ. Cho e sđt bác sĩ Lê Phương nhé, bác khám cho con c mà cũng là người nghiên cứu chính thuốc này này, hỏi ý kiến bác xem dùng được ko, dùng kết hợp thuốc ra sao 0963752862

 29. Phương Liên says: Trả lời

  bé nhà e 10 tuổi bị amidan 1 năm nay, bác sĩ chữa được cho cháu không, cháu không đau họng, chỉ là amidan nó to gây khó chịu cứ vướng víu cổ họng và cứ phải nuốt nước bọt thôi

  1. Dương Hoài Vu says: Trả lời

   thuốc này họ kê đơn dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người nên uống được đấy em ơi, trước bé nhà chị cũng 5 tuổi bị viêm A, dùng thuốc tyaa k đỡ, thế mà dùng thanh hầu bổ phế thang bên nhất nam y viện nay 2 tháng là khỏi hẳn, bé còn ăn uống tốt hơn hẳn.

 30. Thúy says: Trả lời

  Hồi trước bé nhà mình cũng bị viêm amidan hốc mủ nhưng k nghĩ chữa bằng đông y sẽ khỏi nên đi cắt. Giờ đọc được bài này thấy hối hận quá. Phẫu thuật phải mất cả tháng cơ thể mới hồi phục được, tưởng thế là khỏi nhưng giờ lại gặp vẫn đề là viêm họng mãn tính, không biết dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang có có hết viêm họng mãn tính không?

  1. An Huy says: Trả lời

   Nếu có điều kiện chi nên cho cháu đến tận nơi bác sỹ sẽ thăm khám cho anh như thế sẽ cụ thể hơn, còn về viêm amidan mãn tính em thấy thuốc ở nhất nam y viện rất tốt đấy, gửi anh link này anh tham khảo nhé!
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

 31. Hoàn Nguyễn says: Trả lời

  bé nhà mình bi viêm Amidan, amidan sưng to nên rất khó nuốt, nhiều khi cháu còn kêu khó thở, hôi miệng. đi khám thì bác sỹ bảo là viêm amidan hốc mủ, chỉ định là phải cắt amidan nhưng do đang sưng to nên bé phải uống kháng sinh để làm giảm bớt tình trạng viêm sau đó mới cắt được.
  tôi có tìm hiểu thấy nhiều biến chứng có thể xảy ra thậm chí cả tử vong khi phẫu thuật nên tôi rất lo lắng, xin hỏi tình trang bệnh nặng như con tôi liệu có dùng thuốc Đông y được không?

  1. Phương Lan says: Trả lời

   Dùng được a ạ, nhưng chắc phải dùng trong thời gian dài. như thế còn hơn phẫu thuật, rủi ro cao mà chưa chắc đã khỏi.
   a tham khảo thêm bài thuốc thanh hầu bổ phế thang từ nhất nam y viện xem sao.
   https://www.benhviemhong.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-tot-khong.html

 32. An Huy says: Trả lời

  bé nhà mình bị viêm amidan, suốt ngày kêu ngứa và rát họng, còn thỉnh thoảng ho khạc đờm liên tục, người cứ rũ ra.nà miệng hôi kinh khủng, triệu chứng tn có phải là viêm amidan hốc mủ không? Xin hỏi là dieu tri viêm amidan hôc mủ bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang thì bao lâu mới khỏi được ạ?

  1. Le Viet Khai says: Trả lời

   Tôi đã từng bị bệnh viêm amidan hốc mủ suốt một thời gian dài. may mắn tìm được một bài báo nói về bài thuốc của nhất nam y viện, tôi đã đến khám và dùng bài thuốc này. May sao hợp thầy hợp thuốc nên bệnh đã hết.
   Nhìn chung thuốc nam lành tính, nhưng nó không thể phát huy tác dụng ngay được đâu bác ạ. Nếu kiên trì dùng thuốc thì sau vài tháng sẽ khỏi được, có người sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng bệnh.
   Nên nếu bác xác định chữa bệnh bằng thuốc nam thì cứ yên tâm mà sử dụng

 33. P says: Trả lời

  các mẹ ơi!giúp em với ạ! bé nhà em bị viêm amidan từ lâu rùi ạ! cháu rất hay bị đau họng,rồi dẫn đến sốt miên man.Nhưng vì sợ phẫu thuật nên em ko dám cho cháu đi cắt amidan.Nay lại quyết tâm đi cắt!mẹ nào có kinh nghiệm về địa chỉ bện viện và chi phí như thế nào thì giúp em với ạ!em cám ơn các mẹ nhiều ạ!

 34. Linh Trang says: Trả lời

  Của’ em đang viêm abidan hốc mủ, hai bên lồi to tướng xong chấm chấm mủ trắng trắng ở trên, uống kháng sinh hết lại lên. Giờ mà muốn chuyển sang thuốc đông y này thì có phải đi khám không, khám ở chỗ nào, em ở Thanh Hóa các bác nhé.

 35. Phương Anh says: Trả lời

  Anh chị em dùng thuốc này rồi cho cảm nhận thật, thuốc mà trên bài này bảo thanh hầu này này tỉ lệ chữa khỏi viêm amidan có cao không, uống thuốc xong là amidan sẽ teo nhỏ lại như bình thường không. Nói thật chữa nhiều nơi cũng giới thiệu hay tin chữa nhưng chả khỏi nên có nản nản. Anh chị em vote cho xin review nhá

  1. Long says: Trả lời

   Khỏi,tôi uống thuốc 3 tháng, amidan giờ bình thường, mới lướt thấy có báo chí nhắc đến hiệu quả của thuốc luôn đây
   https://baothanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/nhat-nam-y-vien-nghien-cuu-giai-phap-chua-v-iem-hong-viem-amidan-cua-ngu-y-trieu-nguyen/149133.htm

 36. Khánh Huyền says: Trả lời

  Xin chào cả nhà, em xin chia sẻ tình trạng bệnh của bé trai nhà em như sau: năm nay bé được 10 tuổi và bé có những triệu chứng tương tự như amidan, cũng được là chẩn đoán là amidan cấp tính. Nhưng do lo sợ bệnh tình kéo dài vì mới đầu năm nay bé đã bị tái phát 2 lần. Biết bé sức khỏe không tốt nên em cũng chăm chút rất kỹ và hạn chế tối đa các loại thức ăn dầu mỡ, cay nóng mà bé vẫn bị tái lại. Hôm nay, em xin mọi người cho mình xin ít feedback về thuốc Đông y, cũng như nhất nam y viện có nói ở trên ạ

  1. Diệu Linh says: Trả lời

   mình cũng có thằng nhóc lớp 7 bị amidan nè, cũng đang tìm đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của nhất nam y viện để điều trị cho bé. Về Đông y thì hương phải theo lâu dài, mà cũng không phải dài lắm tầm 3 – 4 tuần là hương sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Có nhiều người vội vàng đòi thấy kết quả liền thì không đúng. Thằng nhóc nhà mìnhphải uống 3 thang là tầm 3 tuần sau đó mới hết hẳn. Thuốc Đông y không khó uống như mọi người nghĩ, và còn tăng sứ đề kháng giúp các bạn nhỏ có sức chống lại với căn bệnh, và không có tác dụng phụ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

TOP Thuốc trị ho hiệu quả tốt và cách sử dụng an toàn theo lời khuyên của chuyên gia

Mẹ trẻ 9X giúp con THOÁT KHỎI cơn ho dai dẳng chỉ nhờ 1 liệu trình thảo dược

Viêm amidan: Dấu hiệu nhận biết BIẾN CHỨNG KỀ CẬN và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hiệu quả nhất

Chuyên gia CHỈ RÕ triệu chứng viêm họng cần giải quyết sớm tránh biến chứng khôn lường

BÓC TRẦN hiệu quả các cách trị viêm amidan tại nhà hàng nghìn người “truyền tai nhau”

Viêm amidan hốc mủ không giải quyết sớm dẫn đến ÁP XE AMIDAN cực nguy hiểm

Viêm họng hạt không còn là nỗi lo khi ĐIỀU TRỊ SỚM và ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Sai lầm thường gặp trong chữa viêm họng tại nhà khiến bệnh “trở nặng” 

[Chuyên gia tư vấn] Thuốc chữa viêm họng an toàn “CỰC NHẠY” người bệnh nên sử dụng

Viêm amidan ở trẻ có thể gây NGƯNG THỞ, VIÊM KHỚP, VIÊM TIM nếu không xử lý kịp thời